vietbao

Cụ ông 80 tuổi lấy hai chị em ruột và... sinh con

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tưởng rằng, việc có hai người phụ nữ trong mái nhà sẽ thường xuyên diễn ra cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Họ sống với nhau hòa thuận, hạnh phúc.

Đến nay, người dân thôn Quảng Thượng (xã Yên Thắng, Yên Mô, Ninh Bình) vẫn còn xôn xao về câu chuyện hy hữu tại địa phương. Đó là sự việc ông Nguyễn Văn Đợi (80 tuổi) lấy hai chị em ruột làm vợ.


Tưởng rằng, việc có hai người phụ nữ trong mái nhà sẽ thường xuyên diễn ra cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Họ sống với nhau hòa thuận, hạnh phúc. Tuy nhiên, để có được ngày hôm nay, họ cũng phải trải qua nhiều nỗi đắng cay.

Lận đận tình duyên

Ông Đợi chia sẻ: Số tôi vốn vất vả về đường vợ con khi phải qua bốn lần đò. Tuy nhiên, tôi hạnh phúc vì có chín đứa con ngoan ngoãn. Đứa con gái cả năm nay đã ngoài 50 tuổi, đứa con trai út năm nay mới lên mười.

Ông cho biết, ông lấy người vợ đầu từ khi mới 20 tuổi. Đến năm 1982, vợ ông qua đời sau một trận ốm thập tử nhất sinh khi mới 46 tuổi. Ngày ấy, do gia đình ông nghèo nên không có tiền chữa bệnh cho vợ. Mấy năm sau đó, ông Đợi quyết định đi bước nữa với một người phụ nữ ở trong làng. Tuy nhiên, đến năm 1995, người vợ thứ hai cũng bỏ ông đi sau một cơn bạo bệnh.

Cu ong 80 tuoi lay hai chi em ruot va... sinh con
Ông Nguyễn Văn Đợi cùng 2 người vợ và đứa con út của mình (bà Khuyến bên trái, bà Suốt bên phải)

Hai người vợ đầu qua đời để lại cho ông chỉ một căn nhà dột nát và tám đứa con thơ dại. Cảnh “gà trống nuôi con” nhiều lúc khiến ông kiệt sức. Một mình ông không biết xoay sở thế nào mỗi khi đứa bé khóc, đứa lớn xin tiền nộp học. Nghĩ đến đây ông quyết định đi thêm bước nữa.

Ông Đợi đón dâu lần thứ ba vào năm 1997. Được biết, cô dâu là bà Nguyễn Thị Suốt, người ở xã bên. Người đàn bà này năm nay đã 61 tuổi.

Kể đến đây, bà Suốt ngồi bên nói thêm vào: “Phận gái lỡ dở tình duyên, được ông ấy đặt vấn đề tôi cũng vui lắm nhưng cũng suy nghĩ nhiều. Tôi lo lắng vì chồng đã hai đời vợ và con đàn cháu đống. Thế nhưng khi chính những đứa con của ông ấy sang đặt vấn đề thì tôi mới an tâm mà đưa ra quyết định về làm vợ ông ấy”.

Vậy là đám cưới của cặp vợ chồng già diễn ra trong sự ngỡ ngàng của hàng xóm. Chỉ vài mâm cơm, một ông lão đã ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” và người phụ nữ ngoài tứ tuần nên duyên vợ chồng.

Tuy nhiên, họ cũng chẳng thua kém gì các cặp vợ chồng trẻ khác. Hai người dắt nhau ra UBND xã làm giấy đăng ký kết hôn. Vì thế, chẳng ai nghĩ, ở tuổi 70, ông lão lại thêm một lần đò.

Tưởng như chuyện tình duyên của ông sẽ ổn định ở đó. Đến năm 2001, một chuyện hy hữu xảy ra. Một ngày nọ, bỗng nhiên từ đâu xuất hiện người vợ thứ tư.

Được biết, người vợ tư tên là Nguyễn Thị Khuyến, 45 tuổi. Điều đặc biệt, bà Khuyến chính là em ruột của bà Suốt. Họ hạnh phúc chung sống với nhau trong một mái nhà. Ông Đợi còn kịp có với bà Khuyến một đứa con trai mang tên Nguyễn Văn Tiết, năm nay 10 tuổi.

“Màn kịch” hoàn hảo để lấy vợ thứ tư

Khi tìm hiểu về cách lấy vợ thứ tư, chúng tôi mới thấy được “mưu cao, kế sâu” của người đàn ông này. Khác với tất cả những lần trước, lần này ông Đợi phải lấy vợ “chui”.

Được biết, nhà bà Suốt có tất cả năm anh chị em. Thời kỳ chiến tranh gian khó, bố mẹ bà đã qua đời khi năm chị em còn nhỏ dại.

Tình hình đất nước loạn lạc, cộng với việc không ai chăm sóc nên các thành viên trong gia đình đã thất lạc nhau. Bà chỉ còn ở lại với một cô em gái và một em trai. Ngặt một nỗi, cô em gái theo bà là người không được minh mẫn như những người bình thường khác.

Sau khi cậu em trai kia lấy vợ, bà Suốt sống chung với em gái. Được ông Đợi ngỏ lời, bà đã đồng ý lên “xe hoa”. Cuộc sống bên nhà chồng đã khiến bà không còn thời gian để chăm sóc người em gái của mình nữa. Thấy thương em, bà đành bàn với ông Đợi tìm cách để chăm lo cho đứa em gái của mình.

Trong ánh mắt trầm tư, bà Suốt cho biết: “Lúc đó chúng tôi lấy nhau đã được năm năm nhưng chưa có với nhau mụn con. Mặc cho hai người đã cố gắng hết sức nhưng bà Suốt không có khả năng sinh con. Cuộc sống của cặp vợ chồng già vò võ chỉ quanh quẩn trong ngôi nhà ba gian rộng rãi. Sự cô đơn, trống trải tồn tại trong tâm trí mỗi người. Sau khi hai vợ chồng bàn bạc đã đi đến thống nhất, ông Đợi sẽ đưa bà Khuyến về chung sống như vợ chồng”.

Ông Đợi chia sẻ: “Tôi mạnh dạn đề nghị với bà Suốt cho em gái bà ấy về ở cùng một nhà. Thứ nhất là chị em có nhau cho đỡ khổ. Thứ hai là để cho cô Khuyến sinh được một đứa con. Nhưng đau đầu nhất là làm sao để cho tám đứa con của tôi chấp nhận và bà con lối xóm không dị nghị, quan trọng nhất là chính quyền xã cũng không ngăn cản”.

Lời đề nghị đó đã làm bà Suốt bất ngờ và rất cảm động. Trước tấm chân tình của chồng, bà gật đầu đồng ý. Một kế hoạch được đặt ra. Lúc đầu, hai người đưa bà Khuyến về chung sống với danh nghĩa là sang chăm chị ốm.

Được một thời gian, bà con lối xóm phát hiện bụng bà Khuyến mỗi ngày một to. Rồi người ta giật mình khi biết bà Khuyến có bầu. Chuyện đó đã lan tỏa đi khắp mọi ngõ ngách trong vùng.

Lúc đầu, mọi người đều thắc mắc không biết cái thai trong bụng bà Khuyến là của ai. Bởi vì người đàn bà này suốt ngày ở nhà ông Đợi, lại nửa điên nửa dại. Chẳng lẽ tác giả lại là ông Đợi?.

Khi tin đồn đã lan đi khắp nơi cũng chính là “mục đích” của vợ chồng ông Đợi hướng đến. Lúc này, ông Đợi mới lên tiếng nhận trách nhiệm cái thai đó là của mình. Ông chính là bố của đứa bé trong bụng bà Khuyến. Điều đó đã không khỏi làm mọi người bỡ ngỡ nhất là các con của ông Đợi.

“Nhưng lúc đó sự thể đã rồi, chúng tôi không thể làm sao được nữa. Cái thai trong bụng bà Khuyến chính là em ruột của mình. Dù bị mọi người trong làng nói nhiều lắm nhưng không dứt lòng bỏ được”, anh Nguyễn Văn Kỷ, con trai ông Đợi nói.
Bà Phạm Thị Hòa, hàng xóm của ông Đợi cho biết: Nhiều hôm, chúng tôi đi qua nhà, thấy ông Đợi nằm giữa, hai bà nằm hai bên mà cảm thấy “đỏ mặt”. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận là người dân cảm phục ba con người này. Vì họ có thể chung sống hạnh phúc. Người dân tự hỏi vì sao hai người vợ có thể san sẻ tình cảm với nhau, chung sống cùng với một người chồng. Ông lão 80 rồi mà vẫn còn hoạt bát và minh mẫn lắm. Họ sống hòa thuận, ứng xử với bà con lối xóm không mất lòng ai nên mọi người cũng không phàn nàn gì. Nhiều khi họp thôn xóm, hai bà vợ của ông Đợi còn khoác tay nhau. Họ cười nói vui vẻ, hòa đồng với mọi người.

Những chuyện tình kỳ lạ

» Chuyện tình đẹp của nàng mù và chàng ngớ ngẩn
» Chuyện tình thủy chung và người đàn bà "hóa đá"
» Chuyện tình của vua chúa Việt Nam
» Lão ngư mù và chuyện tình rớt nước mắt trên sông Hồng
» Chuyện tình chàng điên, nàng "hâm"
» Chuyện tình đặc biệt của chàng "quỷ" và cô gái "ma"
» Chuyện tình đẹp của nàng mù và chàng ngồi xe lăn
» Về lại Sapa "chứng thực" chuyện tình chàng 36 và bà 80
» Chuyện tình kỳ lạ nhất VN: Bà già 80 yêu chàng trai 36
» Chuyện tình kỳ lạ và cảm động của cặp vợ chồng mù
» Cuộc tình lãng mạn đêm chọc sàn kiếm vợ
» Sự thật về cuộc tình đẹp hơn huyền thoại ở Sapa
» Cổ tích cuộc tình qua… bưu điện
» "Vua voi" Ama Kông và cuộc tình buồn với cô vợ thứ 4
» Nhà giáo viết bằng chân và cuộc tình với 2 chị em ruột


Theo ĐS&PL
Việt Báo
Comment :Cụ ông 80 tuổi lấy hai chị em ruột và... sinh con
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cụ ông 80 tuổi lấy hai chị em ruột và... sinh con bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cu ong 80 tuoi lay hai chi em ruot va sinh con ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cụ ông 80 tuổi lấy hai chị em ruột và... sinh con ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
80-year-old man put his siblings and ... birth
Mr. Wait, sister, woman, couple, woman, romance, children, and two, 80-year-old wife, old man, throughout, to, know, made
Specifically he 80 years old took two siblings and ... birth-Ideas that having two women in the roof will be a regular occurrence scene "not healthy rice, soup no sweet", but they were quite the opposite ..
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ