vietbao

Những tác nhân có thể làm bình xăng xe máy nổ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hầu hết các chuyên gia động lực nhận định dù nhà sản xuất có giải pháp chống cháy nổ cho bình xăng nhưng không có nghĩa rằng điều đó không thể xảy ra.
> > "Hai mẹ con như đuốc sống khi xe máy nổ"/ Xe máy phát nổ được mua ở đại lý Honda

Khả năng phát nổ của bình xăng có thể chia thành 2 trường hợp, tia lửa điện xuất hiện từ bên trong bình, hoặc do yếu tố bên ngoài tác động.

Xác suất rất thấp để tia lửa điện xuất hiện từ bên trong bình xăng. Theo một chuyên gia về điện lâu năm trong ngành động lực, nếu bình còn ít xăng, xe lại đi trên đường xóc gây ra hiện tượng sóng sánh. Trong một số trường hợp đặc biệt, sự cọ xát giữa các lớp xăng tạo ra hiện tượng tích điện. Quá trình phóng điện có thể xuất hiện nếu các khu vực tích điện trái dấu ở gần nhau, với một điện lượng đủ lớn có thể hình thành tia lửa điện.

Để hạn chế hiện tượng phóng và tích điện, nhà sản xuất thường thiết kế bình xăng có nhiều ngăn, và được nối mát để triệt tiêu sự tích điện.

Khi được hỏi về khả năng tia lửa điện xuất hiện từ cơ cấu đo mức nhiên liệu. Chuyên gia cho biết có thể có nhưng sẽ rất thấp. Xăng là chất có khả năng cháy nổ rất cao, nên không một nhà sản xuất nào đưa xe ra thị thường mà không tính đến phương án chống tia lửa điện. Tuy nhiên những điều “người tính không bằng trời tính” vẫn xảy ra.

Sơ đồ mạch điện báo xăng trên xe máy.
Sơ đồ mạch điện báo xăng trên xe máy.

Thiết bị đo mức xăng trên xe máy gồm 2 cụm chi tiết chính, cụm biến trở đặt trong bình, và cụm đồng hồ hiển thị.

Mức xăng thay đổi nâng hạ phao xăng làm điện trở của biến trở thay đổi theo, dòng điện chạy ra hai cuộn dây biến thiên, từ trường do cuộn nào sinh ra lớn hơn sẽ hút kim chỉ thị lệch về phía đó nhiều hơn. Các thông số điện trở, biến trở, cuộn dây… sẽ được tính toán để độ lệch của kim báo tỷ lệ với lượng xăng trong bình.

Cụm biến trở báo xăng trên xe dream
Cụm biến trở báo xăng trên xe Dream.

Rõ ràng trong bình xăng có tồn tại điện áp chênh lệch trên biến trở nên có nguy cơ tạo ra tia lửa điện. Nhưng dòng điện chạy qua tiếp điểm rất nhỏ và hiệu điện thế lại thấp nên khả năng tạo ra tia lửa không cao. Vị này cho biết thêm, từ trước tới nay chưa thấy có trường hợp nào cháy nổ do hiện tượng phóng điện từ cảm biến đo nhiên liệu.

Các tiếp điểm được để trần không có vỏ bọc
Các tiếp điểm được để trần không có vỏ bọc.

Những nguyên nhân khác

Bình ắc-quy là nguồn dòng vì khả năng tạo ra dòng điện lớn. Khi có hiện tượng đoản mạch, cường độ dòng đạt vô cùng, có thể làm nóng chảy cà-lê, thanh thép, hay dây máy khởi động...trước khi ắc-quy nổ. Vì một lý do nào đó, chi tiết nóng đỏ tiếp xúc trực tiếp với bình xăng, làm vỏ bình nóng cục bộ dẫn tới cháy nổ.

Tại Việt Nam, xe máy đã trở thành phương tiện phổ biến, chi phí để sở hữu một chiếc xe không còn quá cao so mới mức thu nhập bình quân. Thế nên, người sử dụng dễ có thái độ coi thường việc bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ, không ít trường hợp thay thế bằng linh kiện kém chất lượng mà không ý thức được rằng những điều đó có thể gây ra tai họa cho bản thân và những người xung quanh.

Thế Hoàng

Ý kiến bạn đọc

Vì sao?

Vì sao các vụ cháy nổ xe hãng Honda chỉ ở các tỉnh phía Bắc vậy? Có ai giải thích được không?

lý do cháy nổ ?

Bạn Thế Hoàng nói rằng "Bình ắc-quy là nguồn dòng vì khả năng tạo ra dòng điện lớn" là không hiểu gì về điện rồi. Nguồn dòng là nguồn chỉ có trong lý thuyết thôi vì nó luôn tạo ra dòng điện có giá trị không đổi, không phụ thuộc phụ tải bên ngoài. Như vậy nó phải là một loại nguồn tự động thay đổi được suất điện động theo giá trị phụ tải ngoài thì mới duy trì được dòng không đổi. Còn acquy có thể xem như nguồn áp vì nó duy trì điện áp cố định (12V) cho phụ tải . Khi giá trị phụ tải thay đổi thì dòng điện cũng thay đổi theo.
Vài lời góp ý.

Bình xăng không thể nổ được khi nắp đang đóng kín

Bình xăng không thể nổ được khi nắp đang đóng kín, vì khi đó lượng oxy không đủ để tạp ra lượng lửa lớn, nếu có lửa mồi thì có hiện tượng cháy trong bình nhưng không thể phát nổ. Vì ung tích bình xăng xe máy nhỏ ( Chỉ 3-4 lít) nên lửa sẽ tắt ngay khi hết oxy mà không đủ sức công phá bình xăng thép. Chỉ có thuốc nổ mới đủ sức công phá vỏ thép. Nhiều vụ cháy xe máy từ động cơ bốc lên, dù vỏ bình bị nung đỏ cũng không nổ được mà chỉ cháy từ từ phần xăng chảy dần ra ngoài.

Không chỉ vụ nổ xe ở Bắc Ninh đâu...

nhiều nguyên nhân... có trường hợp dây dân nhiên liệu từ bình xướng máy bị lỗi kém chất lượng dẫn tới lâu ngày kém và rò rỉ xăng...khi khởi động xe tia lửa điện từ bu-gi hoặc ắcquy bắt vào nơi có xăng sẽ dẫn tới bình xăng phát nổ....từ đó có thể nói chất lượng của Honda ngày 1 không chú trọng tới an toàn của người sử dụng.... 2 tháng trước có anh T làm tại đài tiếng nói Việt Nam khi đưa con đị học thì chiếc Airbaled của anh bốc cháy giữa đường.....Hôm qua thôi 06/12/2011 tôi đang bảo trì xe thì cũng gặp 1 anh dắt xe vào quán với nỗi tụt ốc ở thụt trước khi đang tham gia giao thông....HONDA cần kiểm tra đồng loạt các xe ...

Nguyên nhân cháy nổ do chạm mát

Nếu dây nối cực (+) của Ắc qui bị lỏng, bật ra ngoài chạm vào vỏ sắt của xe thì nổ bình xăng hoàn toàn có thể xảy ra khi để xe trôi dốc . Lúc đó máy phát điện ( đuợc nối với trục khuỷu của động cơ) xoay phát sinh dòng nạp vào ắc qui qua dây nối đến cực (+) . Vì dây nối chạm vào vỏ mát ( đã nối với (-) cực) sinh ra phóng điện tiếp điểm. Tiếp điểm càng gần bình xăng càng dễ gây cháy nổ nếu bình xăng đó chứa nhiều hơi xăng , có thể do xăng đã cạn và lỗ thong hơi bị bịt kín .

Hiệu ứng bình xăng rỗng

bình xăng chỉ còn chút xăng nhưng nắp xăng bị nút kín (thông thuờng nắp xăng có lổ nhỏ thoát hơi) gặp chạm bình acquy thì tạo sức nỗ chẵng thua mìn .Tôi từng chứng kiến cảnh chết người vì các phi rỗng nhưng có hơi xăng nổ ,mới đây ở Thủ đức 1 công nhân và 1 chuyên gia đài loan chết vì nổ thùng phi rổng

Các vấn đề cùng góp ý !!!

Vị trí lắp đặt phụ tùng xe không đảm bảo:
1. Như báo đã đăng cũng là 1 nguyên nhân gây cháy nổ.
2. Thùng xăng có đường ống dẫn xăng từ thùng xăng xuống bình xăng con đi qua các vị trí có khả năng gây cháy nổ cao như mô bin điện ( mô bin sườn ), bình acquy, các sợi dây dẫn điện.
+ Bình Acquy: có nguồn điện cao có thể gây cháy nổ ( xác xuất gây ra không cao vì có hộp nhựa bảo vệ nhưng cũng không loại trừ khả năng này )
+ Dây điện: ( là thiết bị dẫn điện) khi bị chạm, bị chuột cắn nhưng không đứt hẳn chúng va chạm với nhau gây nóng hoặc có thể gây ra tia lửa điện. Nếu trường hợp này gặp cùng sự rò rỉ của xăng sẽ gây cháy nổ.
+ Mô bin sườn: ( là thiết bị cung cấp ra nguồn điện cao và là tác nhân tạo ra tia lửa điện đốt cháy nhiên liệu) Một khi có sự rò rỉ của xăng theo đường dẫn xuống gặp ngay mô bin sườn này (vị trí mô bin sườn nằm trùng với đường dẫn ống xăng ) thì tác nhân gây cháy nổ rất cao.
Ở đây chúng ta không quy trách nhiệm cho bên nào hết, mà chúng ta nên cùng nhau tìm ra nguyên nhân và khắc phục những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cháy nổ do ác quy

Mình cũng đang đi xem dream. Bình ắc quy của xe đang đi thì tự dưng phát nổ BÙM giật hết cả mình, nhưng may thay nó không cháy mà chỉ bể nát bình thôi. nguy hiểm quá bà con ơi.

Vụ nổ xe ở Bắc Ninh là do nguyên nhân khác

Mình thấy bạn nói có lý nhưng không đúng đối với trường hợp này.
mình theo dỏi qua báo chí có những chi tiết sau
- Xe mới chạy có vài m
- Xăng đổ từ ngày chủ nhật cách đó mấy ngày
nếu bạn nói đúng thì tai nạn phải xăng ra khi xăng gần đầy bình và xw phải chạy 1 đoạn đủ xa.
Với lại mùa này phía bắc đang lạnh nên chuyện này càng khó.

Nguyên nhân dễ hiểu

Có một nguyên nhân gây ra cháy xe mà không mấy khi được nhắc đến (tôi đã gặp trường hợp này). Đó là quên không đậy nắp bình xăng, rất nhiều trường hợp sơ ý, sau khi đổ xăng quên đậy và khi xăng bị trào ra lúc xe đang chạy, xăng sẽ chảy xuống .... xe cháy.

Có thể phát ra tia lửa điện từ biến trở

Tôi xin tham gia nội dung trên như sau:
- Tại điểm tiếp xúc của thanh trượt và biến trở có thể phát sinh tua lửa điện, dù điện áp thấp (12VDC) và dòng DC chắc cũng rất thấp. Nhưng khi biến trở bị rỗ, thanh trượt không đều, mấp mô thì vẫn có thể phát sinh tia lửa điện, có thể tia lửa rất yếu nhưng vẫn đủ khả năng kích cháy xăng ở nồng độ cao.
- Nên thiết kế để biến trở không gần khu vực bình nhiên liệu và vật liệu làm biến trở phải đạt chuẩn, đủ công suất, vì nếu ai không tin cứ dùng 1 điện trở có công suất nhỏ đấu trong nguồn nhỏ xem điện trở có sinh nhiệt không???

Lưu ý: Vật liệu và công suất của biến trở cũng là một vấn đề cần xem xét.

Hãy điều tra mở rộng các vụ cháy xe khác.

Sao cứ đến khi xe bị nổ mới đi điều tra nguyên nhân nhỉ? Thế còn mấy vụ xe bị chạy sao chúng ta không làm rõ nguyên nhân do đâu. Những vụ cháy xe của HONDA đã có rất nhiều vụ rồi. Tôi nghĩ cần phải điều tra cả những vụ xe tự cháy khác chứ không riêng gì cái xe bị nổ này nếu không sẽ còn nhiều vụ nổ khác nữa.

Nguyên nhân gây cháy nổ xe gắn máy

Trong các trường hợp xăng rò rỉ, nếu có tia lửa để gây cháy thì chưa đến mức gây nổ. Có 2 nguyên nhân có thể xảy ra :
1/ Có chất gây nổ từ đâu đó do vô tình hoặc cố ý .
2/ Bộ phận đánh lửa hoặc bộ phận bánh cam làm sai thì nổ , khi hoà khí có xăng đang trong giai đoạn đưa vào thì đánh lửa
- Bộ phận đánh lửa có thể do các linh kiện điện tử gây ra
- Bộ phận bánh cam do sai sót cơ khí ( nên cam bị đứt hoặc giản làm sai thì nổ )

@ Quang Minh

Chẳng biết anh này có chịu theo dõi bài báo hay ko? Người phụ nữ mới đi xe ra khỏi ngõ chưa được 10 mét mà xe phát nổ thì cổ bô đã kịp nóng chưa mà đòi bắt lửa? Mà xăng trào vào trong ống dẫn bugi để bắt lửa thì còn lâu mới xảy ra điều này nhé. thêm nữa có đổ đầy xăng cho xe máy rồi châm lửa đốt nó cũng ko nổ bùm bùm như trường hợp này đâu.

Mong đợi sự làm việc công tâm của nhà chức trách

Tôi rất mong là cơ quan chức năng sẽ làm việc thật công tâm để người dân nghèo đỡ khổ hơn và không để xảy ra tình trạng tương tự.

Về ý kiến của anh Quang Minh-chuyên gia về vũ khí nổ thì căn cứ vào tình thực tế tôi có ý kiến như sau:
- nếu là xăng đỗ tràn xuống thì nhiệt độ bên ngoài ống xả là bao nhiêu có thể gây cháy nổ. Theo tôi khả năng này không cao là do xe mới vừa ra khỏi ngõ làm gì mà nhiệt độ ống xả cao, hai là đỗ xăng đã đi được vài ngày rồi, sao không phát hiện được.
- Nếu cũng là do xăng đỗ từ trong bình ra cháy do ông pô thì phải gặp dòng nhiệt bên trong ống pô, lúc đó ống pô phải bị thủng để xăng chui vào. cái này cũng vô lý quá xe mới mua. và nếu thủng do nứt hay khuyết tật thì cũng là lỗi do nhà sản xuất chứ không phải do lỗi người tiêu dùng.
Hiện tại hình ảnh mới chỉ thấy một phần, mong rằng các cô chú ở ban biên tập post thật nhiều ảnh lên, và cuối cùng tôi mong đợi nhất là sự làm việc công tâm và có nhiệt huyết từ cơ quan chức năng.

Hãy nghiên cứu thật kỹ

Theo tôi thi li do nổ bình xăng như vậy la do lổi ở đồng hồ báo xăng. Có thể do đoản mạch nên dòng tăng cực đạt. Gặp hơi xăng trong bình nên phát hoả dẫn dến nổ tung.

Cần tái hiện vụ nổ!

Cứ cho là bình xăng có thể nổ. Tôi giả thiết rằng lượng xăng trong bình không còn nhiều để đủ khoảng trống cho không khí lọt vào đủ nhiều để hòa trộn với hơi xăng tạo thành hỗn hợp không khí + hơi xăng ở tỷ lệ phù hợp (lưu ý rằng xăng ở dạng lỏng thì không thể phát nổ). Vậy hãy thử tái hiện vụ nổ theo kịch bản trên xem sức công phá có đủ để làm tan nát cái xe không? Tôi tin rằng không. Tôi vẫn thiên về giả thiết có kẻ thủ ác, gài thuốc nổ.

Vụ xe máy nổ khả năng do chập điện

Tôi cũng có 1 chiếc Honda wave RSX mới mua, nhưng đi được 8 tháng thì ra bảo dưỡng định kỳ tài Head của Honda Bảo dưỡng xong đi được mấy ngày thấy cháy cầu chì, hỏng bình ắc quy. Người tiêu dùng chúng ta nên xem lại chất lượng xe máy thôi

Nguyên nhân nổ bình xăng

Chào các bạn. Theo sơ đồ điện của bộ đo mức xăng trong bài của bạn Thế Hoàng thì khi tiếp điểm ở biến trở tiếp xúc không tốt, hiệu điện thế giứa 2 mặt của tiếp điểm sẽ là 6V ( hiệu điệm thế của ắcqui xe máy), hoàn toàn có thể sinh ra tia lửa điện (khi nối tắt 2 cực của cục pile 1.5 vole cũng sinh ra tia lửa điện chứ không phải là hiệu điện thế ở xe thấp thì không sinh tia lửa điện như trong bài của bạn Thế Hoàng).

Khoảng trống trong bình xăng phía trên mức xăng là hỗn hợp xăng - không khí. Đây là hỗn hợp nổ, chỉ cần một tia lửa điện nhỏ là xảy ra nổ. Theo tôi, đây là nguyên nhân của vụ nổ. Còn nếu có tia lửa điện ở bên ngoài bình xăng thì chỉ gây cháy chứ không gây nổ bình xăng.

Nhà sản xuât cần thiết kế lại bộ đo mức xăng chứ như thế này thì nguy hiểm quá. Ngoài ra chất lượng linh kiện xe máy ở VN cũng có vấn đề. Việc giáo dục về phòng chống nổ ở VN cũng còn kém. Nhiều người không biết rằng các thùng xăng hết xăng hoặc các hầm tàu, xà lan mới sơn xong, chứa đầy hỗn hợp không khí và xăng hoặc dung môi sơn, là hỗn hợp nổ. Hỗn hợp gas và không khí trong căn phòng đóng kín cũng là hỗn hợp nổ. Chỉ cần một tia lửa nhỏ là nó nổ như một quả bom lớn. Ngoài ra hỗn hợp của không khí với các chất cháy được như bụi giấy, bụi bột mì v.v. với tỉ lệ thích hợp cũng là hốn hợp nổ.

Dây báo xăng dẫn hở, dẫn điện vào bình.

Cháy có thể do dây dẫn của thiết bị báo xăng bong tróc làm rò dòng điện lớn từ một vị trí nào đó và dòng điện này dẫn đên cảm biến chập với dây mass làm phát tia lửa điện và gây nổ bình xăng.

Việt Báo
Comment :Những tác nhân có thể làm bình xăng xe máy nổ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những tác nhân có thể làm bình xăng xe máy nổ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung tac nhan co the lam binh xang xe may no ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những tác nhân có thể làm bình xăng xe máy nổ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Ô tô - Xe Máy
These factors can make the motorcycle gas tank explosion
sparks, manufacturer, does not mean, explosive mixtures, fuel tank, motor, fire, cause, turn back, case, making, leading, new, wireless, high
Most experts identify whether force manufacturers solutions for fuel tank fire but does not mean that it can not happen. u003eu003e " Both mother and daughter like to live when the motor explosion "/ Motorcycle explodes be purchased at Honda dealers.
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4

Từ 1-4, bài thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ôtô sẽ có thêm bài tập khá khó là ghép xe ngang vào nơi đỗ. Làm thế nào để luyện kỹ năng này?

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ