vietbao

Dân phòng vô tư dừng xe người tham gia giao thông bất chấp thông tư 45

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hình ảnh dân phòng, trật tự vô tư dừng xe người TGGT mà không hề có “thẻ xanh” gây hoang mang cho nhiều người dân.

Một độc giả của TS đã cung cấp những hình ảnh gây tranh cãi của lực lượng dân phòng, trật tự và công an phường trên tuyến đường Láng, gần cầu Cống Mọc, Hà Nội vào 10h sáng ngày hôm qua 21/1/2013, gây hoang mang cho nhiều người tham gia giao thông.

Dân phòng vô tư dừng xe người tham gia giao thông bất chấp thông tư 45 1

Dân phòng vô tư dừng xe người tham gia giao thông bất chấp thông tư 45 2

Trong bức ảnh, một người đàn ông vận trang phục trật tự dân phòng, tay cầm dùi cui, miệng thổi còi chặn xe người tham gia giao thông. Ngay bên cạnh là một xe tuần tra của công an phường, 2 đồng chí công an phường đang tiến hành xử phạt người tham gia giao thông. Tất cả đều không phải cảnh sát giao thông và không hề có thẻ xanh theo như quy định của thông tư 45/2012/TT-BCA của Bộ Công an. 

Dân phòng vô tư dừng xe người tham gia giao thông bất chấp thông tư 45 3

Nhiều người dân chưa nắm được quy định của thông tư 45, hoặc có nghe đến nhưng chưa hiểu bản chất, hoặc có hiểu bản chất nhưng luôn có tâm lý “sợ hãi” khi bị tuýt còi bởi các lựu lượng công an, trật tự, đành “ngậm ngùi” nộp phạt.

Dân phòng vô tư dừng xe người tham gia giao thông bất chấp thông tư 45 4

Việc những lực lượng công an phường, dân phòng, trật tự phường không phải cảnh sát giao thông và không đeo thẻ xanh vẫn vô tư xử phán khiến nhiều người hết sức hoang mang về thông tư 45 của Bộ công an ban hành. Nhiều đơn thư của độc giả đã gửi về Autopro bày tỏ họ vẫn chưa hiểu lực lượng nào được phép dừng xe người tham gia giao thông? Thông tư 45 chỉ áp dụng đối với Cảnh sát giao thông, còn công an phường, dân phòng, trật tự phải chăng “không phải cảnh sát giao thông, nên vô tư dừng xe người tham gia giao thông mà không cần thẻ”? Nếu gặp trường hợp công an, cảnh sát không đeo thẻ xanh dừng xe, thì họ “phải nói thế nào với các chú???”.

Để làm rõ điều này, TS xin trích đăng lại trao đổi với Đại tá Nguyễn Kim Hải – Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức tuần tra, kiểm soát, giao thông đường bộ - Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt trên Cổng TTĐT Chính phủ. Ông cho biết Thông tư 45/2012/TT-BCA của Bộ Công an quy định Cảnh sát giao thông đường bộ phải đeo biển hiệu khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trong lĩnh vực giao thông đường bộ và chỉ được sử dụng biển hiệu, Giấy chứng nhận khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Thông tư này ban hành 27/7/2012 và có hiệu lực từ 1/1/2013.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, nếu phát hiện các trường hợp vi phạm, theo quy định, các cán bộ này có quyền thực hiện các hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm soát, xử lý vi phạm.

Ông Nguyễn Kim Hải nhấn mạnh, Cơ quan chỉ bố trí những cán bộ đã được cấp biển hiệu, Giấy chứng nhận theo quy định tại Thông tư 45/2012/TT-BCA làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Trong mỗi Tổ tuần tra, kiểm soát chỉ được bố trí 1 cán bộ thực hiện hiệu lệnh dừng xe.

Biển hiệu Cảnh sát tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ hình chữ nhật, dài 85,6mm, rộng 53,98mm;chất liệu polymer. Nền biển hiệu màu xanh da trời, hình Công an hiệu in chìm ở khoảng giữa, chữ màu đen. Thông tin in trên biểu hiệu gồm: Tên đơn vị công tác, ảnh, họ tên, chức vụ, số (số hiệu Công an nhân dân của cán bộ được cấp biển hiệu) và tem bảo mật.

Dân phòng vô tư dừng xe người tham gia giao thông bất chấp thông tư 45 5

Biển hiệu có thời hạn sử dụng 3 năm.


Trường hợp do yêu cầu đấu tranh chống tội phạm; khi phát hiện hành vi vi phạm nghiêm trọng về trật tự, an toàn giao thông thì số lượng cán bộ thực hiện hiệu lệnh dừng xe sẽ do Tổ trưởng quyết định theo quy định.

Trong một số tình huống nhất định (tình huống lái xe vi phạm, có dấu hiệu tội phạm), các lực lượng cảnh sát khác có thể xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, mục đích để ngăn chặn hành vi nguy hiểm cho xã hội.

Ông Hải cho biết thêm, để được cấp biển hiệu, Giấy chứng nhận Cảnh sát tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cảnh sát giao thông đã phải đáp ứng những điều kiện nghiêm ngặt. Đặc biệt là phải trải qua tập huấn về công tác tuần tra, kiểm soát trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Qua tập huấn, Cảnh sát giao thông sẽ phải thi trắc nghiệm, đạt yêu cầu mới được cấp Giấy chứng nhận và cấp biển hiệu.

Khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đường bộ, Cảnh sát giao thông phải đeo biển hiệu này, biển hiệu có giá trị thay thế số hiệu Công an nhân dân. Khi không làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, các cán bộ Cảnh sát giao thông đeo số hiệu Công an nhân dân bình thường.

Như vậy, rõ ràng lực lượng dân phòng, trật tự chỉ được phép hỗ trợ cảnh sát giao thông, cảnh sát tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ khi có yêu cầu, chứ không được phép dừng chặn xe người tham gia giao thông.

Caterham coupe doi thu moi cua Porsche Cayman
Bo suu tap moto do Verona Yamaha XJ6 2013 gia 1300 USD
Caterham coupe - đối thủ mới của Porsche Cayman Bộ sưu tập môtô độ Verona Yamaha XJ6 2013 giá 1.300 USD
Them mot sieu xe Aventador bi dam tung duoi tai Trung Quoc Audi them R8 ban dac biet cho Trung Quoc Porsche 997 Turbo Dep tinh khoi tren phi truong
Thêm một siêu xe Aventador bị đâm “tung đuôi” tại Trung Quốc Audi thêm R8 bản đặc biệt cho Trung Quốc Porsche 997 Turbo: Đẹp tinh khôi trên phi trường
Vietbao.vn (Theo AutoPro)
Comment :Dân phòng vô tư dừng xe người tham gia giao thông bất chấp thông tư 45
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (4)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
cho hỏi rõ hơn.

son 2013-01-23 10:55

   0

vậy xin hỏi rõ là nếu những lực lượng dân phòng và công an phường như thế này vẫn tổ chức dừng xe. Nếu người dân không chấp hành hiệu lệnh dừng lại mà vẫn chạy, thì có bị tội gì không? Có công văn nào hướng dẫn cụ thể không? Chứ không khéo khi đó họ bảo họ chỉ dừng xe kiểm tra hành chính, mình mà không dừng thì có nước...hết láo.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Đà Lạt nữa

Tuấn Anh 2013-01-23 12:03

   0

Tôi cũng đọc báo, cũng có biết về TT 45 của bộ Công An. nhưng như các bạn đã thấy, Công An phường và dân phòng vẫn chặn xe dân đó thôi.
Đà Lạt cũng vậy. Dân phòng và Công An phường vẫn liên tục bắt xe, xử phạt mà không hề có thẻ xanh ???
nếu có nhà báo nào đang công tác trên Đà Lạt, để ý các bạn sẽ thấy ngay. rất nhiều và như cơm bữa.
không lẽ phép vua cứ thua lệ làng ?

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
MỘT THÔNG TƯ KHÔNG KHẢ THI

KHOA 2013-01-23 12:52

   0

Thông tư chỉ Mcó tính tham khảo thôi, khi người vi phạm có hiệu lệnh dừng xe không dám không dừng, nếu như thấy người ra hiệu lệnh không có bảng xanh nghĩa là không có quyền dừng xe thì người lại xe vẫn được quyền đi tiếp, nhưng nếu như người ra hiệu dừng xe (CSGT….) cố tình ngăn cản thì sao?. Lúc này nếu người điều khiển phương tiện cố tình cho xe chạy thì sẽ được khép vào tội chống đối người thi hành pháp luật, có nguy cơ gây nguy hiểm và trật tự xã hội, nếu được khép vào tội này thì ai cung được quyền dừng xe, thậm chí khép vào tội nặng hơn như truy cứu trách nhiệm hình sự nữa…như vậy ai dám không dừng. chưa nói khi người ra tín hiệu dừng xe (không có thẻ xanh) người vi phạm khiếu nại thì tổ cảnh sát sẽ điều tới đồng chí có thẻ xanh tới thế là hợp lệ, và người này sẽ bị đì cho tới chết cho mà xem…

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Xử nghiêm

Võ Quang Huy 2013-01-23 14:20

   0

Vậy đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý trường hợp như trên thật mạnh tay để noi guơng. Có hình ảnh chụp lại rồi sao không lôi mấy ông này ra xử đi.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dân phòng vô tư dừng xe người tham gia giao thông bất chấp thông tư 45 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dan phong vo tu dung xe nguoi tham gia giao thong bat chap thong tu 45 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dân phòng vô tư dừng xe người tham gia giao thông bất chấp thông tư 45 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Ô tô - Xe Máy
Ethnic carefree room stopping in traffic despite the circular 45
screen sizes, the market, competing with, to, launch, continue, information, recent segment Apple, samples, 5
Photo civil defense, carefree order to stop the car the TGGT but no "green card" cause confusion for many people ..
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4

Từ 1-4, bài thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ôtô sẽ có thêm bài tập khá khó là ghép xe ngang vào nơi đỗ. Làm thế nào để luyện kỹ năng này?

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ