vietbao

Thu nhập 20 triệu mỗi tháng có nên mua ôtô?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hai vợ chồng mình thu nhập 20 triệu đồng một tháng, trong nhà hiện có hơn 400 triệu. Tầm tiền đó có đủ mua Laceti EX liên doanh và có nên mua xe hơi không. Xin cảm ơn các bạn (Phú Nhi).

Ý kiến bạn đọc

Nên mua

Người ta có cần thì mới nhờ tư vấn. Hay còn đang phân vân thì cũng muốn biết xem quan điểm của mọi người ra sao. Bác Tung Nguyen lại bảo là không nên lên diễn đàn nhờ tư vấn là sao? Riêng tôi xét ở góc độ kinh tế, xã hội cần phải đẩy mạnh tiêu dùng để có thể phát triển. Nếu ai cũng bo bo cất tiền đi thì hàng làm ra bán cho ai? Khi nhu cầu người dân gia tăng thì xã hội phải có giải pháp để đáp ứng nhu cầu chính đáng của dân chứ không phải dùng biện pháp hạn chế hoặc cấm đoán. Điều đó chỉ làm kìm hãm sự phát triển.

Theo tôi bạn nên mua. Khi bạn đi xe hơi có thể thu nhập của bạn có thể sẽ không phải là 20 triệu mà có thể sẽ được gia tăng.

Thân ái.

Gửi Ali...

Gửi alibaba. Những người có vài trăm triệu cùng với thu nhập 20 triệu/ tháng thì nhiều lắm. Nếu ai có ngần ấy tiền cũng tí tởn ô tô thì chắc kẹt xe từ Móng Cái đến Cà Mau mất...bao giờ alibaba đi cùng 40 tên cướp thì tính chuyện mua xe.

Aliba...ma (phần 2)

Tôi đồng ý với ý kiến của bác Phúc Tâm. Tí tởn quá... 20tr/tháng thì nhằm nhò gì, chỉ thêm tắc đường, bụi bặm và bệnh tật cho xã hội mà thôi. Mua cho lắm vào mai kia lại tìm chỗ đổ thải. Hãy dùng tiền vào việc khác có ích hơn nhé...

Cái lọ ra cái chai một chút cho thư giãn

Nhà bạn mới có một con nhỏ hai tuổi, có định đẻ thêm không hay dừng. Cháu đang tuổi ăn học ngốn mất bao nhiêu % của cái 20 triệu. Bạn đóng bảo hiểm cho cháu chưa? Chưa chứ gì, đóng luôn và ngay đi lưỡng lự làm gì. Giả xử bây giờ vợ bạn "dính", 9 tháng sau tòi em bé và lại cần chi ra rất nhiều khoản... Vậy thì 20 triệu mới gọi là đủ ở cái thời này.

Bạn định mua ôtô để thỉnh thoảng về quê?! bạn định nuôi thêm thằng nghiện hay sao? Nếu bạn mua otô cắm vào công ty nào đó, để kinh doanh, để kiếm lời thì nghe ra còn khả dĩ . Tất nhiên bạn phản hồi lại là không mua nữa, tức là bạn đã bắt đầu hiểu ra vấn đề rồi đấy.

Qua đây, nhân việc của bạn để nói với ai rằng với mức thu không phải là quá cao, không phải là quá cần thiết thì cũng đừng nên hãnh tiến làm gì. Ví dụ như nước ta nghèo bỏ m, chìa tay đi vay khắp nơi, gặp thằng bạn đểu từ thủa xa xưa bắt nhổ lúa trồng đay, bây giờ lại cho vay, xuất khẩu công nghệ... mấy cụ sắp về hưu nhà mình biết thừa nhưng cứ chộp lấy cơ hội, kệ m đứa chín tháng trong bụng sau này trả nợ mặc bay.

Bây giờ phải có đường cao tốc cho sánh vai cùng với năm châu như di chúc Bác dặn đã. Nghĩ như thế thì chết thảo dân, làm sao giàu được. Muốn giàu nhanh phải sang Bát- Đa gặp Alibaba và 40 tên cướp. Hóm với các bạn một tý cho vui.

Gửi Phú Nhi và những người dự định mua xe (phần 2)

Đầu tiên chúc mừng Phú Nhi đang có thu nhập tốt, nhà cửa ổn định và mái ấm gia đình hạnh phúc. Bạn vừa kềm chế ham muốn nhất thời, tạm thời chưa mua xe, tôi nghỉ đây là khó khăn, thử thách mà bạn đã vượt qua được và tôi tin rằng đó là một quyết định đúng đắn trong thời điểm này. Bạn alibaba nên đọc đi, đọc lại nhiều lần đoạn kết trong bài viết hôm 3/6 của tôi, để thấy rằng cách dùng và tác dụng của mối quan hệ cụm từ "Nếu ....... thì ..... Ngược lại........" , đây không phải là câu xác định hay câu mệnh lệnh(alibaba nếu vẫn chưa hiểu thì nên học lại ngữ pháp tiếng Việt). Và sự thật Phú Nhi đã "không mua xe bằng mọi giá, miễn sao thích là được" (bất chấp mọi lời khuyên).

Đúng ra, tôi nghỉ mình không nên mất thời giờ để đính chính điều này, nhưng thấy rằng lòng tốt của mình bị hiểu lầm nên đành phải lên tiếng và cũng vì sáng qua đọc báo SGTT hay tin cầu thủ bóng đá sáng giá Công Vinh cay đắng khi phải bán con Mer mua chưa được bao lâu, chịu lỗ khoảng 40 ngàn USD, lấy tiền ra nước ngoài phẩu thuật chân bị chấn thương. Nhân chuyện này xin phép được chia sẻ cùng các bạn (đã có xe hoặc đang dự định mua xe).

1- Thu nhập cả gia đình 20 triệu/th là cao hay vừa hay thấp ? Tôi nghỉ, cao hay thấp, nhiều hay ít là tuỳ thời điểm và tuỳ người. Trước và hiện nay, nó là mơ ước của khối người như : công nhân các ngành nghề, công an, bộ đội, viên chức, giáo viên,......... (không tính trường hợp kiếm tiền tiêu cực như tham nhũng, nhận hối lộ,....). Ngược lại thu nhập đó cũng là bình thường với cũng không ít người. Khoan nói đến giới chủ cả, rất nhiều Cty trả lương nhân viên từ vài trăm đến 1, 2 ngàn USD/tháng là bình thường. Nếu chi tiêu tiện tặn thì khoảng vài năm họ sẽ tích luỹ được vài trăm triệu. Như vậy xin nhắc lại, như tôi đã nói ở bài trước, số gia đình có thu nhập như Phú Nhi trong xãi hội ta hiện nay là không ít. Số này nếu đồng hưởng ứng "chủ trương kích cầu để kinh tế, xã hội phát triển" do alibaba đề xướng thì như HN và SG (cũng như nội thành của các địa phương khác trong cả nước) sẽ không có đường cho xe chạy và đậu!

2- Sau khi mua xe thì thu nhập tăng, giảm hay vẫn vậy ? Cũng tuỳ hoàn cảnh mỗi người. Ở đây cần phân biệt thu nhập tăng thêm trực tiếp từ chiếc xe mang lại (chạy dịch vụ, cho thuê,......) hay gián tiếp do nhờ xe (có thuận lợi trong giao dịch, ký kết HĐ, năng suất lao động tăng do sức khoẻ tốt hơn đi gắn máy, v.v....). Trước giờ, đa số các trường hợp cần tư vấn mua xe là "xài" cho gia đình và bản thân, chứ không phải kinh doanh. Như vậy đa số chúng ta khi mua xe chủ yếu đều tâm niệm rằng mua là để "tận hưởng cuộc sống", để hưởng thụ phần nào thành quả lao động của mình, chứ đâu có tính toán xem sau đó mỗi tháng con xe này đem lại cho mình bao nhiêu tiền. Bạn nào tính được con số chính xác, tôi bái phục. Khi mua xe là ta chấp nhận đống tiền đội nón ra đi không hẹn ngày trở lại mà nếu có trở lại chắc cũng không còn nguyên vẹn. Xót của ít hay nhiều cũng tuỳ hoàn cảnh, thu nhập của mỗi người. Đi xe vài ba năm lại phải dốc thêm tiền bù, đổi xe khác mới, xịn hơn. Muốn vậy thì tốc độ kiếm tiền phải chạy trước tốc độ của nhu cầu thay đổi xe. Tóm lại là sau khi mua xe thì chưa biết thu nhập của ta có tăng hay không, chưa ai trả lời ngay được, nhưng chắc chắn rằng (dù chưa mua cũng đã thấy) ngân sách gia đình sẽ bị "sứt mẻ" ít nhiều (tuỳ xe và cách dùng của mỗi người) !

3- Thu nhập 20tr/th mà không nuôi nổi con xe à ? Những người có tư tưởng hoài nghi này chắc là không phải đang sống ở các tp lớn, đặc biệt là HN và SG, chưa lập gia đình, chưa có nhà riêng (ở chung với bố mẹ nên hết thóc, làng đong) và chưa có con cái, theo tôi là như vậy. Cuộc sống đâu chỉ có xe hơi ! Mà còn rất nhiều thứ quan trọng khác rất đáng được quan tâm. Hai vợ chồng sống và nuôi dạy một hai đứa con; phụng dưỡng cha mẹ hai bên, tích luỹ mua nhà và trang bị đầy đủ các tiện nghi khác; giao tế bạn bè, giúp đở người thân; đầu tư sinh lợi, tích luỹ phòng đau bệnh hoặc để dành về già; v.v..... Còn rất nhiều chi phí khác tôi kể không thể hết được đâu. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh! Chẳng lẽ làm ra bao nhiêu tiền ta dành hết cho con xe à ? Nói tóm lại, bạn có tiền, bạn cứ chơi đi (mua xe, đổi xe), tiền của bạn thì bạn có quyền sử dụng nó và làm gì ( miễn sao không vi phạm pháp luật là ok) là tuỳ bạn.

Có sức chơi thì có sức chịu, sức liệu mà chơi. Ai yếu thì đừng ra gió!

Xin cảm ơn

Việt Báo
Gạ du khách đi massage kích dục để trấn lột
Comment :Thu nhập 20 triệu mỗi tháng có nên mua ôtô?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thu nhập 20 triệu mỗi tháng có nên mua ôtô? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thu nhap 20 trieu moi thang co nen mua oto ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thu nhập 20 triệu mỗi tháng có nên mua ôtô? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Ô tô - Xe Máy
Income 20 million every month to buy cars?
Phu Nhi, Laceti EX, thank you, not the couple had income of 20 million, each month, families, cars, social, purchase, your, money, people
their income couple imported 20 million a month, the house is over 400 million. Games that have enough money to buy Laceti EX venture and buy a car. Thank you (Phu Nhi) ..
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4

Từ 1-4, bài thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ôtô sẽ có thêm bài tập khá khó là ghép xe ngang vào nơi đỗ. Làm thế nào để luyện kỹ năng này?

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t