vietbao

Những chiếc xe bị thu hồi nhiều nhất

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thu hồi xe hơi đã trở thành một chuyện thường ngày trên thế giới khi mà các hãng liên tục đưa ra các quyết định thu hồi để hiệu chỉnh những lỗi kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn và quyền lợi của khách hàng cũng như uy tín của thương hiệu.

6.jpg

Honda Civic sedan

Tháng trước Honda Motors vừa công bố thu hồi trên phạm vi toàn cầu 45.000 chiếc Honda Civic Sedan để hiệu chỉnh lại hệ thống điện áp gây ra hiện tượng đoản mạch, và tắt động cơ của xe và thậm chí không thể khởi động lại. Tuần trước Volkswagen lại tiếp tục thu hồi hơn 790.000 chiếc xe các loại tại Mỹ do những nguyên nhân liên quan đến đèn phanh xe rồi lại đến Ford với 155.000 chiếc Pickup và Chrysler với 489.000 chiếc xe các loại.

Trên đây là các ví dụ về hiện tượng thu hồi xe hơi và những hậu quả của nó, một vấn đề mà các hãng ô tô phải đối mặt và xảy ra thường xuyên với số lượng lớn. Hãy xem những model xe hơi được thu hồi nhiều nhất trong năm 2006 và bạn sẽ tìm ra những vấn đề mà chúng thường mắc phải.

Chiếc Civic 2006 của Honda đã bị triệu hồi đến 4 lần cũng như Hyundai Sonata sedan. Mỗi chiếc xe trong số này đã có một lần bị thu hồi vì lỗi dán nhãn không đúng bên trong (tuy chỉ với số lượng nhỏ) và ba lần bị thu hồi về những vấn đề kỹ thuật có thể gây tai nạn và thương tích.

Ví dụ Hyundai Civic 2006 đã có một lần thu hồi vào tháng 11/2005 với số lượng khoảng 25.000 chiếc. Trên một số chiếc Civic nhất định, Honda đã không lắp các pedal chân gas một cách đúng cách, chúng bị lỏng và tuột ra khỏi sàn. Trong khi lái, những chiếc pedal này hay bị mắc kẹt và có thể dẫn đến tai nạn.

Trong trường hợp đối với Hyundai, tháng 8/2005, hãng đã triệu hồi về 36.000 chiếc Sonata. Trên một số model, các dây an toàn ở hàng ghế trước cũng không được lắp đặt và hoạt động như đúng chức năng của chúng, tựa lưng của ghế ngồi tự nhiên bị đổ sập xuống - những cảnh báo có thể dẫn đến tai nạn. Liên quan đến 4 lần thu hồi Sonata, người phát ngôn của Hyundai cho biết hãng chịu trách nhiệm khắc phục một cách tự giác và triệt để tất cả các hệ thống để đảm bảo an toàn và chất lượng cũng như cảm giác hài lòng và an tâm cho khách hàng. Những lần thu hồi xe được phát hiện từ rất sớm và chủ yếu nằm trong số những lô xe nhỏ.

Trên thực tế trong khi một vài lệnh thu hồi có thể ảnh hưởng đến hàng ngàn chiếc xe nhưng rất nhiều trong số chúng chỉ làm ảnh hưởng đến một số lượng rất nhỏ. Một trong số những lần thu hồi xe Sonata trong năm 2006 có liên quan đến hệ thống đèn pha với lô xe chỉ 500 chiếc.

Tuy nhiên việc các hãng xe hơi liên tục phát hiện sự cố và ra các quyết định thu hồi trong năm 2006 và đầu năm 2007 liệu có phải là dấu hiệu đi xuống về chất lượng? Rất nhiều các chuyên gia cho biết số lượng xe thu hồi hàng năm như vậy là quá cao.

Trong một cuốn sách phát hành gần đây “Moving Auto Safety From Recalls To Reason”, tác giả Kevin M. McDonald cho biết: Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) là người chịu trách nhiệm giám sát các điều luật an toàn đưa ra con số khoảng 30 triệu chiếc xe bị thu hồi hàng năm. Xe thu hồi còn nhiều hơn cả số xe bán ra. NHTSA cũng là người có quyền buộc các hãng xe hơi phải thu hồi xe khi có phản ánh của khách hàng với số lượng lớn thông qua đường dây nóng và e-mail. Sau đó cơ quan này sẽ tổng hợp thành một danh sách để đánh giá và so sánh. Một danh sách đen mà không hãng xe nào muốn bị liệt vào trong đó.

Ngoài ra khoản tiền chi phí cho những đợt thu hồi này cũng không phải là nhỏ. Nhân công và các phụ tùng thay thế và hiệu chỉnh lỗi kỹ thuật chiếm khoảng 100USD cho mỗi xe. Thậm chí nếu thu hồi nhiều xe liệu có gây cảm giác bất an cho khách hàng và các hãng sản xuất xe hơi - Một câu hỏi được đặt ra với tác giả của cuốn sách này, người hiện đang là cố vấn cho tập đoàn xe hơi Volkswagen tại Mỹ.

Ông Kevin M. McDonald nói: “Trong cuốn sách này bạn sẽ thấy một vài ví dụ điển hình về thu hồi xe hơi mà không có nhiều liên quan đến an toàn. Đó là trường hợp của GM trong khoảng 2 năm trước với khoảng nửa triệu chiếc Astro và GM Safari. Khuyết điểm của 500.000 chiếc xe này là chuông kêu từ 4-8 giây khi dây an toàn không được khóa. Nhiều chiếc cũng có lỗi khi kêu rất nhanh trong một vài phần giây ngắn hơn so với tiêu chuẩn yêu cầu. Ngoài ra các cảnh báo bằng hình ảnh trên taplo cũng hiển thị quá lâu so với yêu cầu”. Trong trường hợp như vậy liệu có cần những lệnh thu hồi từ NHTSA hay không?

Đằng sau những con số này là gì? Danh sách những chiếc xe bị thu hồi nhiều nhất trong năm 2006 được trích ra từ danh sách xe thu hồi của NHTSA. Honda thì vẫn đang tranh cãi về nguyên nhân chính xác đã gây nên những thu hồi an toàn cho sản phẩm của hãng.

Những model Accord và Civic năm 2006 nhất là trong khoảng tháng 6/2006 bị triệu hồi với con số khủng khiếp lên đến 1,2 triệu chiếc. Trong trường hợp của Honda, hãng cũng đã gửi các khuyến cáo và thông tin sửa chữa đến các khách hàng mua xe và đại lý phân phối. Tuy nhiên hãng cũng tuyên bố rằng không phải tất cả các vấn đề liên quan đến xe hơi đều cần phải thu hồi vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến uy tín và doanh số bán hàng của hãng. Honda vẫn luôn khẳng định rằng hãng là một trong những nhãn hiệu có số xe thu hồi ít nhất trong năm 2006. Một nhãn hiệu khác cũng có liên quan đến danh sách những chiếc xe bị thu hồi nhiều nhất năm 2006 là Land Rover với LR3, Range Rover, Dodge và Jeep.

Dưới đây là danh sách “đen”của những chiếc xe bị thu hồi nhiều nhất năm 2006: (Đối với các model của năm 2006).


1. Dodge Ram Pickup

1.jpg

Giá: $22.170

Số lần thu hồi: 7

Nguyên nhân:

- Lỗi trong khối điều khiển điện tử hệ thống chống bó cứng phanh.

- Lỗi hệ thống treo trước.

- Các túi khí không xẹp sau khi nổ.

- Trục truyền động trên các model 4x4 không hoạt động.

- Dây đai an toàn không có khả năng đảm bảo an toàn cho các ghế ngồi của trẻ em.

- Thiếu một vài bộ phận chiếu sáng bên ngoài.

- Gương điệu chiếu hậu không hoạt động.

2. Dodge Durango SUV

2.jpg

Giá: $27.055

Số lần thu hồi: 6

Nguyên nhân:

- Các bộ điều khiển túi khí hoạt động kém.

- Hộp số tự động bị lỗi có thể gây dừng xe.

- Lỗi phần mềm của hệ thống chống phanh cứng.

- Các phần tử của hệ thống treo sau bị phá hủy trong khi lắp ráp.

- Động cơ quay gạt nước không hoạt động.

- Các đèn tín hiệu, đèn pha và gạt nước hoạt động sai chức năng.

3. Chevrolet Silverado Pickup

3.jpg

Giá bán: $23.605

Số lần thu hồi: 4

Nguyên nhân:

- Động cơ V8 8.1L bị dò nhiên liệu.

- Thông số của lốp không chính xác.

- Hệ thống trợ lực không làm việc.

- Thông số của lốp không chính xác.

4. GMC Sierra Pickup

4.jpg

Giá: $18.760

Số lần thu hồi: 4

Nguyên nhân:

- Động cơ V8 8.1L bị dò nhiên liệu.

- Thông số của lốp không chính xác.

- Hệ thống trợ lực không làm việc.

- Thông số của lốp không chính xác.

5. Honda Civic Coupe và Sedan

5.jpg

Giá: $14.810

Số lần thu hồi: 4

Nguyên nhân

- Túi khí trước bị lỗi.

- Thông tin chỉ dẫn của khách hàng không đúng với yêu cầu.

- Các pedal lỏng lẻo và mắc kẹt

- Kính cửa sau liên kết không đạt yêu cầu.

6. Hyundai Sonata Sedan

7.jpg

Giá: $17.345

Số lần thu hồi: 4

Nguyên nhân:

- Tín hiệu cảnh báo túi khí sai.

- Lắp đặt đèn pha sai.

- Tựa lưng của hàng ghế trước tự nhiên hạ xuống.

- Lỗi hệ thống điều khiển ổn định điện tử.

7. Land Rover LR3 SUV

8.jpg

Giá: $42,150

Số lần thu hồi: 4

Nguyên nhân:

- Các công tắc điều khiển bị lỗi.

- Thùng nhiên liệu có thể bị rò.

- Hộp số tự động có thể làm cho xe bị dừng.

- Lỗi dây đai an toàn.

9. Land Rover Range Rover Sport SUV

9.jpg

Giá: $57.950

Số lần thu hồi: 4

Nguyên nhân:

- Các công tắc điều khiển bị lỗi.

- Thùng nhiên liệu có thể bị rò.

- Hộp số tự động có thể làm cho xe bị dừng.

- Lỗi dây đai an toàn.

 • Hùng Thuận

Việt Báo
Chân dung "Người cha hoàn hão" xem mà rơi nước mắt
Comment :Những chiếc xe bị thu hồi nhiều nhất
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những chiếc xe bị thu hồi nhiều nhất bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung chiec xe bi thu hoi nhieu nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những chiếc xe bị thu hồi nhiều nhất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Ô tô - Xe Máy
cars recovered most
automatic transmission, related to, the customer, technical failures, affect, withdrawal, car safety, car, system, many most firms, raw, Honda, 4
car recovery has become a daily experience of the world where firms repeatedly make recovery decisions to correct technical errors and to ensure safety customer benefits and prestige of the brand ..
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4

Từ 1-4, bài thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ôtô sẽ có thêm bài tập khá khó là ghép xe ngang vào nơi đỗ. Làm thế nào để luyện kỹ năng này?

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.