vietbao

Thu nhập 20 triệu mỗi tháng có nên mua ôtô?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hai vợ chồng mình thu nhập 20 triệu đồng một tháng, trong nhà hiện có hơn 400 triệu. Tầm tiền đó có đủ mua Laceti EX liên doanh và có nên mua xe hơi không. Xin cảm ơn các bạn (Phú Nhi).

Ý kiến bạn đọc

Nên mua

Người ta có cần thì mới nhờ tư vấn. Hay còn đang phân vân thì cũng muốn biết xem quan điểm của mọi người ra sao. Bác Tung Nguyen lại bảo là không nên lên diễn đàn nhờ tư vấn là sao? Riêng tôi xét ở góc độ kinh tế, xã hội cần phải đẩy mạnh tiêu dùng để có thể phát triển. Nếu ai cũng bo bo cất tiền đi thì hàng làm ra bán cho ai? Khi nhu cầu người dân gia tăng thì xã hội phải có giải pháp để đáp ứng nhu cầu chính đáng của dân chứ không phải dùng biện pháp hạn chế hoặc cấm đoán. Điều đó chỉ làm kìm hãm sự phát triển.

Theo tôi bạn nên mua. Khi bạn đi xe hơi có thể thu nhập của bạn có thể sẽ không phải là 20 triệu mà có thể sẽ được gia tăng.

Thân ái.

Gửi Ali...

Gửi alibaba. Những người có vài trăm triệu cùng với thu nhập 20 triệu/ tháng thì nhiều lắm. Nếu ai có ngần ấy tiền cũng tí tởn ô tô thì chắc kẹt xe từ Móng Cái đến Cà Mau mất...bao giờ alibaba đi cùng 40 tên cướp thì tính chuyện mua xe.

Aliba...ma (phần 2)

Tôi đồng ý với ý kiến của bác Phúc Tâm. Tí tởn quá... 20tr/tháng thì nhằm nhò gì, chỉ thêm tắc đường, bụi bặm và bệnh tật cho xã hội mà thôi. Mua cho lắm vào mai kia lại tìm chỗ đổ thải. Hãy dùng tiền vào việc khác có ích hơn nhé...

Cái lọ ra cái chai một chút cho thư giãn

Nhà bạn mới có một con nhỏ hai tuổi, có định đẻ thêm không hay dừng. Cháu đang tuổi ăn học ngốn mất bao nhiêu % của cái 20 triệu. Bạn đóng bảo hiểm cho cháu chưa? Chưa chứ gì, đóng luôn và ngay đi lưỡng lự làm gì. Giả xử bây giờ vợ bạn "dính", 9 tháng sau tòi em bé và lại cần chi ra rất nhiều khoản... Vậy thì 20 triệu mới gọi là đủ ở cái thời này.

Bạn định mua ôtô để thỉnh thoảng về quê?! bạn định nuôi thêm thằng nghiện hay sao? Nếu bạn mua otô cắm vào công ty nào đó, để kinh doanh, để kiếm lời thì nghe ra còn khả dĩ . Tất nhiên bạn phản hồi lại là không mua nữa, tức là bạn đã bắt đầu hiểu ra vấn đề rồi đấy.

Qua đây, nhân việc của bạn để nói với ai rằng với mức thu không phải là quá cao, không phải là quá cần thiết thì cũng đừng nên hãnh tiến làm gì. Ví dụ như nước ta nghèo bỏ m, chìa tay đi vay khắp nơi, gặp thằng bạn đểu từ thủa xa xưa bắt nhổ lúa trồng đay, bây giờ lại cho vay, xuất khẩu công nghệ... mấy cụ sắp về hưu nhà mình biết thừa nhưng cứ chộp lấy cơ hội, kệ m đứa chín tháng trong bụng sau này trả nợ mặc bay.

Bây giờ phải có đường cao tốc cho sánh vai cùng với năm châu như di chúc Bác dặn đã. Nghĩ như thế thì chết thảo dân, làm sao giàu được. Muốn giàu nhanh phải sang Bát- Đa gặp Alibaba và 40 tên cướp. Hóm với các bạn một tý cho vui.

Gửi Phú Nhi và những người dự định mua xe (phần 2)

Đầu tiên chúc mừng Phú Nhi đang có thu nhập tốt, nhà cửa ổn định và mái ấm gia đình hạnh phúc. Bạn vừa kềm chế ham muốn nhất thời, tạm thời chưa mua xe, tôi nghỉ đây là khó khăn, thử thách mà bạn đã vượt qua được và tôi tin rằng đó là một quyết định đúng đắn trong thời điểm này. Bạn alibaba nên đọc đi, đọc lại nhiều lần đoạn kết trong bài viết hôm 3/6 của tôi, để thấy rằng cách dùng và tác dụng của mối quan hệ cụm từ "Nếu ....... thì ..... Ngược lại........" , đây không phải là câu xác định hay câu mệnh lệnh(alibaba nếu vẫn chưa hiểu thì nên học lại ngữ pháp tiếng Việt). Và sự thật Phú Nhi đã "không mua xe bằng mọi giá, miễn sao thích là được" (bất chấp mọi lời khuyên).

Đúng ra, tôi nghỉ mình không nên mất thời giờ để đính chính điều này, nhưng thấy rằng lòng tốt của mình bị hiểu lầm nên đành phải lên tiếng và cũng vì sáng qua đọc báo SGTT hay tin cầu thủ bóng đá sáng giá Công Vinh cay đắng khi phải bán con Mer mua chưa được bao lâu, chịu lỗ khoảng 40 ngàn USD, lấy tiền ra nước ngoài phẩu thuật chân bị chấn thương. Nhân chuyện này xin phép được chia sẻ cùng các bạn (đã có xe hoặc đang dự định mua xe).

1- Thu nhập cả gia đình 20 triệu/th là cao hay vừa hay thấp ? Tôi nghỉ, cao hay thấp, nhiều hay ít là tuỳ thời điểm và tuỳ người. Trước và hiện nay, nó là mơ ước của khối người như : công nhân các ngành nghề, công an, bộ đội, viên chức, giáo viên,......... (không tính trường hợp kiếm tiền tiêu cực như tham nhũng, nhận hối lộ,....). Ngược lại thu nhập đó cũng là bình thường với cũng không ít người. Khoan nói đến giới chủ cả, rất nhiều Cty trả lương nhân viên từ vài trăm đến 1, 2 ngàn USD/tháng là bình thường. Nếu chi tiêu tiện tặn thì khoảng vài năm họ sẽ tích luỹ được vài trăm triệu. Như vậy xin nhắc lại, như tôi đã nói ở bài trước, số gia đình có thu nhập như Phú Nhi trong xãi hội ta hiện nay là không ít. Số này nếu đồng hưởng ứng "chủ trương kích cầu để kinh tế, xã hội phát triển" do alibaba đề xướng thì như HN và SG (cũng như nội thành của các địa phương khác trong cả nước) sẽ không có đường cho xe chạy và đậu!

2- Sau khi mua xe thì thu nhập tăng, giảm hay vẫn vậy ? Cũng tuỳ hoàn cảnh mỗi người. Ở đây cần phân biệt thu nhập tăng thêm trực tiếp từ chiếc xe mang lại (chạy dịch vụ, cho thuê,......) hay gián tiếp do nhờ xe (có thuận lợi trong giao dịch, ký kết HĐ, năng suất lao động tăng do sức khoẻ tốt hơn đi gắn máy, v.v....). Trước giờ, đa số các trường hợp cần tư vấn mua xe là "xài" cho gia đình và bản thân, chứ không phải kinh doanh. Như vậy đa số chúng ta khi mua xe chủ yếu đều tâm niệm rằng mua là để "tận hưởng cuộc sống", để hưởng thụ phần nào thành quả lao động của mình, chứ đâu có tính toán xem sau đó mỗi tháng con xe này đem lại cho mình bao nhiêu tiền. Bạn nào tính được con số chính xác, tôi bái phục. Khi mua xe là ta chấp nhận đống tiền đội nón ra đi không hẹn ngày trở lại mà nếu có trở lại chắc cũng không còn nguyên vẹn. Xót của ít hay nhiều cũng tuỳ hoàn cảnh, thu nhập của mỗi người. Đi xe vài ba năm lại phải dốc thêm tiền bù, đổi xe khác mới, xịn hơn. Muốn vậy thì tốc độ kiếm tiền phải chạy trước tốc độ của nhu cầu thay đổi xe. Tóm lại là sau khi mua xe thì chưa biết thu nhập của ta có tăng hay không, chưa ai trả lời ngay được, nhưng chắc chắn rằng (dù chưa mua cũng đã thấy) ngân sách gia đình sẽ bị "sứt mẻ" ít nhiều (tuỳ xe và cách dùng của mỗi người) !

3- Thu nhập 20tr/th mà không nuôi nổi con xe à ? Những người có tư tưởng hoài nghi này chắc là không phải đang sống ở các tp lớn, đặc biệt là HN và SG, chưa lập gia đình, chưa có nhà riêng (ở chung với bố mẹ nên hết thóc, làng đong) và chưa có con cái, theo tôi là như vậy. Cuộc sống đâu chỉ có xe hơi ! Mà còn rất nhiều thứ quan trọng khác rất đáng được quan tâm. Hai vợ chồng sống và nuôi dạy một hai đứa con; phụng dưỡng cha mẹ hai bên, tích luỹ mua nhà và trang bị đầy đủ các tiện nghi khác; giao tế bạn bè, giúp đở người thân; đầu tư sinh lợi, tích luỹ phòng đau bệnh hoặc để dành về già; v.v..... Còn rất nhiều chi phí khác tôi kể không thể hết được đâu. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh! Chẳng lẽ làm ra bao nhiêu tiền ta dành hết cho con xe à ? Nói tóm lại, bạn có tiền, bạn cứ chơi đi (mua xe, đổi xe), tiền của bạn thì bạn có quyền sử dụng nó và làm gì ( miễn sao không vi phạm pháp luật là ok) là tuỳ bạn.

Có sức chơi thì có sức chịu, sức liệu mà chơi. Ai yếu thì đừng ra gió!

Xin cảm ơn

Việt Báo
Comment :Thu nhập 20 triệu mỗi tháng có nên mua ôtô?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thu nhập 20 triệu mỗi tháng có nên mua ôtô? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thu nhap 20 trieu moi thang co nen mua oto ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thu nhập 20 triệu mỗi tháng có nên mua ôtô? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Ô tô - Xe Máy
Income 20 million every month to buy cars?
Phu Nhi, Laceti EX, thank you, not the couple had income of 20 million, each month, families, cars, social, purchase, your, money, people
their income couple imported 20 million a month, the house is over 400 million. Games that have enough money to buy Laceti EX venture and buy a car. Thank you (Phu Nhi) ..
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4

Từ 1-4, bài thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ôtô sẽ có thêm bài tập khá khó là ghép xe ngang vào nơi đỗ. Làm thế nào để luyện kỹ năng này?

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ