vietbao

Bí mật “thần giữ của" đã “vật chết” người để bảo vệ “kho báu”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Những cái chết thương tâm liên tiếp xảy ra với sự trùng hợp đến lạ thường khiến người dân ở xã Động Lâm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ không khỏi hoang mang. Không giải thích được nguyên nhân vì sao lại có chuyện bất thường như thế nên người dân nơi đây đã thêu dệt ra biết bao chuyện ma mị mà khi đi sâu tìm hiểu, Báo GĐVN cũng nhận thấy bao điều lạ lùng đến không tưởng…

>> Kỳ bí trấn yểm bằng oan hồn trinh nữ độc nhất VN

Kỳ I: Những cái chết bất thường

Khoảng cuối tháng 8 năm 2002, ở khu 5 xã Động Lâm, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra nhiều cái chết thương tâm mà không rõ được nguyên nhân. Triệu chứng ban đầu của nạn nhân là đau đầu rồi lên cơn co giật, sùi bọt mép sau đó chết ngay tại chỗ.

Nạn nhân đầu tiên là anh Nguyễn Tiến Sĩ (29 tuổi, trú tại Khu 5, xã Động Lâm). Trưa ngày 29/8/2002, anh Sĩ cùng vợ là chị Nguyễn Thị Luyến vừa đi hái chè về thì đột nhiên anh Sĩ bị đau đầu, lên cơn co giật, sùi bọt mép và chết ngay tại chỗ. Trong lúc đi tìm thuốc cho chồng uống thì chị Luyến cũng cảm thấy đau đầu, tức ngực, khó thở, do có người nhìn thấy và đưa đi cấp cứu kịp thời nên chị thoát được khỏi lưỡi hái tử thần.

Sau khi anh Sĩ mất được một thời gian ngắn thì bố đẻ anh Sĩ là ông Nguyễn Văn Diện cũng gặp những triệu chứng trên rồi chết “bất đắc kì tử”. Chưa đến 49 ngày của ông Diện thì người tiếp theo “ra đi” là Bà Vũ Thị Bỉnh (mẹ của anh Sĩ). Đáng kinh hãi hơn, trong lúc này cũng có thêm 2 nạn nhân khác là hàng xóm sống trên cùng một quả đồi với gia đình anh Sĩ tử vong với những triệu chứng trên.

Những cái chết bất ngờ và khó hiểu ấy khiến người dân nơi đây hoang mang, họ cho rằng, những nạn nhân chết đột ngột phần ít có thể do bị ngộ độc nhưng phần nhiều cho rằng họ bị “thánh vật” nên dân làng còn góp tiền để lập miếu thờ. Cứ tối đến, nhà nào nhà nấy đóng cửa tắt đèn không ai dám bước chân ra khỏi nhà.


Bi mat than giu cua da vat chet nguoi de bao ve kho bau
Bà Phạm Thị Thêm kể lại sự việc cho phóng viên

Tuy nhiên, một số người dân khác thì cho rằng những nạn nhân trên có thể đã nhiễm một căn bệnh truyền nhiễm nào đó do ăn phải xác động vật chết, thời điểm trước đó trong thôn có nhiều động vật trâu, bò, gà, lợn đang khoẻ mạnh bỗng nhiên kêu rú lên thảm thiết rồi lăn ra chết. Cơ quan Công an và cơ quan Y tế tiến hành kiểm tra, thế nhưng không phát hiện được dấu hiệu nào của việc ngộ độc thực phẩm hay có dấu vết của phạm tội. Và chỉ kết luận rằng có thể họ bị nhiễm não mô cầu và phun thuốc để phòng bệnh dịch.

Sau đó Bộ Y tế đã về tiến hành mổ tử thi bà Vũ Thị Bỉnh để kiểm tra. Theo kết quả của Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, mẫu dạ dày của nạn nhân có chất Ethyl methylnitrosocarbamate và chất Elsholtzia Ketone, mẫu gan và mẫu máu đều có Elsholtzia Ketone, những chất độc này không phải của một người bình thường và nhận định có thể cả 5 cái chết ở Động Lâm do ngộ độc cấp tính thuốc bảo vệ thực vật.

Nhưng theo những người dân nơi đây cho rằng, kết luận của Bộ Y tế như vậy là không thuyết phục được họ, bởi bản thân nạn nhân cuối cùng nếu trúng độc thì những người còn lại trong gia đình tại sao lại không bị trúng độc, vả lại quãng thời gian các nạn nhân chết đều cách nhau khoảng nửa tháng. Trong khi đó Bộ Y tế chỉ xét nghiệm nạn nhân cuối cùng, không xét nghiệm những nạn nhân khác, vậy làm sao có thể kết luận là cả 5 nạn nhân đều trúng độc.

Chẳng biết kết luận là đúng hay sai, nhưng dù đã qua hàng chục năm nhưng trong tâm tưởng người dân ở khu 5, Xã Động Lâm, Huyện Hạ Hoà, Phú Thọ vẫn vô cùng hoảng sợ, kinh hãi và không sao lý giải nổi mỗi khi nhắc đến những cái chết khó hiểu đó. Từ khi xảy ra sự việc đến nay người dân trong khu đều dọn ra chỗ khác ở, tránh xa quả đồi nơi mà có những gia đình và nạn nhân từng sống và sinh hoạt ở đấy.

Hàng chục năm nay dù khoa học kỹ thuật hiện đại đã đạt tới đỉnh cao nhưng đến bây giờ, không ai dám đặt chân lên quả đồi đó. Người dân đồn rằng những nạn nhân chết trước đây do bị “hồn ma” của những người từng sinh sống trên quả đồi này trừng phạt vì đã động vào “kho báu” của họ để lại cho con cháu dòng họ sau này.


Đi tìm bản đồ kho báu: “Ao nước tròn, cái giếng méo, cây thị vẹo, cây khế khòng kheo”

Để tìm hiểu về những sự việc kì bí, đậm chất ma mị trên, chúng tôi đã tìm về khu 5, Xã Động Lâm, Huyện Hạ Hoà, Phú Thọ. Đó là một vùng quê nghèo, dân cư còn thưa thớt, giao thông đi lại tương đối khó khăn, đa phần là các hộ dân đều xây dựng nhà cửa và sinh sống trên những quả đồi nhỏ.

Đường vào thôn là một con đường đất dài khoảng 200m với hai bên là đồng ruộng xanh ngát. Chúng tôi rẽ vào một quán tạp hoá nhỏ ngay ngoài đầu thôn để ngồi uống nước, nghỉ ngơi sau quãng đường dài, tôi tính chuyện làm quen bác chủ quán. Lúc đầu do thấy người lạ nên bác có chút đề phòng, nhưng sau đó qua vài câu xã giao bác chủ quán có vẻ cởi mở và thân thiện hơn. Bác cho biết bác là bộ đội đã về hưu nay đã mất sức nên mở quán tạp hoá để sinh nhai.

Chúng tôi thắc mắc hỏi tin đồn về những cái chết bất thường của người dân ở đây vì nhiều người cho rằng họ chết là do đã lấy được hũ vàng được chôn giữ của người Trung Quốc thời xa xưa. Nghe chúng tôi nói vậy, bác chủ quán cho biết, đó là chuyện có thật, chỉ trong vòng một thời gian ngắn mà ở khu đây đã có 5 người chết, mà toàn là những người khoẻ mạnh, bỗng nhiên lăn ra chết tươi, đây đều là những người sống trên quả đồi nơi mà có truyền thuyết các cụ từ xa xưa truyền lại đó là: “Ao nước tròn, cây thị vẹo, cái giếng méo, cây khế khòng kheo”.

Bi mat than giu cua da vat chet nguoi de bao ve kho bau
Bà Thêm chỉ cho phóng viên xem quả đồi, nơi có kho báu và thần giữ của

Bác chủ quán cho biết, từ xa xưa trên quả đồi “ma ám” đó có một gia đình của người Trung Quốc sống ở đây. Sau đó, do chiến tranh loạn lạc, gia đình người Trung Quốc này không còn sống ở đây nữa. Một thời gian sau, người dân dọn về quả đồi đó sinh sống, nhưng vì các cụ trong làng truyền lại kinh nghiệm, người Trung Quốc thời xa xưa họ hay dùng thuốc độc và “thần giữ của” để canh giữ nên người dân nơi đây cũng hoảng sợ mà bỏ đi.

Vào những năm 80 của thế kỷ 20, bỗng nhiên trong làng xuất hiện 2 người đàn ông Trung Quốc lạ mặt, họ gánh thuốc đem đi bán, vừa bán, họ dò hỏi người dân có biết “Ao nước tròn, cây thị vẹo, cái giếng méo, cây khế khòng kheo” ở chỗ nào không?. Nhiều người trong thôn đã chỉ cho họ lên quả đồi đó. Lúc này, một số người dân nghi ngờ nên đã báo lên chính quyền xã Động Lâm lúc bấy giờ. Ngay lập tức, chính quyền xã đã huy động hàng trăm dân quân đến để canh giữ không cho người lạ mặt đào bới. Tuy nhiên, sau đó thì không thấy 2 ông khách người Trung Quốc xuất hiện nữa. Dân quân trực rình cả tháng trời quanh khu vực quả đồi nhưng không thấy bóng dáng của 2 người đàn ông lạ đâu cả. Lúc này, dân quân cùng dân làng đã thử đào bới khu vực ở quả đồi nhưng chẳng tìm thấy gì.

 
Bi mat than giu cua da vat chet nguoi de bao ve kho bau
Cậy thị vẹo nằm ngay dưới chân quả đồi

Đang kể tiếp, chợt có khách đến mua hàng nên bác chủ quán bảo chúng tôi nên tìm vào nhà bà trưởng khu thời điểm bấy giờ là rõ nhất.

Chúng tôi đã tìm vào nhà bà Phạm Thị Thêm (SN 1939, là trưởng khu 5, Xã Động Lâm, Huyện Hạ Hoà, Tỉnh Phú Thọ) hiện nay bà Thêm không còn đảm nhận chức vụ trưởng thôn. Bước vào căn nhà cấp 4 nhỏ, chúng tôi nhận được sự đón tiếp vui vẻ của bà Thêm, bà khoe rằng, bà đã làm trưởng khu ở đây được hơn 40 năm, từ những năm 60 của thế kỷ 20, cho nên muốn hỏi hay tìm hiểu về vấn đề gì ở vùng quê này thì bà là người nắm rõ nhất…


Còn nữa..

 VietBao.vn (Theo Gia đình Việt Nam)

BÀI ĐỌC NHIỀU


Comment :Bí mật “thần giữ của" đã “vật chết” người để bảo vệ “kho báu”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bí mật “thần giữ của" đã “vật chết” người để bảo vệ “kho báu” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bi mat than giu cua da vat chet nguoi de bao ve kho bau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bí mật “thần giữ của" đã “vật chết” người để bảo vệ “kho báu” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Secret " keep your mind " was " dead animals " to protect the " treasure "
Lam Dong , Ha Hoa district , Lam Dong , Report GDVN , Ha Hoa , Ministry of Health , the god holds Province Phu Tho , the Chinese , to protect people , the hills , the victim 's death , the treasure , to
the tragic death row happens to coincide with the surprisingly good the people in society Lam , Ha Hoa district , Phu Tho province, not from bewilderment . Unexplained reasons why there were so unusual as inhabitants ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ