vietbao

Dầu nhớt Mobil 1 có thể dùng cho tất cả các loại xe?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Xin các bạn nhiều kinh nghiệm cho hỏi dầu nhớt Mobil 1 có thể dùng cho tất cả các loại xe được không? Và nó là tốt nhất chứ (Việt Anh).

Ý kiến bạn đọc

Công nghệ chế tạo dầu nhớt đã thay đổi?

Bạn thân mến! Những thập niên gần đây, công nghệ chế tạo dầu nhớt đã được nâng lên một tầm cao mới. Theo thông tin của các kỹ sư trong ngành dầu nhớt thì các loại dầu cao cấp hiện nay có thể giúp cho xe bạn vận hành trong khoảng cách khá dài (có thể là 24.000km như bác nào đó đã nói).

Tuy nhiên, các hãng dầu nhớt không dại gì mà quảng cáo số Km có thể đi được, nếu quảng cáo như thế thì sản lượng của họ có thể sụt giảm vì người tiêu dùng sẽ sử dụng sản phẩm đó mà đi mãi. Đối với Mobil1, đây là một trong sản phẩm "siêu" cao cấp trên thế giới hiện nay. Thế nhưng không phải xe nào cũng xài được.

Hiện tại, Mobil1 có nhiều dòng sản phẩm được phân phối chính ngạch tại thị trường Việt Nam, đáng chú ý có 2 loại sản phẩm sau:

+ Mobil1 0W-40 (giang hồ thường gọi là Mobil1 Gold): đây là sản phẩm có cấp chất lượng SM cao nhất trong hệ thống phân loại của API (American Petrlium Institude), hơn nữa loại này lại là sản phẩm tổng hợp hoàn toàn (fully synthetic) nên thích hợp với các dòng đời mới. Sản phẩm này cũng dùng được cho xe tay ga (Lý do cấu trúc bộ máy của xe tay ga hoàn toàn giống với máy xe hơi có số tự động). Sản phẩm này không dùng cho xe số và các loại xe tay ga có bộ ly hợp nhúng trong dầu.

+ Mobil1 Racing: trên thế giới có nhiều dòng Mobil1 Racing, tuy nhiên tại thị trường Việt Nam chỉ có loại Mobil1 Racing 10W-40. Loại này được sản xuất từ dầu gốc tổng hợp nhóm IV (PAO: Poly Alophin O..., cái nài thì wen rồi :)).

Dầu gốc tổng hợp có các phân tử đồng đều nhau nên dưới tác dụng của lực, sản phẩm dầu nhớt tổng hợp khó bị phá vỡ các liên kết. Chính vì thế sản phẩm này có thời gian sử dụng dài hơn. Sản phẩm này thích hợp với những xe máy đời mới. Không sử dụng loại này cho xe 2T và động cơ máy nổ, máy cắt cỏ.

+ Thông tin thêm về Mobil1: Chính vì cấu trúc phân tử của PAO rất khó bị phá vỡ cho nên công ty Mobil quyết định sử dụng công nghệ "phun" chất phụ gia vào trực tiếp các phân tử nhớt chứ không sử dụng công nghệ "trộn" như các hãng khác. Và dưới đây là một bài vui để phân biệt dầu tổng hợp và dầu gốc khoáng.

Cách đây ít lâu, có một bạn hỏi mình rằng dầu nhớt tổng hợp và dầu nhớt bình thường khác nhau ở điểm nào. Mấy ngày nay đang lu bu một số việc nên không trả lời bạn í được. Giờ thì thảnh thơi rồi, mình cũng xin giải thích cho bạn í và anh chị em biker sự khác biệt giữa 2 loại sản phẩm này.

Từ công thức cơ bản: dầu gốc + phụ gia = dầu nhớt Để tránh sự phức tạp hóa và những vấn đề khô khan trong công thức tạo lập nên loại dầu nhớt tổng hợp. Mình xin mạo muội giả sử dầu thô là con gà còn sống, dầu nhớt thông thường là món gà luộc, còn dầu nhớt tổng hợp là món gà nướng (tớ thích gà nướng). Rất đơn giản phải hem nè. Có thể nói gà còn sống thì không ai dám ăn cả. Đúng không ? Tuy nhiên, con gà còn sống cũng có giá trị. Dầu thô cũng vậy, có giá trị nhưng lại không sử dụng được. Sản phẩm dầu nhớt thông thường (dầu gốc khoáng) Bây giờ đến phần cắt tiết, nhổ lông, và đem luộc.

Chúng ta sẽ có rất nhiều các sản phẩm khác nhau như lông gà, lòng gà, mề gà, thân gà,... Đem thân gà bỏ vào nồi và luộc. Tùy vào lửa đun và tay nghề của đầu bếp mà món gà luộc ngon hay là dở. Dầu nhớt cũng vậy. Từ dầu thô đưa qua tháp chưng cất, chúng ta sẽ được nhiều sản phẩm khác nhau như là dầu gốc, dầu hỏa, dầu diezen, xăng, và các loại khí. Đem dầu gốc hòa với phụ gia thì sẽ cho ra dầu nhớt. Cũng giống như luộc gà, tùy vào bí quyết và kinh nghiệm của từng công ty mà dầu nhớt có chất lượng tốt hay không? D

ầu nhớt tổng hợp (Fully Synthetic) Trong quá trình chế biến các món ăn từ gà, gà luộc là món đơn giản và phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều người lại muốn thưởng thức những món ngon hơn được chế biến từ gà. Giả tỉ như chân gà nướng chẳng hạn. Thế là họ đem chân gà ra, đập tỏi, đập hành, thêm nước mắm, thêm gia vị để trong vòng 30 phút cho tất cả ngấm vào nhau rồi đem ra nướng. Không phải ai cũng nướng được chân gà. Đầu bếp giỏi phải biết cách nướng chân gà sao cho nó vừa thơm, vừa mềm, vừa ngọt, ... mà đặc biệt là không bị cháy. Nói chung là tuyệt hảo.

Dầu nhớt tổng hợp cũng vậy. Từ các loại khí bay lên trong tháp chưng cất, thông qua quá trình ethylen hóa sẽ cho ra một loại dầu gốc đặc biệt hơn đó là dầu gốc tổng hợp. Từ loại dầu gốc tổng hợp này kết hợp thêm các sản phẩm phụ gia khác sẽ cho ra sản phẩm dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn (Fully Synthetic). Đấy. Rất là đơn giản phải không. Nói chung, tùy khẩu vị của bạn và túi tiền mà bạn chọn gà luộc hay gà nướng mà thôi. Àh, không dầu thường hay dầu tổng hợp mà thôi. Thân THÀNH PHẦN DẦU NHỜN THƯƠNG PHẨM (trọng Lượng, %) 1. Dầu gốc 71,5 – 96,2% 2. Chất tẩy rửa 2 – 10% 3. Chất phân tán không tro 1 – 9% 4. Kẽm di-ankyl di-thiophotphat 0,5 – 3% 5. Phụ gia chống ôxy hóa và chống mài mòn 0,1 – 2% 6. Chất biến tính ma sát 0,1 – 3% 7. Chất hạ điểm đông đặc 0,1 – 1,5% 8. Chất ức chế tạo bọt 2 – 15 ppm

Mobil 1

Dùng Mobil 1, 5W.-50W Multigrade bảo vệ máy ít bị mòn

Phẩm chất của dầu đối với từng loại động cơ

Tôi thấy thế này, về phương tiện và cách sử dụng dầu của người VN nói chung là chưa chuẩn xác. Vì một khi đã có phương tiện là chiếc ôtô vì vậy tại sao khi thay dầu ta lại phải cân nhắc về giá cả khi không hiểu hết chất lượng của dầu là như thế nào.

Các bạn nên tham khảo như sau: dầu hiện nay có chất lượng cao và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của động cơ là API/SM,CF của hãng Valvoline, Mỹ được nhập khẩu và đã có bán tại thị trường Hà Nội. Các bạn có thể gọi điện để được tư vấn về chất lượng và cách sử dụng dầu nhớt cho động cơ.

Thông tin thêm

Cảm ơn Kscuong! bạn hiểu rất rỏ về nhớt Mobil 1. Nhưng, ở khía cạnh khác khi nói Mobil 1 10W-40 là tốt nhất thì chưa đúng. Vậy ở đây có ai biết đến nhớt ECEL API SM/CF 20W-50 chưa? đây là nhớt có phẩm cấp và độ dày của nhớt thuộc loại tốt nhất trên thế giới hiện nay và đặc biệt tốt với điều kiện khí hậu, đường xá VN.

Hiểu về dầu cần phải hiểu cho rõ và hết

Tôi đồng tình một vài điểm và cách lập luận với bạn Samnguyen về dầu khoáng và dầu tổng hợp. Song chỉ góp ý bổ xung thêm đôi chút như sau dầu tổng hợp là loại dầu có phẩm cấp chất lượng cao nhất. Nó sinh ra để đáp ứng những yêu cầu khắt khe và khắc nghiệt nhất của động cơ mà thế giới luôn muốn có những động cơ cải tiến tốc độ nhanh hơn, mạnh hơn,... để đáp ứng những nhu cầu riêng trong những môi trường riêng. Do đó dầu nhờn bôi trơn cũng cần phải ngày càng hoàn thiện theo những tiêu chuẩn mới của nhà sản xuất động cơ.

Dầu nhờn chất lượng cao có thể dùng cho mọi loại động cơ tương thích với phẩm cấp và cả những động cơ thông thường. Song ngược lại Động cơ có tốc độ cao, đòi hỏi môi trường làm việc tốt hơn thì không nên dùng dầu chất lượng kém. Hãy tưởng tượng máy sẽ nóng nhanh hơn, sự mài mòn diễn ra nhanh hơn và động cơ xuống cấp nhanh hơn, có thể theo tháng, theo năm,.. và đương nhiên theo ngày thì hơi khó để nhận ra sự khác biệt này.

Còn về thời gian sử dụng thì các hãng sản xuất dầu đều có những thử nghiệm trên thực tế và cho phép dầu có thể sử dụng được trong bao nhiêu km trong môi trường lý tưởng như đường xá, tải trọng, thời tiết, tốc độ, chất lượng động cơ,... Còn để mà nói Mobil 1 là nhất thì chưa chắc vì mỗi giai đoạn hiệp hội API sẽ đưa ra những chuẩn mới về cấp chất lượng của dầu nhờn nên tại thời điểm 2009 thì mobil 1 được xếp vào những loại dầu nhờn có phẩm cấp đồng hạng cao nhất trên thế giới cùng với các hãng khác cũng cho ra những phẩm cấp như vậy.

Trong thời điểm này phẩm cấp cao nhất cho dòng động cơ sử dụng nhiên liệu là xăng mà API công bố là SN chứ không phải là SM như của Mobil 1 nữa, và với chuẩn mới này thì chỉ một vài hãng dầu đáp ứng được chuẩn đó ví dụ như Amalie. Cái ông Amalie này thì anh em ít biết nhưng nó lại là bố già của ngành dầu đấy.

Vì các sản phẩm của nhiều hàng thì đều do amalie sản xuất và các hãng chỉ đặt hàng theo tiêu chuẩn mà họ mong muốn thôi, ngay cả mobil cũng là khách hàng của họ. Tóm lại không tranh cãi ai là nhất mà chỉ là cùng đạt tới trạng thái cao nhất của tiêu chuẩn thế giới đặt ra cho dầu nhờn hiện tại mà thôi. Mà lưu ý anh em nhé thị trường nhá nhem cứ thấy đề phẩm cấp cao nhất nếu không phải hàng nhập ngoại có EOLCS Lycensee công bố thì đều là hàng nhái hêt. Dùng hàng xịn thì đương nhiên tốt roài, Tốt gỗ hơn tốt nước sơn mà.

Chúc anh em có được sự lựa chọn tốt nhất

Trường trúc bạch

Việt Báo
Comment :Dầu nhớt Mobil 1 có thể dùng cho tất cả các loại xe?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dầu nhớt Mobil 1 có thể dùng cho tất cả các loại xe? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dau nhot Mobil 1 co the dung cho tat ca cac loai xe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dầu nhớt Mobil 1 có thể dùng cho tất cả các loại xe? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Ô tô - Xe Máy
Mobil 1 Oil can be used for all types of vehicles?
Vietnamese English, synthetic lubricants, for all that can be used, synthetic oil, do not use, motor, all kinds, used, vehicle type, grade, preferably, 1, MOBIL, you
Petition You ask a lot of experience for Mobil 1 lubricants can be used for all types of vehicles are not? And it is the best but (Vietnamese UK) ..
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4

Từ 1-4, bài thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ôtô sẽ có thêm bài tập khá khó là ghép xe ngang vào nơi đỗ. Làm thế nào để luyện kỹ năng này?

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ