vietbao

Bí mật “thần giữ của" đã “vật chết” người để bảo vệ “kho báu”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Những cái chết thương tâm liên tiếp xảy ra với sự trùng hợp đến lạ thường khiến người dân ở xã Động Lâm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ không khỏi hoang mang. Không giải thích được nguyên nhân vì sao lại có chuyện bất thường như thế nên người dân nơi đây đã thêu dệt ra biết bao chuyện ma mị mà khi đi sâu tìm hiểu, Báo GĐVN cũng nhận thấy bao điều lạ lùng đến không tưởng…

>> Kỳ bí trấn yểm bằng oan hồn trinh nữ độc nhất VN

Kỳ I: Những cái chết bất thường

Khoảng cuối tháng 8 năm 2002, ở khu 5 xã Động Lâm, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra nhiều cái chết thương tâm mà không rõ được nguyên nhân. Triệu chứng ban đầu của nạn nhân là đau đầu rồi lên cơn co giật, sùi bọt mép sau đó chết ngay tại chỗ.

Nạn nhân đầu tiên là anh Nguyễn Tiến Sĩ (29 tuổi, trú tại Khu 5, xã Động Lâm). Trưa ngày 29/8/2002, anh Sĩ cùng vợ là chị Nguyễn Thị Luyến vừa đi hái chè về thì đột nhiên anh Sĩ bị đau đầu, lên cơn co giật, sùi bọt mép và chết ngay tại chỗ. Trong lúc đi tìm thuốc cho chồng uống thì chị Luyến cũng cảm thấy đau đầu, tức ngực, khó thở, do có người nhìn thấy và đưa đi cấp cứu kịp thời nên chị thoát được khỏi lưỡi hái tử thần.

Sau khi anh Sĩ mất được một thời gian ngắn thì bố đẻ anh Sĩ là ông Nguyễn Văn Diện cũng gặp những triệu chứng trên rồi chết “bất đắc kì tử”. Chưa đến 49 ngày của ông Diện thì người tiếp theo “ra đi” là Bà Vũ Thị Bỉnh (mẹ của anh Sĩ). Đáng kinh hãi hơn, trong lúc này cũng có thêm 2 nạn nhân khác là hàng xóm sống trên cùng một quả đồi với gia đình anh Sĩ tử vong với những triệu chứng trên.

Những cái chết bất ngờ và khó hiểu ấy khiến người dân nơi đây hoang mang, họ cho rằng, những nạn nhân chết đột ngột phần ít có thể do bị ngộ độc nhưng phần nhiều cho rằng họ bị “thánh vật” nên dân làng còn góp tiền để lập miếu thờ. Cứ tối đến, nhà nào nhà nấy đóng cửa tắt đèn không ai dám bước chân ra khỏi nhà.


Bi mat than giu cua da vat chet nguoi de bao ve kho bau
Bà Phạm Thị Thêm kể lại sự việc cho phóng viên

Tuy nhiên, một số người dân khác thì cho rằng những nạn nhân trên có thể đã nhiễm một căn bệnh truyền nhiễm nào đó do ăn phải xác động vật chết, thời điểm trước đó trong thôn có nhiều động vật trâu, bò, gà, lợn đang khoẻ mạnh bỗng nhiên kêu rú lên thảm thiết rồi lăn ra chết. Cơ quan Công an và cơ quan Y tế tiến hành kiểm tra, thế nhưng không phát hiện được dấu hiệu nào của việc ngộ độc thực phẩm hay có dấu vết của phạm tội. Và chỉ kết luận rằng có thể họ bị nhiễm não mô cầu và phun thuốc để phòng bệnh dịch.

Sau đó Bộ Y tế đã về tiến hành mổ tử thi bà Vũ Thị Bỉnh để kiểm tra. Theo kết quả của Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, mẫu dạ dày của nạn nhân có chất Ethyl methylnitrosocarbamate và chất Elsholtzia Ketone, mẫu gan và mẫu máu đều có Elsholtzia Ketone, những chất độc này không phải của một người bình thường và nhận định có thể cả 5 cái chết ở Động Lâm do ngộ độc cấp tính thuốc bảo vệ thực vật.

Nhưng theo những người dân nơi đây cho rằng, kết luận của Bộ Y tế như vậy là không thuyết phục được họ, bởi bản thân nạn nhân cuối cùng nếu trúng độc thì những người còn lại trong gia đình tại sao lại không bị trúng độc, vả lại quãng thời gian các nạn nhân chết đều cách nhau khoảng nửa tháng. Trong khi đó Bộ Y tế chỉ xét nghiệm nạn nhân cuối cùng, không xét nghiệm những nạn nhân khác, vậy làm sao có thể kết luận là cả 5 nạn nhân đều trúng độc.

Chẳng biết kết luận là đúng hay sai, nhưng dù đã qua hàng chục năm nhưng trong tâm tưởng người dân ở khu 5, Xã Động Lâm, Huyện Hạ Hoà, Phú Thọ vẫn vô cùng hoảng sợ, kinh hãi và không sao lý giải nổi mỗi khi nhắc đến những cái chết khó hiểu đó. Từ khi xảy ra sự việc đến nay người dân trong khu đều dọn ra chỗ khác ở, tránh xa quả đồi nơi mà có những gia đình và nạn nhân từng sống và sinh hoạt ở đấy.

Hàng chục năm nay dù khoa học kỹ thuật hiện đại đã đạt tới đỉnh cao nhưng đến bây giờ, không ai dám đặt chân lên quả đồi đó. Người dân đồn rằng những nạn nhân chết trước đây do bị “hồn ma” của những người từng sinh sống trên quả đồi này trừng phạt vì đã động vào “kho báu” của họ để lại cho con cháu dòng họ sau này.


Đi tìm bản đồ kho báu: “Ao nước tròn, cái giếng méo, cây thị vẹo, cây khế khòng kheo”

Để tìm hiểu về những sự việc kì bí, đậm chất ma mị trên, chúng tôi đã tìm về khu 5, Xã Động Lâm, Huyện Hạ Hoà, Phú Thọ. Đó là một vùng quê nghèo, dân cư còn thưa thớt, giao thông đi lại tương đối khó khăn, đa phần là các hộ dân đều xây dựng nhà cửa và sinh sống trên những quả đồi nhỏ.

Đường vào thôn là một con đường đất dài khoảng 200m với hai bên là đồng ruộng xanh ngát. Chúng tôi rẽ vào một quán tạp hoá nhỏ ngay ngoài đầu thôn để ngồi uống nước, nghỉ ngơi sau quãng đường dài, tôi tính chuyện làm quen bác chủ quán. Lúc đầu do thấy người lạ nên bác có chút đề phòng, nhưng sau đó qua vài câu xã giao bác chủ quán có vẻ cởi mở và thân thiện hơn. Bác cho biết bác là bộ đội đã về hưu nay đã mất sức nên mở quán tạp hoá để sinh nhai.

Chúng tôi thắc mắc hỏi tin đồn về những cái chết bất thường của người dân ở đây vì nhiều người cho rằng họ chết là do đã lấy được hũ vàng được chôn giữ của người Trung Quốc thời xa xưa. Nghe chúng tôi nói vậy, bác chủ quán cho biết, đó là chuyện có thật, chỉ trong vòng một thời gian ngắn mà ở khu đây đã có 5 người chết, mà toàn là những người khoẻ mạnh, bỗng nhiên lăn ra chết tươi, đây đều là những người sống trên quả đồi nơi mà có truyền thuyết các cụ từ xa xưa truyền lại đó là: “Ao nước tròn, cây thị vẹo, cái giếng méo, cây khế khòng kheo”.

Bi mat than giu cua da vat chet nguoi de bao ve kho bau
Bà Thêm chỉ cho phóng viên xem quả đồi, nơi có kho báu và thần giữ của

Bác chủ quán cho biết, từ xa xưa trên quả đồi “ma ám” đó có một gia đình của người Trung Quốc sống ở đây. Sau đó, do chiến tranh loạn lạc, gia đình người Trung Quốc này không còn sống ở đây nữa. Một thời gian sau, người dân dọn về quả đồi đó sinh sống, nhưng vì các cụ trong làng truyền lại kinh nghiệm, người Trung Quốc thời xa xưa họ hay dùng thuốc độc và “thần giữ của” để canh giữ nên người dân nơi đây cũng hoảng sợ mà bỏ đi.

Vào những năm 80 của thế kỷ 20, bỗng nhiên trong làng xuất hiện 2 người đàn ông Trung Quốc lạ mặt, họ gánh thuốc đem đi bán, vừa bán, họ dò hỏi người dân có biết “Ao nước tròn, cây thị vẹo, cái giếng méo, cây khế khòng kheo” ở chỗ nào không?. Nhiều người trong thôn đã chỉ cho họ lên quả đồi đó. Lúc này, một số người dân nghi ngờ nên đã báo lên chính quyền xã Động Lâm lúc bấy giờ. Ngay lập tức, chính quyền xã đã huy động hàng trăm dân quân đến để canh giữ không cho người lạ mặt đào bới. Tuy nhiên, sau đó thì không thấy 2 ông khách người Trung Quốc xuất hiện nữa. Dân quân trực rình cả tháng trời quanh khu vực quả đồi nhưng không thấy bóng dáng của 2 người đàn ông lạ đâu cả. Lúc này, dân quân cùng dân làng đã thử đào bới khu vực ở quả đồi nhưng chẳng tìm thấy gì.

 
Bi mat than giu cua da vat chet nguoi de bao ve kho bau
Cậy thị vẹo nằm ngay dưới chân quả đồi

Đang kể tiếp, chợt có khách đến mua hàng nên bác chủ quán bảo chúng tôi nên tìm vào nhà bà trưởng khu thời điểm bấy giờ là rõ nhất.

Chúng tôi đã tìm vào nhà bà Phạm Thị Thêm (SN 1939, là trưởng khu 5, Xã Động Lâm, Huyện Hạ Hoà, Tỉnh Phú Thọ) hiện nay bà Thêm không còn đảm nhận chức vụ trưởng thôn. Bước vào căn nhà cấp 4 nhỏ, chúng tôi nhận được sự đón tiếp vui vẻ của bà Thêm, bà khoe rằng, bà đã làm trưởng khu ở đây được hơn 40 năm, từ những năm 60 của thế kỷ 20, cho nên muốn hỏi hay tìm hiểu về vấn đề gì ở vùng quê này thì bà là người nắm rõ nhất…


Còn nữa..

 VietBao.vn (Theo Gia đình Việt Nam)

BÀI ĐỌC NHIỀU


Comment :Bí mật “thần giữ của" đã “vật chết” người để bảo vệ “kho báu”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bí mật “thần giữ của" đã “vật chết” người để bảo vệ “kho báu” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bi mat than giu cua da vat chet nguoi de bao ve kho bau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bí mật “thần giữ của" đã “vật chết” người để bảo vệ “kho báu” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Secret " keep your mind " was " dead animals " to protect the " treasure "
Lam Dong , Ha Hoa district , Lam Dong , Report GDVN , Ha Hoa , Ministry of Health , the god holds Province Phu Tho , the Chinese , to protect people , the hills , the victim 's death , the treasure , to
the tragic death row happens to coincide with the surprisingly good the people in society Lam , Ha Hoa district , Phu Tho province, not from bewilderment . Unexplained reasons why there were so unusual as inhabitants ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.