vietbao

Ai mát-xa khiếm thị...

Không có đèn mờ ảo cũng chẳng có những cô gái mặc áo dây ‘nghèo nàn’ quá thể ngồi ngoài cửa tiếp thị... Căn nhà hai tầng nằm sâu trong con ngõ cạnh trường Nguyễn Đình Chiểu của Trung tâm PDM ở 21 Lạc Trung - Hà Nội là một trung tâm matxa rất "độc" bởi nhân viên phục vụ ở đây đều là những người khiếm thị...

Đuổi chuột trên...lưng

Ai mat-xa khiem thi...
Xoa bóp cho khách bằng bàn tay """"sáng"""".
"Khách ở buồng số 3, Linh lên đi!"

Cô gái tay đưa về phía trước như phòng bị, dò dẫm từng bước lên bậc cửa mở của phòng, rồi nhanh nhẹn đến lạ thường trải tấm ga mới trắng lốp lên trên đệm da một cách chuẩn xác rồi bảo: " Anh cởi quần áo ngoài ra đi!". Thế là tôi nằm sấp xuống. Đầu tiên là làm về phần lưng...

Hai tay cô gái với những ngón búp măng xoa thành những vòng tròn đồng tâm lan dần ra... Đến đâu nóng ran đến đó. Tiếp đó cô xoay nguời chuyển động tác bấm huyệt. Các huyệt đạo bị ngón tay điểm vào nhoi nhói nhảy cóc từ thắt lưng lên đến vai chính xác như những ngón tay có mắt. "Này! Em mà bấm nhầm vào “huyệt cấm khẩu” thì có mà toi anh mất" - tôi đùa. "Không nhầm được đâu bàn tay em lần đến đâu là biết chỗ đó huyệt gì, anh đừng sợ. Xong rồi. Bây giờ là đến tiếp mục băm, chặt..."

Bàn tay cô khum khum như vục không khí vật xuống. Đấm rất nông như vừa thả xuống đã nhấc lên, lực từ cổ tay rơi ra không từ cánh tay dồn lại tạo ra tiếng bồm bộp liên hồi.

Tiếp đến là bắt chuột. Cùi tay cô chà xát làm cơ lưng nổi lên cuồn cuộn, cô bảo phải lùa cho nó nổi lên như thế này mới đạt để dồn "cả đàn" vào hang. Cuối cùng cao điểm là: nhổ. Tiếng cục cục theo tay cô chạy từ đốt xương cùng leo lên đến tận cổ như một bản nhạc nghe đến đâu thấm đến đó. Vừa làm cô vừa giới thiệu những ngón nghề nào là chặt, xát, miết, véo, day, phát, bóp, ấn, nghe rặt... tra tấn. Đúng là tên các động tác mát xa theo cách dân gian nghe nó dị mọ, ồn ào, vui tai, nghe không được nghệ thuật cho lắm nhưng được cái giải toả mệt mỏi nhanh và có khi cũng sinh ra nghiện.

Cái món phải dồn nhiều sức nhất là động tác ấn. Cô quỳ trên đệm ghì người dồn sức vào đôi tay bé nhỏ, miệng luôn nhắc: anh đừng lên gân nhé thả lỏng nguời em mới làm được. Khi thấy kêu cục cục cô mới yên tâm chuyển sang vị trí khác. Tôi thấy người nhẹ bẫng dần nhưng thấy mồ hôi nhỏ xuống lưng mình...

Hết phần lưng khách phải nằm ngửa, nghiêng để làm tới phần chân, tay, cổ, đầu đủ các tiết mục sau trước. Quen tay, đến phần cuối, cô sờ tay vào chiếc đồng hồ dành riêng cho nguời khiếm thị có những con số nổi rồi bảo: " Đúng hết 1 giờ rồi đấy ạ! Anh dậy đi tắm đi".

Còn cô đi ra bồn rửa mặt để chuẩn bị phục vụ khách khác. Tôi nhìn theo: mồ hôi đầm đìa ướt đẫm cả lưng áo người con gái lúc nãy còn tươi roi rói.

"Linh giác"?

Ai mat-xa khiem thi...
Giác hơi cho khách.

Trung tâm PDM (cái tên thuần Việt viết tắt của cụm từ Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người mù trẻ Hà Nội) thành lập từ năm 1997 thuộc bảo trợ của Hội người tàn tật và mồ côi thành phố Hà Nội. Ông Phạm Hồng Dương là giám đốc cũng là người thầy dạy môn linh giác cho các em. Ông nói là ban đầu ông chỉ hi vọng sau các cua học linh giác các em có thể nhận thấy được những gì xung quanh mình ít ra cũng khỏi bị vấp ngã khi đi lại. Ông bảo, càng tiếp xúc với các em ông càng thấy khả năng tiềm tàng của người khiếm thị đặc biệt là ý chí vươn lên trong cuộc sống! Ông liền mời thầy ở trưòng Y Tuệ Tĩnh về dạy cho các em mát xa, bấm huyệt một cách bài bản khoa học để có thể tự mình kiếm sống. Hết phần lí thuyết các thầy phải nằm ra để cho trò thực hành trên người. Phải cầm tay trò đặt vào huyệt, ấn đi ấn lại cho nhớ nằm lòng. Sai đâu sửa đấy! Cứ thế ròng rã gần một năm trời thầy trò vật lộn, rồi mừng rõ khôn tả khi thấy trò đã có thể hành nghề một cách tự lập!

Mọi người ở trung tâm còn nhắc mãi những ngày vạn sự khởi đầu nan cách đây 3 năm: “Ngày khai trương mấy chị em đứng ngồi không yên thấp thỏm chờ khách đến. Vừa nghe thấy tiếng động cơ “bình bình”, tiếng phanh “két két”, tiếng bước chân gấp gáp nện trên nền đá hoa, tiếng người phụ trách gọi... là mừng cuống quýt. Nào ngờ khi hồi hộp bước thấp bước cao lên phòng làm việc vừa nhìn thấy mình khách làng chơi đã một đi không trở lại. Đau đớn hơn những người thừa tiền và thiếu nhân cách ấy còn văng lại những câu: “Người như thế mà cũng đòi làm nhân viên mát xa cơ đấy!”.

Những ngày u ám rồi cũng qua mau. Nhiêù người thực sự có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ thường ở tuổi trung niên làm việc ở các công sở nghe tiếng tìm đến “thử” một lần rồi thành “người thân”. Họ truyền tai nhau tìm đến và có cả khách ngoại quốc. Họ thấy đáng đồng tiền bát gạo, chỉ 30.000 đồng là được thư giãn thoải mái và còn có thể trò chuyện tìm hiểu về văn hoá Việt bằng chính ngôn ngữ của mình. “Tôi thực sự bất ngờ về trình độ ngoại ngữ và hiểu biết của những người khiếm thị ở đất nước bạn”. Một khách người Pháp đã nói với chúng tôi như thế.

Còn Hà, nhân viên lưu "niên" nhất không giấu nổi xúc động khi kể về những “kỉ niệm” buồn: “Lúc đầu bọn em toàn đeo kính đen để cho khách đỡ ngại và tăng... thẩm mĩ”. Nhiều khách hàng biết vậy đùa: “Em đeo kính như xã hội đen ấy anh sợ lắm!” Lại có những lần nhân viên bị “Tây lừa” chơi trò “ú tìm” làm chị em mấy phen chẳng biết đường nào mà mò. Cứ sờ tay lên, lại phải bỏ tay xuống tìm vì chẳng thấy khách đâu cả, cũng là lúc lại nghe thấy giọng nói ở ngay trước mặt... Hương bảo: “Thì ra các cô ấy đùa cứ thấy mình giơ tay lên làm là lại lăn người xuống gầm giường như làm ảo thuật. Lát sau, cô gái nhận ra đùa như thế là ác thì phải, liền lao đến ôm chặt lấy tôi rồi nói trong nước mắt: "em ở đây cơ mà!”

Thế giới bàn tay "sáng"

Chu Thị Thu Hà sinh năm 1976 bị mù từ năm 21 tuổi là con út một gia đình ba anh em hoàn cảnh khó khăn. Hai năm đầu tiên không nhìn thấy ánh sáng Hà chỉ biết quanh quẩn ở căn phòng 16m2 chật hẹp và khóc! Hà đã khóc hết nước mắt cho cái kiếp mù chỉ thấy đen tối và đen tối đến chết như Hà đã có lúc nghĩ thế. Thấy bi luỵ mãi cũng chẳng giải quyết được gì cô gái gạt nước mắt quyết phải sống không chỉ cho mình và lúc có cơ sẽ giúp những người cùng cảnh ngộ. Hà bảo thế. Rồi Hà tự mò mẫm học chữ nổi hết cấp 3 bổ túc văn hoá, Đại học mở. Tốt nghiệp đại học Hà lao vào công tác xã hội.

Năm 2003 cô được vinh dự đi dự đại hội người mù Việt Nam lần thứ 7 và được bầu vào ban chấp hành Thành hội người mù Hà Nội. Cô cán bộ kiêm nhân viên mát xa có một không hai này, cứ sáng xe ôm chở đến cơ quan làm việc Hội, chiều lại xe ôm đến trung tâm làm nhân viên mát xa lấy tiền sinh sống và mua sách để học tiếp, tối lại xe ôm về nhà ở tận Ngã Tư Sở. Giỏi việc Hội và có tay nghề cao nhưng hàng tháng lương của Hà chỉ ven vẹn 500.000 đồng. Cứ làm một phép tính đơn giản trừ tiền xe ôm đi hỏi còn đựợc bao nhiêu?! Rồi Hà có người yêu. Nhưng "ngày vui chẳng tày gang" vì gia đình "người ấy" không muốn có một cô con dâu khiếm thị! Cả hai không nhìn thấy gì thì thì biết nương tựa vào đâu những lúc khó khăn?!


Chị Lê Bội Hương 34 tuổi, có 7 năm sống trong bóng tối do căn bệnh tổn thương hoàng điểm. Nhưng dù sao đi chăng nữa chị cũng hạnh phúc hơn những nhân viên khác là đã có chồng và hai con. Oái oăm thay! Chị bị mù đúng vào năm mang thai cháu thứ 2. Người sáng mắt khoẻ mạnh còn vất vả nói chi người như chị. Nhiều lúc chị ứa nước mắt khi bón nhầm bột vào mũi đứa nhỏ! Gia cảnh vốn khó khăn, lại chồng chất khó khăn: “Chồng phải đi làm xa nhà biền biệt, một mình ở nhà lo cho mình còn khó lại phải tự mình trông con. Thằng nhỏ vô tư nghịch ngợm nó đâu biết mẹ nó nhiều lúc không thấy con đâu gọi khản cả cổ vẫn không thấy nó về, sợ hãi cứ vừa khóc vừa khua gậy xuống ao tìm kiếm trong tuyệt vọng! Lúc có tiền muốn sắm cho con bộ quần áo mới vào những dịp sinh nhật lễ tết chỉ còn một cách duy nhất là: sờ và hỏi! rồi hình dung ra nó mặc vào sẽ như thế nào...”

Thế rồi, thằng nhỏ cứ thế lớn lên, khi gửi trẻ được chị liền tìm đến trung tâm học nghề và giờ đây là người có tay nghề cao đựợc khách hàng quý trọng. Cũng như Hà và mọi người khác cái điệp khúc “sáng xe ôm, chiều lại “ôm xe” về với con cách chục cây số đã quá “cơm bữa”. Chị Hương bảo: "Ước mơ lớn nhất của tôi là một lần, dù chỉ một lần ngắn ngủi thôi cũng được, mắt lại sáng để nhận được mặt con! Vậy thôi!"

Tôi không dám nói với chị sự thật phũ phàng: căn bệnh của chị đến nay y học hiện đại vẫn vô phương cứu chữa!


Có sống với những nhân viên mat xa ở trung tâm này mới thấy được làm một nguời bình thường đã là một hạnh phúc vô bờ! Cứ nhìn người dọn mâm cơm mời mọi người ngồi quây tròn vào bắt đầu gõ: 1 tiếng là bát nước mắm. 2 tiếng là đĩa rau. 3 tiếng là đĩa cà. 4 tiếng là đĩa muối vừng... hôm nào có chút cải thiện đĩa đó được gõ thêm “tín hiệu vui” để mọi người “định vị” cho chuẩn! Mọi người ở đây ít khi nhận lời ăn cơm khách lắm vì sợ nhầm lẫn. Để bù lại những gì tạo hoá bạc đãi họ chỉ biết làm việc và lao vào học tập. Bảy nhân viên thì bốn người có trình độ đại học và ai cũng biết ngoại ngữ. Lúc vắng khách là ai vào việc nấy, người thì nghe băng tiếng Anh, người thì sờ tay đọc sách...


Thế giới của người mù như ai đó đã nói “không có hoàng hôn và cũng chẳng có bình minh”. Tôi không tin là như vậy! ít ra là ở những con người này, bởi bình minh luôn ở trong ý chí và những đôi bàn tay sáng mỗi giây họ sống, học tập và làm việc!

 • Minh Thụy

Việt Báo
Comment :Ai mát-xa khiếm thị...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ai mát-xa khiếm thị... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ai matxa khiem thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ai mát-xa khiếm thị... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Who blind massage ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ