vietbao

“Cầu được ước thấy” ở phủ “Tiên cô”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Các tờ phiếu đã đầy đủ thông tin, đã kẹp tiền thì được đựng vào túi nilon riêng để khỏi lẫn lộn. Đệ tử của bà Nghi vừa sắp tiền, phiếu vừa luôn mồm: “Lễ có nhiều thì lộc mới lớn”!

Quả thực, 5 năm trước, khi tiếp xúc, tôi đã quá thất vọng trước kiểu chữa bệnh, bói toán, phong thủy… dị đoan của bà Nguyễn Thị Nghi. Thế nhưng, thật không ngờ, từ thời điểm đó đến nay, các nhà khoa học, các GS.TS. với các tên tuổi lớn vẫn không ngừng bảo vệ, tâng bốc bà Nghi bằng các đề tài nghiên cứu khoa học, bằng các giấy chứng nhận. Từ những đề tài nghiên cứu, các tấm giấy chứng nhận, nhiều “người giời” tha hồ tự tung tự tác, vin vào đó và làm mọi việc dị đoan, lừa đảo người nhẹ dạ.

�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�
�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�
Không gặp được bà Nghi, nên mọi người viết mọi ước nguyện vào "phiếu cầu".

Sau 5 năm, tôi trở lại xã Lạc Long (Kinh Môn, Hải Dương). Làng trên xóm dưới ngay mép đê sông Kinh Thầy vẫn vậy. Nhưng đường vào nhà bà Nghi thì đẹp hơn xưa, bê-tông láng bóng và xe cộ, khách tứ phương ra vào nườm nượp. So với 5 năm trước, tiếng tăm bà Nghi đã lừng lẫy hơn nhiều. Căn biệt thự cũng được sơn sửa, tường bao, rào kín mít, cây cối um tùm đến nỗi không có khe hở nhìn vào.


Tôi đến nhà bà Nghi vào lúc 8h sáng, ảnh hưởng bão nên trời âm u, lúc mưa rả rích, lúc như trút nước. Mới sớm vậy, song ô tô đã đậu rải rác kín con đường liên xã, trải dọc ngõ dẫn vào nhà “Tiên cô” Nguyễn Thị Nghi. Tôi còn thấy có cả xe biển đỏ của quân đội đỗ ngay cổng lớn nhà bà Nghi. Không rõ chiếc xe công này chở cán bộ đến diện kiến “người giời”, hay chỉ là vô tình đỗ ở đây. Tuy nhiên, khi lọt vào trong căn biệt thự, tôi thấy một người mặc quân phục hẳn hoi đang hứng “nước thánh” nhờ “người giời” chữa bệnh.

�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�
�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�
Có cả xe quân đội đậu trước cổng nhà bà Nghi.

Con ngõ lớn, dài từ cổng chính vào nhà biến thành bãi để xe máy. Người ra vào tấp nập đi lối cổng phụ. Thực tế, cổng phụ của cái ngõ nhỏ xíu mới là lối đi chính vào ngôi biệt thự của bà Nghi, còn cổng lớn thường khóa im ỉm. Dù hàng trăm người đi lại, cúng bái ầm ĩ trong khuôn viên biệt thự, song người đi ngoài ngõ không cảm nhận thấy sự ồn ào. Có lẽ, đây cũng là cách không làm phiền hàng xóm và chính quyền địa phương.

�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�
�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�
Thơ thẩn do bà Nghi làm được viết kín các bức tường.

Cổng phụ vào nhà bà Nghi rặt là thơ và họa. Tranh và thơ chi chít hai bên tường. Tranh thì chắc là do thợ vẽ, còn thơ đích thị bà Nghi làm, vì đề tên tác giả ở dưới. Bài thơ có nhan đề “Bài thơ bia rượu” có ý tưởng vì nhân loại, nhưng câu cú vần điệu thì quả là khó có thể bình phẩm: “Chí Phèo uống rượu, Thị Nở say/ Một thằng cu tí lăn quay ra hè/ Có cô hàng xóm đi qua/ Ngửi thấy hơi rượu về nhà cũng say/ Thị nở nhìn anh nhoẻn miệng cười/ Em cười duyên quá Thị Nở ơi/ Cầy tơ bảy món rượu đầy chai/ Nạp vào thì lời lại ra/ Dơ tay nói lớn ta to nhất nhà/ Quyết không cho chúng nó thoát/ Chúng bay vào rồi sẽ có đường ra/ Đời mà say rượu được thế thôi…”. Đọc những câu thơ này, có thể thấy trình độ của học trò “Tiên Ông giáng thế” cao chừng nào. Cô học trò này có khả năng đọc viết chữ Trời, nhưng thơ chữ quốc ngữ thì quả là thảm hại.

�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�
�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�
Mọi người đến cầu cúng được hướng dẫn các thủ tục rất cụ thể.

Sân vườn, hiên nhà, các gian phòng tầng 1 chật kín người, đến vài trăm người, song không hề lộn xộn, ồn ào. Hoạt động mê tín tại nhà bà Nghi diễn ra rất quy củ. Các đệ tử của bà, mỗi người được phân công một phần việc để giúp người dân. Ngay ngõ vào là hàng loạt tấm biển hướng dẫn cách thức cầu, cúng, xin… bề trên, gồm: Hướng dẫn cách uống bùa, hướng dẫn cách làm lễ đền hoàn long mạch, tạ long mạch, chuyển mộ, xây mộ, bốc mộ, xây nhà mới, lên nhà mới, cách ghi sớ, xin sớ, xin chữa bệnh, xin lộc, xin con… Mỗi thủ tục có hẳn một trang giấy hướng dẫn rõ ràng. Thậm chí, một tấm biển ghi rõ lịch làm việc của “người giời” và có cả ngày nghỉ là chủ nhật, cứ như thể đây là nơi làm việc của cơ quan Nhà nước.

�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�

Những người đến đây chỉ việc đọc kỹ các tấm biển hướng dẫn, rồi gặp đệ tử của bà Nghi là được giải quyết, chứ có muốn gặp trực tiếp bà Nghi cũng không được. Tùy vào trường hợp mới được gặp trực tiếp bà Nghi.

Những người cầu mong gia đình mạnh khỏe, làm ăn phát tài, xây dựng nhà cửa, con cái đỗ đạt… thì không cần gặp bà Nghi, cũng không được gặp. Họ chỉ việc nộp một tấm phiếu, ghi tên tuổi, địa chỉ và những mong muốn, khát vọng của bản thân, gia đình, họ tộc… Không được gặp “người giời”, nhiều người ra giữa sân ngước lên tầng trên, nơi “Thánh” đang làm việc và vái sống bà Nghi. Thật không thể biết dùng từ nào để diễn tả sự mê muội của những con người đến đây.

�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�
Không được lên tầng trên gặp "người giời", mọi người chỉ còn cách bái vọng từ sân, vườn.

Ai ghi phiếu xong thì kẹp tiền vào tờ phiếu. Người nào cầu ít thì kẹp 50 ngàn đồng, còn cầu nhiều, cầu việc lớn thì kẹp nhiều hơn. Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của người đến cầu, và phụ thuộc vào “lòng thành” của các đệ tử với “Thánh”.

Tại bàn thu phiếu, cả chục người xếp thành hàng dài trật tự. Một người phụ nữ ngồi thu các tờ phiếu kẹp tiền. Ai kẹp tiền ít quá thì bị trả lại, bổ sung thêm, ai ghi sai, ghi thiếu thông tin cũng bị trả lại. Các tờ phiếu đã đầy đủ thông tin, đã kẹp tiền thì được đựng vào túi nilon riêng để khỏi lẫn lộn. Đệ tử của bà Nghi vừa sắp tiền, phiếu vừa luôn mồm: “Lễ có nhiều thì lộc mới lớn”!

�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�
Tìm kết quả phiếu cầu.
�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�
Nếu có chữ đỏ "kêu rồi" ở cuối phiếu cầu, tức là mong ước của các đệ tử đã được "người giời" đáp ứng.

Trước đây, người mê muội tìm đến chưa đông, nên “người giời” Nguyễn Thị Nghi tiếp tại bàn thờ để giải quyết mọi mong muốn của con người nơi trần gian. Thời gian sau, người dân kéo đến đông hơn, thì phải ghi phiếu và ngồi dưới chờ kết quả. Thời gian gần đây, lượng người quá đông, vài trăm, thậm chí cả ngàn người kéo đến, bà Nghi không thể trả kết quả ngay được, mà phải hôm sau, thậm chí cả chục ngày sau mới xong.

Tại phòng giữa của ngôi nhà bên sườn tòa biệt thự là nơi trả kết quả. Tại đây, luôn có cả chục người ngồi lục tìm kết quả của mình. Có mấy cái rổ chứa kết quả phiếu cầu.

�SCau duoc uoc thay� o phu �STien co�
Nơi phát sổ Phúc Tâm Đức để mọi người ghi mong ước và "phát tâm" (nộp tiền) cho "người giời".

Tôi thử đọc một số phiếu cầu, quả thực không nhịn được cười bởi sự mê muội của con người. Thôi thì người ta kêu cầu đủ thứ. Có người cầu sức khỏe, làm ăn phát đạt, con cái thi đỗ đại học, song lại có người cầu bề trên làm cho khách ở cửa hàng bên cạnh kéo hết sang nhà mình. Có cô thợ làm đầu thì cầu khá đơn giản, mong “bề trên” giúp đông khách để tích cóp sửa lại cái gian nhà… Phía cuối các phiếu cầu thường chỉ có 2 chữ đỏ chót “kêu rồi” của “người giời” Nguyễn Thị Nghi. Một số phiếu cầu về đất cát, nhà cửa (gọi là phiếu soi đất), thì “người giời” cho thêm vài chữ nữa, nhưng thông thường yêu cầu gia chủ yểm bùa, trấn trạch. Thông qua các phiếu cầu, có thể thấy người mê muội đến từ khắp nơi, thậm chí rất nhiều địa chỉ từ Hà Nội.

Còn tiếp…

Thụy Bình
Tin liên quan

» Khi “người giời” được khoa học thổi lên mây xanh (kỳ 2)
» Bí ẩn học trò của “Tiên Ông giáng thế” ở Hải Dương (kỳ 1)

Việt Báo
Comment :“Cầu được ước thấy” ở phủ “Tiên cô”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Cầu được ước thấy” ở phủ “Tiên cô” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cau duoc uoc thay o phu Tien co ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Cầu được ước thấy” ở phủ “Tiên cô” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
"The bridge is estimated that" in the "coins"
Nguyen Thi Nghi, full information, disciples, her house, her money, results, guidance, villas, bridges, share, to, money, do
The note cards have full information, have money, clamps are placed on separate plastic bags to avoid confusion. Her disciples Room just about money, bills have always mouth "ceremony got plenty of new large fortune"!.
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ