vietbao

“Cậu” Phú và cách chữa bệnh lạ đời

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Người bệnh các tỉnh đổ xô về nhà "siêu nhân" Phú ở tổ 9, phường Mỏ Chè, thị xã Sông Công, Thái Nguyên ngày một đông. Có hôm, lên tới cả ngàn người. Sự thật về những bài thuốc của “cậu”, chữa những gì? Chân tướng “cậu” ra sao? PV TS đã có cuộc đột nhập tư gia “cậu” để làm rõ vấn đề này.

“Cậu” được bảo vệ như yếu nhân

Với diện tích ước chừng hơn 1.000 m2, gia đình “cậu” xây cất ba ngôi nhà. Hai mới, một cũ. Tư gia nhà “cậu” giờ đây được bảo vệ rất nghiêm ngặt, có tới 3 vòng canh phòng cẩn mật phục vụ cho “cậu” hành nghề. Ngay từ đầu ngõ đã có 5 người mặt mày bặm trợn cảnh giới, hễ thấy ai có biểu hiện nghi vấn là được chăm sóc rất kỹ lưỡng. Như hỏi, “Đến đây có việc gì?" “Bệnh án đâu?” Vân vân và vân vân… Nếu là dân làm báo thì sẽ nhận được câu “Biến ngay!”.

Mỗi người "cậu" đều cho 3 chai nước được làm phép.

Muốn gặp được "cậu" bệnh nhân phải đăng ký ở một chiếc bàn kê giữa sân mà người ở đây dân gọi là "ban thư ký". Ban này ngoài việc ghi tên đăng ký còn có nhiệm vụ, thấy ai xách cái túi to to một chút là ngay lập tức tra hỏi “có gì ở trong?” và thấy có “vấn đề” là nháy mắt cho một cậu choai choai bám theo rất chặt.

Cửa ải cuối cùng phải vượt qua để có thể được "cậu" chữa bệnh là một "trạm" chỉ có một nhân viên. Đó là một gã có dáng vẻ rất “anh chị”, cao to với bộ quần áo sĩ quan ngụy vằn vện. Người yếu bóng vía chỉ nhìn thấy mặt người này cũng đã mất vía… Anh ta còn thể hiện “số má” của mình bằng chiếc vòng bạc to tổ chảng đeo nơi cổ. Qua từng ấy vòng người bệnh mới mong được gặp "cậu".

“Cậu” Phú ngồi trong căn phòng rộng khoảng hơn 8m2, dân quanh vùng đó gọi là căn buồng “lồi”.

Căn phòng nhỏ bé vậy mà xung quanh chỗ cậu ngồi còn được bày biện la liệt những đồ vật không thể gọi tên, mà theo “cậu”, đó là những thứ dùng "địa trị bệnh" và hỗ trợ cho phép thuật để chữa bệnh theo kiểu :Đông Y+ cúng vái.

Đám vệ sĩ “cậu” đếm sơ có tới chục người. Mỗi lần có bệnh nhân chuẩn bị bước vào phòng “cậu”, anh chàng vệ sĩ lại vào trong nhà nói nhỏ với cậu điều gì xem ra có vẻ bí mật lắm.

Đạp chân lên bụng, ngực để chẩn bệnh

“Có những ngày khách lên tới hàng nghìn người, nhưng thầy vẫn khám đâu ra đấy, bình quân mỗi người chỉ mất hai phút. Thầy bảo công việc mình không khác gì công việc hành chính nhà nước. Thầy tự cho phép mình nghỉ ngày thứ 7 và Chủ Nhật. Buổi sáng bắt đầu làm việc từ 9h đến 11h. Chiều bắt đầu từ 3h đến 5h. Bệnh nhân đến đăng ký từ bàn thư ký của “cậu”, sau được gọi từng người một công việc đâu vào đấy và rất nhanh, gọn”. - Bệnh nhân tên Hùng giảng giải với tôi về lịch làm việc của "cậu".

Phương pháp bắt bệnh mà chỉ "cậu" mới có!

Khi đến lượt tôi vào khám, không nói không rằng “cậu” chỉ tôi nằm xuống sàn và giơ chân lên đặt vào bụng tôi. Tôi kêu :“Bị bệnh thận!”. “Cậu” bảo: “Thế thì đi khám nghiệm rồi mang kết quả về đây “Cậu” điều trị cho”. Tôi bảo, tưởng "cậu" trị được bách bệnh? "Cậu" trừng mắt… Tôi liền đánh bài hỏi tiền công thì “cậu” bảo, tùy tâm, bỏ vào phong bì.

Sau lượt tôi là đến một cô gái trông còn rất trẻ, nghe phong thanh cô ở tận Phú Thọ, đến chữa bệnh, vừa vào phòng nhìn thấy “cậu” mặt mày cô đã tái mét. Cô cũng phải nằm ngửa ra cho cho cậu đặt chân lên... ngực, lúc sau thấy cô ta bước ra khỏi phòng với một bình nước.

Nhìn sang bên cạnh ba dãy nhà của cậu la liệt người nằm chờ chữa bệnh. Căn nhà này của “cậu” ngày xưa dùng để bán nước mắn thì giờ đây làm phòng bệnh nhân. Mỗi gian kê chục tấm phản, trên các tấm phản đó lỉnh kỉnh túi, đồ dùng hàng ngày của người bệnh.

Gặp lại cô gái ban nãy, tôi hỏi cô bệnh gì và “cậu” chẩn bệnh ra sao, cô bảo:“ “Cậu” Phú bắt mạch rất khác người. Bệnh nhân phải nằm ngửa ra sàn nhà, “cậu” chỉ cần đặt bàn chân lên ngực, và nhìn vào mặt chưa đầy 2 phút là xong việc khám bệnh. Kèm theo cách “đặt chân” còn cho uống một cốc nước. Mấy người vào khám đều vậy. Đó một thứ nước không mùi không vị mà theo thầy đó là nước đã làm phép, nên có khả năng chữa khỏi bách bệnh”.

Những người nằm điều trị tại đây bảo cách chữa của "cậu" Phú như sau: Chỉ dùng hai bàn chân đạp lên người bệnh, rồi lấy nước lã tưới lên. Họ bảo, “cậu” giải thích như thế năng lượng "siêu nhiên" mới thấm vào cơ thể.

Ngoài phương pháp khám bệnh quái gở của mình, “cậu” Phú còn cho bệnh nhân mỗi người một bình nước mà theo “cậu” đó là nước được làm bùa phép.


"Chân dung” "siêu" thầy thuốc

"Cậu" Phú tên thật là Phạm Thị Phú, sinh năm 1972, tại tổ 9, phường Mỏ Cày, thị xã Sông Công, Thái Nguyên. Có chồng tên là Tạ Quốc Lập, sinh năm 1967, và đã có 2 con, một trai, một gái. Nghề nghiệp trước đây của "cậu" Phú là... buôn cá ở các chợ cóc trong thị xã Sông Công.

Mùa đông thì buôn cá mắm, mùa hè buôn cá tươi. Lúc hàng hoá ế ẩm, Phú lại đi làm thuê làm mướn. Chẳng thế, khi nghe tin "cậu" Phú bỗng chốc trở thành "siêu nhân", có sức mạnh vô biên nên nhiều bạn buôn ở chợ Mỏ Chè còn ngạc nhiên khi được hỏi đến điều này.

Có những ngày lên tới hàng ngàn người về đây để cho "cậu" bắt bệnh.


Chị Hoàng Thị Lan - nhà ở gần chợ Mỏ Chè kể: "Cái Phú trước đây đi buôn cá gầy và đen lắm, từ ngày chuyển sang nghề "năng lượng" này, phút chốc đã béo tốt, trắng trẻo. Điện thoại di động đeo lủng lẳng. "Cậu" Phú "phát lộc" bắt đầu từ tháng 10 năm 2003. Thời gian đầu rất ít người đến chữa bệnh, sau này đồn thổi, "cậu" Phú nổi danh khắp thiên hạ”.

Bà Nguyễn Thị Nhị - nhà ở phường Thắng Lợi, thị xã Sông Công, cho biết: “Tôi "theo" chân “cậu” Phú từ những ngày đầu mới phát. Nghe đồn "cậu" Phú chữa bách bệnh, kể cả bệnh điên. Tôi đã đưa con trai tên là Sơn lên để cậu chữa cho. Theo đến gần 4 tháng, cộng với việc uống đủ các loại thuốc kết hợp, Sơn hơi hơi thuyên giảm. Tưởng theo cậu thì cắt cơn điên, ai ngờ khi không cho Sơn uống thuốc nữa vì nghĩ nó đã là đệ tử của "cậu" thì Sơn lại "cởi" quần áo chạy ra đường như cũ...”.

Bà Nhị còn bảo, khi nghe tin đồn chữa trị được bách bệnh, có người bị sái cổ tay, tìm đến "cậu" Phú đề nghị chữa giúp. "Cậu" khẽ giẫm chân lên vài cái rồi "cậu" nổi khùng bảo thôi thôi, ra bệnh viện mà chữa!?

Bác sĩ Phạm Quang Lưu - Giám đốc Trung tâm Y tế Sông Công, cho biết : "Việc "cậu" Phú chữa bệnh hoàn toàn không đúng thủ tục, quy trình của người hành nghề y. Chưa bao giờ nghe thấy ai nói chỉ dùng nước lã và đạp lên người để trị bệnh.

Trung tâm Y tế Sông Công phải tiếp nhận "oan" những bệnh nhân đã ngất xỉu, hay trong tình trạng nguy kịch đưa từ nhà "cậu" Phú ra. Điển hình là sáng ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Hiền - 59 tuổi, nhà ở huyện Đông Anh đã bị ngất xỉu ở trong nhà "cậu" Phú và được đưa vào trung tâm cấp cứu.

Hồ sơ và lời khai của bệnh nhân còn nằm ở trung tâm y tế. Nguyên nhân được ghi rõ là cao huyết áp và căng thẳng thần kinh. Theo chẩn đoán, có thể bà cụ sợ hãi khi "cậu" Phú đòi "trèo" lên thân hình gày gò của cụ và giẫm, nên cụ đang nằm ở sân hoảng quá lăn ra bất tỉnh, phải đưa đi cấp cứu. Khi được hỏi, việc xử lý "cậu" Phú hành nghề trái phép như thế nào thì ông Lưu cho biết: Trung tâm đã báo cáo việc này lên các cấp, nhưng muốn xử lý "cậu" Phú thì phải có đoàn kiểm tra liên ngành, còn bây giờ thì đang chờ...".

Qua những ngày điều tra sự thật về tài năng của "cậu" Phú, tất cả những người bệnh được hỏi nghe thông tin từ đâu mà tìm đến chữa bệnh, đều khẳng định là do nghe tin đồn. Việc ai khỏi bệnh cũng chỉ là nghe kể.

Theo nhận định của công an, nhiều khả năng có một số đối tượng "cùng cánh" với "cậu" Phú tung tin chữa khỏi bệnh để lừa bịp thiên hạ.

Đức Thanh

Việt Báo
Comment :“Cậu” Phú và cách chữa bệnh lạ đời
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Cậu” Phú và cách chữa bệnh lạ đời bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cau Phu va cach chua benh la doi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Cậu” Phú và cách chữa bệnh lạ đời ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
"You" Phu and strange cure
Mo Che, Thai Nguyen, Song Cong town, medical center, medical treatment, patient, patients, had, strange diseases, strange, he , wealth, home, work
Patients provinces flocking to the "superman" in the ninth Phu, Mo Che ward, Song Cong Town, Thai Nguyen, a winter day. Some days, up to a thousand people. The truth about all drugs of "you", what cure? Truth "you" like? PV: We ...
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ