vietbao

“Cậu” Phú và cách chữa bệnh lạ đời

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Người bệnh các tỉnh đổ xô về nhà "siêu nhân" Phú ở tổ 9, phường Mỏ Chè, thị xã Sông Công, Thái Nguyên ngày một đông. Có hôm, lên tới cả ngàn người. Sự thật về những bài thuốc của “cậu”, chữa những gì? Chân tướng “cậu” ra sao? PV TS đã có cuộc đột nhập tư gia “cậu” để làm rõ vấn đề này.

“Cậu” được bảo vệ như yếu nhân

Với diện tích ước chừng hơn 1.000 m2, gia đình “cậu” xây cất ba ngôi nhà. Hai mới, một cũ. Tư gia nhà “cậu” giờ đây được bảo vệ rất nghiêm ngặt, có tới 3 vòng canh phòng cẩn mật phục vụ cho “cậu” hành nghề. Ngay từ đầu ngõ đã có 5 người mặt mày bặm trợn cảnh giới, hễ thấy ai có biểu hiện nghi vấn là được chăm sóc rất kỹ lưỡng. Như hỏi, “Đến đây có việc gì?" “Bệnh án đâu?” Vân vân và vân vân… Nếu là dân làm báo thì sẽ nhận được câu “Biến ngay!”.

Mỗi người "cậu" đều cho 3 chai nước được làm phép.

Muốn gặp được "cậu" bệnh nhân phải đăng ký ở một chiếc bàn kê giữa sân mà người ở đây dân gọi là "ban thư ký". Ban này ngoài việc ghi tên đăng ký còn có nhiệm vụ, thấy ai xách cái túi to to một chút là ngay lập tức tra hỏi “có gì ở trong?” và thấy có “vấn đề” là nháy mắt cho một cậu choai choai bám theo rất chặt.

Cửa ải cuối cùng phải vượt qua để có thể được "cậu" chữa bệnh là một "trạm" chỉ có một nhân viên. Đó là một gã có dáng vẻ rất “anh chị”, cao to với bộ quần áo sĩ quan ngụy vằn vện. Người yếu bóng vía chỉ nhìn thấy mặt người này cũng đã mất vía… Anh ta còn thể hiện “số má” của mình bằng chiếc vòng bạc to tổ chảng đeo nơi cổ. Qua từng ấy vòng người bệnh mới mong được gặp "cậu".

“Cậu” Phú ngồi trong căn phòng rộng khoảng hơn 8m2, dân quanh vùng đó gọi là căn buồng “lồi”.

Căn phòng nhỏ bé vậy mà xung quanh chỗ cậu ngồi còn được bày biện la liệt những đồ vật không thể gọi tên, mà theo “cậu”, đó là những thứ dùng "địa trị bệnh" và hỗ trợ cho phép thuật để chữa bệnh theo kiểu :Đông Y+ cúng vái.

Đám vệ sĩ “cậu” đếm sơ có tới chục người. Mỗi lần có bệnh nhân chuẩn bị bước vào phòng “cậu”, anh chàng vệ sĩ lại vào trong nhà nói nhỏ với cậu điều gì xem ra có vẻ bí mật lắm.

Đạp chân lên bụng, ngực để chẩn bệnh

“Có những ngày khách lên tới hàng nghìn người, nhưng thầy vẫn khám đâu ra đấy, bình quân mỗi người chỉ mất hai phút. Thầy bảo công việc mình không khác gì công việc hành chính nhà nước. Thầy tự cho phép mình nghỉ ngày thứ 7 và Chủ Nhật. Buổi sáng bắt đầu làm việc từ 9h đến 11h. Chiều bắt đầu từ 3h đến 5h. Bệnh nhân đến đăng ký từ bàn thư ký của “cậu”, sau được gọi từng người một công việc đâu vào đấy và rất nhanh, gọn”. - Bệnh nhân tên Hùng giảng giải với tôi về lịch làm việc của "cậu".

Phương pháp bắt bệnh mà chỉ "cậu" mới có!

Khi đến lượt tôi vào khám, không nói không rằng “cậu” chỉ tôi nằm xuống sàn và giơ chân lên đặt vào bụng tôi. Tôi kêu :“Bị bệnh thận!”. “Cậu” bảo: “Thế thì đi khám nghiệm rồi mang kết quả về đây “Cậu” điều trị cho”. Tôi bảo, tưởng "cậu" trị được bách bệnh? "Cậu" trừng mắt… Tôi liền đánh bài hỏi tiền công thì “cậu” bảo, tùy tâm, bỏ vào phong bì.

Sau lượt tôi là đến một cô gái trông còn rất trẻ, nghe phong thanh cô ở tận Phú Thọ, đến chữa bệnh, vừa vào phòng nhìn thấy “cậu” mặt mày cô đã tái mét. Cô cũng phải nằm ngửa ra cho cho cậu đặt chân lên... ngực, lúc sau thấy cô ta bước ra khỏi phòng với một bình nước.

Nhìn sang bên cạnh ba dãy nhà của cậu la liệt người nằm chờ chữa bệnh. Căn nhà này của “cậu” ngày xưa dùng để bán nước mắn thì giờ đây làm phòng bệnh nhân. Mỗi gian kê chục tấm phản, trên các tấm phản đó lỉnh kỉnh túi, đồ dùng hàng ngày của người bệnh.

Gặp lại cô gái ban nãy, tôi hỏi cô bệnh gì và “cậu” chẩn bệnh ra sao, cô bảo:“ “Cậu” Phú bắt mạch rất khác người. Bệnh nhân phải nằm ngửa ra sàn nhà, “cậu” chỉ cần đặt bàn chân lên ngực, và nhìn vào mặt chưa đầy 2 phút là xong việc khám bệnh. Kèm theo cách “đặt chân” còn cho uống một cốc nước. Mấy người vào khám đều vậy. Đó một thứ nước không mùi không vị mà theo thầy đó là nước đã làm phép, nên có khả năng chữa khỏi bách bệnh”.

Những người nằm điều trị tại đây bảo cách chữa của "cậu" Phú như sau: Chỉ dùng hai bàn chân đạp lên người bệnh, rồi lấy nước lã tưới lên. Họ bảo, “cậu” giải thích như thế năng lượng "siêu nhiên" mới thấm vào cơ thể.

Ngoài phương pháp khám bệnh quái gở của mình, “cậu” Phú còn cho bệnh nhân mỗi người một bình nước mà theo “cậu” đó là nước được làm bùa phép.


"Chân dung” "siêu" thầy thuốc

"Cậu" Phú tên thật là Phạm Thị Phú, sinh năm 1972, tại tổ 9, phường Mỏ Cày, thị xã Sông Công, Thái Nguyên. Có chồng tên là Tạ Quốc Lập, sinh năm 1967, và đã có 2 con, một trai, một gái. Nghề nghiệp trước đây của "cậu" Phú là... buôn cá ở các chợ cóc trong thị xã Sông Công.

Mùa đông thì buôn cá mắm, mùa hè buôn cá tươi. Lúc hàng hoá ế ẩm, Phú lại đi làm thuê làm mướn. Chẳng thế, khi nghe tin "cậu" Phú bỗng chốc trở thành "siêu nhân", có sức mạnh vô biên nên nhiều bạn buôn ở chợ Mỏ Chè còn ngạc nhiên khi được hỏi đến điều này.

Có những ngày lên tới hàng ngàn người về đây để cho "cậu" bắt bệnh.


Chị Hoàng Thị Lan - nhà ở gần chợ Mỏ Chè kể: "Cái Phú trước đây đi buôn cá gầy và đen lắm, từ ngày chuyển sang nghề "năng lượng" này, phút chốc đã béo tốt, trắng trẻo. Điện thoại di động đeo lủng lẳng. "Cậu" Phú "phát lộc" bắt đầu từ tháng 10 năm 2003. Thời gian đầu rất ít người đến chữa bệnh, sau này đồn thổi, "cậu" Phú nổi danh khắp thiên hạ”.

Bà Nguyễn Thị Nhị - nhà ở phường Thắng Lợi, thị xã Sông Công, cho biết: “Tôi "theo" chân “cậu” Phú từ những ngày đầu mới phát. Nghe đồn "cậu" Phú chữa bách bệnh, kể cả bệnh điên. Tôi đã đưa con trai tên là Sơn lên để cậu chữa cho. Theo đến gần 4 tháng, cộng với việc uống đủ các loại thuốc kết hợp, Sơn hơi hơi thuyên giảm. Tưởng theo cậu thì cắt cơn điên, ai ngờ khi không cho Sơn uống thuốc nữa vì nghĩ nó đã là đệ tử của "cậu" thì Sơn lại "cởi" quần áo chạy ra đường như cũ...”.

Bà Nhị còn bảo, khi nghe tin đồn chữa trị được bách bệnh, có người bị sái cổ tay, tìm đến "cậu" Phú đề nghị chữa giúp. "Cậu" khẽ giẫm chân lên vài cái rồi "cậu" nổi khùng bảo thôi thôi, ra bệnh viện mà chữa!?

Bác sĩ Phạm Quang Lưu - Giám đốc Trung tâm Y tế Sông Công, cho biết : "Việc "cậu" Phú chữa bệnh hoàn toàn không đúng thủ tục, quy trình của người hành nghề y. Chưa bao giờ nghe thấy ai nói chỉ dùng nước lã và đạp lên người để trị bệnh.

Trung tâm Y tế Sông Công phải tiếp nhận "oan" những bệnh nhân đã ngất xỉu, hay trong tình trạng nguy kịch đưa từ nhà "cậu" Phú ra. Điển hình là sáng ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Hiền - 59 tuổi, nhà ở huyện Đông Anh đã bị ngất xỉu ở trong nhà "cậu" Phú và được đưa vào trung tâm cấp cứu.

Hồ sơ và lời khai của bệnh nhân còn nằm ở trung tâm y tế. Nguyên nhân được ghi rõ là cao huyết áp và căng thẳng thần kinh. Theo chẩn đoán, có thể bà cụ sợ hãi khi "cậu" Phú đòi "trèo" lên thân hình gày gò của cụ và giẫm, nên cụ đang nằm ở sân hoảng quá lăn ra bất tỉnh, phải đưa đi cấp cứu. Khi được hỏi, việc xử lý "cậu" Phú hành nghề trái phép như thế nào thì ông Lưu cho biết: Trung tâm đã báo cáo việc này lên các cấp, nhưng muốn xử lý "cậu" Phú thì phải có đoàn kiểm tra liên ngành, còn bây giờ thì đang chờ...".

Qua những ngày điều tra sự thật về tài năng của "cậu" Phú, tất cả những người bệnh được hỏi nghe thông tin từ đâu mà tìm đến chữa bệnh, đều khẳng định là do nghe tin đồn. Việc ai khỏi bệnh cũng chỉ là nghe kể.

Theo nhận định của công an, nhiều khả năng có một số đối tượng "cùng cánh" với "cậu" Phú tung tin chữa khỏi bệnh để lừa bịp thiên hạ.

Đức Thanh

Việt Báo
Chân dung "Người cha hoàn hão" xem mà rơi nước mắt
Comment :“Cậu” Phú và cách chữa bệnh lạ đời
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Cậu” Phú và cách chữa bệnh lạ đời bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cau Phu va cach chua benh la doi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Cậu” Phú và cách chữa bệnh lạ đời ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
"You" Phu and strange cure
Mo Che, Thai Nguyen, Song Cong town, medical center, medical treatment, patient, patients, had, strange diseases, strange, he , wealth, home, work
Patients provinces flocking to the "superman" in the ninth Phu, Mo Che ward, Song Cong Town, Thai Nguyen, a winter day. Some days, up to a thousand people. The truth about all drugs of "you", what cure? Truth "you" like? PV: We ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
  Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

  Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t