Hiện giờ rất nhiều chuyên gia trong giới ôtô Anh quốc đều có chung quan điểm cho rằng kết cục tốt đẹp nhất cho hãng sản xuất siêu xe Jaguar chính là được một doanh nhân giàu có nào đó của Nga mua lại, để có thể phục hồi lại hào quang thuở nào của Jaguar.

Ford mua lại Jaguar vào năm 1989 và dù đã nỗ lực, vẫn không thể khiến Jaguar hoạt động có lãi. Những khoản nợ chồng chất và thua lỗ nặng nề khiến tình hình tài chính vốn đang không mấy sáng sủa của Ford thêm u ám, và có lẽ chính vì vậy mà theo nhận xét của Reuters, Jaguar sẽ bị rao bán trong thời gian rất nhanh tới đây.
Theo dự đoán của nhiều nhà phân tích, ngoài Jaguar, Ford có thể bán cả thương hiệu Aston Martin, và chỉ giữ lại Volvo đang hoạt động có lãi. Và cũng theo nhận dịnh của các chuyên gia, khách hàng tốt nhất cho Jaguar là một nhà tài phiệt nào đó của Nga, chẳng hạn như Nicolai Smolensky, người đã mua lại thương hiệu xe hơi thể thao TVR.
Chuyên gia phân tích của hãng Global Insight, ông Christoph Sturmer tuyên bố: “Đó sẽ là câu truyện cổ tích thực sự với Jaguar trở thành cô Lọ lem, khi hoàng tử Smolensky nghĩ: “Mình đã có xe thể thao, thì tại sao lại không mua cả sedan nữa và biến chúng thành thương hiệu danh giá nhất…”.
Trong số các ứng cử viên sáng giá có thể mua lại Jaguar có tên BMW. Tuy nhiên, theo đại diện của hangz xe hơi Đức này thì họ không có kế hoạch chạy đua mua lại Jaguar vì không muốn có các thương hiệu cạnh tranh lẫn nhau.
Ngoài ra, cả PSA Peugeot Citroen và Renault cũng có thể quan tâm đến Jaguar khi đều chưa có một chi nhánh hoàn thiện đủ sức cạnh tranh vào thị phần xe sang trọng. Và theo lý thuyết thì ngay cả hãng ôtô GAZ của Nga cũng có thể là ứng cử viên nặng ký, khi họ vừa mua lại nhà sản xuất xe thương mại hạng nhỏ LDV.
Hãng Jaguar đã xuất xưởng 89.800 xe trong năm 2005 và dự định bán 85.000 xe trong năm nay, tương đương với lượn xe xuất xưởng của Porsche. Nhưng do những khoản nợ và sút giảm doanh số nên Jaguar có giá trị thấp hơn nhiều so với Porsche – thương hiệu được đánh giá vào khoảng 8,6 tỷ đôla.
Các chuyên gia cho rằng vấn đề chính của Jaguar ở chỗ không thể khẳng định được uy tín của một mác xe đặc biệt sang trọng vì vẫn buộc phải đảm bảo doanh số bán. Chính vì thế, nếu có sự hỗ trợ tài chính của giới tài phiệt Nga, Jaguar hoàn toàn có thể giải quyết được bài toán này.
|
Việt Báo
|
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Jaguar nên về tay người Nga? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Jaguar nen ve tay nguoi Nga ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Jaguar nên về tay người Nga? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kỷ Lục Xe của chuyên mục Ô tô - Xe Máy.
Jaguar on hand should the Russians?
Can recover, restore, manufacturers, acquisition specialists, on hand, brand, Russian hands, Jaguar, Car, major, business
Now many experts among British cars Nations have shared the view that the best outcome for the car maker Jaguar is a wealthy businessman from Russia that acquisition, to be able to recover any aura of youth ...
EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.
Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.
Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05
Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Dính cáo buộc phá rừng từ Global Witness, bầu Đức không chỉ mất 300 tỷ đồng trong hai ngày mà thiệt hại còn có thể tiếp tục gia tăng.
Những hành vi ghen tuông dã man khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Chàng trai không tay chân Nick Vujicic bắt đầu chuyến giao lưu, nói chuyện tại Việt Nam từ ngày 22-5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi