vietbao

Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sinh ra trong một gia đình 3 đời làm nghề Đông y ở số 35 phố Lãn Ông (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nên từ khi sinh ra, ông Dương Mạnh Hùng đã được mặc định trở thành thầy thuốc. Nhưng điều đáng nói là, ngoài việc khám bệnh, bốc thuốc, ông còn làm công việc tìm mộ. Không ai biết chính xác số mộ ông đã từng tìm nhưng bản thân ông đã từng khẳng định với PV TS rằng ông đã tìm được hàng ngàn mộ.

LTS: Chưa bao giờ vấn đề ngoại cảm lại lan truyền chóng mặt như hiện nay, nhan nhản các “nhà ngoại cảm” tự nhận mình có khả năng tìm mộ nổi lên khiến xã hội tò mò và bỏ không ít tiền của để chạy theo những điều còn mập mờ...

Mới đây, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức một cuộc hội thảo bàn về năng lực của các nhà ngoại cảm trong việc tìm mộ. Các ý kiến đều nhận định thực tế hiện nay chưa có kiểm chứng khoa học, nhưng một số nhà ngoại cảm vẫn có biểu hiện hoạt động mê tín, làm ảnh hưởng đến trật tự, sức khỏe và kinh tế của nhân dân. Do đó, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Tiệp, đã nhấn mạnh với báo giới rằng nhất thiết phải kết hợp giữa ngoại cảm và khoa học.

Loạt bài "Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam qua báo chí" của chúng tôi cũng muốn góp thêm một tiếng nói về vấn đề này. Chúng tôi không cố tình nhằm vào một số cá nhân, mà chỉ muốn thông qua đó để xã hội nhận thấy rằng hoạt động ngoại cảm của các “chuyên gia tìm mộ” vẫn còn nhiều vùng mờ, dễ dẫn đến những cách hiểu sai về bản chất của một lĩnh vực nghiên cứu còn nhiều tranh cãi. Từ đó, cảnh tỉnh công chúng cần có cái nhìn khách quan hơn và thận trọng hơn khi tiếp xúc với những thông tin được gọi là “ngoại cảm”.


Bài 1: Thần y vẽ hình người chết qua làn khói thuốc

Theo như ông tự nhận, chỉ cần bắt mạch ở cổ tay là ông có thể đọc vanh vách về thân nhân, gia cảnh và chỉ tường tận cho người tìm mộ địa điểm chính xác. Ông nổi tiếng với thủ thuật bắt mạch Thái tố, chỉ cần đặt tay vào mạch này, ông có thể gặp, nói chuyện và phác họa được chân dung người đã khuất dù chưa một lần gặp mặt.

Sau lần chết hụt, từ lương y thành “nhà ngoại cảm”

Sinh ngày 15/6/1959 trong một gia đình 3 đời làm nghề Đông y ở số 35 phố Lãn Ông (Hoàn Kiếm, Hà Nội), có cụ nội nguyên là Ngự y triều đình Huế, đã từng chữa bệnh cho bà Từ Dũ nên ngay từ khi sinh ra, Dương Mạnh Hùng đã được mặc định trở thành thầy thuốc.

Trên tạp chí Tri thức trẻ có đăng câu chuyện trở thành nhà ngoại cảm đầy huyền bí của ông Dương Mạnh Hùng. Vào năm 20 tuổi, Dương Mạnh Hùng đột nhiên lên cơn sốt cao, rồi qua đời. Trong khi gia đình đang đau đớn tổ chức khâm liệm thì một ông bác ở quê ra muộn. Ông bác định lật tờ giấy bản nhìn mặt đứa cháu lần cuối, bỗng giật mình thấy tờ giấy lay động. Tất cả những người có mặt vừa vui mừng, vừa hốt hoảng, băn khoăn không hiểu người hay ma. Người nhà vội vã đưa Dương Mạnh Hùng vào BV Việt Đức cấp cứu. Sau đó ông tỉnh lại và trở về cuộc sống bình thường.

Chan dung cac nha ngoai cam noi tieng Viet Nam
Nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng (Ảnh: TS)


Và rồi một ngày, cũng tờ báo này cho rằng Dương Mạnh Hùng thấy sợ… chính mình khi bắt mạch cho một người bệnh, tự nhiên ông nói được vanh vách về người này cùng thân nhân, gia cảnh… Cũng kể từ đó, ông còn thấy ngạc nhiên rất nhiều lần mỗi khi bắt mạch cổ tay (mạch Thái tố) chữa bệnh là ông lại nghe thấy những tiếng vọng khi mờ, khi tỏ từ không gian vọng lại. Có lần ông còn nhìn thấy hình người hiện rõ qua làn khói thuốc lá của mình và nói rõ tên tuổi người đó. Ông cho rằng, khả năng này khiến nhiều bệnh nhân vô cùng kinh ngạc song những thông tin này cũng chưa được kiểm chứng đầy đủ.

Cũng tờ Tri thức trẻ cho biết, lần đầu tiên nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng kết nối cho người 2 cõi nói chuyện là vào năm 1980. Lần đó khi đến thăm một người bạn ở TP.HCM, ông đột nhiên nhìn thấy hình ảnh một người lính mặc đồ rằn ri hiện ra và nói với thái độ cầu khẩn: “Tôi là Nguyễn Hoài Nhơn, nhờ anh đưa về nhà tôi ở phố Cộng Hòa. Chị tôi là Nguyễn Thị Cúc, số nhà 256/2”. Nói xong hình ảnh kia chợt biến mất.

Sau nhiều lần dò hỏi vì phố đã đổi tên… cuối cùng ông cũng tìm được chị Cúc. Khi bắt mạch cho chị Cúc, hình ảnh anh Nhơn lại hiện ra. Dương Mạnh Hùng cho biết, đã nhìn thấy anh Nhơn đặt tay lên vai chị Cúc và ông đóng vai trò trung gian để 2 người nói chuyện. Rồi Nhơn kể bị chết trận ở Chu Lai, nằm trong vườn dừa nhà Út Tám. Kế đó, theo chỉ dẫn của anh Nhơn, Dương Mạnh Hùng đã giúp chị Cúc tìm thấy hài cốt của em mình dưới gốc cây dừa với đôi giày còn nguyên.

Từ đó đến nay ngoài việc khám bệnh, bốc thuốc, ông Dương Mạnh Hùng đã bắt đầu làm công việc tìm mộ cho những người mất thân nhân mà chưa tìm được hài cốt. Không ai biết chính thức số mộ ông đã từng tìm là bao nhiêu và độ chính xác đến đâu nhưng bản thân ông đã từng khẳng định với PV TS rằng ông đã tìm được hàng ngàn mộ. Và cũng theo tiết lộ của vị lương y này, ông có một khả năng “siêu phàm” khác là có thể thăm dò được mỏ dầu ở độ sâu hàng trăm mét.

Khả năng “siêu phàm” và câu chuyện quả trứng trên đầu đũa

Nói về khả năng “ngoại cảm” của Dương Mạnh Hùng, một số báo đã không tiếc lời ngợi ca. Trang tin Vietinfo đã từng thuật lại câu chuyện đầy cảm động và ly kỳ được chính nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng kể lại trong một buổi gặp gỡ giao lưu với bà con kiều bào ở Warszawa (Ba Lan).

Tại đó, ông Dương Mạnh Hùng kể rằng có một lần ông đi qua một hộp đêm ở TP.HCM, chợt nghe thấy tiếng ai oán, rồi chợt nhìn thấy bóng thiếu nữ đong đưa lúc ẩn lúc hiện, lúc xa lúc gần, khi hỏi ra mới biết là oan hồn của cô gái tội nghiệp Nguyễn Thị Thơ quê ở Cần Thơ, bị đám lính hội đồng đánh chết từ năm 1975 và mong được ông Dương Mạnh Hùng cầu siêu và “đưa” về nhà. Ông cũng đã chụp được bóng cô gái ấy trong dáng bộ vừa yểu điệu, vừa tang thương bằng chính chiếc điện thoại Nokia của mình, là một "bằng chứng không thể chối cãi"… về khả năng “nhìn thấy” và nói chuyện với vong của ông. Song tờ báo này không thấy đăng bức ảnh “bóng ma” như ông Dương Mạnh Hùng chụp được.

Chan dung cac nha ngoai cam noi tieng Viet Nam
Bất cứ ai cũng có thể dựng quả trứng đứng trên đầu đũa nếu biết được các nguyên tắc vật lý (Ảnh: TS)


Những người cuồng tín thì cho rằng đây chỉ là những câu chuyện bí ẩn, huyễn hoặc và đầy tính tâm linh. Những người tin vào các biện pháp khoa học thì quả quyết khẳng định không có thật và tin rằng đây là điều hoang tưởng.

Luồng ý kiến “phản biện” cho rằng, lương y Dương Mạnh Hùng đang nói quá lên, để tự PR cho bản thân mình, ngay chính con số hàng nghìn mộ cũng chưa ai kiểm chứng. Ai dám chắc những hài cốt tìm được là người thân của mình...

Vào năm 2007, PV TS đã từng tìm đến nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng để chứng thực khả năng “siêu phàm” và tỏ ý nguyện mong muốn tìm mộ người thân là ông chú Nguyễn Văn Bùi mất từ năm 1966 giữa cảnh loạn lạc.

Sau khi bắt mạch, Dương Mạnh Hùng tuôn ra một tràng dài mô tả từ nhà cửa cho đến chân dung người chú mà PV muốn tìm mộ như người này ngày xưa học giỏi, nhưng thần kinh yếu, thỉnh thoảng đi lang thang. Sau khi chết thì được chôn ở nghĩa trang Vĩnh Phúc thuộc làng Vĩnh Phúc – nơi ngày xưa gọi là Phủ Hoàn Long. Trước ở địa điểm đó có một nghĩa địa, nhưng sau đó họ xây thành sân quần vợt. Giờ thì người ta di dời mộ lên Bất Bạt vì không ai nhận.

Chỉ dẫn tiếp, ông Dương Mạnh Hùng phán rằng, muốn tìm được mộ, trước ngày 16/3 âm lịch, người thân phải để 3 quả trứng vịt sống lên bàn thờ, một đôi đũa ăn cơm, khấn tên người thất lạc. Đến ngày 20/3 mang theo quả trứng và đôi đũa này đi đến khu B5, mộ 719 thì cắm đũa xuống, nếu quả trứng đứng được trên chiếc đũa thì đúng mộ đó.

Tuy nhiên trên thực tế, không có ông Bùi nào như mô tả, đây chỉ là nhân vật hư cấu được PV bịa ra. Không hiểu nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng đã bắt mạch “Thái tố” của phóng viên ra sao mà lại tìm ra được một ngôi một thật cho một người chú chỉ có trong tưởng tượng.

Còn về câu chuyện quả trứng đứng trên đầu đũa, đây là hiện tượng vật lí hết sức bình thường mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Theo bạn Hà Trung Dũng, sinh viên năm 3 khoa Lý, Trường ĐHSP Hà Nội, trên thực tế, bên trong mỗi quả trứng đều có lòng trắng và lòng đỏ cùng dây xoắn liên kết bên trong. Trước khi cho trứng đứng trên đũa, cần phải dồn trọng tâm của quả trứng bằng cách lắc nhẹ, làm dây xoắn đứt, khi ấy lòng trắng và lòng đỏ sẽ hòa trộn (khi đi đường xa, dây xoắn của quả trứng cũng rất dễ đứt). Sau đó chỉ cần đặt quả trứng vào đầu đũa sao cho vuông góc với lực hút trái đất thì khi ấy quả trứng có thể đứng yên cả tiếng đồng hồ. Chính các phóng viên TS cũng đã tự mình đặt được quả trứng đứng trên đầu đũa mà không cần một bộ hài cốt nào ở bên dưới cả.

Cùng là một nhà ngoại cảm, nhưng có tờ báo thì ca ngợi tài năng hết lời nhưng lại có những tờ báo chứng minh tài năng đó hoàn toàn không có thật. Những thông tin trái chiều trên báo chí như vậy sẽ khiến cho độc giả khó phân biệt được thật giả trong một vấn đề vốn đã hư hư thực thực. Liệu đã đến lúc các nhà khoa học phải vào cuộc để xác định rõ những điều còn mờ ám, nhằm đưa lại một cái nhìn chân thực, rõ ràng hơn về vấn đề này cho công chúng, đúng như tinh thần cuộc họp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội?

Minh Anh (tổng hợp)

(còn tiếp)

Việt Báo
Đào được cục vàng 4kg lại tưởng là rác
Comment :Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chan dung cac nha ngoai cam noi tieng Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Portrait of famous English psychic Vietnam
FPT F5, connectivity, operating systems, FPT, capable, phone, price, release, 2, sim, the
Born into a family of 3 Oriental medicine profession life at No. 35 Lan Ong Street (Hoan Kiem, Hanoi), so from birth, Duong Manh Hung has by default become a physician. But it is noteworthy that, in addition to medical examination, loading drugs, he also performed ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t