vietbao

Chevrolet Aveo và Toyota Vios chọn xe nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi muốn rước một xe 4 chỗ, đang phân vân giữa Aveo và Vios. Xin diễn đàn cho một vài đánh giá về chất lượng 2 loại xe này (Huỳnh Chính Nam).

Ý kiến bạn đọc

Phân tích chi tiết về AVEO

Chào bạn, Tôi cũng đã từng lăn tăn như bạn khi chọn mua xe. Tôi cũng có tầm tiền 18k USD như bạn và cũng suy nghĩ để lựa chọn 1 trong 3 con xe: Aveo (Gentra) SX, New Kia Morning, Hyundai Getz. Tôi đã làm so sánh đơn giản như sau với Tiêu chí: chi phí khoảng 18k USD, phải mua xe mới.

1) Thiết kế & ngoại thất: trong 3 xe trên thì chắc chắn Aveo (Gentra) SX hơn hẳn, sang trọng & VIP hơn Morning & Getz nhiều.

2) Không gian xe & nội thất: không cần so sánh về thông số dài x rộng x cao, bạn cũng thấy Gentra SX rộng rãi hơn 2 con kia. Gentra SX có thùng xe sau rất rộng, phù hơp để hành lý đi chơi xa.

Morning & Getz không có cốp xe sau vì là dạng 5 cửa, nên đựng được it hành lý thôi. Nội thất thì Gentra SX đựơc thiết kế 2 tông vàng kem nhạt & đen, có ốp vân gỗ, tay cửa trong cũng mạ crôm, thật đẹp. Ghế Gentra SX bọc nỉ cũng đẹp. Nội thấy Getz chỉ toàn màu đen, nỉ ghế cũng đen, Morning cũng không được 2 tông màu như Gentra SX. Về mặt nộii thất & không gian trong xe thì Gentra SX hơn rồi đó.

3) Sức mạnh: Gentra SX mạnh mẽ & phù hợp đi trong TP vì là 1.5, 2 xe kia đi xa yếu hơn vì dung tích nhỏ hơn

4) Độ bền, cách âm, đầm: Aveo (Gentra) SX cũng được nhiều người công nhận rằng bền, ít hỏng vặt, đi đường trường cũng đầm. Về cách âm & độ ồn thì 3 xe tuơng đương nhau thôi, tôi nghĩ vậy, có người nói Morning ồn hơn. Thay vỏ Dunlop hay Mitchelin vào xe bạn sẽ êm hơn

5) Tiêu hao nhiên liệu: hợp lý với khoảng 7l/100km chạy đường trừơng, trong TP thì khó đo chính xác Tất cả 5 điều trên hoàn toàn thoả mãn và đáp ứng tiêu chí của tôi & của bạn đặt ra lúc đầu: chi 18k USD & phải mua xe mới. Thì bạn còn do dự gì nữa mà không chọn Gentra SX. Nếu bạn không ngại mua xe cũ thì dĩ nhiên bạn có thể chọn mua Ford hay Vios sử dụng rồi, nhưng dĩ nhiên rủi ro sẽ cao hơn bạn mua xe mới 100%.

Và bạn cũng không nên so sánh với Vios hay Ford mới làm gì. Tôi cũng mua Aveo (Gentra) SX và thấy mình chọn đúng, chạy 20.000km rồi, nhưng chỉ đi bão dưỡng & thay thế phụ tùng theo lịch bão dưỡng (lọc gió, lọc dầu, thay dầu, bugi...), chứ không hư gì cả. Chúc bạn quyết định đúng và sớm mua được xe.

Chọn Aveo

Nếu 2 xe mà giá ngang nhau thì mình chọn Vios nhưng con Vios nó đắt hơn gần 250 triệu trong khi chất lượng, vận hành tiêu thụ nhiên liệu như nhau, đường trường cả 2 xe tầm 7l-9l/100km. Còn thành phố thì hên xui có nhiều bữa đi 1 Km mà tốn cả gần 1L, nhưng trung bình thì thành phố 13-15L/100km. Mình chọn nếu kinh tế ko khá giả lắm với lại có 1 con xe kinh tế và chất lượng ổn định thì Aveo thôi. Xe Nhật giờ hết thời rồi, cũng same same xe Hàn , ngang với xe Mỹ thôi nhưng trái lại xe Nhật độ an toàn rất kém nguy hiểm cho chính bản thân và người khác.

Nên chọn Vios

Tại nơi tôi sinh sống, trước năm 2010, rất nhiều xe Hàn, Lacetti, Gentra...Nhưng hiện nay thì ít hơn hẳn, hỏi ra họ đã bán cho những người đi nháp rồi....ra đường tới 50% xe là TOYOTa, và xe VIOS cũng chiếm kh 25% trong số đó, hỏi ra 1 số ông bạn đã từng chạy xe Hàn nói răg : Chỉ được 7 vạn Km đầu thôi, sau đó xuỗng mã cả hình thức lẫn tiếng động cơ và tiêu hao nhiên liệu, Tôi cũng đã chạy xe Hàn (xe CQ), ca xe TOYOTA Corola cũ , Tôi cũng đang dùng xe Nhật, thấy rằng xe Nhật vẫn hơn: Ko xuỗng mã, ko tốn xăng, Hậu mãi tốt, vào đại lý bảo dưỡng chăm sóc tốt, đồ dễ kiếm, rẻ...Đi nhiều năm vẫn đẹp, ngồi lên tự tin, thoai mái, bạn bè ko chê... Bạn cứ rước xe Hàn về đi (cùng phân khúc Viôs ) bạn xẹ có nhiều lời chê từ ngừoi đã sử dụng rồi.
Vậy nên nếu chon tớ chọn VIOS (Giờ được jảm tới 30T so với giá niêm yết) Chờ gì nữa. Mua đi - Đừng dính xe Hàn....
Còn chuyện ồn: Xin thưa xe nhẹ thì tiết kiệm xăng, nhưng ồn. Xe ko ồn thì vỏ nặng-hao xăng. Nhưng đi cao tốc, đường mới cũng vẫn êm ru, nghe nhạc vẫn hay - Còn đi vào làng thì ồn như nhau. Tranh cãi làm gì??? Muốn êm ru - thì cố trên tỷ mua xe ko nghĩ còn <700T thì đừng phân tích.

Gởi bạn "thích 4 bánh"

Xin hỏi bác "thích 4 bánh" bạn đi Altis 1.8AT nào mà ồn ,không chịu nổi đến phải bán vậy ? Bác có đi Altis Mỹ, Đài Loan chưa ???
Hiện bác đã chuyển sang xe gì rồi ?
Mer, Audi nếu đi đường xấu, đá dăm.... vẫn ồn !

Gentra SX 3 năm vẫn chạy tốt !

Tôi đã dùng GENTRA SX 2008 (bây giờ là AVEO) chạy rất tốt, tiết kiệm xăng, rộng rãi. Chứng òa ga hãng xe đã giải quyết được rồi. Nên mua xe mới, nếu dùng trong gia đình, giữ kỹ và bão dưỡng tốt thì 5 năm vẫn OK. Xe Nhật thì tốt nhưng giá cao quá trong khi tiền thì có hạn. Bạn cứ mua xe Hàn mà xài chẳng sao cả.
Chúc bạn sớm có xe, cả nhà cùng vui ! Lê Hóa.

Quan điểm !!!

Chào bác chủ topic, Aveo thì tôi chưa sử dụng nên xin không có ý kiến nhưng còn về Vios thì. Bác nên tránh dòng Toy ( những xe bình dân <50k USD) vì nó rất ồn. Tôi là người chỉ xài Toy trước đây tôi xài Altis 1.8 AT nhưng vì wá ồn nên tôi đã bán ( ồn không chịu nổi) thì nói chi là Vios. Tôi khuyên bác có lẽ nên chọn Ford Focus thì hay hơn, giá thì trên dưới với Vios mà cảm giác lái cũng như độ an tòan và độ cách âm hơn hẳn Vios ( hơi hao xăng hơn 1 tí). Vài lời chân thành.
Gởi chút quan điểm về bạn My Hanh: tôi nhớ ko lầm thì Vios máy 1.5 VVTI làm sao có thể 15 đến 18L/100km. Xe tôi camry 2010 AT máy 2.4 cũng không uống xăng như xe của bạn đâu. 1 là xe bạn có vấn đề.
2 là bạn ko có xe và chỉ nghe ngta nói.
Hãy gởi những lời khuyên cho thật sự là chính xác và đúng sự thật bạn nhé!!! Thân chào

Đánh giá 2 xe

Mình đang dùng 2 xe nên đánh giá khách quan xíu
- Về Vios : chất lượng tốt, nội thất bình thường, nhưng rất ồn, vỏ mỏng, và hơi kém an toàn xíu, tiêu thụ đường trường tầm 7-8L/10km thành phố thì tùy có hôm lên đến 15l-18l/100km, tăng tốc hơi ì và chạy tốc độ cao vào cua tay lái ko thực sự chính xác
-Về Aveo: chất lượng ban đầu thấy cũng tốt, nội thất bình thường, ồn, tiêu thụ nhiên liệu cũng như Vios nhưng được cái là giá rẻ hơn nhiều
So sánh : Nếu 2 xe này giá cả như nhau thì Vios là sự chọn lựa bởi thương hiệu yêu thích của người Việt nhưng Vios đắt nhiều hơn 200 triệu thì phải nên xem xét lại Bởi mình thấy chất lượng, mức tiêu thụ 2 xe này ngang nhau và 2 xe này đã qua gần 3 năm sử dụng
Theo mình chọn Aveo là kinh tế và phù hợp nhất.

Cảm ơn mọi người

Gửi tất cả, cảm ơn đã tư vấn giúp em, cho em bổ sung thêm là Aveo thì rẻ hơn 1 chút còn Vios giá cao quá, có người nói với em là giá cao do tên thương hiệu thôi chứ thực chất máy Nhật chỉ hơn 1 chút máy Hàn thôi, với lại em muốn đơn giản không cầu kỳ chỉ cần 1 chiếc che mưa che nắng và lâu lâu chở gia đình đi nghỉ mát là tốt lắm rồi.

Nên chọn Aveo (hay còn gọi là Gentra)

Mình đang chạy Lacetti EX 2008 (Giờ là chevrolet Lacetti), có vài góp ý với bạn như sau: - Vios nên so sánh với Chevrolet Lacetti thì hợp lý hơn; vios so sánh với Aveo thì hơi khập khiễng, khập khiễng về kiểu dáng, về giá tiền, Aveo rẻ hơn Vios rất nhiều. - Còn nếu để so sánh về chất lượng 2 xe thì mình nghĩ chưa biết xe nào bền và tốt hơn xe nào, về kiểu dáng thì 2 xe cũng dưa dứa như nhau.

Bản thân mình chạy Lecetti EX từ 2008 đến nay cũng chưa phải sửa chữa bất kỳ một thứ gì, xe chạy rất lành. Từ đó, theo mình bạn cứ chọn Aveo, đỡ được một khoản tiền tương đối, mà chất lượng xe chắc chắn cũng ngang bằng với Vios. - Nếu bạn đã so sánh Aveo với Vios thì chắc bạn cũng đã chuẩn bị đủ một khoản tiền rồi đủ để mua Vios rồi, vậy mình khuyên bạn nên lấy Chevrolet Lacettis, vẫn bớt ra được một khoản, chắc chắn bạn sẽ không phải lăn tăn, suy nghĩ khi chạy Chevrolet lacetti đâu, ăn đứt Vios về kiểu dáng, độ rộng, sang trọng...độ bền thì như mình đã nói ở trên. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

Nhận xét khách quan

Tôi đang sử dụng Gentra (tên gọi cũ của Aveo) và cũng đã từng lái Vios xin đưa ra nhận xét khách quan như sau: Về hình thức thì Aveo đẹp hơn Vios một chút, nội thất cũng rộng rãi hơn, cốp để đồ rộng hơn, tiết kiệm xăng hơn (6,5l/100km đường trường), giá cả cũng rẻ hơn khá nhiều, nhược điểm của Aveo là hay bị òa ga, tuy nhiên nhược điểm này hiện nay đã khắc phục được.

Về động cơ thì tuy cùng 1.5 nhưng Vios mạnh hơn (107 mã lực) trong khi Aveo chỉ là 86 mã lực. Tóm lại cả hai xe trên đều tốt, nếu ít tiền thì bạn mua Aveo, nếu nhiều tiền thì mua Vios. Tuy nhiên lưu ý bạn một chút là với giá tiền ngang với Vios thì có nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

Cả hai đểu không phải sự lựa chọn hợp lý với tôi

Thưa các bác là riêng nói về xe thì mỗi người 1 sở thích . xe của GM thì hàng không được chuẩn như của kia hay huyndai - mà vios thì pomt quá xấu mà lại hẹp (nhà e đã từng chạy em này dồi ) . nhưng được cái máy vios bền hơn . nếu như bác có từ 500tr - 600tr thì khuyên bác nên kiếm em i30 con này nhà em đang đi rất ổn - hoặc kia foter rất thời trang máy cũng ok . hơn nữa là kiếm con honda civic 2.0 và laceti cdx hoặc se hàng nhập nguyên chiếc nhà em cũng có 1 cái chạy rất ok - em chạy qua nhiều xe dồi nhưng thấy để gia đình sử dùng thì nên mua i30 hoặc laceti nhập nguyên chiếc nhà em cũng đang đi 2 con này rất ok

Nên chọn Vios

Mình thì khuyên bạn nên chọn Vios. Hiện nhà mình đang sử dụng xe Cruze của GM Việt Nam, nhưng chán nhất là dịch vụ hậu mãi của GM VN. Khi cần sữa chữa thì họ chỉ lòng vòng (hãng chỉ đại lý, qua đại lý thì chỉ về hãng). Rất phiền phức. Xe gì cũng không sao, nhưng quan trọng mua xe rồi cần nhất là được hãng hỗ trợ tốt khi mình cần đến dịch vụ của họ. Nhưng GM VN thì không có được diều đó.

Tôi hiểu phân vân của bạn, và điều đó đúng

Vâng, điều đó cũng rất đúng, đó là 2 chiếc xe có mức độ tiện nghi same same nhau, mà chiếc này rẻ hơn chiếc kia những vài trăm triệu, thì cũng đáng phân vân đấy chứ.

Tôi thì nhận xét thế này, tôi để ý thấy 2 xe này cùng mua thời điểm cách đây 3 - 4 năm, đến nay thì cả 2 xe đều cũ ngang nhau, tuy nhiên Vios vẫn chạy tốt và Gentra vẫn chạy tốt. Thế thì tại sao khi mua một món đồ nho nhỏ chúng ta còn lật lên lật xuống cân nhắc kỹ, trong ky mua một thứ bằng sự gom góp cả gia tài thậm chí cả vay mượn thêm mà cứ nhắm mắt mua cái đắt?

Hãy chọn Vios

Bạn nên chọn Vios đi bạn! không phải nghĩ nữa Aveo không thể cùng bậc với Vios được nên không phải so sánh làm gì. Tôi chỉ nói Vios đi 10 năm vẫn tốt, kiểu dáng vẫn đẹp. còn Aveo mua thì rẻ thật nhưng xe xuống cấp nhanh lắm đó là những gì thực té cậu ak. Chúc cậu chon được xe phù hợp!!!!!

Vẫn có lựa cho khác

Cố gắn chút nữa đi bạn! Mua ngay chiếc accent cùng phân khúc với vios, Accent đẹp hơn aveo và vios, máy hyundai cũng được đánh giá khá cao trong những năm gần đầy, máy mạnh hơn vios và aveo, xăng cũng tiết kiệm hơn aveo và vios. Có gắn thêm tí money nữa để được chiếc xe tốt!!!!

Hai xe đều mới thì không thể so sánh

Nếu tiêu chí 2 xe đều mới cả thì làm sao mang ra để để đánh giá và so sánh được, Aveo mới so với Vios cũ thì ngang nhau về giá tiền và có thể mang ra để cân nhắc được. Nhưng theo thói quen tiêu dùng của người Việt nam thì tôi tin chắc sẽ nhiều người khuyên bạn nên mua Vios cũ thay vì Aveo, dù sao thì Vios cũng cao hơn Aveo 1 bậc.Chúc bạn có lựa chọn hợp lý.XS

Nên mua Aveo

Bạn nên thử 2 xe, xem xe nào đi thích hơn thì chọn, theo tôi thi đi Aveo vừa rẻ lại vừa tiếp kiệm.

AVEO là lựa chọn cuối cùng

Trước đây mình cũng phân vân như bạn nhưng cuối cùng mình chọn AVEO vì các lý do sau: - Hình thức bên ngoài AVEO đẹp hơn Vios, nội thất cũng rộng rãi hơn. - Cả 2 cùng máy 1.5 nhưng AVEO mạnh hơn (mình đã lái Vios của ông anh rồi). - Phụ ùng AVEO thì vô tư. - Giá AVEO mềm hơn Vios nhiều (AVEO: 480 Tr, Vios: 680 Tr). - Các hãng taxi đều dùng nhiều Gentra (thế hệ trước của AVEO) và Vios và có nhận xét là khách đi Gentra thích hơn vì không gian rộng, cốp sau to để được nhiều đồ. Quang trọng là AVEO tiết kiệm xăng hơn Vios. - Về tuổi thọ thì chưa thể xác dịnh vì cả 2 đều mới ra.

Việt Báo
Thế giới "rùng mình" trước đặc sản Việt Nam
Comment :Chevrolet Aveo và Toyota Vios chọn xe nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chevrolet Aveo và Toyota Vios chọn xe nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chevrolet Aveo va Toyota Vios chon xe nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chevrolet Aveo và Toyota Vios chọn xe nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Ô tô - Xe Máy
Chevrolet Aveo and Toyota Vios choose any car?
Gentra SX, Toyota Vios, Chevrolet Aveo, the Nam Huynh, fuel savings, choice, compared to, 2 car, quality assessment, confused, used, furniture, you buy
I want pick a 4-seat car, is torn between Aveo and Vios. Please forum for a couple of quality assessment of two vehicles (Huynh The South) ..
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4
Bí kíp luyện đỗ xe song song - bài thi khó khi lấy bằng lái từ 1-4

Từ 1-4, bài thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ôtô sẽ có thêm bài tập khá khó là ghép xe ngang vào nơi đỗ. Làm thế nào để luyện kỹ năng này?

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.