vietbao

Bác thợ cạo của các Nguyên thủ Quốc gia

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chỉ với một túi đồ cũ kỹ, bên trong đựng lược, dao, kéo, tông đơ, trông ông không có điểm gì khác so với bất cứ một bác thợ cạo nào trên các vỉa hè Hà Nội. Chỉ có một điểm khác, trong già nửa đời người làm nghề cắt tóc, phần lớn “khách hàng” của ông là các nguyên thủ quốc gia.

Cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Đại tướng Võ Nguyên Giáp… là “khách hàng” thường xuyên của ông; và nhiều các vị lãnh đạo cao cấp khác của Đảng, Chính Phủ cũng tin tưởng giao “cái góc con người” của mình cho ông chăm sóc.

Ông Miêng ( bên phải) chụp ảnh chung với nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Ảnh: P.H

Ông tên khai sinh là Bùi Đức Miêng. Người ta trân trọng gọi ông bằng cái tên rất kêu, “Hà thành đệ nhất kéo”. Còn lũ thanh niên trong xóm tôi thường gọi ông bằng bố, bố Miêng. Chỉ đơn giản vậy thôi!

Vào nghề vì…ngứa mắt

Ông Miêng sinh năm 1947 tại Quảng Bình. Hà Nội có thể coi là quê hương thứ hai của ông. Mỗi khi có ai hỏi về quê hương bản quán của mình, ông vẫn thường bảo: “ Đó là “quê hương” của gió Lào, cát trắng, nắng nỏ, trời hanh; các chú có biết ở đâu không?”.

Câu hỏi của ông đa phần người ta trả lời được. Nhưng cũng có người nhầm; bảo, quê ông ở Nghệ An hay Hà Tĩnh gì đó. Ông cười. Rất ít khi trả lời thẳng vào câu hỏi mà ông thường vận một câu thơ của Tố Hữu: “Chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình” đấy, chưa đọc à?

Ngay từ những ngày còn ở quê, đám bạn cùng trang lứa vẫn thường gí cái đầu của chúng vào tay ông. Đơn giản bởi ông khéo tay và tính ông cẩn thận. Ông vẫn thường bảo, con trai nhà quê từ băm bèo nuôi lợn, đến đào ao xây nhà, sửa xe đạp… việc gì mà chả làm được, cứ gì việc cắt tóc. Nhìn người ta làm rồi mình cũng mày mò làm theo, chứ những việc ấy làm gì có trường lớp nào đào tạo.

Học hết cấp hai ở Quảng Bình, ông Miêng được tuyển vào học trường Sơ cấp công an. Trường ngày ấy “đóng đô” tận Bắc Ninh.

Dưới gốc sấu già trong khu tập thể 152 Quán Thánh- Hà Nội, ông Miêng vẫn hằng ngày cắt tóc. Ảnh: Hồ Quang

Ông Miêng kể: Có một buổi chiều, sau khi chơi thể thao về, mấy “thằng” trong lớp cởi trần trùng trục “vật” nhau ra giữa sân trường để cắt tóc cho nhau. Nhìn thấy lũ chúng nó tay cầm kéo, tay cầm lược “vụng như cóc”, lại còn hò hét nhau loạn xạ, ông Miêng mới “ngứa mắt không chịu được”, bảo: Chúng mày tránh ra! Rồi tay kéo, tay lược, ông “xơi một lúc ngon ơ 5- 6 cái đầu. Mà tất cả đều gọn gàng chứ đâu có nham nhở nhát kéo, nhát gừng hay vành rế vành nong gì”. Bạn bè ông phục lăn. Ông tự hào, “mà lúc ấy tay nghề còn non đấy!”.

Thế là từ đó, mỗi khi cần cắt tóc, trong trường, từ thày giáo đến lũ học trò hết thảy đều một mực, “cái đó phải nhờ… thằng Miêng”.

Sau thời gian học tập, huấn luyện trong trường Sơ cấp công an, ông Miêng được điều về nhận nhiệm vụ tại Cục Cảnh vệ- Bộ Nội vụ (Nay thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ- Bộ Công an). Đây là một đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ đặc biệt, ngày đêm kề cận các vị nguyên thủ quốc gia nên có một cơ chế tuyển chọn đặc biệt. Nếu không phải là những chiến sỹ ưu tú, nếu thành phần gia đình “có vấn đề” đều không được biên chế vào đơn vị.

Những năm đế quốc Mỹ tiến hành chiến tranh phá hoại miền Bắc, ông Miêng theo đơn vị, làm nhiệm vụ bảo vệ cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại ATK Lương Sơn- Hòa Bình. Thời gian này ông vẫn thường xuyên cắt tóc cho anh em chiến sỹ trong đơn vị mình. Thấy tay nghề cắt tóc của ông cũng kha khá, lãnh đạo Cục mới điều ông vào đội cắt tóc. Ông Miêng chính thức vào nghề từ đó.

Lần đầu tiên cắt tóc cho Thủ tướng Chính phủ

Câu chuyện về lần đầu tiên cắt tóc cho cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng được ông nhắc đến như dấu ấn đáng nhớ nhất trong “sự nghiệp” của mình. Đó là vào năm 1972, một năm sau ngày ông nhận nhiệm vụ tại đội cắt tóc- 33 Trần Phú.

Ông Miêng nhớ lại: “Hôm ấy, đúng phiên tôi trực ca thì Văn phòng Thủ tướng gọi điện yêu cầu cử người vào cắt tóc cho Thủ tướng vào lúc 1h30’ chiều. Tôi nhìn đồng hồ, lúc ấy đã là 12h30. Cuống quít. Tôi chỉ kịp gọi điện báo cho tổ trưởng, rồi cắp đồ nghề tức tốc đi ngay…

Ông luôn tập trung cao độ vào công việc của mình....Ảnh: Hồ Quang.

Vào tới văn phòng Thủ tướng, tôi liếc nhìn đồng hồ, sớm tới 15 phút! Ngồi chờ trong phòng khách mà chân tay tôi cứ không yên vì hồi hộp, lo lắng. Nhưng ngược với những gì tôi đã hình dung, đúng 1h, Thủ tướng từ trên lầu đi xuống, vui vẻ giơ tay cho tôi bắt và hỏi tôi đã làm nghề cắt tóc lâu chưa?

Tôi trả lời ông rất thành thật là: “Cháu cắt tóc được gần 10 năm rồi nhưng chưa cắt tóc cho vị lãnh đạo cấp cao nào”. Nghe thế, Thủ tướng cười vang. Ông bảo: “10 năm. Thế thì tay nghề của chú cao rồi đấy, còn sợ gì nữa. Mà đầu Thủ tướng thì cũng như đầu một bác nông dân thôi, chú cứ cắt đi...”.

Suốt buổi cắt tóc hôm ấy, Thủ tướng hỏi chuyện gia đình, con cái, công việc, chuyện làm ăn…Tôi cứ thế, vừa cắt tóc vừa trả lời ông, quên mất cả là mình đang cắt tóc cho Thủ tướng Chính phủ…”

Xong việc. Nhìn cái đầu ưng ý. Thủ tướng vỗ vai ông khen: “Cháu cắt khá lắm, chưa ai cắt tóc cho bác cẩn thận như thế. Lần sau lại vào cắt tiếp nhé”. Trước khi chia tay, Thủ tướng còn tặng cho ông một quả táo tàu- quà Thủ tướng đi thăm Trung Quốc về. “Món quà ấy tôi không dám ăn mà đem về đặt ở nơi trang trong nhất trong nhà để... ngắm!”

Sau chuyến “công du” văn phòng Thủ tướng, uy tín của ông Miêng trong tổ cắt tóc tăng lên rất cao. Thế nên ông thường xuyên được cử vào “chăm sóc dung mạo” cho hầu hết lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước như: Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Hoàng Quốc Việt, Tố Hữu … và sau này là các đồng chí: Võ Nguyên Giáp, Đỗ Mười, Võ Văn Kiệt, Trần Đức Lương...Với mỗi lãnh đạo, ông lại có cách phục vụ riêng.

Với các đồng chí Trường Chinh, Phạm Hùng, Tố Hữu...thời gian cắt tóc thường kéo dài từ 1,5 đến 2 giờ đồng hồ. Ông Miêng nhớ lại: “Trước khi tôi cắt tóc, bao giờ bác Trường Chinh cũng để một đồng hồ trên bàn. Căn đồng hồ đúng 1giờ 30 phút, để ý thấy bác mỉm cười hài lòng là tôi thu đồ nghề.

Còn với bác Võ Văn Kiệt, thời gian tôi cắt tóc, bác hay kể những câu chuyện hài hước. Chẳng bao giờ ông nhận xét tay nghề của thợ cạo hay về “cái đầu” mới của mình. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng vậy, mọi việc với phải ông rất khẩn trương, nhanh gọn”.

“Tour” nhà lãnh đạo xin… nước gạo

Câu chuyện của bác phó cạo cũng rất được các vị lãnh đạo quan tâm. Ông Miêng vẫn thường hay bảo, đừng nghĩ những người lãnh đạo cấp cao ấy như những vị thánh cao xa, thật ra, ở gần họ mới biết họ sống rất tình cảm và quan tâm đến mọi người.

Ông kể : “Ngày ấy, vợ chồng tôi sống trong một căn nhà cấp 4 cũ nát. Thời buổi bao cấp, cái gì cũng thiếu, gia đình tôi vẫn phải nuôi lợn tăng gia. Có một lần tôi cắt tóc cho cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh. Ông hỏi chuyện gia đình, tôi cũng thành thật nói chuyện gia cảnh nhà tôi như vậy, Tổng bí thư tỏ ra thương tôi lắm, ông bảo: “Tối chú cứ qua bếp nhà tôi mà lấy nước gạo về nuôi lợn, đừng ngại”.

Từ hôm ấy, cứ hết giờ làm việc, ông Miêng cắp đôi thùng “tour” một vòng từ nhà bác Nguyễn Văn Linh tới nhà bác Võ Văn Kiệt, nhà bác Phạm Hùng để xin nước gạo, rau thừa về tăng gia sản xuất. Chuyện ông Miêng “tour” nhà các đồng chí lãnh đạo để xin nước gạo về tăng gia xảy ra như vậy.

Thường thì tóc của ông do...vợ cắt hộ, nhưng đôi khi ông cũng tự tay...tỉa tót cho mình. Ảnh: Hồ Quang.

Biết ông phó cạo còn nghèo, mỗi lần gọi vào cắt tóc, bao giờ cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng cũng chuẩn bị sẵn một chai bia và đĩa bánh kẹo. Xong việc, ông Miêng vẫn thường được Chủ tịch mời lại uống bia, còn bánh kẹo được gói về cho...các cháu ở nhà!

Còn với cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, năm nào cũng thế, đúng mồng một Tết âm lịch, Thủ tướng lại gọi vợ chồng con cái ông vào đón Tết tại nhà riêng.

Tổng bí Thư Đỗ Mười dù đi công tác bất cứ đâu cũng không quên mang quà cho bác phó cạo. Ông Miêng khoe: “Món quà của cụ Mười (nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười-PV) đến bây giờ tôi vẫn nâng niu, đó là chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời mà ông tặng nhân một lần đi công tác Thụy Sỹ về”.

“Tôi cắt tóc cho ngài vì đó là công việc của tôi”

Không chỉ cắt tóc cho lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, ông Miêng còn phục vụ rất nhiều nguyên thủ nước ngoài như: Chủ tịch Phiđen Castro, chủ tịch Cay-xỏn Phôm- Vi- Hãn, hoàng thân Xi-ha-núc và hầu hết các vị đại sứ trong khối chủ nghĩa xã hội lúc bấy giờ.

Với Chủ tịch Cay- Xỏn Phôm- Vi- Hãn, bao giờ sang thăm Việt Nam ngài cũng vời ông Miêng vào chỉnh trang đầu tóc. Chủ tịch bảo: “Tôi chỉ hài lòng với tay nghề của chú. Bao giờ tôi cũng để dành đầu sang đây cho chú... cạo”.

Đại sứ Ba Lan thì “mê tít” tay kéo của ông. Bao giờ cũng thế, ngắm “cái đầu” đẹp trong gương, đại sứ cũng đưa cả ví tiền cho ông rồi bảo: “Bác muốn lấy bao nhiêu tùy ý”. Nhưng chẳng bao giờ ông Miêng lấy quá 1 USD.

Phó đô đốc Hải quân Nga thì chẳng chịu “giao đầu” cho ai “cắt” ngoài ông Miêng. Mỗi tháng ngài Phó đô đốc lặn lội từ Hải Phòng lên Hà Nội 2 lần chỉ để được ông Miêng cắt tóc.

Có lần không đúng ca trực của ông, các thành viên trong tổ phải thay nhau đi tìm. Không may, hôm ấy ông đi chơi xa. Báo hại cả một ngày trời, Phó đô đốc ngồi ở tổ cắt tóc 33 Trần Phú để chờ ông về. “Tôi không muốn ai “sờ” vào đầu tôi, trừ ông”, ngài Phó đô đốc Hải quân giải thích.

Cắt tóc xong, Phó đô đốc Hải quân biếu ông Miêng cả trăm USD nhưng bác phó cạo kiên quyết từ chối: “Tôi cắt tóc cho ngài vì đây là công việc của tôi chứ không phải vì tiền”.

Ngày ông Miêng nhận quyết định nghỉ hưu, năm 2000, Tổng bí thư Đỗ Mười bảo: “Chú về hưu là về hưu về mặt tổ chức thôi, còn tay nghề của chú là chưa về hưu được đâu”.

Có lẽ vì vậy mà cho đến bây giờ ông Miêng vẫn chưa hề có ý định gác kéo. Dưới gốc sấu già trong khu tập thể 152 Quán Thánh- Ba Đình- Hà Nội, ông vẫn thường xuyên cắt tóc cho mọi người.

Khách hàng của ông cũng đa dạng hơn. Những người đã một lần được ông Miêng cắt tóc cho là không bao giờ muốn ai “sờ” vào cái đầu của mình nữa. Đều đặn, mỗi tháng 2 lần, người ta đến tìm ông. Chẳng may ông Miêng bận, một ngày, hai ngày, ba ngày, thậm chí cả tuần người ta cũng đợi ông cho bằng được.

“Đương kim Chủ tịch nước cũng không được sai nguyên tắc”

Ông Miêng kể lại: “Đó là vào một buổi chiều, không biết Chủ tịch đi công tác ở đâu về, tiện xe đi qua ngõ khu tập thể 152 Quán Thánh, Chủ tịch định kê ghế ngồi ngay dưới gốc cây sấu để cắt tóc luôn.

Hoảng quá tôi mới bảo: “Thưa anh, không thể được đâu ạ! Nếu cần, ngay bây giờ tôi có thể đến nhà riêng để phục vụ anh, chứ ngồi đây thì không được”. Chủ tịch cười bảo: “Có sao đâu, cứ để tôi ngồi luôn đây cho tiện!”.

Cho dù Chủ tịch nói vậy nhưng tôi cũng kiên kiên quyết lắm: “Thưa anh, tôi là lính Cảnh vệ. Do vậy, về nguyên tắc bảo vệ thì không thể để anh ngồi đây để cắt tóc được”.

May quá, cuối cùng thì Chủ tịch cũng “nhượng bộ”. Ông bảo: “Thôi, thế cũng được. Nhưng mà nhà tôi đang sửa, chú lên Hồ Tây cắt tóc cho tôi ngay nhé”.

Và cẩn thận trong từng nhát kéo. Ảnh: Hồ Quang.

Vậy là tôi thu xếp để đi cắt tóc cho ông luôn. Khi ra về ông còn cho tôi một chai rượu tây và tút thuốc lá. Bị tôi “cãi” nhưng Chủ tịch vẫn rất vui, ông bảo: “Cảnh vệ “các ông” chúa là nguyên tắc”.

Lần Chủ tịch nước Trần Đức Lương “đòi” cắt tóc đó không chỉ một mình ông Miêng “hoảng” mà khu tập thể 152 Quán Thánh của chúng tôi (phần lớn là “dân cảnh vệ”) cũng phải một phen…xanh mặt!

Nghề nào cũng cần phải có cái “Tâm”

Gần 40 năm làm nghề cắt tóc, ông Miêng tự hào chưa gây xây xát cho ai. Với bọn trẻ trong khu tập thể, dù cắt tóc miễn phí nhưng ông “phục vụ” chúng cẩn thận hơn những… thượng đế!

Ông bảo: “Nghề nào cũng cần cái tâm”. Cũng vì chữ Tâm mà ông Miêng luôn được gọi đến phục vụ các nguyên thủ kể cả những lúc “gay cấn” nhất. Trước khi nhắm mắt, các đồng chí Văn Tiến Dũng, Đào Đình Luyện, Lê Văn Lương, Tố Hữu còn gọi ông vào để cắt tóc lần cuối cùng.

“Nghề cắt tóc như nghề tạc tượng. Vội vàng, sơ sẩy là gây tai hoạ. Cái nghề này tạo cho người ta thói quen cẩn thận trong mọi việc”.

 • Phạm Văn Hùng

Việt Báo
Comment :Bác thợ cạo của các Nguyên thủ Quốc gia
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bác thợ cạo của các Nguyên thủ Quốc gia bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bac tho cao cua cac Nguyen thu Quoc gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bác thợ cạo của các Nguyên thủ Quốc gia ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Uncle barber of the Head of State
He Mieng, Hanoi, Vo Van Kiet, Pham Van Dong, Do Muoi, Ho Quang, Vice Admiral, heads of state, prime minister's office, secretary general, dormitory, business trip, only one, cut hair, president, I
just one old bag inside containing combs, knives, scissors, trimmer, he looked at nothing different than any I barber on the sidewalk in Hanoi. Only one other point, half-life in the old barber who worked, most "customers" ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.