vietbao

Bí kíp hốt bạc và hành tung bí ẩn của ông trùm kỳ nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hạ tuần tháng 9, khi cơn sốt kỳ nam ở khu vực thung lũng Ô Kha thuộc địa phận huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đến hồi cao trào, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường và "khớp" trước cảnh cả ngàn con người từ khắp các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng… ùn ùn đổ về "thung lũng tử thần" nuôi mộng được "Bà Cô” ban lộc. “Bà Cô” là Thánh Mẫu Thiên Y A Na mà theo truyền thuyết từng hóa thân vào một gốc kỳ nam trôi dạt trên biển.


Hành trình theo bước chân dân cuồng vọng "lộc Bà Cô" của dân đi điệu sau đó đã đưa chúng tôi rời núi rừng Khánh Sơn, tìm đến thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) - vùng đất nổi tiếng với câu: "Cây quế thiên thai mọc ngoài khe đá/ Trầm nơi Vạn Giã hương tỏa sơn lâm".

Không chỉ nổi tiếng là vùng đất có trữ lượng trầm kỳ lớn, chất lượng cao, Vạn Ninh còn là nơi có nhiều dân đi điệu được xem là nhất Việt Nam, có cả một ông trùm chuyên thu gom trầm kỳ với mỗi phi vụ lên đến hàng chục tỉ đồng…

Qua nhiều mối mang, chúng tôi "may mắn" lọt vào "tổng hành dinh" của ông trùm trầm kỳ nơi đất Vạn để từ đó "tỉa" được nhiều bí mật liên quan đến các thủ thuật hốt bạc tỉ của ông trùm này, mới hay các ngón đòn làm ăn được xem như “bí kíp trần ai” mà trùm Tý K. áp dụng khá hiệu quả.

Sự kiện thung lũng Ô Kha bị bước chân của hàng binh đoàn dân điệu giẫm nát khiến núi rừng đổ lệ bắt nguồn từ bật mí của một bậc cao niên trong nghề đi điệu người xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Dân đi điệu kể cho nhau rằng khi lâm trọng bệnh, biết mình khó qua khỏi, bậc cao niên nọ đã gọi con trai tới và trối trăng rằng hơn 2 thập niên trước ông đã được “Bà Cô” ban lộc tại vùng rừng thuộc thung lũng Ô Kha. Với kinh nghiệm của người nhiều năm "ngậm ngải tìm trầm", bậc cao niên nọ quả quyết với con nếu chịu khó tìm, có thành tâm thành ý sẽ lay được từ tâm của “Bà Cô”.


Làm theo lời cha, người nọ rủ thêm 3 người khác quần nát hàng tháng trời ở thung lũng Ô Kha và sau bao khó nhọc, nhóm dân điệu xứ Quảng đã tìm thấy khối trầm hương nặng khoảng 7kg, dài 1,5m. Sau khi bán được số tiền hơn 50 tỉ đồng và chia cho nhau, nhóm nọ bí mật về lại thung lũng Ô Kha mót kỳ và trúng hàng chục ký.

Thông tin sốt dẻo ấy rộ lên, vì sợ dân điệu các nơi "hốt xác" nên đám dân điệu xứ Quảng kia đã bí mật rời địa phương, đến nay chẳng ai biết gì tung tích của họ.

Những ngày bám thung lũng Ô Kha, chúng tôi ghi nhận đủ chuyện buồn quanh cơn sốt kỳ nam. Vì khát vọng được “Bà Cô” ban lộc, nhiều người bỏ lại vợ con, gác ngang chuyện đồng áng, gom góp vay mượn, bất chấp đói khát, bất chấp bệnh tật, thú dữ và sự ngăn chặn của các cơ quan chức năng huyện Khánh Sơn, lén lút chẻ rừng, tiến vào chốn rừng sâu nước độc kiếm tìm vận may. Để kiếm được những khối kỳ bạc tỉ, người ta cùng nhau nạy bật những khối đá, gốc cây đại thụ khổng lồ, khiến núi rừng tan hoang, tiêu điều.

"Cái nghề đi điệu này muốn được Bà Cô ban lộc thì phải thành tâm, phải chịu khó, chịu khổ hơn người mới được" - Hùng, 34 tuổi, người huyện Đại Lộc, Quảng Nam, lúc ngồi nghỉ xả hơi sau khi cùng nhóm chiến hữu hơn chục người lần theo một gốc cây nghi có trầm kỳ mà bật ngửa khối đá nặng hơn 5 tấn, thổ lộ.

Lời qua lời lại, bất chợt Hùng chép miệng thở than: "Sắp khô máu rồi. Điệu này phải về Vạn Giã xin anh Tý K. bơm cho chút đỉnh để tiếp tục bám hiện trường. Đang lúc dầu sôi lửa bỏng, đã cất công mò lên đến đây, vào đúng vùng rừng trọng tâm mà bỏ cuộc coi như công cốc".

Nghe cánh dân điệu như Hùng nhắc đến cụm từ "Tý K." với chất giọng kính nể, tôn sùng, chúng tôi hỏi tới và được cả thảy cho biết Tý K. chính là đại gia thứ dữ ở "xứ trầm hương". Tý trước đây cũng là dân đi điệu, sau với đầu óc nhạy bén đã bỏ nghề, chuyển sang buôn trầm kỳ. Nhờ được "tổ đãi" nên chỉ sau vài phi vụ Tý đã đổi đời, ngoi lên làm ông trùm, sẵn sàng thu mua kỳ nam với số lượng không giới hạn.

"Anh Tý năm nay cũng ngấp nghé 50, dáng bệ vệ. Ảnh tốt lắm, mã thượng lắm, chơi rất đẹp với anh em. Khi nào vào rừng mà “khô máu” thì cứ đến tìm ảnh nói rõ sự tình, chắc chắn ảnh sẽ “bơm máu” ngay. Cũng nhờ được ảnh “tiếp máu” nên nhiều thằng mới có sở hụi mà vào rừng và may mắn được Bà Cô ban lộc" - một dân điệu tên Thùng, người xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh thổ lộ.

Lần theo thông tin về đại gia làng trầm Tý K. từ cánh dân điệu, càng vào sâu càng rõ đây quả là ông trùm thứ thiệt, một ông trùm lắm tiền có thật chứ không phải lời đồn. Đầu tháng 8/2010, nhóm nông dân ở thôn Nghĩa Tây, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) gồm Phạm Chính, Phạm Ngọc Vương, Nguyễn Sấm, Võ Lanh, Nguyễn Hưng, Võ Quốc Tuấn, Võ Hồng Liên… tranh thủ lúc nông nhàn rủ nhau “ngậm ngải tìm trầm” ở Gia Lai trúng được khối kỳ nam nặng đến 13kg tại khu vực vùng rừng giáp ranh giữa 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum (làng Tăng, xã Lơ Ku, huyện Kbang, Gia Lai).

"Sau khi ăn hàng, nhóm người này mang xuống Vạn Ninh chào bán và được đầu nậu xứ trầm là Tý K. thuận mua với giá 32 tỉ đồng, chia mỗi người được 3,2 tỉ đồng. Mò vào rừng Lơ Ku với hy vọng "mót lộc" mong manh nhưng nhóm 15 dân điệu khác cũng người thôn Nghĩa Tây, xã Đại Nghĩa đã được Bà Cô ban lộc. Sau khi bán cho đại gia Tý K., mỗi người chia nhau 800 triệu đồng. Tính ra họ trúng khối kỳ nam trị giá đến 12 tỉ".

Hơn 20 năm đi điệu khắp núi rừng các tỉnh miền Trung nhưng chưa có cái duyên được “Bà Cô” ban lộc nên Tám Nghĩa, người xã Ninh Ích, huyện Ninh Hòa.. rất cay cú khi hay tin ai đó trúng trầm kỳ giá bạc tỉ. Cũng vì cay cú nên Tám không bao giờ bỏ sót, luôn cập nhật những tin nơi đâu, ai đó trúng trầm kỳ. Nhờ vậy mà Tám rất rành rẽ những phi vụ giao dịch kỳ nam với số tiền tỉ.

Gặp nhau lúc nghỉ mệt tại khu vực đèo Rù Rì (Nha Trang), Tám thổ lộ mò đến Khánh Sơn kiếm tìm vận may từ “Bà Cô” nhưng bị lực lượng chức năng huyện Khánh Sơn chốt chặt từ vòng ngoài, không thể vào rừng nên đành ngậm ngùi trở về cùng các chiến hữu thân quen.

Khi nhắc đến cái tên Tý K., Tám tuôn một mạch: "Tháng 8/2010, phải nói là đại gia này hốt đậm. Không chỉ thu gom hàng từ dân Quảng Nam, cuối tháng 8 năm đó, Tý cũng gom kỳ nam của dân Vạn Phú. Chuyện là cha con ông Nguyễn Ân ở thôn Tân Phú (xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh) lúc đi bẫy thú rừng ở huyện Kong Choro (Gia Lai) đã trúng khối kỳ nặng hơn 7kg bán được 10 tỉ đồng. Biết được tin ấy, hàng trăm người mò lên đó mót tìm và lại trúng, bán được gần 12 tỉ đồng".
Bi kip hot bac va hanh tung bi an cua ong trum ky nam
Nhóm điệu Tám Nghĩa lúc dừng chân ở đèo Rù Rì
Kiểm tra lại thông tin về các vụ trúng kỳ nam theo thổ lộ của Tám, mới thấy Tám không phải là dân nói phịa. Cũng nhờ sự tận tình của Tám mà sau đó chúng tôi lọt được vào tư dinh của ông trùm Tý K. tại xã Vạn Thắng.

Đại bản doanh của ông trùm trầm kỳ nức tiếng khắp các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên rộng mênh mông, nhà có vườn cây đại thụ mỗi cây nghe đâu trị giá cả tỉ đồng, có cả canô, có những chuồng nuôi chim đại bàng thuộc loại khủng. Nhưng ấn tượng nhất là những bộ bàn ghế bằng cây rừng khổng lồ, rồi đầu sơn dương, bò rừng… treo khắp nhà. Chỉ quan sát đến đây thì chúng tôi không dám "láo liêng" bởi ánh nhìn tỏ vẻ khó chịu của một số người thân quen của Tý K.

"Đi đâu đây?" - một phụ nữ dáng gầy, ra vẻ quyền lực, hất hàm hỏi. Được Tám Nghĩa "mớm" từ trước nên chúng tôi làm ra vẻ thản nhiên: "Tụi em hổm rày ở Khánh Sơn nhưng vì khô máu, hết tiền ăn tiền uống nên về tìm gặp anh Tý nhờ bơm chút máu để tiếp tục bám trụ".

Có vẻ như chúng tôi đọc trúng câu thần chú nên người phụ nữ nọ giãn mặt, chị ta xởi lởi cho biết muốn chờ thì cứ chờ chứ "ông trùm" không có ở nhà. Hỏi xin số điện thoại, chị này lắc đầu bảo khi "xuất gia", chẳng ai có thể liên lạc được với Tý, chỉ Tý thích muốn liên lạc ai thì người đó nhận được cuộc gọi, thế thôi!

Mò ra sau nhà, chúng tôi gặp đám đông gần chục dân điệu kẻ đứng, người nằm dài trên võng với balô, bao bịch lổn ngổn. Chưa kịp mở miệng, tưởng chúng tôi là dân đi điệu, một trong đám người kia e hèm hỏi: "Tìm anh Tý hả, ảnh đi đâu rồi, chắc đang ở Khánh Sơn. Tụi này cũng đang đợi ảnh về bơm cho chút máu để lên đó lại nè".
Bi kip hot bac va hanh tung bi an cua ong trum ky nam
Bộ bàn ghế khủng trong nhà ông trùm này
Chẳng thể moi được thông tin gì khác từ tư dinh của đại gia Tý K., chúng tôi lân la tìm gặp những dân đi điệu nay tuổi cao sức yếu chẳng thể lội rừng hỏi chuyện về "ông trùm". Dân đi rừng sống khá phóng khoáng, cởi mở như người miệt biển nên các lão niên làng điệu trò chuyện chẳng chút ngại ngùng: "Giờ mà chú tìm thằng Tý sao mà gặp được. Những lúc sốt như vầy có khi nào hắn ở nhà đâu. Hắn lo tung quân nắm thông tin, hễ nghe ai trúng kỳ là tiếp cận để tiến hành giao dịch" - ông cụ tên Mười, cho biết.

Theo ông Mười và nhiều cư dân xã Vạn Thắng, ngày thường thì gặp Tý K. thoải mái nhưng khi sốt trầm kỳ, muốn gặp còn khó hơn ăn ớt vì hành tung Tý lúc này rất bí hiểm. Bí hiểm bởi kỳ nam là mặt hàng quốc cấm, việc mua bán nếu bị cơ quan chức năng phát hiện sẽ bị tịch thu. Mà mỗi thương vụ kỳ nam lên đến hàng tỉ, hàng chục tỉ đồng, nếu bị hốt thì coi như Tý và có khi dân trúng kỳ mất trắng, nên Tý kín tiếng lắm.

"Dân đi điệu có một quy luật bất thành văn là rất kín tiếng. Nếu trúng trầm trúng kỳ là họ giấu kín như bưng và biến biệt khỏi địa phương nhằm giữ lại địa bàn đặng mót lần sau, phần nhằm tránh nạn bị người ta gí dao vào cổ bắt khai chỗ trúng kỳ, hay sát hại để cướp kỳ, cướp tiền, xin đểu…

Thường thì khi trúng kỳ nam, người ta bán cho Tý. Vụ trúng kỳ ở Khánh Sơn vừa rồi, nghe đâu đám người Đại Lộc không bán cho Tý mà bán cho đại gia người Đài Loan. Bị vuột mất miếng mồi ngon nên Tý nó tức, nó mới bắn tin cho nhiều người biết để khi ai đó trúng kỳ mang bán cho nó. Từ đó mới xảy ra sốt" - một dân điệu đề nghị "ém tên", bật mí.
Bi kip hot bac va hanh tung bi an cua ong trum ky nam
Nhóm dân điệu chờ “bơm máu” trong dinh thự của ông trùm Tý K.
Cũng theo tay điệu lão làng kia, nắm bắt được tâm lý của dân trúng kỳ khi có được báu vật trong tay thường muốn bán nhanh để lấy tiền, sợ giữ càng lâu càng nảy sinh nhiều bất trắc nên con buôn kỳ nam kiểu đại gia thường hay ép giá: "Như khối kỳ 7kg mà cha con ông Nguyễn Ân bán được 10 tỉ đồng thực giá phải đến 40 tỉ và có khi hơn. Chẳng hạn khối kỳ nam 7kg vừa rồi tại Khánh Sơn mấy đại gia ở Đài Loan mua hơn 50 tỉ đồng. Điều đó cho thấy Tý hốt bạc như thế nào sau mỗi phi vụ trúng kỳ nam…

Nhiều đứa muốn vào rừng kiếm trầm kỳ nhưng hết tiền mò đến thằng Tý xin xỏ và được cho chút đỉnh, tụi nó ca tụng thằng Tý tận mây xanh. Có biết đâu đó chính là cái bẫy mà đại gia giăng để trói tụi nó. Bởi khi hàm ơn như vậy, tụi kia nếu ăn được hàng sẽ bán cho Tý, hay nếu biết được thông tin gì cũng sẽ nôn cho Tý biết…".

Chiều chạng vạng, tay điệu lão làng nọ khép lại câu chuyện với lời hứa khi nào có dịp sẽ kể cho chúng tôi nghe những xảo thuật, góc khuất trong nghề đi điệu và của dân buôn kỳ nam. Đường về, chúng tôi nhớ mãi câu chép miệng của tay điệu lão làng rằng dân điệu ai khổ ai thảm không biết chứ với con buôn thứ dữ như Tý K., chỉ có ngày càng giàu hơn mà thôi. Giàu nhờ ép giá, nhờ "chơi chiêu" với những kẻ bán mạng săn “giọt máu rừng”!.

Những bài viết hấp dẫn về kỳ nam

» Sự thật về gốc dó bầu trị giá 1.000 tỷ đồng!
» Tại sao kỳ nam lại có giá đắt khủng khiếp?
» Sự bí ẩn của kỳ nam: Đau thương dó biến thành trầm
» Giải mã thứ vàng ròng của rừng có tên kỳ nam


Theo CAND
Việt Báo
Comment :Bí kíp hốt bạc và hành tung bí ẩn của ông trùm kỳ nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bí kíp hốt bạc và hành tung bí ẩn của ông trùm kỳ nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bi kip hot bac va hanh tung bi an cua ong trum ky nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bí kíp hốt bạc và hành tung bí ẩn của ông trùm kỳ nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Tips collect silver and launched mysterious of any male tycoon
Ty K, Khanh Son, O Kha Van Ninh, Quang Nam, Dai Loc, male, tycoon, us, His great , aunt, Company, Article,
Silver Tips Hot and launched his mysterious boss year-volume period 7kg that Mr. Nguyen An sell 10 billion to 40 billion. Blocks last year 7kg at Khanh Son few giants in Taiwan to buy more than 50 billion ..
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ