vietbao

Chuyện cảm động về cậu bé mồ côi sau hơn 50 năm tìm lại hai người mẹ nuôi

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chiến tranh đã kết thúc từ lâu, nhưng sự chết chóc, loạn lạc và ly tán thì vẫn còn là những ký ức đau buồn của bao gia đình Việt Nam. Câu chuyện về một cậu bé mồ côi, với hai người mẹ nuôi ở làng Ninh Cù, bắt đầu từ cách đây hơn nửa thế kỷ, đã vừa kết thúc có hậu như cổ tích, trong niềm vui đầy yêu thương và nước mắt...

Chuyen cam dong ve cau be mo coi sau hon 50 nam tim lai hai nguoi me nuoi
Anh bộ đội Lê Chấn và cậu bé Lê Dũng Tiến năm 1956
Chuyện buồn năm xưa

Năm 1948, anh bộ đội Lê Chấn bị thương trong một trận chiến đấu, phải vào điều trị tại Bệnh xá Trung đoàn 42. Tại đây, chàng lính trẻ dũng cảm đã phải lòng cô y tá Lê Thị Ái, vừa xinh đẹp, lại vừa hát hay, biết chơi đàn măngđôluyn.

Cùng năm ấy, họ tổ chức lễ cưới. Năm sau, vào đúng ngày kỷ niệm Quốc khánh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, người vợ trẻ đã sinh một bé trai kháu khỉnh, được đặt tên là Lê Dũng Tiến, với hy vọng cậu bé lớn lên sẽ dũng cảm và tiến bộ không ngừng…

Sống với nhau chẳng được bao lâu, Lê Chấn phải tạm biệt người vợ trẻ và con trai bé bỏng để cùng đơn vị hành quân đi chiến đấu. Đó cũng chính là thời gian quân Pháp mở rộng chiến tranh ra đồng bằng Bắc Bộ. Chúng liên tục tổ chức các cuộc càn quét, bắn giết đẫm máu, sát hại đồng bào ta.

Nhớ vợ, thương con, Lê Chấn đã nhờ người nhắn cho vợ mang con ra để đoàn tụ gia đình. Lúc đầu, chị Lê Thị Ái đã định không đi, vì đường sá xa xôi và nhiều nguy hiểm. Nhưng thương chồng đang mong chờ vợ con, chị đã bế con trai, hoà cùng đoàn cán bộ cơ quan tỉnh Hải Dương, giả làm dân tản cư tìm lên Đông Triều.

Ngày 13/5 /1950, khi đoàn người tản cư từ Hải Dương đi tới khu vực Bến Tắm (Đông Triều, Quảng Ninh), thì gặp một trận càn dữ dội của quân Pháp và bị chặn lại, dồn lên núi Vắt Vai. Hàng trăm người không có vũ khí đã bị những tên lính Pháp súng lăm lăm trên tay, lục soát hành lý, tư trang. Hàng chục người đã bị bọn lính bắn chết tại chỗ.

Một người phụ nữ đi bên cạnh chị Ái đã bị xả súng bắn chết, sau khi chúng phát hiện trong tay nải của chị có chiếc áo trấn thủ bộ đội. Một tên lính khác lục soát đồ đạc của mẹ con chị Ái, hắn kêu lên khi phát hiện ra một số vật dụng quân y. Một người lính da đen vừa kịp giằng bé Tiến mới 8 tháng tuổi thì mẹ cậu đã ngã gục xuống vì loạt đạn bắn gần.

Hai người mẹ nuôi ở làng Ninh Cù...

Nghi ngờ có bộ đội ta, nên toàn bộ núi Vắt Vai đã bị lính Pháp vây chặt, sẵn sàng xả súng không tiếc đạn, khiến cho mấy chục xác chết không được ai chôn cất trong mấy ngày liền.

Bé Tiến đã bò quanh xác mẹ đầy máu, khóc khản tiếng vì khát sữa. Hơn một ngày sau, bé gần như đã đói lả, một người phụ nữ tốt bụng nấp gần đó, đã liều bế cậu mang về nuôi.

Người phụ nữ ấy tên là Bưởi, là người quê ở Quảng Yên, về làm dâu ở làng Ninh Cù, thuộc Tổng Vân, chồng tên là Hải làm lính ngụy. Chị này từng có đứa con trai cùng trạc tuổi với bé Tiến, nhưng đã chết. Bản thân chị bị mắc bệnh hậu sản, nên không thể sinh con được nữa. Để giữ gìn hạnh phúc cho mình, chị đã giấu gia đình nhà chồng, bằng cách mang Tiến về nuôi và coi cậu bé như con đẻ…

Thông tin trên được một người làng cùng đi trong đoàn tản cư, bí mật báo lại cho bà Lang Chờ, bà ngoại của bé Tiến biết. Thương cháu mồ côi, một mình bà đã giả làm người đi ăn xin, hỏi thăm đường và tìm kiếm khắp nơi, hy vọng gặp được gia đình người mẹ nuôi của Tiến, với mục đích xin lại đứa cháu ngoại về nuôi.

Nhưng khi bà Lang Chờ tìm được đứa cháu mồ côi đang ở cùng với vợ chồng người ngụy binh trong một bót giặc, chưa kịp mừng thì chị Bưởi đã khóc lóc van nài và nói thẳng với bà Lang Chờ: Nếu để lộ chuyện ra, thì chẳng những hạnh phúc của chị không còn, mà cháu bà cũng nguy hiểm đến tính mạng. Nghĩ lại thấy có lý, bà Lang Chờ đã chấp nhận ở lại gia đình vợ người lính ngụy một thời gian, để vừa làm người ở, vừa làm vú nuôi chăm sóc cho đứa cháu ngoại sớm mồ côi mẹ.

Một năm sau, chị Bưởi ốm nặng, rồi qua đời. Người lính ngụy binh tên là Hải kia đã mang bé Tiến về quê ở làng Ninh Cù lấy vợ kế tên là Thắm. Cũng như chồng, người phụ nữ này không hề biết “lai lịch” của cậu bé Tiến, nên cũng chăm sóc cậu như con đẻ của mình.

Hồi nhỏ, Tiến không được khỏe, thường ốm đau quặt quẹo, lại bị bệnh chốc đầu mãi không khỏi. Người mẹ nuôi thứ hai này đã nhiều đêm thức trắng chăm sóc bé, không ngại tanh hôi, đun từng nồi lá thuốc gội đầu cho cậu.

Như vậy, có thể nói không quá rằng: Lê Dũng Tiến sống sót và tồn tại được là nhờ hai người mẹ nuôi.

Được gia đình “chuộc” về sống ở quê

Chuyen cam dong ve cau be mo coi sau hon 50 nam tim lai hai nguoi me nuoi
Bút tích một trang thư của cụ Lang Chờ viết năm 1955
Sau ngày Kháng chiến chống Pháp thành công, hòa bình lập lại, từ mặt trận trở về, anh bộ đội Lê Chấn tìm đâu cũng không thấy vợ con. Sau có người kể lại câu chuyện buồn kể trên, anh đã hỏi thăm nhiều người, nhưng không ai biết làng Ninh Cù ở nơi nào.

Tưởng đã hết hy vọng thì Lê Chấn bất ngờ nhận được thư của mẹ vợ báo tin đã tìm thấy làng Ninh Cù và gia đình người lính ngụy binh đã nuôi con trai anh. Trong thư, mẹ vợ anh đã kể rất kỹ về hoàn cảnh gia đình người ngụy binh tên là Hải, đề nghị được gặp trực tiếp anh để bàn việc sớm đón cháu Tiến về.

Vì yêu cầu nhiệm vụ quân sự, Lê Chấn đã viết thư về quê, nhờ một người em ruột cùng mẹ vợ anh về Thái Bình đón con trai.

Sau này, Lê Chấn đã nghe người em trai kể lại: Khi họ tìm vào được nhà thì thấy một thằng bé gày còm, mặc áo nâu, quần cộc, đang bế em. Đó chính là cậu bé Lê Dũng Tiến.

Qua những ngày đầu bị “sốc” vì bất ngờ có người đến nhận Tiến, gia đình anh Hải đã bình tĩnh lại. Họ thực sự không muốn rời xa cậu bé, nên tìm cách ngăn cản và trì hoãn cuộc đón đưa này.

Tuy nhiên, gia đình Lê Chấn còn giữ được tờ giấy khai sinh của bé Tiến, lại được ông Nguyễn Năng Hách (hồi đó là Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến Liên khu Ba) nhận làm cha đỡ đầu, đã đứng ra làm chứng và bảo lãnh. Trước những chứng cứ thuyết phục, được chính quyền địa phương công nhận, cậu bé Lê Dũng Tiến đã được trở lại sống với gia đình mình.

Để bù đắp lại một phần công lao gia đình người đã cứu sống và nuôi bé Tiến mấy năm trời, đại diện hai bên nội ngoại của bé Tiến đã biếu bố mẹ nuôi của cháu khoản tiền là 250 đồng. Số tiền ấy đủ mua một chiếc xe đạp loại tốt và một tạ gạo ngon. Đó là một tài sản rất lớn ở làng quê nghèo thời bấy giờ.

Tiến đã ngồi sau xe đạp của người chú, cùng bà ngoại rời khỏi làng Ninh Cù, trong một ngày hè cháy nắng để về quê. Không ai ngờ, chuyến đi ấy kéo dài tới hơn 50 năm sau, chú bé mồ côi mới tìm về lại được làng quê đã cưu mang nuôi mình khôn lớn...

Nỗi niềm của người cha đẻ và cậu bé mồ côi

Lê Chấn, tức “Tử Chấn”, một trong bảy thành viên của nhóm “Thất Hiền” huyền thoại ở Hải Dương trong những năm đầu Cách mạng; từng được đi dự Lớp huấn luyện đầu tiên của Nha Công an Trung ương; nguyên là Đội trưởng Công an Xung phong và Cảm tử quân đầu tiên của thành phố Hải Dương; nguyên Trưởng Quận Công an huyện Gia Lộc - Thanh Miện trong kháng chiến chống Pháp…

Vì quá yêu vợ và thương con, cho tới mãi cuối đời, Lê Chấn vẫn không nguôi ngoai được trước cái chết thương tâm của người vợ trẻ trong trận càn của quân Pháp ở Bến Tắm.

Ông cho rằng vì mình mà vợ ông đã chết, con trai suýt mất mạng. Day dứt, ân hận, nên Lê Chấn đã ở vậy mà không chịu đi bước nữa; mặc dù đã rất nhiều lần gia đình cùng bạn bè làm mai mối cho những cô gái xinh đẹp và cả những người phụ nữ tốt bụng, đảm đang...

Suốt thời trai trẻ, Lê Chấn bận chinh chiến liên miên. Ông đã đi nhiều chiến trường, trực tiếp tham gia nhiều trận đánh, liên tục phục vụ trong quân đội cho tới trước ngày được phép nghỉ hưu (1983).

Trung tá Lê Chấn nguyên là Tham mưu trưởng Sư đoàn 304B (đơn vị chuyên huấn luyện quân cho chiến trường miền Nam, trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ) và Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Sư đoàn 391.

Từ ngày về hưu, Lê Chấn bắt đầu viết sách. Hơn 20 năm trước, bạn đọc đã biết đến ông qua 2 tác phẩm “Tấc đất biên cương” và đặc biệt là cuốn truyện phản gián “Kế hoạch An pha” (đã được tái bản và được dịch ra tiếng Nga). Lê Chấn qua đời năm 1993 vì tuổi cao, bệnh nặng. Cuối năm 2006, cuốn tự truyện “Tuổi thanh niên sôi nổi” của ông đã được Bộ Công an chọn làm tài liệu giáo dục truyền thống cho toàn lực lượng...

Trở lại chuyện về cậu bé mồ côi: Lê Dũng Tiến đã lớn lên nhờ sự chăm sóc của bà ngoại và bà nội. Trong suốt một thời gian dài, vì ngại chuyện bố nuôi của Tiến từng đi lính cho Pháp (dù ông bị ép buộc và không gây tội ác gì) gia đình của cậu bé Tiến đã không cho con cháu mình liên lạc, tiếp xúc lại với gia đình người bố nuôi.

Rồi bà nội và bà ngoại của Tiến lần lượt qua đời. Người chú ruột từng về Thái Bình đón Tiến năm xưa thì sang định cư tại Canađa, không ai kịp nói cho cậu bé biết làng Ninh Cù ở đâu.

Tiến ham học và học giỏi. Anh lần lượt tốt nghiệp Đại học Bách khoa, rồi Đại học Ngoại thương. Sau này, Lê Dũng Tiến từng đảm nhiệm trọng trách là Phó Giám đốc Marketing của Liên doanh DAEWOO HANEL, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty TORYO SHOJI (Nhật Bản) tại Việt Nam…

Vì không có anh chị em ruột, nên khi đã lớn khôn, Lê Dũng Tiến luôn mong muốn tìm lại được gia đình người mẹ nuôi ở làng Ninh Cù.

Trong ký ức tuổi thơ của Tiến, đó là một làng quê nghèo đói và quanh năm phải ăn độn. Dân làng đã độn vào bữa ăn của mình bất cứ thứ gì có thể ăn được mà không chết người: từ rau dại, rễ cây, đến củ chuối, ruột cây đu đủ...

Và làng quê ấy rất gần biển. Biển bạc giàu có vô cùng, nhưng người dân thì bao đời vẫn khổ. Những năm mất mùa, người ta bỏ làng ra đi ăn xin khắp nơi...

Thời gian làm việc cho Liên doanh DAEWOO HANEL, anh Tiến đã kết hợp công việc tiếp thị, bán hàng, tự lái xe đi khắp vùng Tiền Hải, nhưng tìm mãi, hỏi mãi mà không ai biết làng Ninh Cù ở đâu.

Cho mãi tới cuối năm 2006, tình cờ Lê Dũng Tiến đã tìm lại được lá thư của bà Lang Chờ, tức Phạm Thị Chờ, bà ngoại của anh viết từ hơn 50 năm trước cho cha anh. Nội dung lá thư đó hé lộ nhiều thông tin rất quan trọng.

--------------------------

Còn nữa

Đặng Vương Hưng

Việt Báo
Comment :Chuyện cảm động về cậu bé mồ côi sau hơn 50 năm tìm lại hai người mẹ nuôi
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyện cảm động về cậu bé mồ côi sau hơn 50 năm tìm lại hai người mẹ nuôi bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen cam dong ve cau be mo coi sau hon 50 nam tim lai hai nguoi me nuoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyện cảm động về cậu bé mồ côi sau hơn 50 năm tìm lại hai người mẹ nuôi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
thriller about an orphan boy recovered after more than 50 years, two foster mother
Le Chan, Ninh Cu, Le Dung Tien, Lang Wait, Hai Duong, Vietnam, the women, had ended, boy, family, foster parents, orphans, mothers, two people, my wife
TP - War ended long ago, but the death, chaos and separated the remains of traumatic memories How families in Vietnam. The story of an orphan boy, with two of his foster mother in the village of Ninh Cu, starting more than half a century ago, has ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.