vietbao

Chuột làm tổ trong xe và nguy cơ chập điện

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bảo dưỡng xe định kỳ giúp là giải pháp cần thiết để phát hiện sớm những vị trí hở điện dễ phát sinh cháy nổ.

Chuot lam to trong xe va nguy co chap dien
Là động vật thích môi trường khô, ấm, kín đáo nên các hốc, không gian rỗng trên ôtô, xe máy luôn là "miền đất hứa" của chuột. Theo thợ dán nilon trên phố Cao Bá Quát, khi thay vỏ, cốp xe ga thì rất nhiều trường hợp chuột chui vào làm ổ. Chúng mang theo đủ loại rơm, rác bẩn. Ảnh: TT.
Chuot lam to trong xe va nguy co chap dien
Hai răng cửa liên tục dài khiến chuột cắn mọi thứ để làm răng mòn đi. Dù đó là dây điện hay ống dẫn xăng.
Chuot lam to trong xe va nguy co chap dien
Một số trường hợp chúng cắn đứt dây hoàn toàn, nhưng đôi khi chỉ làm hở lõi. Dây đứt dễ được phát hiện vì hư hỏng biểu hiện ra ngay bên ngoài. Động cơ không khởi động được, đèn, còi không hoạt động. Còn nếu chỉ hở lõi dây, thì rất khó để nhận ra nếu xe không được kiểm tra định kỳ vì mọi chức năng của xe vẫn làm việc bình thường. Ảnh: Fourwheelforum.
Chuot lam to trong xe va nguy co chap dien
Hệ thống điện trên xe máy thường nối mát thân (cực âm của bình điện nối ra khung), Xe bị rung khi động cơ làm việc hoặc đi trên đường xóc có thể khiến dây dương hở lõi chạm mát, chập điện xuất hiện. Cường độ dòng tăng cao, lõi dây nóng nên. Tại những nơi có điện trở cao như vị trí tiếp xúc hay mối nối, nhiệt sinh ra nhiều hơn. Nhiệt nóng làm chảy, thậm chí cháy cả vỏ cách điện.
Chuot lam to trong xe va nguy co chap dien
Không chỉ dây điện ở xe ga, mà ở cả xe số chuột cũng cắn. Ảnh: Triumphrat
Chuot lam to trong xe va nguy co chap dien
Kế cấu xe ga thường có dạng hộp, toàn bộ khối động cơ được che chắn từ trên xuống dưới, hơi xăng rò rỉ khó thoát ra ngoài, lâu ngày tích tụ gặp tia lửa điện hay nguồn nhiệt nóng dễ bùng cháy.
Chuot lam to trong xe va nguy co chap dien
Chiếc xe SYM Attila mất ống dẫn nhiên liệu thừa. Xăng rớt xuống máy nóng có nguy cơ làm cháy xe.
* Thêm ảnh chuột làm tổ trong Honda Air Blade

Thế Hoàng

Ý kiến bạn đọc

Lý do ko chính đáng

Mình thấy ý kiến của các bạn nói đúng. Chuột thì thời tiền sử đã có.truớc sao ko sảy ra mà h lại sảy ra hàng loạn vụ cháy xe? còn nếu đổ thừa cho chuột là nguyên nhân của những vụ cháy xe trong thời gian gần đây thì thật sự vô lý. Tác giả đang dẫn bạn đọc sang khía cạnh khác rất khéo. mình được biết lỗi nhũng vụ này là do xăng ko dảm bảo chất luơng.vs nganh xang dầu cũng đã nhận trách nhiệm do xăng pha tạp chất.
mình thiết nghĩ chính phủ phải mạnh tay hơn vấn đề này. tìm nguyên nhân lỗi do ai,vì sao, Bồi thường ra sao.

Nguyên nhân cháy xe

Thời gian gần đây, giá xăng tăng vùn vụt do biến động của thị truờng nên, một số nhà nhập khẩu xăng có pha thêm chất phụ gia,( ethanol), 5-7% nếu cao hơn sẽ ảnh huởng đến nghiêm trọng đến động cơ xe, còn việc cháy nổ xe hiện nay có thể là xăng ở vn có pha thêm 1 số hoá chất khác nữa, không phải (Ethalon) chắc chắn 90% là do xăng, ...đổ vạ do chuột bọ..v.v.. chỉ là tránh né mà thôi

Nguyên nhân không đơn giản

Chuột thì có từ thời tiền sử,vậy sao giờ xe mới cháy.Ác quy có từ cả thế kỷ nay sao giờ xe mới cháy.Còn bảo dưỡng xe à,mấy anh bảo dưỡng hay lắm nếu hết bảo hành thì mới có bệnh còn thời gian bảo hành xe chạy kêu như xe tăng cứ bảo có sao đâu.Tôi có 1 xe Lead đang chạy khói xì ra như kiểu hở bạc,về đến nhà,sợ quá thuê hẳn xe ôm đẩy ra hãng vậy mà mấy anh kiểm tra xong bảo bình thường mặc dù xe cứ kêu cồng cộc.Chửi nhau mãi mà cũng chẳng được gì,cuối cùng ôm cục tức về nhà.Nói chung xe cháy không hề đơn giản .....

Cũng không thể đỗ lỗi người sử dụng !!

Nếu nói do người sử dụng mắc thêm các loại đèn trang trí, chống trộm là nguyên nhân gây cháy cũng không hoàn toàn chính xác. Thứ nhất,nếu đó là nguyên nhân vậy tại sao bấy lâu nay không xảy ra vụ nào ??. Thứ hai, những vụ cháy xảy ra sau thời điểm tăng giá xăng dầu, phải chăng do chất lượng xăng dầu đợt này có vấn đề ??. Thứ ba, những xe bị cháy đa phần là những xe mới được sử dụng nhiều công nghệ mới, phải chăng do lỗi kỹ thuật ??. Tại sao cứ đỗ lỗi cho người sử dụng...

Lỗi tại acqui hoặc chập điện

Hệ thống điện của xe máy luôn có cầu chì bảo vệ, nếu chập điện sẽ dẫn đến quá dòng và cầu chì bị đứt.
Chập điện mà cầu chì không đứt thì một là cầu chỉ không đúng thông số (chắc chắn do thợ sử xe không hiểu gì về điện đã thay loại cầu chì có dòng lớn), hai là nối tắt không dùng cầu chì (cũng do thợ sửa xa toàn bọn nông dân làm hại người).
Ngoài ra hiện nay có rất nhiều acqui cũ, không đảm bảo độ an toàn bị bọn rửa xe, sửa xe hoặc trông xe thay vào xe của ta đê đổi lấy acqui xịn trong xe. Chắc các bạn không để ý, chính tôi và vợ tôi đã bị chúng đổi acqui. Các bạn hãy cẩn thận với bọn chúng nhé kể cả bảo hành xe chính hãng. Khi chúng thay trộm acqui bao giờ chúng cũng làm ẩu không đấu chặt các đầu nối dây gây lên tia lửa điện, cùng với hơi xăng hoặc hơi H2 thoát ra nhiều từ acqui do acqui đẩu dẫn đến cháy nổ.
CHuột có từ xa xưa rồi, sao bây giờ xe cháy nhiều thế. Kết luận do bọn sửa xe, bảo hành xe, rửa xe, và trông xe thay trộm đồ, hoặc làm cẩu thả gây nên.

Chỉ có thể là chuột

Từ ôtô , xe khách cho đến xe máy và nhiều hãng xe cũng đã bị. Chỉ tập trung chủ yếu ở miền bắc nhưng ở Đà nẵng giờ cũng đa bị. (Vào khoảng 8h45 ngày 22/12 tại ngõ 104 đường Lê Đình Lý, Hải Châu, Đà Nẵng, chị Nguyễn Thị Ngọc Hân (22 tuổi) điều khiển xe Honda wave α mang BKS 92 S1- 0482 chạy từ trong hẻm ra đường Lê Đình Lý thì bất ngờ phát hiện ngọn lửa bốc cháy dưới yên xe), thời điểm mua xe từ 8,9 tháng cho đến2,3 năm cũng đã bị, xe đang vận hành hay để ở trong nhà cũng đã bị.

Mình công nhận là do chuột là hợp lí nhất. Vì xe của mình cũng từng bị chuột vài lần cắn phá dây điện, may mà phát hiện kịp thời. Không hiểu sao nhà cửa rộng rãi mà chuột cứ năm lần bảy lượt chui vào xe máy. Ko biết có phải chuột thích mùi xăng ko nhỉ

Mình cũng nghĩ do chuột

Chính xác, trời lạnh nên chuột hay chạy vào nhà. Mới đây mình ở trong nhà cũng phát hiện chuột vào nhà, và đặc biệt là rất thích chạy vào xe máy cho dù nhà rộng rãi, nhiều chỗ ẩn nấp. Mình đã thực sự lo lắng vì sợ chuột sẽ cắn dây điện dẫn tới chập điện. Điều này có thể giải thích vì sao các vụ cháy xe hay xảy ra ở phía bắc. p/s : mong quý báo đăng giúp mình.

Mình viết nhiều phản hồi rồi nhưng chưa lần nào được đăng

Lỗi tại thờ là chính

Tôi nhất trí với ý kiến của Bạn Chương. Lỗi do thợ sửa xe là chính các thợ rất hay nói tắt mà không thay cầu chì nên khi có chập điện là dây cháy luôn. Ở đầu đường Trương Định - Hà Nội hiệu sửa xe còn chọc thủng lốp nhiều vết để có cớ thay lốp nữa.

Lửa + xăng = Cháy???

Người ta đã nói lửa gần rơm lâu ngày còn cháy huống chi là xăng mà gặp lửa!!!
Mà lửa ở đây từ đâu ra? Chính là do nguyên nhân chập điện. Xăng bị dò ra khỏi bình xăng hoặc đường ống dẫn gặp fải vị trí chập điện --> cháy. Khả năng này theo tôi nên phân tích nhất. Không cần quá đi sâu tìm hiểu những vấn đề kỹ thuật cao siêu gì cả. Rất đơn giản và cơ bản là ở đây.

Bạn thấy đấy ôtô, xe máy đều cháy chứ đâu fải riêng gì xe máy hãng Honda? Xe để trong nhà (Bắc Ninh) cháy, đang đi trên đường cũng cháy. Vì đường dẫn xăng bị dò rỉ + chập điện nữa thì tự nó cháy rồi cần thêm gì nữa đâu. Theo tôi kết quả điều tra sẽ ra theo hướng này. Chất lượng xăng cũng chỉ là một yếu tố phụ mà thôi. Các bạn có nghĩ thế không? Tốt nhất hãy bảo dưỡng và kiểm tra lại hệ thống điện và dẫn nhiên liệu cho xe của ban!!!!

Chuột làm tổ trong ô tô, xe máy.

Cách đây hơn hai năm, tôi phát hiện ra một con chuột cứ thập thò, chạy đi chạy lại ở gầm xe ô tô của tôi . Tôi lo rằng nó sẽ cắn dây điện hoặc các đường ống bằng cao su hoặc nhựa nên đã đem xe đến xưởng bảo dưỡng. Quả đúng như vậy. Thợ máy đã phát hiện ra một ổ chuột con và một vài chỗ dây điện cũng như đường ống bị chuột gặm. May mà chưa có hậu quả gì. Sau đó tôi quyết định nuôi mèo. Từ đó đến nay, trong nhà tôi không hề thấy xuất hiên một con chuột nào.

Xe cộ theo định kỳ được mang đi bảo dưỡng cũng không phát hiện ra sự cố gì thêm. Tôi may mắn phát hiện được chuột trong xe là vì để xe trong nhà mình. Những bạn gửi xe ngoài bãi cần cảnh gíác vì ít có thời gian quan sát xe mình. Rất có thể ở gầm xe bạn đã có ổ chuột vì chuột thích làm tổ ở chỗ khô ráo, ấm áp, nhất là trong mùa đông.

Chúng làm tổ và sinh đẻ rất nhanh, trong khi mình mang xe đi bảo dưỡng lại phải chờ đủ số km chạy xe hoặc chờ đủ 6 tháng một lần. Nếu chạm chập điện, cháy nổ đã xảy ra rồi thì đã quá muộn để ân hận. Các bạn sở hữu xe chở khách càng cần phải cẩn thận hơn, nên kiểm tra xe hàng ngày vì trên xe của các bạn còn có hành khách và hàng hóa nữa, hậu quả sẽ rất lớn khi sự cố cháy nổ xảy ra.

Chúc các bạn may mắn.

Nuyên nhân gây cháy xe có thể là một hành vi tội phạm!

Theo mình thì có thể đây là hành vi tội phạm, phá hoại, nhằm hủy hoại danh tiếng của hãng Honda. Họ có thể gắn những kíp phát cháy tự động vào một số xe mà họ đi qua, bằng những hành vi rất nhanh và không để ai nhìn thấy. Chủ yếu là xe Honda, thỉnh thoảng hắn có thể gắn vào một số xe máy hãng khác để gây lạc hướng. Mong cơ quan công an vào cuộc gấp!

Lỗi cầu thả của thợ sửa xe!

Thủ phạm có thể chính là thợ sửa xe, khi đứt cầu Chì ko thay mà đấu tắt luôn. Khi cháy sẽ cực kỳ nguy hiểm. Khi đi sửa xe nên để người đàn ông mang đi và giám sát, thợ thuyền bây giờ ít người có tâm tốt lắm!

Xăng dởm nguyên nhân gây cháy nổ

Kính gửi Toà soạn Trong thời gian qua có rất nhiều trường hợp phương tiện otô, xe máy tự bốc cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản và hiện tượng cháy nổ này không phải sảy ra ở một hãng nào mà là tất cả các hãng xe, do vậy tôi cho rằng đây không phải do lỗi kỹ thuật. Tôi cho rằng xăng kém chất lượng là thủ phạm gây nên điều này ( vừa qua tôi cũng mua phải xăng dởm, khi xe vận hành thì phát hiện nhiều hiện tượng lạ, bất thường ) Vì vậy, tôi mong rằng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và có biện pháp xử lý kiên quyết, giữ nghiêm kỷ cương phép nước. Trân trọng!

Gửi các bạn

thật sự các bạn đừng hoàn toàn đổ lỗi cho nhà sản xuất . tớ thấy thế này nha , ở Viêt Nam dòng xe Honda thuộc dòng ưa chuộng nhất , nhà nào cũng có xe honda . tiết kiệm xăng và máy bền . mà hầu hết các vụ cháy là ở hà nội , mà lượng xe Honda ở Hà Nội rất nhiều , nhà nào cũng xe honda , nên phần lớn các vụ cháy là xe HOnda không có j là lạ , tớ thấy hầu hết các vụ cháy này thủ phạm chính là Chuột . các bạn thấy nha .

xe chúng ta đi rất lâu mà không hề có hiện tượng gì , mà xe đang yên đang lành không bị làm sao cả nhưng mà một khi mà chuột cắm dây điện dẫn đến 2 dây chập lại dẫnđên tia lửa và phát cháy nổ . các bạn nhìn dây điện ở nhà mình thì biết , chuột nó có thể cắn đứt dây bất cứ lúc nào . vậy tớ khuyên là các bạn hãy đi kiểm tra lại xe và đề phòng các loại chuột

Thử dùng băng phiến xem sao

Mình có chú Su Hayate bị chuột cắn đứt dây điện khởi động bên cánh phải, còi và đèn vẫn tốt nhưng không thể đề nổi. Lúc đầu tiên bị nó cắn tìm mỏi mắt chẳng ra, mang ra thợ dỡ bung bét cái xe mới tìm thấy, nối dây lại ông thợ bảo 100% chuột nó sẽ lại cắn đúng chỗ đấy. Mình không tim, mang về khoảng nửa tháng sau lại bị hiện tuợng như lúc đầu, nhớ lại lời thợ sửa xe đã nói, mở nhựa đầu xe ra đúng là nó cắn chỗ ấy thật, nối lại, xe lại ngon ăn.

Đến lần thứ ba, nó tiếp tục cắn chỗ ấy, mặc dù mình đã cho xe lên nhà mà không để ở bếp như mọi lần. Có 4 cái dây thì 3 dây nó cắn nham nhở, còn 1 dây nó cắn ngọt không khác gì dùng kéo cắt! Tự tay nối lại lần này bị chập điện hỏng toi mất cái công tắc chân chống cạnh mới bực. Hôm vừa rồi thấy có người mách treo băng phiến vào những chỗ chuột nó hay vào thì có thể đuổi nó đi được, mình làm theo cũng không thấy bóng dáng con nào vào đấy nhưng không hiểu là treo băng phiến vào liệu xe cộ có việc gì không nữa. Bác nào có kế sách nào hay hơn mà an toàn thì báo anh em cái nhé.

Thuê chuyên gia nước ngoài

Nếu VN mà không điều tra được thì tốt nhất lên mời các chuyên gia điều tra nước ngoài. Họ có kinh nghiệm và phương tiện sẽ giúp tìm nguyên nhân nhanh hơn, sớm xoa dịu đi nỗi đau mất người thân của người nhà nạn nhân

Mình đã gặp phải trường hợp chuột cắn ống xăng.

Mình đang đi chiếc Honda Lead, sau mấy vụ cháy xe tuần trước lại thấy xe có mùi xăng nên nghi ngờ quyết định ra đại lý kiểm tra. Ra Đại lý ủy quyền Honda Kường Ngân thì được nhân viên cho xem cảnh báo của Honda về tình trạng chuột cắn, sau khi kiểm tra thì đúng là ống xăng bị chuột gặm thủng, xăng rỉ ra hộp nhựa dưới máy. Quả thật hú hồn. Thay cái dây ống xăng chính hãng hết 900.000 đ , nhưng vẫn thấy may mắn. Mình quyết định mang cái ống xăng về cho mọi người ở nhà và trong cơ quan tin. Các bạn cũng nên để ý các hiện tượng bất thường khi đi xe tránh những hậu quả không đáng có.

Chuột?

Chuột này thông minh nhỉ? Biết chọn xe đời mới mà làm ổ nhỉ?

Honnda bị chơi

Mấy việc này chỉ lừa được bọn con nít , nếu đua về doanh số và thương hiệu phải khẳng định về chất lượng xe, các bác đại lý của hãng xe khác quá tồi. Tôi đi yamaha nhưng thấy rất bất bình, làm hại những người khác đi xe hãng Honda chỉ vì tiền , trước sau cũng bị pháp luật trưng trị.

Chuột hay thật (!!??)

Chuột chọn xe dỏm cắn không vậy ta? Tui đi xe dream thái chuột chê nên hỏng cắn nè.

Việt Báo
Comment :Chuột làm tổ trong xe và nguy cơ chập điện
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuột làm tổ trong xe và nguy cơ chập điện bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuot lam to trong xe va nguy co chap dien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuột làm tổ trong xe và nguy cơ chập điện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Ô tô - Xe Máy
Mouse nest in the car and the risk of electrical short
discovered, the user, the electrical system, be it motorcycles, nest maintenance, causes, wire, fire, rats , I, you, bite, short
Vehicle Maintenance periodic solutions help is needed for early detection of open positions likely to develop explosive power ..
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4

Từ 1-4, bài thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ôtô sẽ có thêm bài tập khá khó là ghép xe ngang vào nơi đỗ. Làm thế nào để luyện kỹ năng này?

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ