vietbao

“Nóng bỏng” ở phía tây Hà Nội

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chẳng còn bao lâu nữa, Quốc hội sẽ thông qua đề án mở rộng Thủ đô Hà Nội bằng việc sáp nhập toàn bộ diện tích và dân số tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh và 4 xã thuộc huyện Lương Sơn (Hòa Bình) vào Hà Nội.

Mặc dù quyết định cuối cùng còn chờ Quốc hội khóa 12 trong kỳ họp vào tháng 5/2008, nhưng hiện ở khu vực phía Tây Hà Nội, nơi được coi là “Hà Nội mới”, “Hà Nội tương lai” lại đang nóng lên từng ngày.

Tranh thủ mua đất ruộng chờ dự án

Hiện nay, giao dịch về đất thổ cư ở Hà Tây hầu như bất động. Lý do không phải vì thị trường nhà, đất ở đây đang “đóng băng” mà vì hầu như người dân đều muốn “găm” đất thổ cư lại chờ thời khắc Hà Tây chính thức được tuyên bố nhập về Hà Nội, các dự án mới hình thành. Người Hà Nội thì muốn mua. Dân Hà Tây lại không muốn bán. Tình hình càng khiến thị trường đất đai ở phía tây Hà Nội thêm “điên đảo” hơn.

Những thửa ruộng nằm ngay sau động Hoàng Xá (thị trấn Quốc Oai, Hà Tây), nằm dọc cao tốc Láng-Hòa Lạc đang được rao bán tới 250 triệu đồng/sào (đắt gấp 6 lần giá đền bù đất canh tác của Nhà nước hiện nay).

Không mua được đất thổ cư, dân Hà Nội bắt đầu chuyển sang "săn" mua đất ruộng của nông dân. Dọc tuyến đường Láng-Hòa Lạc, cả một vùng đồng bãi kéo dài từ ngoại ô TP Hà Đông lên tận TP Sơn Tây, đất ruộng đang được nông dân cắt bán ồ ạt. Hai địa phương nông dân đua nhau bán ruộng nhiều nhất là Quốc Oai và Hoài Đức, nơi có tuyến cao tốc Láng-Hòa Lạc chạy qua và hơn 100 dự án lớn, nhỏ đang và sẽ được triển khai.

Nơi được coi là “chợ” giao dịch đất canh tác sôi động nhất là ở 4 xã Ngọc Mỹ, Thạch Thán, Ngọc Liệp và Hoàng Ngô (Quốc Oai). Từ hơn 1 tháng qua, ngay khi có thông tin Bộ Xây dựng trình phương án nhập cả tỉnh Hà Tây vào Hà Nội, hàng trăm “lô” ruộng đã được lén lút mua bán theo kiểu trao tay. Khách mua không cần phải thông qua xác nhận của chủ tịch UBND xã, chỉ cần có chữ ký của 2 bên và chứng nhận của trưởng thôn. Giá đất ruộng được đẩy lên nhanh chóng. Từ 20 triệu đồng/sào (360m2) lên 40 triệu đồng/sào và hiện nay, tại khu cánh đồng quanh thị trấn Quốc Oai đã lên tới 200-250 triệu đồng/sào. Tại nhiều vị trí như ruộng nằm kề đường lớn, sát khu dự án, giá lên tới 250 triệu đồng/sào nhưng chủ vẫn chưa muốn bán.

Ngay khi có thông tin Hà Tây sắp sáp nhập về Hà Nội, hàng trăm mảnh đất ruộng ở xã Bình Yên (Thạch Thất-Hà Tây) đã lập tức biến thành những lô nhà nằm chạy dài cả ki-lô-mét. Giá người dân gốc bán ra chỉ có 20 triệu đồng/lô nhưng hiện chủ sở hữu mới đã “hét” lên tới 250-300 triệu đồng/lô.

Ở khu Hoàng Ngô, thị trấn Quốc Oai, nhiều hộ nông dân đã kiếm được trên 1 tỷ đồng nhờ bán tháo ruộng. Theo bà con, lý do phải bán tháo ruộng vì ở khu vực này sẽ triển khai dự án khu đô thị Tây Quốc Oai với tổng diện tích lên tới 900ha (vượt lên cả khu đô thị Dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) và được coi là lớn nhất tỉnh Hà Tây từ trước đến nay. Nếu bán trao tay cho giới đầu cơ Hà Nội, cứ mỗi sào ruộng, bà con “bỏ túi” 200 triệu đồng. Trong khi nếu để chính quyền thu hồi, thực hiện chính sách đền bù GPMB theo giá nhà nước năm 2008 (54.000 đồng/m2) thì họ chỉ kiếm được có… gần 20 triệu đồng/sào (kém 10 lần).

Giá đền bù rẻ "như bèo", vậy tại sao giới đầu cơ Hà Nội lại đổ xô mua? Khai thác giới đầu cơ Hà Nội, chúng tôi mới vỡ lẽ một sự thật. Đó là, theo chính sách của UBND tỉnh Hà Tây thì khi nông dân bị thu hồi từ 1 sào ruộng trở lên, ngoài giá đền bù theo quy định, họ còn được hỗ trợ khu đất dịch vụ là 10% tổng diện tích bị thu hồi. Theo đó, cứ mỗi 1 sào ruộng bị mất, chủ ruộng sẽ có 36m2 đất dịch vụ được quy hoạch trong các khu đô thị mới, có đường ngang ngõ dọc, có mặt tiền. Trong khi cơn lốc đô thị hóa đang ồ ạt tràn về Hà Tây, thị trường bất động sản chắc chắn sẽ rất nóng bỏng trong nay mai. Lúc đó, 1m2 đất dịch vụ có thể được “thổi” lên tới 15-20 triệu đồng.

Hiện tại, 1m2 đất dịch vụ ở xã Ngọc Liệp, Ngọc Mỹ (Quốc Oai) ngay sau khi bàn giao đã có giá 9-10 triệu đồng/m2. Như vậy, mặc dù bỏ ra tới 200 triệu đồng/sào ruộng nhưng khi bán đất dịch vụ, chủ đất sẽ cầm chắc món lãi từ 100-160 triệu đồng/sào.

Dân Hà Tây “mong” từng ngày về Hà Nội

Đi khắp các thôn, làng ở Hà Tây, ở đâu cũng gặp cảnh bà con ngồi tụ tập trong nhà, ngoài ngõ, quán nước, đình làng… bàn chuyện Hà Tây sắp nhập về Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Lộc, ở xã Tuyết Nghĩa (Quốc Oai-Hà Tây) thì bảo: “Chúng tôi mong từng ngày được trở thành dân Hà Nội”. Hỏi lý do tại sao, ông nói: “Nếu được nhập vào Hà Nội, làng quê tôi sẽ đô thị hóa, phố xá, công viên, siêu thị sẽ mọc lên. Con em chúng tôi cũng chẳng cần phải tranh nhau đổ xô về tận khu Hà Nội cũ để sống, để làm ăn nữa”.

Dù Hà Tây không được sáp nhập về Hà Nội, thì “cơn lốc” đô thị hóa từ Hà Nội vẫn sẽ phủ trùm lên tỉnh Hà Tây.

Anh Kiều Xuân Hải, ở xã Phùng Xá (Thạch Thất-Hà Tây) thì hỉ hả: “Năm ngoái, có người xui em bỏ ra 10 triệu đồng để “mua” một cái hộ khẩu Hà Nội để 2 đứa con khỏi phải học hành trái tuyến. Giờ em chẳng cần phải chuyển khẩu làm chi nữa, tự nhiên trở thành người Hà Nội”. Anh Hải còn kể, năm ngoái anh làm thủ tục vay tiền ở một ngân hàng thương mại đóng ở Hà Nội. Mọi thứ giấy tờ làm xong, đến khi biết hộ khẩu của anh vẫn ở Hà Tây, nhân viên ngân hàng liền từ chối. Từ đó, anh hiểu rằng, nếu có hộ khẩu Hà Nội, còn nhiều việc khác sẽ thuận tiện hơn…

Ông Phùng Văn Trung, 42 tuổi, ở phường Sơn Lộc (TP Sơn Tây) thì tiết lộ: “Tôi vừa tậu được cái xe máy. Nhưng nghe nói chỉ ngay trong tháng 5/2008 này là Quốc hội biểu quyết nhập Hà Tây về Hà Nội, nên tôi chưa vội đi đăng ký biển số xe. Cứ chạy “lậu” vài tuần đã. Chờ sau tháng 5 lấy biển Hà Nội đeo cho đẹp!”. Ông Trung còn kể, ở quanh các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất… rất nhiều người tậu xe về cũng có ý định giống ông như vậy. Từ nhiều năm nay, ông Trung đã mơ ước được trở thành người Hà Nội.

Còn ông Lê Đình Thiện, ở phường Hà Cầu, TP Hà Đông (Hà Tây) thì bảo: “TP Hà Đông bao nhiêu năm nay nằm sát Hà Nội, chẳng khác khúc ruột của Thủ đô. Ấy nhưng nếu sống ở đây, vẫn cứ mang tiếng là dân Hà Tây, cứ thấy xa xôi cách trở, lại không thể phát triển được. Giá đất đai cũng rẻ hơn. Bởi thế, dân Hà Đông rất mong về Hà Nội”.

Rừng bị tàn phá vì “sốt” đất

Đi qua Quốc Oai (Hà Tây) là đến 4 xã Đông Xuân, Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung thuộc huyện Lương Sơn (Hòa Bình). Đây là khu vực dự báo sẽ rất sôi động, nằm cách Hà Nội khoảng 35-45km theo hướng chính Tây, bởi nằm quanh giao lộ của dự án đường Láng-Hòa Lạc kéo dài và dự án đường Hồ Chí Minh.

Từ năm 2003, 4 xã trên đã bị “cơn sốt” đất làm cho "điên đảo". Nhiều hộ gia đình đã từng ồ ạt cắt bán ruộng, nương, gò, đồi cho giới đầu cơ Hà Nội làm trang trại. Bây giờ, nơi đây lại tiếp xảy ra một “cơn sốt” mới, nhưng hầu như không còn nhiều gia đình còn đất bán nữa. Khan đất, giá được “thổi” lên chóng mặt và còn tiếp tục leo cao hơn nữa. Ngay cả những khu núi đồi cheo leo, heo hút, sim mua, dây leo chằng chịt cũng có giá tới 150 triệu đồng/sào hoặc 40 triệu đồng một mét mặt đường (trong khi vài năm trước, có cho không cũng chẳng ai muốn nhận).

Từ sáng đến chiều, xe con mang biển Hà Nội vào ra, chạy uốn lượn dọc triền đồi như mắc cửi để săn mua đất, tranh thủ lúc “tranh tối tranh sáng” trước khi chính thức tách nhập 4 xã của Lương Sơn vào Hà Nội. Nhiều trung tâm môi giới nhà đất mọc lên bên cạnh những ngôi biệt thự nguy nga, hoành tráng của các “đại gia” Hà Nội.

Dọc con đường dẫn từ ngã ba Hòa Lạc (Thạch Thất) vào trung tâm xã Yên Bình rồi vòng sang xã Yên Trung, Đông Xuân, Tiến Xuân (Lương Sơn), hơn 10 năm trước nơi đây còn là rừng tre vầu xanh ngắt, cây cổ thụ, bãi đào vàng, rừng mơ... nhưng bây giờ, chỉ trơ lại toàn đất bụi. Suối cạn khô. Cây bị chặt trụi. Đồi, núi bị san bạt ngổn ngang để làm khu du lịch, khu công nghiệp, trang trại, khu đô thị mới, vui chơi giải trí... Tất cả đều là tự phát.

Bốn người đàn bà dân tộc Mường ở thôn Lụa, xã Yên Bình (Lương Sơn-Hòa Bình) tỏ ra lo ngại khi sáp nhập về Hà Nội thì khoản trợ cấp cứu đói hằng năm của UBND tỉnh Hòa Bình dành cho họ sẽ bị cắt đứt.

Mất đất, dân bản địa đang phải kéo nhau đi khắp xứ làm thuê. Đàn ông chủ yếu tìm về trung tâm Hà Nội làm thợ hồ, thợ xây, bốc chở vật liệu xây dựng… Đàn bà thì đi hái chè, vặt cỏ, trông nom trang trại thuê cho người Hà Nội trên chính mảnh đất mà họ đã từng làm chủ…

Phần lớn họ là người Mường. Chẳng còn bao lâu nữa, những nông dân lam lũ này sẽ trở thành người Hà Nội. Ai cũng băn khoăn, lo lắng, tự hỏi nếu về Hà Nội thì liệu cuộc sống có khấm khá lên được không? Người thì bảo: “Tôi ở Hòa Bình hay về Hà Nội đều chẳng quan trọng. Quan trọng là chính quyền có lo được cho dân không?”. Người lại bảo: “Nếu về Hà Nội, khu đô thị mới sẽ xây ào ào, dân sẽ mất đất, rừng sẽ bị phá. Cho nên, tôi không muốn nhập về Hà Nội”.

Trong khi người dân 4 xã “rơi” vào danh sách tách về Hà Nội đang mang hai luồng quan điểm trái ngược, thì nằm dọc tuyến quốc lộ 21A và dự án đường Hồ Chí Minh, nơi giáp ranh giữa các xã của huyện Lương Sơn và huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất (Hà Tây) lại xảy ra chuyện tranh chấp đất đai nóng bỏng suốt nhiều tháng qua, do nhiều người dân Lương Sơn muốn sáp nhập vào Hà Tây để vài tháng nữa “theo” Hà Tây về Hà Nội. Lý do, nếu trở thành đất Hà Nội, giá nhà đất sẽ khác hẳn. Giá đền bù cũng sẽ khác nếu chẳng may bị thu hồi.

Những học sinh người Mường của Trường THCS Tiến Xuân sắp sửa trở thành học sinh Hà Nội. Bố mẹ chúng tỏ ra lo ngại, nếu thi cử, điểm ưu tiên như trước sẽ không còn nữa.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh đã phải trực tiếp đi kiểm tra tại các khu vực xảy ra tranh chấp và chỉ đạo các xã mở hội nghị nóng giải quyết tranh chấp đất đai. Ngày 28/3, trong cuộc họp bất thường về việc sáp nhập, mở rộng thủ đô Hà Nội, HĐND tỉnh Hòa Bình đưa ra ý tưởng “xin” Quốc hội cho tách nhập 6 xã nằm ở mé Tây đường Hồ Chí Minh thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Tây) vào huyện Lương Sơn (Hòa Bình) sau khi cắt 4 xã của huyện Lương Sơn về Hà Nội.

Xem ra, khi tách nhập các khu vực trên về Hà Nội, Thủ đô sẽ có cả một núi việc cần phải làm, cần phải giải quyết. Đó là một sức ép lớn. Tuy nhiên, trước xu thế phát triển, mở rộng thủ đô, để Hà Nội thực sự trở thành một đô thị lớn và hiện đại, sánh với thủ đô của nhiều nước khác, thì không thể không bắt tay giải quyết những khó khăn, tồn tại.

Bài toán đặt ra ngay từ bây giờ là quy hoạch cho khu Hà Nội tương lai như thế nào để sau khi có quyết định sáp nhập vào Hà Nội, khu vực trên không bị cắt vụn ra bởi hàng trăm dự án gần như tự phát, không tuân thủ theo quy hoạch của Thủ đô như hiện nay. Đồng thời Nhà nước nên sớm có một định hướng cho các khu vực chuẩn bị sáp nhập về Hà Nội, để những tiêu cực và hệ lụy kiểu như mua bán đất đai bừa bãi… không phát sinh những hậu quả đáng tiếc.

Bài, ảnh: Thái Huyền

Việt Báo

Comment :“Nóng bỏng” ở phía tây Hà Nội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Nóng bỏng” ở phía tây Hà Nội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nong bong o phia tay Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Nóng bỏng” ở phía tây Hà Nội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Nhà Đất
"Hot" in the west of Hanoi
Luong Son, Quoc Oai district, Hoa Binh, Hoa Lac, Thach, Ho Chi Minh, Hanoi, New City, in the west, Ha Tay Province , The Ha Noi, are considered, merger, project, region, social
There is not much longer, Congress will extend the project through the capital of Hanoi by the merger of the entire area and population Ha Tay province, Me Linh District and four communes in Luong Son district (Hoa Binh) in Hanoi ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,47036,770
TP HCM36,47036,750
Đà Nẵng36,47036,770
Nha Trang36,46036,770
Bình Phước36,44036,780
Cà Mau36,47036,770
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 10:25 - 30/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.825,08
AUDĐô Úc16.824,07
CADĐô Canada17.046,15
CHFThụy Sĩ22.903,08
GBPBảng Anh29.535,64
JPYYên Nhật217,82
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 30/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.75%
  -4.91
  652.23
 • HNX-Index
  0.23%
  0.20
  83.71
 • VS 100
  -0.91%
  -1.86
  201.89
 • VS-Large Cap
  -0.85%
  -2.45
  286.43
 • VS-Mid Cap
  -0.17%
  -0.14
  84.29
 • VS-Small Cap
  0.15%
  0.05
  33.84
 • VS-Micro Cap
  -0.44%
  -0.16
  36.42
 • UPCOM
  0.3%
  0.19
  56.54
 • VN30
  -0.8%
  -5.16
  639.17
 • VN50
  -1.3%
  -6.39
  495.01
Phiên giao dịch chiều 29/7:Đạp trụ cuối phiên

Thanh khoản trên thị trường phiên sáng nay duy trì ở mức tương đối thấp. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX chỉ đạt 1.300 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt khoảng 100 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.