vietbao

Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sinh ra trong một gia đình 3 đời làm nghề Đông y ở số 35 phố Lãn Ông (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nên từ khi sinh ra, ông Dương Mạnh Hùng đã được mặc định trở thành thầy thuốc. Nhưng điều đáng nói là, ngoài việc khám bệnh, bốc thuốc, ông còn làm công việc tìm mộ. Không ai biết chính xác số mộ ông đã từng tìm nhưng bản thân ông đã từng khẳng định với PV TS rằng ông đã tìm được hàng ngàn mộ.

LTS: Chưa bao giờ vấn đề ngoại cảm lại lan truyền chóng mặt như hiện nay, nhan nhản các “nhà ngoại cảm” tự nhận mình có khả năng tìm mộ nổi lên khiến xã hội tò mò và bỏ không ít tiền của để chạy theo những điều còn mập mờ...

Mới đây, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức một cuộc hội thảo bàn về năng lực của các nhà ngoại cảm trong việc tìm mộ. Các ý kiến đều nhận định thực tế hiện nay chưa có kiểm chứng khoa học, nhưng một số nhà ngoại cảm vẫn có biểu hiện hoạt động mê tín, làm ảnh hưởng đến trật tự, sức khỏe và kinh tế của nhân dân. Do đó, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Tiệp, đã nhấn mạnh với báo giới rằng nhất thiết phải kết hợp giữa ngoại cảm và khoa học.

Loạt bài "Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam qua báo chí" của chúng tôi cũng muốn góp thêm một tiếng nói về vấn đề này. Chúng tôi không cố tình nhằm vào một số cá nhân, mà chỉ muốn thông qua đó để xã hội nhận thấy rằng hoạt động ngoại cảm của các “chuyên gia tìm mộ” vẫn còn nhiều vùng mờ, dễ dẫn đến những cách hiểu sai về bản chất của một lĩnh vực nghiên cứu còn nhiều tranh cãi. Từ đó, cảnh tỉnh công chúng cần có cái nhìn khách quan hơn và thận trọng hơn khi tiếp xúc với những thông tin được gọi là “ngoại cảm”.


Bài 1: Thần y vẽ hình người chết qua làn khói thuốc

Theo như ông tự nhận, chỉ cần bắt mạch ở cổ tay là ông có thể đọc vanh vách về thân nhân, gia cảnh và chỉ tường tận cho người tìm mộ địa điểm chính xác. Ông nổi tiếng với thủ thuật bắt mạch Thái tố, chỉ cần đặt tay vào mạch này, ông có thể gặp, nói chuyện và phác họa được chân dung người đã khuất dù chưa một lần gặp mặt.

Sau lần chết hụt, từ lương y thành “nhà ngoại cảm”

Sinh ngày 15/6/1959 trong một gia đình 3 đời làm nghề Đông y ở số 35 phố Lãn Ông (Hoàn Kiếm, Hà Nội), có cụ nội nguyên là Ngự y triều đình Huế, đã từng chữa bệnh cho bà Từ Dũ nên ngay từ khi sinh ra, Dương Mạnh Hùng đã được mặc định trở thành thầy thuốc.

Trên tạp chí Tri thức trẻ có đăng câu chuyện trở thành nhà ngoại cảm đầy huyền bí của ông Dương Mạnh Hùng. Vào năm 20 tuổi, Dương Mạnh Hùng đột nhiên lên cơn sốt cao, rồi qua đời. Trong khi gia đình đang đau đớn tổ chức khâm liệm thì một ông bác ở quê ra muộn. Ông bác định lật tờ giấy bản nhìn mặt đứa cháu lần cuối, bỗng giật mình thấy tờ giấy lay động. Tất cả những người có mặt vừa vui mừng, vừa hốt hoảng, băn khoăn không hiểu người hay ma. Người nhà vội vã đưa Dương Mạnh Hùng vào BV Việt Đức cấp cứu. Sau đó ông tỉnh lại và trở về cuộc sống bình thường.

Chan dung cac nha ngoai cam noi tieng Viet Nam
Nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng (Ảnh: TS)


Và rồi một ngày, cũng tờ báo này cho rằng Dương Mạnh Hùng thấy sợ… chính mình khi bắt mạch cho một người bệnh, tự nhiên ông nói được vanh vách về người này cùng thân nhân, gia cảnh… Cũng kể từ đó, ông còn thấy ngạc nhiên rất nhiều lần mỗi khi bắt mạch cổ tay (mạch Thái tố) chữa bệnh là ông lại nghe thấy những tiếng vọng khi mờ, khi tỏ từ không gian vọng lại. Có lần ông còn nhìn thấy hình người hiện rõ qua làn khói thuốc lá của mình và nói rõ tên tuổi người đó. Ông cho rằng, khả năng này khiến nhiều bệnh nhân vô cùng kinh ngạc song những thông tin này cũng chưa được kiểm chứng đầy đủ.

Cũng tờ Tri thức trẻ cho biết, lần đầu tiên nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng kết nối cho người 2 cõi nói chuyện là vào năm 1980. Lần đó khi đến thăm một người bạn ở TP.HCM, ông đột nhiên nhìn thấy hình ảnh một người lính mặc đồ rằn ri hiện ra và nói với thái độ cầu khẩn: “Tôi là Nguyễn Hoài Nhơn, nhờ anh đưa về nhà tôi ở phố Cộng Hòa. Chị tôi là Nguyễn Thị Cúc, số nhà 256/2”. Nói xong hình ảnh kia chợt biến mất.

Sau nhiều lần dò hỏi vì phố đã đổi tên… cuối cùng ông cũng tìm được chị Cúc. Khi bắt mạch cho chị Cúc, hình ảnh anh Nhơn lại hiện ra. Dương Mạnh Hùng cho biết, đã nhìn thấy anh Nhơn đặt tay lên vai chị Cúc và ông đóng vai trò trung gian để 2 người nói chuyện. Rồi Nhơn kể bị chết trận ở Chu Lai, nằm trong vườn dừa nhà Út Tám. Kế đó, theo chỉ dẫn của anh Nhơn, Dương Mạnh Hùng đã giúp chị Cúc tìm thấy hài cốt của em mình dưới gốc cây dừa với đôi giày còn nguyên.

Từ đó đến nay ngoài việc khám bệnh, bốc thuốc, ông Dương Mạnh Hùng đã bắt đầu làm công việc tìm mộ cho những người mất thân nhân mà chưa tìm được hài cốt. Không ai biết chính thức số mộ ông đã từng tìm là bao nhiêu và độ chính xác đến đâu nhưng bản thân ông đã từng khẳng định với PV TS rằng ông đã tìm được hàng ngàn mộ. Và cũng theo tiết lộ của vị lương y này, ông có một khả năng “siêu phàm” khác là có thể thăm dò được mỏ dầu ở độ sâu hàng trăm mét.

Khả năng “siêu phàm” và câu chuyện quả trứng trên đầu đũa

Nói về khả năng “ngoại cảm” của Dương Mạnh Hùng, một số báo đã không tiếc lời ngợi ca. Trang tin Vietinfo đã từng thuật lại câu chuyện đầy cảm động và ly kỳ được chính nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng kể lại trong một buổi gặp gỡ giao lưu với bà con kiều bào ở Warszawa (Ba Lan).

Tại đó, ông Dương Mạnh Hùng kể rằng có một lần ông đi qua một hộp đêm ở TP.HCM, chợt nghe thấy tiếng ai oán, rồi chợt nhìn thấy bóng thiếu nữ đong đưa lúc ẩn lúc hiện, lúc xa lúc gần, khi hỏi ra mới biết là oan hồn của cô gái tội nghiệp Nguyễn Thị Thơ quê ở Cần Thơ, bị đám lính hội đồng đánh chết từ năm 1975 và mong được ông Dương Mạnh Hùng cầu siêu và “đưa” về nhà. Ông cũng đã chụp được bóng cô gái ấy trong dáng bộ vừa yểu điệu, vừa tang thương bằng chính chiếc điện thoại Nokia của mình, là một "bằng chứng không thể chối cãi"… về khả năng “nhìn thấy” và nói chuyện với vong của ông. Song tờ báo này không thấy đăng bức ảnh “bóng ma” như ông Dương Mạnh Hùng chụp được.

Chan dung cac nha ngoai cam noi tieng Viet Nam
Bất cứ ai cũng có thể dựng quả trứng đứng trên đầu đũa nếu biết được các nguyên tắc vật lý (Ảnh: TS)


Những người cuồng tín thì cho rằng đây chỉ là những câu chuyện bí ẩn, huyễn hoặc và đầy tính tâm linh. Những người tin vào các biện pháp khoa học thì quả quyết khẳng định không có thật và tin rằng đây là điều hoang tưởng.

Luồng ý kiến “phản biện” cho rằng, lương y Dương Mạnh Hùng đang nói quá lên, để tự PR cho bản thân mình, ngay chính con số hàng nghìn mộ cũng chưa ai kiểm chứng. Ai dám chắc những hài cốt tìm được là người thân của mình...

Vào năm 2007, PV TS đã từng tìm đến nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng để chứng thực khả năng “siêu phàm” và tỏ ý nguyện mong muốn tìm mộ người thân là ông chú Nguyễn Văn Bùi mất từ năm 1966 giữa cảnh loạn lạc.

Sau khi bắt mạch, Dương Mạnh Hùng tuôn ra một tràng dài mô tả từ nhà cửa cho đến chân dung người chú mà PV muốn tìm mộ như người này ngày xưa học giỏi, nhưng thần kinh yếu, thỉnh thoảng đi lang thang. Sau khi chết thì được chôn ở nghĩa trang Vĩnh Phúc thuộc làng Vĩnh Phúc – nơi ngày xưa gọi là Phủ Hoàn Long. Trước ở địa điểm đó có một nghĩa địa, nhưng sau đó họ xây thành sân quần vợt. Giờ thì người ta di dời mộ lên Bất Bạt vì không ai nhận.

Chỉ dẫn tiếp, ông Dương Mạnh Hùng phán rằng, muốn tìm được mộ, trước ngày 16/3 âm lịch, người thân phải để 3 quả trứng vịt sống lên bàn thờ, một đôi đũa ăn cơm, khấn tên người thất lạc. Đến ngày 20/3 mang theo quả trứng và đôi đũa này đi đến khu B5, mộ 719 thì cắm đũa xuống, nếu quả trứng đứng được trên chiếc đũa thì đúng mộ đó.

Tuy nhiên trên thực tế, không có ông Bùi nào như mô tả, đây chỉ là nhân vật hư cấu được PV bịa ra. Không hiểu nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng đã bắt mạch “Thái tố” của phóng viên ra sao mà lại tìm ra được một ngôi một thật cho một người chú chỉ có trong tưởng tượng.

Còn về câu chuyện quả trứng đứng trên đầu đũa, đây là hiện tượng vật lí hết sức bình thường mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Theo bạn Hà Trung Dũng, sinh viên năm 3 khoa Lý, Trường ĐHSP Hà Nội, trên thực tế, bên trong mỗi quả trứng đều có lòng trắng và lòng đỏ cùng dây xoắn liên kết bên trong. Trước khi cho trứng đứng trên đũa, cần phải dồn trọng tâm của quả trứng bằng cách lắc nhẹ, làm dây xoắn đứt, khi ấy lòng trắng và lòng đỏ sẽ hòa trộn (khi đi đường xa, dây xoắn của quả trứng cũng rất dễ đứt). Sau đó chỉ cần đặt quả trứng vào đầu đũa sao cho vuông góc với lực hút trái đất thì khi ấy quả trứng có thể đứng yên cả tiếng đồng hồ. Chính các phóng viên TS cũng đã tự mình đặt được quả trứng đứng trên đầu đũa mà không cần một bộ hài cốt nào ở bên dưới cả.

Cùng là một nhà ngoại cảm, nhưng có tờ báo thì ca ngợi tài năng hết lời nhưng lại có những tờ báo chứng minh tài năng đó hoàn toàn không có thật. Những thông tin trái chiều trên báo chí như vậy sẽ khiến cho độc giả khó phân biệt được thật giả trong một vấn đề vốn đã hư hư thực thực. Liệu đã đến lúc các nhà khoa học phải vào cuộc để xác định rõ những điều còn mờ ám, nhằm đưa lại một cái nhìn chân thực, rõ ràng hơn về vấn đề này cho công chúng, đúng như tinh thần cuộc họp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội?

Minh Anh (tổng hợp)

(còn tiếp)

Việt Báo
Comment :Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chan dung cac nha ngoai cam noi tieng Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Portrait of famous English psychic Vietnam
FPT F5, connectivity, operating systems, FPT, capable, phone, price, release, 2, sim, the
Born into a family of 3 Oriental medicine profession life at No. 35 Lan Ong Street (Hoan Kiem, Hanoi), so from birth, Duong Manh Hung has by default become a physician. But it is noteworthy that, in addition to medical examination, loading drugs, he also performed ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.