vietbao

Bí ẩn học trò của “Tiên Ông giáng thế” ở Hải Dương

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cách đây 5 năm, trong trào lưu ầm ĩ nổi lên của những người có khả năng đặc biệt, có một người gây chú ý đặc biệt với các nhà khoa học, đó là bà Nguyễn Thị Nghi, mà mọi người thường gọi vui là học trò của “Tiên Ông giáng thế”. Sở dĩ mọi người gọi thế, vì theo lời kể, bà được một ông Tiên giáng trần và dạy cho bà những phép lạ. Là học trò của “Tiên Ông”, nên bà Nghi có đủ các phép thuật thần thông quảng đại, từ bói toán, gọi hồn, phong thủy, truyền năng lượng, đến tìm mộ thất lạc, thậm chí là chữa đủ các loại bệnh, bệnh nào cũng khỏi. Là học trò của Tiên, nên người ta tôn xưng bà là “người giời”.


Thời điểm đó, bà Nguyễn Thị Nghi là “con cưng” của hai cơ quan nghiên cứu khả năng đặc biệt của con người, là Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (Liên hiệp UIA) và Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người. Hai cơ quan này đều lập các đề tài, dự án nghiên cứu về khả năng đặc biệt của “người giời” Nguyễn Thị Nghi. Các dự án nghiên cứu diễn ra nhiều năm và đến nay vẫn tiếp tục.

Bi an hoc tro cua �STien Ong giang the� o Hai Duong
Bà Nguyễn Thị Nghi (thứ 2 từ phải sang) được Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người vinh danh vào tháng 3-2011.

Ngày đó, tôi đã được ông Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp UIA kể cho nghe suốt một buổi về khả năng siêu lạ của người giời Nguyễn Thị Nghi. Tôi cũng được tham dự một số buổi tổng kết, hội thảo khoa học, gặp gỡ, trao đổi, và sự có mặt của “người giời” này là trung tâm của sự chú ý.

Vì tiếp xúc khá nhiều lần, tìm hiểu khá kỹ lưỡng, nên tôi thuộc nằm lòng lý lịch trích ngang cũng như những bí ẩn biến một người đàn bà bình thường thành một bà “tiên” này.

Bi an hoc tro cua �STien Ong giang the� o Hai Duong
Bà Nguyễn Thị Nghi - học trò của "Tiên Ông giáng thế".

Nguyễn Thị Nghi sinh ra và lớn lên ở vùng đất lô nhô núi non, đồng ruộng thuộc “bán đảo” Kinh Môn (Hải Dương). Sinh ra trong gia đình có tới 7 anh em, lại nghèo đói, nên Nghi chỉ được học tới lớp 7. Học xong thì ở nhà làm ruộng cùng bố mẹ. Nghi ít giao tiếp xã hội, là một cô nông dân chân chất, bình thường.

Bi an hoc tro cua �STien Ong giang the� o Hai Duong
Tòa biệt thự của bà Nghi được xây dựng từ gần 10 năm trước.

Hôn nhân và hạnh phúc của bà Nguyễn Thị Nghi khá đặc biệt. Bà lấy hai lần chồng, thì cả hai chồng đều hy sinh vì Tổ quốc. Bà là vợ của hai liệt sĩ. Người chồng thứ nhất cùng làng, bằng tuổi, sinh năm 1955, hy sinh tại chiến trường miền Nam khi trực tiếp cầm súng chiến đấu. Người chồng thứ 2 đang vận chuyển vũ khí vào Nam thì đổ xe hy sinh. Hai liệt sĩ đã kịp để lại cho bà hai người con, một trai, một gái. Cô con gái vừa ra đời được 15 ngày, thì bà nhận được tin chồng thứ hai hy sinh. Nỗi đau quá lớn, tưởng như không thể vượt qua được.

Bi an hoc tro cua �STien Ong giang the� o Hai Duong
Dù trời mưa, song vẫn có cả trăm người đến mong được diện kiến "người giời".

Vào năm 1986, bà Nghi tự dưng lăn ra ốm. Trận ốm không rõ nguyên nhân nhưng thập tử nhất sinh, bệnh viện trả về vì hết đường cứu chữa.

Để con nằm nhà chờ chết, cha mẹ không đành lòng, nên ông bà vái tứ phương, nhờ vả các thầy thuốc đông y, thậm chí cả thầy bói, thầy cúng cứu giúp. Nhưng các thầy cao tay cũng chẳng giúp được gì. Suốt mấy tháng trời, bà Nghi nằm bẹp giường chiếu, chỉ uống được chút nước cháo, nước cơm.

Bi an hoc tro cua �STien Ong giang the� o Hai Duong
Xếp hàng mong được diện kiến "người giời".

Nằm bẹp đến tháng thứ 4, thì cơ thể cũng chẳng tiếp nhận nước cơm nữa, cứ uống vào lại nôn ra sạch sẽ. Khi đó, bà chỉ thèm được uống nước dừa, nước trà và nước giếng. Gia đình đau xót lắm, nhưng cứ lấy những thứ nước đó phục vụ bà, chờ tử thần đón bà đi. Khi đó, cơ thể bà Nghi chỉ còn là bộ xương được bọc da, cân nặng khoảng 20kg, yếu đến nỗi không cử động được nữa.

Bi an hoc tro cua �STien Ong giang the� o Hai Duong
Không gặp được "người giời" thì bái vọng từ xa.

Theo lời kể của bà Nghi, sang tháng thứ 5, trong lúc đang hấp hối, không rõ có sức mạnh từ đâu tiếp vào người, bà Nghi ngồi bật dậy rồi nhảy phốc một cái vọt lên xà nhà ngay đầu giường cao 2m và bà cứ ngồi trên đó. Chứng kiến cảnh ấy, mọi người vừa ngạc nhiên vừa kinh hãi. Bình thường, đứng trên giường, bà Nghi với tay cũng chẳng tới xà nhà, vì bà vốn vừa thấp vừa bé, thế mà trong hoàn cảnh bệnh tật nằm bẹp mấy tháng, bà lại đột nhiên có khả năng phi thân như trong phim chưởng.

Từ trên xà nhà, bà bảo mọi người gọi cha mẹ đến. Khi cha mẹ đến, bà Nghi yêu cầu cha mẹ phải tìm ngay một ông thầy cao tay ấn nhất vùng đến lập bàn thờ để bà cúng Trời Phật, nếu không, bà sẽ chết ngay.

Bi an hoc tro cua �STien Ong giang the� o Hai Duong
Nhiều người có vẻ bề ngoài sáng láng, song cũng mê muội tin vào năng lực thần thông của bà Nghi.

Thấy con gái có vẻ vô cùng khác lạ, cha mẹ bà sợ hãi và gật đầu đồng ý ngay. Bà Nghi liền nhảy từ xà nhà xuống mà chẳng hề hấn gì. “Bộ xương di động” lững thững đi lại giường, ngả lưng xuống, rồi bà lại rơi vào tình trạng nằm liệt giường như ban đầu.

Cha mẹ bà Nghi đã mời thầy cúng cao tay đến nhà lập bàn thờ. Bàn thờ lập xong, bà Nghi cảm thấy người dễ chịu hẳn, đứng lên đi lại được, như chẳng còn bệnh tật gì nữa. Hằng đêm, bà ngồi trước bàn thờ tụng kinh niệm Phật.

Tụng kinh được gần tháng, thì đêm nào cũng có một cụ già râu tóc bạc trắng đến đánh thức bà dậy tặng chiếc đĩa và 2 đồng tiền xu. Đêm nào ông già đó cũng bắt bà đọc: “Thiên thần tạo hóa/ Bạch thổ thiên lai”. Đọc xong, ông già lại dạy bà học “chữ Thiên” (chữ của giời, không ai đọc được ngoài “người giời” Nguyễn Thị Nghi - PV). Thời gian học đều đặn từ 12 giờ đến 2 hoặc 3 giờ sáng. Những hôm bà mệt, không muốn dậy, thì bị “Tiên Ông” cấu, véo, đánh rất đau, không chịu nổi, buộc phải dậy học.

Bi an hoc tro cua �STien Ong giang the� o Hai Duong
Thi nhau kể chuyện về những năng lực thần kỳ của bà Nghi.

Cách dạy của ông già và cách học của bà Nghi cũng cực kỳ đặc biệt, là cách của Thiên đình chứ chẳng phải hạ giới. Khi tĩnh tâm, các “chữ giời” hiện lên trên tường nhà, có cả chữ quốc ngữ phiên dịch nên rất dễ hiểu. Học liền 3 tháng 10 ngày thì bà Nghi thông thạo “chữ Thiên”, chữ nào cũng đọc, cũng viết được.

Trong thời gian học, bà Nghi chỉ ăn rất ít, mỗi bữa 3 muỗng cơm chan nước trắng, rắc thêm muối hột cùng 5 quả ớt. Ông già râu tóc bạc phơ bảo bà phải ăn như thế mới biết thương người nghèo, rồi mới giúp đời được.

Học xong thì ông già râu tóc bạc phơ mới cho biết, ông là Tiên, từ trên trời giáng xuống giúp bà có phép thuật để “cứu nhân độ thế”. Nói rồi, ông biến mất, không quay lại nữa. Lúc đó, bà Nghi mới hiểu mọi nhẽ. Cho đến bây giờ, bà vẫn coi “Tiên Ông” là thầy của mình.

Có khả năng đặc biệt rồi, bà Nghi bắt đầu công cuộc “cứu nhân độ thế”. Những người trong gia đình, làng xóm bị bệnh, chỉ nhìn là bà biết và chữa trị bằng cách thức mà “Tiên Ông” dạy. Chẳng biết bà chữa bệnh có công hiệu hay không, nhưng tin tức về “học trò của Tiên Ông giáng thế” đã lan khắp nơi. Người tứ phương kéo đến mỗi ngày một đông, vái bà như thánh sống. Các nhà khoa học, các GS.TS. lớn ở các trung tâm nghiên cứu khả năng đặc biệt cũng hết lời ca ngợi khả năng đặc biệt của bà Nghi. Thậm chí, các nhà khoa học cũng viết nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, tốn kém không ít tiền của, thì đủ biết người phụ nữ này có ảnh hưởng đặc biệt như thế nào.

Còn tiếp…


Dương Thụy Bình
Tin liên quan

» Muôn kiểu kiếm tiền bẩn thỉu, đê tiện của “Thánh sống”
» “Ông Thánh” nhìn thấu quần áo… đàn bà!
» "Bó tay" với…“người giời”?
» Sự thật về “thần dược” của “người giời”
» "Người giời" chữa khỏi cả ngàn kẻ nghiện?
» Diện kiến “người giời” trị bệnh ung thư
» Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?
» Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập
» Vào bệnh viện tâm thần vì… áp vong!
» Áp vong tìm mộ, tha... tổ mối về thờ
» Trung tâm áp vong nhiều như nấm sau mưa ở Nghệ An
» Gặp "nhà ngoại cảm" từng rửa ruột cho… vua Quang Trung!
» Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%
» Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!

Việt Báo
Comment :Bí ẩn học trò của “Tiên Ông giáng thế” ở Hải Dương
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bí ẩn học trò của “Tiên Ông giáng thế” ở Hải Dương bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bi an hoc tro cua Tien Ong giang the o Hai Duong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bí ẩn học trò của “Tiên Ông giáng thế” ở Hải Dương ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Mystery student of "First he dealt so" in Hai Duong
Tien Ong, Nguyen Thi Nghi, Hai Duong, special abilities, research centers, scientists, can energy, power transmission, attention, learning games, Christmas, everyone, mystery, parents, even, to
5 years ago, the emerging trend of loud people with special abilities , with a special attention to the scientists, it is Nguyen Thi Nghi, but people are so happy a student of "the money that he inflicted." The reason people ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.