vietbao

Cai nghiện qua mạng, nhanh đến suýt chết

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Nếu người nghiện thực sự quyết tâm thì có thể tự cai nghiện trong vòng 7 ngày. Sau đó uống thuốc chống tái nghiện trong vòng 6 tháng đến 1 năm sẽ hoàn toàn bình phục”.

Chỉ với thông tin cai nghiện nhanh, hiệu quả như vậy tràn lan trên internet, các trung tâm tư vấn đã vớ được nhiều "gà". Thực chất việc tư vấn và cai nghiện ma túy qua mạng là như thế nào và hiệu quả đến đâu?

Suýt mất mạng vì muốn... cai nghiện nhanh

Anh Nguyễn Nhật Thành, 33 tuổi, trú tại phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: "Do ham chơi và thích thể hiện với chúng bạn nên tôi đã thử và nghiện ma tuý lúc nào không hay. Những lúc lên "cơn vật" chỉ quát tháo, la hét, đập phá mọi thứ trong nhà. Với quyết tâm cai nghiện, tôi đã đến một số trung tâm cai nghiện để cai nghiện nhưng vẫn tái nghiện rất nhanh”.

Anh Thành cho biết, “gần đây, bạn bè mách bảo lên mạng tìm hiểu thông tin về cách thức tự cai nghiện tại nhà. Tôi rất hồ hởi. Tôi đến một trung tâm tư vấn theo chỉ dẫn trên mạng, bỏ ra gần 2 triệu đồng mua thuốc cắt cơn và thuốc chống tái đem về nhà uống. Dùng được 3 ngày, tôi thấy cơ thể mệt mỏi, gần như không còn sức để hoạt động, đầu óc thì choáng váng. Có những lúc thì ngủ li bì; có cơn co giật, rồi sùi bọt mép, toàn thân tím tái. Gia đình phát hiện đưa tôi đi bệnh viện cấp cứu kịp thời. Bác sỹ nói, nếu chậm tí nữa thôi, tính mạng của tôi sẽ khó cứu được. Vì khi gia đình đưa đến bệnh viện, bác sỹ khám, phát hiện tôi bị trụy tim mạch, phải truyền dịch và thuốc cấp cứu ngay".

Tương tự, anh Nguyễn Văn Tùng ở đường Nguyễn Tam Trinh, quận Hoàng Mai (Hà Nội) than: Gần chục năm bị nghiện, tôi "đốt" của gia đình không biết bao tiền của. Thậm chí gia đình còn xích cả chân tay tôi vào thành giường nhưng tôi vẫn nghiện. Biết thông tin trên mạng internet giới thiệu trung tâm tư vấn, cai nghiện uy tín, có phương thuốc đặc trị chỉ cần uống theo đơn trong vòng 7 ngày có thể hết nghiện, anh trai, chị gái tôi đã tìm tới tận địa chỉ ghi trên mạng mua thuốc về cho tôi điều trị. Thế nhưng, uống chưa được 2 ngày, tôi thấy đầu óc choáng váng, chân tay bủn rủn. Chưa đầy 30 giờ sau, tôi bị co giật, tím tái, gia đình phải đưa tôi vào viện cấp cứu...".

"Cho không lấy, thấy không chơi!"


Để mục sở thị, chúng tôi đã vào mạng tìm hiểu phương thức cai nghiện ma tuý tại trang web tuvan... và điều thật bất ngờ khi ở trang mạng này có hẳn đoạn quảng cáo bằng video clip quay cảnh một người đàn ông mặc áo blu trắng và lời thoại: "Theo Tổ chức y tế thế giới, người nghiện ma tuý là một tội phạm nhưng đồng thời cũng là một người bệnh do đó cần có sự quản lý và điều trị. Hội chứng cai nghiện ma tuý có những triệu chứng như bồn chồn, buồn nôn, đau cơ bắp, chảy nước mắt nước mũi, giãn đồng tử, vã mồ hôi, phân lỏng... Các triệu chứng trên xuất hiện sau khi sử dụng ma tuý, xuất hiện từ 6 8 giờ”.

“Hội chứng cai hay gọi là lên cơn vật có cường độ cao nhất vào ngày thứ 2, thứ 3 và giảm dần rồi kết thúc vào ngày thứ 7, thứ 10. Trong điều trị ma tuý, khó khăn gặp phải lớn nhất là hiện tượng đói ma tuý trường. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị để chữa nghiện ma tuý. Các phương pháp hiện có chủ yếu vẫn là hỗ trợ người nghiện vượt qua hội chứng cai lên cơn vật một cách nhẹ nhàng hơn nhằm hạn chế những biến chứng của hội chứng cai. Trong điều trị cần phối hợp nhiều phương pháp như liệu pháp về hành vi, liệu pháp gia đình, liệu pháp nhóm và quản lý nhà nước bằng pháp luật. Mục đích điều trị ma tuý có 2 mục tiêu, mục tiêu trước mắt là điều trị hội chứng cai và mục tiêu lâu dài là điều trị trạng thái đói ma tuý trường diễn ra".

Theo quảng cáo, dịch vụ cắt cơn rất thuận tiện. Cùng với quảng cáo một loạt các loại thuốc dùng cho chống tái nghiện sử dụng ngoại trú. Quảng cáo còn nhấn mạnh, cai nghiện với tinh thần quyết tâm và sự hỗ trợ hiệu quả, trách nhiệm của chúng tôi, nhất định bạn sẽ nói "không" với ma túy một cách dễ dàng "cho không lấy, thấy không chơi!"?!

Quảng cáo là như vậy nhưng khi người nghiện đến tư vấn và mua thuốc thì nhận được thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt, giá cả thì vô cùng...

Loạn thuốc "cắt cơn, chống tái"


Trong vai người nghiện ma tuý tìm tới tận cơ sở tư vấn cai nghiện tự nguyện và bán thuốc, tiếp chúng tôi là vị bác sĩ tự xưng tên Thu. Sau khi mô tả qua tình trạng nghiện và đã từng đi cai nghiện tại trung tâm cai nghiện 06 về nhưng thuốc uống ở đó không đỡ. Vị bác sĩ tên Thu nhấn mạnh, thuốc ở trung tâm đó rất mạnh, em mà không đỡ thì lạ thật.

Cai nghiện qua mạng, nhanh đến suýt chết, Tin tức trong ngày, cai nghien ma tuy, cai nghien, con nghien, cai nghien qua mang, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Nhiều người nghiện ma túy suýt phải đánh đổi tính mạng của mình chỉ vì muốn cắt cơn nghiện nhanh (Ảnh minh họa)

Thông thường ở đây có 2 loại cai nghiện, một là cai tại cơ sở với mức giá trọn gói bao gồm tiền ăn, ở là 3 triệu đồng và tự mua thuốc về nhà uống với mức giá là 1 triệu đồng (trong khoảng 10 ngày). Uống 7 đến 10 ngày thuốc cắt cơn, sau đó sẽ phải mua thuốc chống tái nghiện để uống, với giá là 40.000 đồng/viên. Người nghiện uống thuốc chống tái nghiện trong vòng 6 tháng đến 1 năm.

Còn xét nghiệm thì làm luôn hoặc lúc khác làm cũng được. Em cứ suy nghĩ thật kĩ, nếu điều trị ở cơ sở thì chị đưa địa chỉ để em sang làm thủ tục, cai nghiện luôn. Còn không thì mua thuốc về nhà uống. Nếu uống thuốc ở nhà, phải có ít nhất 1 người theo dõi sát sao, nếu không rất nguy hiểm. Bởi trong quá trình uống thuốc, người uống sẽ không thể làm chủ được bản thân, do vậy rất cần có người giúp đỡ. Còn không thì nên điều trị tại cơ sở y tế mình thích - bác sĩ tên Thu nhấn mạnh.

Theo bác sĩ Thu, cắt cơn là giai đoạn 10 ngày đầu tiên, cách ly ma tuý tuyệt đối. Sau đó, bác sỹ Thu chạy vào gian phòng bên trong lấy ra 1 gói thuốc không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, bên trong đựng 10 gói nhỏ, mỗi gói nhỏ có chứa khoảng trên dưới chục viên thuốc, với các màu thuốc trắng, vàng, hồng, đỏ. Vị bác sỹ này cầm từng gói nhỏ ra rồi hướng dẫn: Ngày thứ nhất uống 1 gói lúc khi đi ngủ; ngày thứ hai uống 2 gói, chia 2 lần; ngày thứ ba uống 3 gói hoặc 4 gói, chia 3 hoặc 4 lần; ngày thứ 4 trở đi chỉ uống 1 gói vào buổi tối, mỗi tối một gói cho đến hết.

Lưu ý dùng gói không đánh dấu * và có đánh dấu * xen kẽ với nhau từ đầu đến cuối. Không được uống liền 2 gói một lúc. Trường hợp không ngủ được ngay, phải đợi ít nhất 2 giờ sau mới được uống gói tiếp theo. Khi hết các gói ngủ mạnh, chuyển uống viên màu hồng mỗi tối 2 viên. Sau mỗi lần uống thuốc có thể tăng giảm linh hoạt tuỳ tình hình.

Đối với thuốc chống tái nghiện, người nghiện phải uống đồng thời với thuốc cắt cơn, ngày thứ năm trở đi, bắt đầu mỗi sáng 1 viên chống tái nghiện. Khi đã uống thuốc chống tái nghiện rồi, gia đình vẫn phải quản lý ít nhất 5 ngày nữa mới được ra khỏi nhà. Thuốc chống tái nghiện phải uống kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, lâu hơn càng tốt....

Thấy cai tại nhà có vẻ rối rắm, tôi đề xuất xin tư vấn cai tập trung tại cơ sở của trung tâm. Bác sỹ Thu cho biết, ở đây chỉ tư vấn còn muốn điều trị tại cơ sở ở chỗ khác mãi bên cầu Chương Dương. Em cứ lấy xe đi sang đó đi, giữa đường chị sẽ nhắn tin địa chỉ cụ thể?!

Viet Bao (Theo Người đưa tin)
Comment :Cai nghiện qua mạng, nhanh đến suýt chết
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cai nghiện qua mạng, nhanh đến suýt chết bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cai nghien qua mang nhanh den suyt chet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cai nghiện qua mạng, nhanh đến suýt chết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
online addiction, nearly dying fast
HFMD, Department of Medicine, foot and mouth disease Hand, Ministry of Health, under control, claims, spread out, publish, country, death, disease, has not, control, getting
"If the addict really can resolve it within 7 days of detoxification. Then take anti relapse within 6 months to 1 year will be fully recovered "..
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ