vietbao

Vì sao Honda Ware RSX máy nóng, có mùi khét?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi mua chiếc Ware RSX được một năm. Xe cứ chạy được khoảng 2 km thì phần máy nóng ran, dừng lại thấy có mùi khét, để trong nhà có mùi xăng. Tôi đã đi bảo hành rồi nhưng không có kết quả. Xin các bạn tư vấn giúp nguyên nhân và cách khắc phục. Trân trọng cảm ơn! (Nguyễn Thị Hiền)

Ý kiến bạn đọc

Bạn hãy đổ xăng ở cửa hàng khác

Mình ở Nam Định, có một lần sang Ninh Bình ăn đám cưới và đổ xăng ở cây xăng bên đó. Khi về đến nhà thì thấy có mùi khét, mà hiện tượng này chưa bao giờ tôi gặp phải. Đầu tiên tôi nghĩ la do phần nhựa của xe bị cháy hoặc bị do hệ thống điện có vấn đề. Và tôi đã tháo yếm xe ra để kiểm tra nhưng không thấy gì khác lạ. Cuối cùng tôi nghĩ đến vấn đề là do xăng và đã tháo hết xăng cũ ra, mua xăng ở cây xăng mình vẫn hay đổ, và không thấy hiện tượng có mùi kia nữa. Bạn thử đổ xăng ở cây xăng khác xem nhé.

hix dòng xe nay nó thế

hix nhà em có hẳn hai con rsx coq con nào cung nhu thế đi toàn bị nóng máy thui dầu nhớt thì thay đúng định kỳ. vấn đề là dòng xe này con nào cung thế. các bạn có để ý ko thôi.

Xem ống thoát khí và bugi

Xem ống thoát khí và bugi có màu gì ? Nếu đỏ gạch là tốt nhất, xăng đốt hết - Nếu đen có muội là thừa xăng, nếu trắng thiếu xăng, xem lại chế hòa khí, nếu không hết thì .... thay máy khác hoặc xe khác là hết ngây.

Nóng may và khét

Bạn Trần Hoài Thanh rất đúng. Thợ thì nhiều dạng nhưng người như bạn có lẽ không nhiều. Xe tôi là Dream cũng có lần bị như vậy. Nhưng thợ sửa phán khác và chỉ cần xem lại bơm dầu là hết nóng và tất nhiên là cũng hết khét.

Nguyên nhân xe số HON DA nóng máy

Khi xe số HON DA mới thay dầu (chỉnh xăng ,gió phù hợp,thắng không kẹt , dầu loại tốt) mà vẫn nóng máy ,thì bạn nhờ thợ tin cậy kiểm tra lại màng lọc của bơm dầu xem có bị bẩn bám không . Nếu các yếu tố trên đã OK hết mà hiện tượng nóng máy vẫn còn thì hiện tượng trên là do Bơm dầu, dầu bơm không đủ lượng dầu để làm mát máy. Với xe mới mua (các yếu tố trên đã OK) mà máy vẫn nóng máy là do thiết kế Bơm dầu sai (xe DREAM Thai land cũng giống vậy). Với xe cũ (các yếu tố trên đã OK ) mà máy vẫn nóng thì phải thay Bơm dầu,nếu không thay Bơm dầu thì máy nhanh mòn (vì Bơm dầu cấp dầu bôi trơn cho cả tay biên, piston,xecmăng,xilanh,"đầu bò")" Từ 1997 tôi đã gặp hiện tượng này rồi , nên khi người thân phản ánh mua xe mới , cũ của HONDA (Thai land , Việt nam) tôi đều phải sửa lại bơm dầu.

Khả năng dò gỉ nhớt

Khả năng nhớt máy bị hở ra lốc máy hoặc đầu bò, khi máy nóng làm cháy nhớt và tạo mùi khét.

Giống xe em

Em cũng mua RSX được 1năm ,7k km. Em là sinh viên, xe chủ yếu chạy trong HCM, đi HCM - VT được khoảng 10 lần. Xe của em cũng có biểu hiện giống hệt xe chị, mặc dù xe bảo dưỡng đầy đủ, thay dầu thường xuyên ( em mua về tự thay nên ko bao giờ sợ nhớt dỏm ). Trước em cũng tưởng bệnh do xăng gió chưa chuẩn nên tự căn chỉnh xăng gió mấy lần ( bằng cách mở bugi,xem màu bugi xem xăng gió có chuẩn hay không ) nhưng không hết. Có lẽ đây là đặc điểm chung của dòng xe này. Có ai đó ở trên nói đổ 1l dầu thì chịu. Chỉ đổ 800ml, đổ 1l sẽ ỳ máy. Xe em em chỉ thay đúng 800ml, chạy cũng khá phá xe (thốc ga tăng tốc khi ở số nhỏ),thấy xe tốt,cái không tốt là bộ nhông sên đĩa bắt đầu kêu thôi. Tóm lại là không sao hết, chị cứ yên tâm là sử dụng.

Hiện tượng nóng máy bất thương

Theo như bác kia nói thì xe cua bác ý đang còn mới vì RSX vn mới sx một hai năm gần đây,nếu xe nào chạy nhiều cũng không quá 3 vạn vì vậy chưa đủ điều kiện để các chi tiết máy hao mòn đến mức các bác nói. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến máy nóng là do

1- là nhớt kém chất lượng

2- là do chết độ Xăng + Gió chưa chuẩn thừa xăng thiếu gió hoặc ngược lại đều làm cho động cơ hoạt động sai hiệu xuất dẫn đến máy nóng.

Xem lại nhớt

Gởi bạn, Nóng máy thì có thể là do nhớt ít, hoặc đã lâu bạn chưa thay nhớt, ma sát giữa các bộ phận không được bôi trơn tốt gây ra nóng máy, tốt nhất là 2000 km là bạn thay ( khuyến khích là castrol pw1 hoặc motul silver thay cho gold vì 2 là 1 ) RSX thì thay nhớt 800 (rã máy thì thay 1L). Khét máy thì do máy của bạn nóng quá sẽ sinh ra hiện tượng cháy các gioăng, sinh ra khét. Còn có mùi xăng thì bạn nên đi phục hồi lại, vì hiện tượng có thể thể là phao xăng không thể đóng được khi xăng đã đầy bình xăng con. còn nếu đã đóng khóa xăng thì xem lại dây dẫn xăng hoặc bình, vì có thể dây hoặc bình bị hở.

Khuyến khích về nhớt, 2000 km thay 1 lần Castrol PW1, hoặc motul siliver
tốc độ chạy trong thành phố, không nên chạy garanti quá lâu, nếu không chạy được trên 30km/1h thì bạn có thể để máy không số (hoặc cắt côn) sau đó cho máy chạy lớn ga một thời gian ngắn để nhớt có thể bơm lên, giảm ma sát các chi tiết máy. (Không nên rồ ga quá lớn) giảm nóng.

Đôi ý kiến góp ý!

Kẹt thắng thì sao

Nếu phanh bị bó hoặc xích quá căng thì khi chạy cảm giác xe rất nặng máy,bạn nên kết hợp kiểm tra độ bôi trơn của ổ bi (bạc đạn) ở hai trục bánh trước và sau xem khi quay bánh có nhẹ không? Bạn cần tìm 1 xe khác cùng chủng loại để kiểm tra đói chứng xem xe kia có giống vậy không.nếu các bươc đã kiểm tra xong mà máy vẫn ở tình trạng cũ thì bạn nên tìm 1 đại lý uy tín của HONDA để nhờ sự giúp đỡ cần thiết vì có thể liên quan đến bộ phận nén xả của buồng đốt thân

Rung máy

Em cũng vừa mua wave RSX đi đc 3000 km rồi.Gần đây khi xe của em lúc nỏ máy nó cứ rung đầu xe,em k biết vì sao.có ai biết thi nói cho e với.

Xe tôi cũng gặp tình trạng này

Xe tui mua được gần 4 tháng. Lúc đầu đi máy bị nóng, lên hãng họ nói xe mới đi nên bị vậy. Đến khi lên hãng kiểm tra định kỳ và thay nhớt lần 2 (bình 0.8l) , xe đi được khoảng 2000 km thì họ bảo chắc khô nhớt nên nóng. Khi đi được 3500km thì thấy máy nóng quá, tôi tự ra tiệm thay nhớt castrol loại 90000 và đi đến giờ máy vẫn nóng. Giờ tôi chẳng biết hỏi ai, cũng chẳng biết nguyên nhân tại sao. Mong mọi người cho ý kiến.

Kiểm tra lại dầu máy

Theo tôi được biết thì tốt nhất bạn nên dùng dầu xe loại Vistra có ký hiệu trên bình 20w-50 vì dầu model này có tính năng làm mát máy, loại này dành cho xe Automatic, tôi thường dùng loại này cho xe của tôi. Chúc bạn có được chiếc xe như ý để Tết còn vui.

Máy nóng là do thiết kỹ thuật !

Máy nóng nguyên nhân chính là do thiết kế kỹ thuật không sử dụng quạt bơm nhớt rời , mà sử dụng bơm nhớt dựa vào cây ty cam. Do tỉ số truyền của cây ty cam ít hơn do với bơm nhớt ròi nên nhớt bơm lên dàn cam cò , bơm lên chi tiết máy yếu hơn nên giải nhiệt yếu hơn . Đây là một chi tiết khó hiểu tại vì các xe >>110cc từ ngày trước (wave 110 thái, Fu110,Fu2,Funeo) đều có quạt bơm nhớt rời, mà đến dòng Wave mới này lại không có. Đã mua xe rồi thì chịu khó đi thôi bạn ạ, chịu khó thay dầu nhớt thường xuyên . Bạn vào đây tham khảo thêm nhé : http://www.bikervietnam.com/bfrm/showthread.php?t=142088

Xem lại bơm nhớt

Trước tiên Bạn xem lại phanh có bị dính ( hoặc bạn hay rà phanh khi để ga lớn)? Kiểm tra bơm nhớt bằng cách mở nắp xupap xem khi nổ máy nhớt có văng ra nhiều hay không? Nếu không có thì xem lại bơm nhớt trong bọng máy, kiểm tra ống xả có bị nghẹt hay không? Kiểm tra lại áp suất pít tông khi nén. Nếu bạn đổ nhớt quá đầy hoặc ít hay nhớt quá đặc cũng xảy ra tình trạng nóng máy. Xăng bị pha dầu hay chỉ số ốc tan cao quá ( khi bạn chạy tốc độ thấp) cũng dẫn đến tình trạng nói trên. Cuối cùng thay lọc gió. Vài lời cùng Bạn.

Máy nóng

Mình đi con YAMAHA TAURUS hồi mới mua nó cũng bị hiện tượng đó, sau khoảng 3 tuần thì hết hẳn. xe mới bạn chịu khó thay dầu là ok thôi. Khoảng 600km là thay, sau khoảng 4 lần thì khoảng 1000km thay dầu một lần

Một vài ý kiến

Xe Wave về cấu tạo rất đơn giản, theo tôi bạn có thể kiểm tra những thông tin sau: 1. Xe đổ nhớt không đúng định lượng, nếu chỉ đổ 800ml mà bạn đổ cả 1 lít sẽ rất nóng máy và có mùi khét. Tôi ko để ý xe Wave nhưng thông thường các xe Dream và Future chỉ đổ 800ml thôi. Và ngược lại nếu thiếu nhớt cũng nóng máy và có mùi khét.

2. Bạn bị đổ loại nhớt nhái (cái này tôi đoán thôi vì ko biết có nhớt nhái hay ko) nên chất lượng kém, dẫn đến nóng máy.

3. Xe của bạn bị ăn nhớt, tức là sau một thời gian nhớt máy sẽ hao đi dẫn đến nóng máy, nguyên nhận này ít khi xả ra vì xe đi 1 năm nói chung còn rất mới nên không thể bị ăn nhớt.

4. Nếu xe chạy ỳ, không bốc thì có thể do côn ko bám, làm cho bạn lúc nào cũng kéo ga nhiều làm cho máy nóng, nguyên nhân này cũng khó xảy ra vì xe Honda mới, côn hầu như ko có chuyện lỗi.

Vậy theo tôi kết luận kiểm tra lại nhớt về chất lượng và số lượng.

Tắc ống thoát hơi

Hiện tượng tắc ống thoát hơi lên mới đi đã nong máy , kiểm tra ống thoat hơi xem có bi tắc không .

Dầu hoặc côn

Nếu máy nóng mà ko còn hiện tượng nào khác như các bạn ở trên nói: chảy dầu, chảy xăng thì khả năng là nhớt lởm (bạn nên dùng Vistra 300, Castrol, nếu yêu xe, kỹ tính hơn thì dùng Motul Gold 3100) hoặc lá côn đã mòn rồi, cần phải thay. Tuy nhiên cũng nên kiểm tra kỹ xem dầu hay xăng có bị chảy hay ko. Còn việc bốc mùi xăng thì cần kiểm tra kỹ, kiểm tra tổng thể để xem thực sự là nó hở ở đâu. Cái này bạn có thể ra các cửa hàng xe máy uy tín, hoặc nếu có người biết về xe có thể nhờ họ đưa đi bảo dưỡng hộ. Còn hãng thì nói thật chứ mình hoàn toàn ko bao giờ tin tưởng :). Chưa bao giờ mình ra hãng. Gần Tết cũng nên bảo dưỡng cái xe thôi :). Vài dòng chia sẻ. Thân.

Nóng máy

Nếu nóng máy thì trước tiên phải kiểm tra lại tỉ lệ hò khí là chính xác, nếu đã cân chỉnh tối ưu mà vẫn không bớt nóng máy thì phải xem lại loại nhớt sử dụng có phù hợp chưa (thử đổi sang loại nhớt/cấp nhớt khác); cả hai cách trên nếu không có tác dụng thì khuyên bạn nên đi mở cổ pô lớn hơn tí cho thoáng hơi sẽ cải thiện thêm phần nào.

Việt Báo
Hành động đẹp của ca sĩ Phi Nhung khiến người Trung Quốc sững sờ
Comment :Vì sao Honda Ware RSX máy nóng, có mùi khét?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vì sao Honda Ware RSX máy nóng, có mùi khét? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vi sao Honda Ware RSX may nong co mui khet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vì sao Honda Ware RSX máy nóng, có mùi khét? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Ô tô - Xe Máy
Why Honda RSX Ware hot machine, an unpleasant smell?
Ware RSX Honda, Nguyen Thi Hien, Ware RSX, no results, double check, how to fix it, the elements, machine, smell, unpleasant smell, a phenomenon that can, review, causes hot
Ware RSX I bought for a year. Vehicle downtime is about 2 km, then the computer ran hot, stop the unpleasant smell, to smell gas indoors. Then I went warranty but no results. Please help your cause and advise how to fix it. Sincerely ...
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4

Từ 1-4, bài thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ôtô sẽ có thêm bài tập khá khó là ghép xe ngang vào nơi đỗ. Làm thế nào để luyện kỹ năng này?

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.