vietbao

Kinh nghiệm thi bằng lái ôtô

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trẻ con viết chữ (O, A...) cũng phải từ bảng đen đến dòng kẻ ô-ly. Thợ xây cũng gọi "dây thày, thước thợ"" đấy thôi. Mỗi người đều có cách riêng, miễn sao khi ra đường lái xe an toàn là được.

- Khi nhận xe bạn nên kiểm tra. Tuy rằng trước hôm thi, hội đồng và thanh tra đã kiểm tra đủ nhưng cẩn thận vẫn hơn, tránh rủi ro hy hữu ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kết quả. Nếu thấy có lỗi về xe phải yêu cầu hội đồng chấm thi đổi ngay. Bạn nên kiểm tra lốp còn đủ hơi, kiểm tra gương ngoài có đạt yêu cầu không, nhiều xe do các học viên dùng chung, không biết cách sử dụng dễ bị gẫy lẫy điều khiển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bài thi.

Vào trong xe, kiểm tra lại gương lần nữa. Thử côn phanh ga số, bật tắt chìa khóa điện một hai lần, kiểm tra đồng hồ vòng tua có hoạt động...Ok! Ký phiếu nhận xe.

Trước khi vào bài thi phải điều chỉnh ghế lái, chỉnh lại gương ngoài cho hơi cúp xuống, sao cho nhìn thấy lốp sau và vạch kẻ đường. Gương giữa phải bao quát được phía sau với góc nhìn rộng nhất. Không quên nhai kẹo cao su để giảm bớt căng thẳng. Nhớ dành một cái dán vào vị trí mà thường ngày các thầy vẫn dán băng dính để xác định cữ khi dừng xe ở bài dừng xe đúng vạch có tính điểm. Nhớ thắt dây an toàn trước khi xuất phát, nếu không muốn bị mất 5 điểm.

- Những bài nào, chỗ nào cần xi-nhan là phải nhớ.

- Bài ""Dừng và khởi hành ngang dốc"" là dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên sâu ga hơn một chút để có đà. Gần đến vạch dừng chừng 10 m, cắt côn, rà phanh, khi ""kẹo cao su"" trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000 (liếc nhanh đồng hồ vòng tua).

Lúc đó đầu xe rung như muốn chồm lên, chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc.

Nếu thấy trôi, phải kéo ngay phanh tay, nhớ đạp hết côn cho xe khỏi chết máy. Sau đó làm lại đề-pa. (xe trôi quá 50 cm là đi về). Nếu chết máy trên dốc cũng phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác lại đề-pa (quá 30s cũng đi về).

- Bài ""Lái xe qua vết bánh xe" và trước khi vào bài "ghép xe vào nơi đỗ" đều phải mở rộng cua, lái thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách căn chỉnh thẳng, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.

-Bài ""Qua đường hẹp vuông góc" và bài "Lái xe qua đường vòng quanh co" thì nên lái thật chậm, cần thiết thì đỡ nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Nhớ hai bài này phải bám lưng, cẩn thận bánh sau đè vạch.

- Bài ""Ghép vào nơi đỗ". Sau khi xe song song với lề, cách lề khoảng 40 cm, xe thẳng lái thì từ từ tiến. Tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở của chuồng thì đánh hết lái sang phải. Hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng là đường thẳng tưởng tượng nối lên trùng với ""kẹo cao su" thì trả lại lái hai vòng. Lúc này mũi xe phía bên phụ đã tiến sát vạch ở lề đường phía bên kia mà không chạm vạch. Xe cũng đã thẳng lái.

Toàn bộ xe chếch so với mặt ngang của cửa chuồng một góc 45 độ. Lúc này quá đơn giản. Đạp hết côn, móc số lùi, vừa lùi vừa đánh lái sang trái 1,5 vòng. Khi tay gương ngang bằng với cửa chuồng, tức là đã tương đối cân xe, chỉ việc trả lại lái về bên phải 1,5 vòng. Lúc này đã thẳng lái, nằm cân giữa chuồng (kiểm tra lại bằng gương chiếu hậu). Tiếp tục lùi thật chậm cho đến khi nghe thấy tiếng bíp thì côn, phanh dừng xe. Trả lại số 1 tiến ra....

- Một điểm chú ý nữa là khi thấy xe khác đã vào bài thi của từng bài, tức là họ đã vào vạch tính điểm của bài đó rồi thì tuyệt đối không bám theo. Nếu bám theo sát họ, họ bị lỗi trừ điểm vì đè vạch thì xe bạn cũng bị trừ oan theo. Ngược lại xe bạn bị đè vạch thì xe trên cũng bị trừ oan, nếu hai xe quá gần nhau, đều nằm trong vạch tính điểm.

- Các bài khác thì đơn giản rồi. Cố gắng đừng để bị trừ điểm vì lỗi vớ vẩn.

Bạn nên nhớ, cái gì mới mà chẳng khó. Trước khi trở thành họa sĩ, họ cũng phải dùng que đo, dây rọi để dựng hình. Thành họa sĩ thì mới dùng ""cảm giác"", cảm xúc trước vẻ đẹp của tạo hóa...

Trẻ con viết chữ (O, A...) cũng phải từ bảng đen đến dòng kẻ ô-ly. Thợ xây cũng gọi "dây thày, thước thợ"" đấy thôi. Mỗi người đều có cách riêng, miễn sao khi ra đường lái xe an toàn là được.

Nguyễn Phúc Tâm

Ý kiến bạn đọc

Dừng xe và khởi động xe giữa dốc

Tôi thi bằng từ cuối 2008 và đã có chút ít kinh nghiệm lái xe thực tế. Xin góp vài ý kiến như thế này. Dừng xe giữa dốc quan trọng nhất là không được quá vạch (quá vạch = thi lại; chưa tới = trừ 5 điểm). Thường các bác giáo viên sẽ dán 1 cái băng dính (băng keo) ở cửa xe và chúng ta sẽ cho xe dừng khi vạch băng đó ngang với 1 mốc nào đó ở bên đường.

Tuy nhiên khi thi có thể chúng ta sẽ cuống và dừng xe không đúng với mốc đó. Khi tập, tôi lấy 1 mốc trước đó trên đường (nơi tôi thi là 1 cái biển báo giao thông), khi vai ngang biển báo thì bắt đầu đếm 1...2...3... xem đến mấy thì cần phanh xe. Tất nhiên mỗi xe để 1 kiểu garanti khác nhau, nhưng tôi để ý đồng hồ tốc độ và khi xe vào dốc thì điều chỉnh côn để có tốc độ thật đều và ổn định (do đó phải tập trước với 2 - 3 xe khác nhau).

Đừng cắt côn và rà phanh khi xe đang lên dốc vì có nguy cơ xe không đủ đà lên - lúc đó lại phải nhả côn, thêm ga và nguy cơ không làm chủ được tốc độ nữa. Không nên dùng phanh tay trong bài đềpa vì dễ cuống gây chết máy. Nên tập đềpa bằng phanh chân. Để dừng xe, đạp đồng thời chân phanh và chân côn khi đếm đến số đã thử trước (ví dụ 1...2...3... đạp).

Khi nghe lệnh "đi tiếp" thì nhả côn từ từ, đến khi cần số rung mạnh thì giữ côn và nhả phanh từ từ, nhả hết phanh thì nới dần chân côn ra cho xe bò chầm chậm lên. Nếu xe không lên được, phải giữ nguyên chân côn, thêm ga rồi mới nhả côn thật chậm là chắc chắn thành công. Sau này khi các bạn đi trong phố, bị ùn ứ trên dốc (ví dụ như dốc Đào Tấn ở Hà Nội), không thể kéo phanh tay để dừng đâu, mà chỉ nên dừng bằng phanh chân.

Vì xe cứ nhích vài mét lại dừng, rồi vài mét lại dừng, dùng phanh tay có mà chết. Bài chuyển số thì các bạn đừng sợ. Tập lái trên đường nhiều là quen thôi. Mà cùng lắm mất 5 điểm thì cũng chưa đến nỗi trượt. Tóm lại, là nếu thi ở bãi nào thì chịu khó đến thuê xe tập khoảng 2 - 3 buổi cho quen bãi và quen bài. Không nên tiết kiệm thời gian và tiền. Anh em nhà tôi gần chục người cả nam và nữ đều chỉ thi 1 phát ăn ngay và không ai mất điểm bài đềpa chỉ nhờ chịu khó tập ở chính nơi thi.

Xe tập lái ở trung tâm Sơn Tây, Hòa Bình

Cảm ơn các chia sẻ của anh chị, thực sự là rất có ích cho người mới học như em. Em có một vấn đề không biết có bác nào tư vấn giúp được không ạ? Hôm nay em lên thi thử ở trung tâm sát hạch trên Sơn Tây, một điều nhận thấy là xe tập lái ở đó máy rất yếu, ga không được tốt như xe của thầy em tập và xe trên trung tâm chỗ Tây Mỗ.

Thế nên dù trứoc giờ vẫn tập bài leo dốc không dùng phanh tay, chỉ dùng phanh chân và côn nhưng hướng dẫn của thầy (thực tế là ở sân Tây Mỗ làm vẫn ok, hơi ga chút là được), xe em vẫn chết máy và ko thể vượt dốc ở đây vì máy yếu quá, nhiều lúc ko ga cảm giác ko bò lên được điểm dừng ở dốc :(. Thế nên em lại phải tập dùng phanh tay ạ. Em nghe nói vào ngày thi chính thức, xe sẽ được chỉnh lại và tốt hơn, không biết có đúng ko ạ?

Cảm ơn các bác,

Cám ơn bạn

Bài viết của bạn hay quá. Mình đang học lái, chuẩn bị thi. Rất háo hức nhưng lại không có tí kinh nghiệm nào. Những chỉ dẫn tỉ mỷ và động viên của các bạn rất bổ ích đối với những người như bọn mình. Mong luôn nhận được sự hỗ trợ hữu ích của các bạn.

Nhất côn, nhì số

Trước khi thi, bạn nên ra trường thi thuê xe, nên hỏi xem thuê con xe có tật về côn - đạp lút côn mới cắt côn hoặc lá côn bị mòn nên mới mớm côn đã chết máy, nên luyện trên xe đó.
Một số kinh nghiệm chia xẻ để được 100 điểm:
- Đi thử và xem bị trừ điểm ở lỗi nào và nến mình bị nhược điểm ở đâu thì nên tập trung luyện khắc phục => nếu không khắc phục được (trừ bài đề pa lên dốc) thì chấp nhận bị lỗi trừ điểm duy nhất một lần để qua.
- Tập mớm chân côn: bàn chân đặt côn cần nâng cao, tuyệt đối không để gót chân chạm mặt sàn, giữ chân côn tại vị trí nếu có phanh thì xe không chết máy và bỏ phanh ra thì xe chạy ngay. Ghi nhớ vị trí đó bằng cảm giác đặt chân trái.
- Căn chỉnh vệt bánh xe: nhìn thẳng trước mặt và lấy khoảng1/3 chiều dài táp lô sát chân kính chắn gió nhìn ra xa thấy mặt đường thì sẽ là khoảng vệt lốp xe sẽ chạm vào. Bạn chẹt thử vào một vài viên ghạch nhỏ hoặc đá giăm thì sẽ biết ngay và sẽ có cảm nhận tốt về căn chỉnh xe.

Sau đây là một số lưu ý:
- Tập xoa vô lâng: người tập đứng sát bức tường phẳng, cách tường 1 cánh tay (từ cùi trỏ đến bàn tay), đặt lòng bàn tay vào mặt tường và vẽ hình vòng tròn, lưu ý là mặt bàn tay luôn trượt hờ trên bức tường.
- Thế ngồi trên xe: ghế để hơi ngả nhẹ, và ngả lưng thoải mái áp vào ghế để tránh căng cứng cơ thể => dẫn đến bó cứng các phản xạ khác. Điều chỉnh khoảng cách với volăng là khi ngồi thoải mái, tay duỗi gần như thẳng lòng bàn tay áp lên điểm cao nhất.
- Cảm nhận được vị trí ngồi trên xe với cảnh vật bên ngoài: vị trí ngồi là khoảng giữa của 2 bánh xe, cảm nhận sự vật đằng sau qua gương phải, trái, gương hậu.

Còn lại là các thao tác quá trình tập luyện. Chúc bạn thành công

Phần mềm miễn phí ôn và thi thử lý thuyết sát hạch oto

Ôn và thi thử với phần mềm này tiện dụng vô cùng, hoàn toàn miễn phí, lại có cả bộ luật và hệ thống biển báo nằm gọn trong lòng bàn tay nữa, các bác các chị có smartphone thì lên Market down về sài nhé ;) https://market.android.com/details?id=com.krazevina.thioto ---> Phần mềm này là dành cho Android, các bác các chị lên Android Market --> search "Thi bang lai oto". Em đang dùng Tab nên biết có em này, bác và chị nào dùng iPhone thì hình như có IzyOto đấy.

Việt Báo
Comment :Kinh nghiệm thi bằng lái ôtô
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kinh nghiệm thi bằng lái ôtô bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Kinh nghiem thi bang lai oto ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kinh nghiệm thi bằng lái ôtô ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Ô tô - Xe Máy
Experience automobile license test
Location u0026 quot, palms, hand brake, experience, drive, check, stalls, driving automobiles, construction, stop, to, bar, point
Children write (O, A. ..) also from blackboard to cell-separation lines. Builders also called "strings teacher, worker size" "sir. Everyone has their own way, as long as the driveway is safe ..
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4

Từ 1-4, bài thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ôtô sẽ có thêm bài tập khá khó là ghép xe ngang vào nơi đỗ. Làm thế nào để luyện kỹ năng này?

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ