vietbao

Vì sao Honda Ware RSX máy nóng, có mùi khét?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi mua chiếc Ware RSX được một năm. Xe cứ chạy được khoảng 2 km thì phần máy nóng ran, dừng lại thấy có mùi khét, để trong nhà có mùi xăng. Tôi đã đi bảo hành rồi nhưng không có kết quả. Xin các bạn tư vấn giúp nguyên nhân và cách khắc phục. Trân trọng cảm ơn! (Nguyễn Thị Hiền)

Ý kiến bạn đọc

Bạn hãy đổ xăng ở cửa hàng khác

Mình ở Nam Định, có một lần sang Ninh Bình ăn đám cưới và đổ xăng ở cây xăng bên đó. Khi về đến nhà thì thấy có mùi khét, mà hiện tượng này chưa bao giờ tôi gặp phải. Đầu tiên tôi nghĩ la do phần nhựa của xe bị cháy hoặc bị do hệ thống điện có vấn đề. Và tôi đã tháo yếm xe ra để kiểm tra nhưng không thấy gì khác lạ. Cuối cùng tôi nghĩ đến vấn đề là do xăng và đã tháo hết xăng cũ ra, mua xăng ở cây xăng mình vẫn hay đổ, và không thấy hiện tượng có mùi kia nữa. Bạn thử đổ xăng ở cây xăng khác xem nhé.

hix dòng xe nay nó thế

hix nhà em có hẳn hai con rsx coq con nào cung nhu thế đi toàn bị nóng máy thui dầu nhớt thì thay đúng định kỳ. vấn đề là dòng xe này con nào cung thế. các bạn có để ý ko thôi.

Xem ống thoát khí và bugi

Xem ống thoát khí và bugi có màu gì ? Nếu đỏ gạch là tốt nhất, xăng đốt hết - Nếu đen có muội là thừa xăng, nếu trắng thiếu xăng, xem lại chế hòa khí, nếu không hết thì .... thay máy khác hoặc xe khác là hết ngây.

Nóng may và khét

Bạn Trần Hoài Thanh rất đúng. Thợ thì nhiều dạng nhưng người như bạn có lẽ không nhiều. Xe tôi là Dream cũng có lần bị như vậy. Nhưng thợ sửa phán khác và chỉ cần xem lại bơm dầu là hết nóng và tất nhiên là cũng hết khét.

Nguyên nhân xe số HON DA nóng máy

Khi xe số HON DA mới thay dầu (chỉnh xăng ,gió phù hợp,thắng không kẹt , dầu loại tốt) mà vẫn nóng máy ,thì bạn nhờ thợ tin cậy kiểm tra lại màng lọc của bơm dầu xem có bị bẩn bám không . Nếu các yếu tố trên đã OK hết mà hiện tượng nóng máy vẫn còn thì hiện tượng trên là do Bơm dầu, dầu bơm không đủ lượng dầu để làm mát máy. Với xe mới mua (các yếu tố trên đã OK) mà máy vẫn nóng máy là do thiết kế Bơm dầu sai (xe DREAM Thai land cũng giống vậy). Với xe cũ (các yếu tố trên đã OK ) mà máy vẫn nóng thì phải thay Bơm dầu,nếu không thay Bơm dầu thì máy nhanh mòn (vì Bơm dầu cấp dầu bôi trơn cho cả tay biên, piston,xecmăng,xilanh,"đầu bò")" Từ 1997 tôi đã gặp hiện tượng này rồi , nên khi người thân phản ánh mua xe mới , cũ của HONDA (Thai land , Việt nam) tôi đều phải sửa lại bơm dầu.

Khả năng dò gỉ nhớt

Khả năng nhớt máy bị hở ra lốc máy hoặc đầu bò, khi máy nóng làm cháy nhớt và tạo mùi khét.

Giống xe em

Em cũng mua RSX được 1năm ,7k km. Em là sinh viên, xe chủ yếu chạy trong HCM, đi HCM - VT được khoảng 10 lần. Xe của em cũng có biểu hiện giống hệt xe chị, mặc dù xe bảo dưỡng đầy đủ, thay dầu thường xuyên ( em mua về tự thay nên ko bao giờ sợ nhớt dỏm ). Trước em cũng tưởng bệnh do xăng gió chưa chuẩn nên tự căn chỉnh xăng gió mấy lần ( bằng cách mở bugi,xem màu bugi xem xăng gió có chuẩn hay không ) nhưng không hết. Có lẽ đây là đặc điểm chung của dòng xe này. Có ai đó ở trên nói đổ 1l dầu thì chịu. Chỉ đổ 800ml, đổ 1l sẽ ỳ máy. Xe em em chỉ thay đúng 800ml, chạy cũng khá phá xe (thốc ga tăng tốc khi ở số nhỏ),thấy xe tốt,cái không tốt là bộ nhông sên đĩa bắt đầu kêu thôi. Tóm lại là không sao hết, chị cứ yên tâm là sử dụng.

Hiện tượng nóng máy bất thương

Theo như bác kia nói thì xe cua bác ý đang còn mới vì RSX vn mới sx một hai năm gần đây,nếu xe nào chạy nhiều cũng không quá 3 vạn vì vậy chưa đủ điều kiện để các chi tiết máy hao mòn đến mức các bác nói. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến máy nóng là do

1- là nhớt kém chất lượng

2- là do chết độ Xăng + Gió chưa chuẩn thừa xăng thiếu gió hoặc ngược lại đều làm cho động cơ hoạt động sai hiệu xuất dẫn đến máy nóng.

Xem lại nhớt

Gởi bạn, Nóng máy thì có thể là do nhớt ít, hoặc đã lâu bạn chưa thay nhớt, ma sát giữa các bộ phận không được bôi trơn tốt gây ra nóng máy, tốt nhất là 2000 km là bạn thay ( khuyến khích là castrol pw1 hoặc motul silver thay cho gold vì 2 là 1 ) RSX thì thay nhớt 800 (rã máy thì thay 1L). Khét máy thì do máy của bạn nóng quá sẽ sinh ra hiện tượng cháy các gioăng, sinh ra khét. Còn có mùi xăng thì bạn nên đi phục hồi lại, vì hiện tượng có thể thể là phao xăng không thể đóng được khi xăng đã đầy bình xăng con. còn nếu đã đóng khóa xăng thì xem lại dây dẫn xăng hoặc bình, vì có thể dây hoặc bình bị hở.

Khuyến khích về nhớt, 2000 km thay 1 lần Castrol PW1, hoặc motul siliver
tốc độ chạy trong thành phố, không nên chạy garanti quá lâu, nếu không chạy được trên 30km/1h thì bạn có thể để máy không số (hoặc cắt côn) sau đó cho máy chạy lớn ga một thời gian ngắn để nhớt có thể bơm lên, giảm ma sát các chi tiết máy. (Không nên rồ ga quá lớn) giảm nóng.

Đôi ý kiến góp ý!

Kẹt thắng thì sao

Nếu phanh bị bó hoặc xích quá căng thì khi chạy cảm giác xe rất nặng máy,bạn nên kết hợp kiểm tra độ bôi trơn của ổ bi (bạc đạn) ở hai trục bánh trước và sau xem khi quay bánh có nhẹ không? Bạn cần tìm 1 xe khác cùng chủng loại để kiểm tra đói chứng xem xe kia có giống vậy không.nếu các bươc đã kiểm tra xong mà máy vẫn ở tình trạng cũ thì bạn nên tìm 1 đại lý uy tín của HONDA để nhờ sự giúp đỡ cần thiết vì có thể liên quan đến bộ phận nén xả của buồng đốt thân

Rung máy

Em cũng vừa mua wave RSX đi đc 3000 km rồi.Gần đây khi xe của em lúc nỏ máy nó cứ rung đầu xe,em k biết vì sao.có ai biết thi nói cho e với.

Xe tôi cũng gặp tình trạng này

Xe tui mua được gần 4 tháng. Lúc đầu đi máy bị nóng, lên hãng họ nói xe mới đi nên bị vậy. Đến khi lên hãng kiểm tra định kỳ và thay nhớt lần 2 (bình 0.8l) , xe đi được khoảng 2000 km thì họ bảo chắc khô nhớt nên nóng. Khi đi được 3500km thì thấy máy nóng quá, tôi tự ra tiệm thay nhớt castrol loại 90000 và đi đến giờ máy vẫn nóng. Giờ tôi chẳng biết hỏi ai, cũng chẳng biết nguyên nhân tại sao. Mong mọi người cho ý kiến.

Kiểm tra lại dầu máy

Theo tôi được biết thì tốt nhất bạn nên dùng dầu xe loại Vistra có ký hiệu trên bình 20w-50 vì dầu model này có tính năng làm mát máy, loại này dành cho xe Automatic, tôi thường dùng loại này cho xe của tôi. Chúc bạn có được chiếc xe như ý để Tết còn vui.

Máy nóng là do thiết kỹ thuật !

Máy nóng nguyên nhân chính là do thiết kế kỹ thuật không sử dụng quạt bơm nhớt rời , mà sử dụng bơm nhớt dựa vào cây ty cam. Do tỉ số truyền của cây ty cam ít hơn do với bơm nhớt ròi nên nhớt bơm lên dàn cam cò , bơm lên chi tiết máy yếu hơn nên giải nhiệt yếu hơn . Đây là một chi tiết khó hiểu tại vì các xe >>110cc từ ngày trước (wave 110 thái, Fu110,Fu2,Funeo) đều có quạt bơm nhớt rời, mà đến dòng Wave mới này lại không có. Đã mua xe rồi thì chịu khó đi thôi bạn ạ, chịu khó thay dầu nhớt thường xuyên . Bạn vào đây tham khảo thêm nhé : http://www.bikervietnam.com/bfrm/showthread.php?t=142088

Xem lại bơm nhớt

Trước tiên Bạn xem lại phanh có bị dính ( hoặc bạn hay rà phanh khi để ga lớn)? Kiểm tra bơm nhớt bằng cách mở nắp xupap xem khi nổ máy nhớt có văng ra nhiều hay không? Nếu không có thì xem lại bơm nhớt trong bọng máy, kiểm tra ống xả có bị nghẹt hay không? Kiểm tra lại áp suất pít tông khi nén. Nếu bạn đổ nhớt quá đầy hoặc ít hay nhớt quá đặc cũng xảy ra tình trạng nóng máy. Xăng bị pha dầu hay chỉ số ốc tan cao quá ( khi bạn chạy tốc độ thấp) cũng dẫn đến tình trạng nói trên. Cuối cùng thay lọc gió. Vài lời cùng Bạn.

Máy nóng

Mình đi con YAMAHA TAURUS hồi mới mua nó cũng bị hiện tượng đó, sau khoảng 3 tuần thì hết hẳn. xe mới bạn chịu khó thay dầu là ok thôi. Khoảng 600km là thay, sau khoảng 4 lần thì khoảng 1000km thay dầu một lần

Một vài ý kiến

Xe Wave về cấu tạo rất đơn giản, theo tôi bạn có thể kiểm tra những thông tin sau: 1. Xe đổ nhớt không đúng định lượng, nếu chỉ đổ 800ml mà bạn đổ cả 1 lít sẽ rất nóng máy và có mùi khét. Tôi ko để ý xe Wave nhưng thông thường các xe Dream và Future chỉ đổ 800ml thôi. Và ngược lại nếu thiếu nhớt cũng nóng máy và có mùi khét.

2. Bạn bị đổ loại nhớt nhái (cái này tôi đoán thôi vì ko biết có nhớt nhái hay ko) nên chất lượng kém, dẫn đến nóng máy.

3. Xe của bạn bị ăn nhớt, tức là sau một thời gian nhớt máy sẽ hao đi dẫn đến nóng máy, nguyên nhận này ít khi xả ra vì xe đi 1 năm nói chung còn rất mới nên không thể bị ăn nhớt.

4. Nếu xe chạy ỳ, không bốc thì có thể do côn ko bám, làm cho bạn lúc nào cũng kéo ga nhiều làm cho máy nóng, nguyên nhân này cũng khó xảy ra vì xe Honda mới, côn hầu như ko có chuyện lỗi.

Vậy theo tôi kết luận kiểm tra lại nhớt về chất lượng và số lượng.

Tắc ống thoát hơi

Hiện tượng tắc ống thoát hơi lên mới đi đã nong máy , kiểm tra ống thoat hơi xem có bi tắc không .

Dầu hoặc côn

Nếu máy nóng mà ko còn hiện tượng nào khác như các bạn ở trên nói: chảy dầu, chảy xăng thì khả năng là nhớt lởm (bạn nên dùng Vistra 300, Castrol, nếu yêu xe, kỹ tính hơn thì dùng Motul Gold 3100) hoặc lá côn đã mòn rồi, cần phải thay. Tuy nhiên cũng nên kiểm tra kỹ xem dầu hay xăng có bị chảy hay ko. Còn việc bốc mùi xăng thì cần kiểm tra kỹ, kiểm tra tổng thể để xem thực sự là nó hở ở đâu. Cái này bạn có thể ra các cửa hàng xe máy uy tín, hoặc nếu có người biết về xe có thể nhờ họ đưa đi bảo dưỡng hộ. Còn hãng thì nói thật chứ mình hoàn toàn ko bao giờ tin tưởng :). Chưa bao giờ mình ra hãng. Gần Tết cũng nên bảo dưỡng cái xe thôi :). Vài dòng chia sẻ. Thân.

Nóng máy

Nếu nóng máy thì trước tiên phải kiểm tra lại tỉ lệ hò khí là chính xác, nếu đã cân chỉnh tối ưu mà vẫn không bớt nóng máy thì phải xem lại loại nhớt sử dụng có phù hợp chưa (thử đổi sang loại nhớt/cấp nhớt khác); cả hai cách trên nếu không có tác dụng thì khuyên bạn nên đi mở cổ pô lớn hơn tí cho thoáng hơi sẽ cải thiện thêm phần nào.

Việt Báo
Comment :Vì sao Honda Ware RSX máy nóng, có mùi khét?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vì sao Honda Ware RSX máy nóng, có mùi khét? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vi sao Honda Ware RSX may nong co mui khet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vì sao Honda Ware RSX máy nóng, có mùi khét? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Ô tô - Xe Máy
Why Honda RSX Ware hot machine, an unpleasant smell?
Ware RSX Honda, Nguyen Thi Hien, Ware RSX, no results, double check, how to fix it, the elements, machine, smell, unpleasant smell, a phenomenon that can, review, causes hot
Ware RSX I bought for a year. Vehicle downtime is about 2 km, then the computer ran hot, stop the unpleasant smell, to smell gas indoors. Then I went warranty but no results. Please help your cause and advise how to fix it. Sincerely ...
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4

Từ 1-4, bài thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ôtô sẽ có thêm bài tập khá khó là ghép xe ngang vào nơi đỗ. Làm thế nào để luyện kỹ năng này?

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ