vietbao

Mua nhà thời đắt đỏ: Mua hay không mua?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Mua nha thoi dat do Mua hay khong mua

Đó là tâm trạng của tôi khi đứng trước căn nhà nằm trong một ngõ cụt gần Nhà Văn hóa quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Báo đăng đại thể: mặt bằng 25 mét vuông, mới xây, khung 3 tầng, cách phố Bạch Mai 40 mét, 410 triệu...

Còn bây giờ, sau khi đưa tay áo lên đầu, thấm thấm, ngửi ngửi những giọt nước... không rơi từ trời lúc tránh xe ở đoạn ngõ có bề ngang chưa đầy 1 mét, tôi đang bồi hồi ngắm “nàng”!

“Nàng” nhỏ nhắn xinh xinh, xem ra khá hợp với tôi (túi tiền) và với cái thói tự ti không dám mơ cao sang nhưng cũng đừng quê quá. Mặt tiền của “nàng” chừng 2,1 mét thông thủy và đáy cũng vậy. Tính ra nhân với chiều dài 10 mét thì chưa đủ thước tấc, nhưng bù vào đó, đoạn giữa độ 4 mét của “nàng” đột nhiên phình ra, lùm lùm như bà bầu năm tháng. Hơi choáng, nhưng tôi cố trấn tĩnh để phát hiện thêm vẻ đẹp khác của “nàng”, hy vọng có thêm lý do để xiêu lòng vì dẫu gì thì cũng còn gỡ gạc được bằng cái văn minh đô thị. Xem ra, chủ nhân của “nàng” là người rất biết tính toán. Trên cái thân hình “gầy đét” của nàng là hai tầng lầu với công trình phụ đi kèm, đầy đủ tiện nghi, phòng ở sơn bả, gạch hoa sáng loáng. Tôi đã bị chinh phục.

Tôi trở xuống nhà, định gọi ngay ông chủ lại để thảo luận giá cả, nhưng một lần nữa cái “bầu năm tháng” đập vào mắt đã khiến tôi chững lại. Khó nhọc chia tay “nàng” và như mọi anh chàng si tình không đủ đức vị tha, tôi đành để thời gian định đoạt. Và thời gian đã nói với tôi câu này: Chớ sờ vào của ấy!

Trong lúc “tìm quên”, được người quen giới thiệu, tôi lại đưa chân đến một căn hộ tầng 4 của khu nhà mới xây xong đầu năm 2003 ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, nay thuộc quận mới Hoàng Mai. Chủ căn hộ cho biết chị ta đang cần tiền và cái giá 380 triệu là khá mềm so với diện tích 45 mét vuông, tường còn thơm mùi sơn mới. Nhìn kỹ thì căn hộ này cùng các căn khác ở tầng 4 có vẻ như được xây thêm bên trên khu 3 tầng nên phòng ở có chỗ hơi méo mó, nhưng điều khiến tôi hài lòng lại là giá cả. Tôi chuyển sang chuyện giấy tờ và định bụng mặc cả cao nhất 350 triệu. Chủ cho biết chỉ viết giấy tay và vòng vo, khi thì bảo của người cháu đang đi học nhờ bán, lúc nói của mình và xem ra không có vẻ sốt sắng khi tôi đề nghị đưa việc mua bán ra chính quyền. Theo ý chị ta thì mua bán nhà cửa bây giờ cũng như mua cái xe máy, viết tay rồi nhà mình mình ở, ai đuổi được. Nhưng tôi mua nhà không phải để chờ bị đuổi và càng không thể đồng ý cái kiểu bị người khác đùa giỡn trên đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình. Nghĩ thế thôi, lòng vẫn vấn vương cho đến hôm sau, trở lại ban ngày, phát hiện toàn bộ chiều dài mặt trước của khu nhà, phần tiếp giáp mặt đất bị nứt ra, bật lên hơn nửa tấc.

Cho đến thời điểm này, giá nhà ở Hà Nội đã tương đối chững lại, có vẻ hơi lên một chút và ít có khả năng xuống. Tuy nhiên, nhà cho người có thu nhập thấp vẫn là bài toán trong... mơ, bởi thu nhập thấp nghĩa là chỉ đủ để sống hơi chật vật giữa thủ đô thì làm gì có tiền để dành đủ mua căn nhà khiêm tốn từ 380 đến 500 triệu. Ấy là cái giá “khả mua” và “khả bán” nhất vì thấp hơn chỉ có cách mua nhà không giấy tờ rồi... nín thở chờ đợi hoặc mua đất nông nghiệp có hy vọng được chuyển mục đích sử dụng. Nhưng, đã làm Chí Phèo thì phải... cùn, ít ai có trong tay độ 200 đến 300 triệu lại tự đặt mình vào tình trạng lửng lơ cá vàng với nhiều khả năng mất trắng. Còn với người có số vốn dưới 200 triệu thì tốt nhất là tìm một cơ hội làm ăn hoặc đầu tư nào ít rủi ro nhất để bảo toàn vốn và chờ dịp phất. Bét ra cứ gửi ngân hàng kiếm lãi bổ sung vào bữa ăn hằng ngày, hay có nguồn cố định để thuê nhà, được vậy khoản này coi như... miễn phí. Tuy nhiên... “bài thuốc” này không dùng cho người bị bệnh tim mạch, đặc biệt trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng tăng vọt như hiện nay.

Lý sự tìm nhà

Nếu như rất nhiều diễn viên điện ảnh, ca sĩ, nhạc sĩ thành danh... nói rằng họ đến với nghề do sự tình cờ, thì trong lĩnh vực đi xem nhà, đất tôi thấy cũng vậy! Tình cờ... đi tìm nhà ở, tôi phát hiện cái thú của người biết đủ thứ linh tinh, nhất là có thể tham gia trao đổi đến nơi đến chốn vào cái đề tài đang là mối quan tâm của nhiều người. Và đặc biệt, trên đường “thiên lý” nhà ở, tôi đã có dịp chia sẻ sâu sắc tâm trạng với những người cùng hoàn cảnh, để có thể nói một câu na ná như ai đó khi Neil Amstrong và Apolo 11 lên tới mặt trăng: Thế giới gần nhau lắm!

Tuy nhiên, cũng như Amstrong chỉ mới bước lên mặt trăng, trong muôn trùng bí ẩn vũ trụ mà con người khao khát chinh phục, phương tiện của tôi vẫn là “con tàu” 400 - 500 triệu và không gian là những căn nhà trong ngõ sâu hun hút hoặc những căn hộ tập thể đã xuống cấp và cơi nới, tu sửa cả chục lần nhưng còn ở được. Mới năm ngoái thôi, có lần đọc báo “bắt được” căn nhà cấp bốn 35 mét vuông đất trong ngõ gần Đại học Y Hà Nội thuộc quận Đống Đa, tôi điện thoại cho chủ nhà rồi hộc tốc chạy đến sợ có người tranh mất. Giá bán 550 triệu, hơi quá so với khả năng nhưng nghĩ cũng đáng, bởi trên ấy dân trí vẫn được xem là cao hơn hẳn so với nơi tôi đang thuê ở tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, cách đây mấy năm còn gọi là làng. Nhưng cuối cùng, tôi đã không bao giờ đến được ngôi nhà “mơ ước" đó vì sau khi trải qua 5, 6 con ngách, bấm điện thoại, chủ nhà bảo đi qua 3 ngách nữa rồi... gọi lại. Tôi trở ra, trong lòng không kịp chán nản vì còn phải dắt lùi xe do không có chỗ quay đầu và liên tục hỏi dò lối ra đường lớn!

Như đã nói, điều đó không ảnh hưởng đến nhu cầu xem nhà đã trở thành thú vui của tôi. Nhà trong ngõ không được thì chung cư. Nhưng hiềm cái, loay hoay với mấy cái nhà dưới đất, ngước lên đã thấy giá chung cư cao không kém cái thế sừng sững chọc trời của nó. Tiền như tôi mà nghĩ đến căn hộ Định Công hay Bắc Linh Đàm lúc này nghe oi ả quá! 600 - 700 triệu cho một “tòa” trên 30-40 mét trời cao và cao hơn thế nữa! Cầm lòng vậy, xuống thang, chọn loại nhà nửa tập thể, nửa chung cư mới xây vài năm trước ở 29 Lạc Trung. Giáp Tết, “thách đấu” với chủ một căn hộ tầng năm, chừng 55 mét vuông, đầu hồi. Chủ ra giá 520 triệu, trả 430 triệu chưa thỏa thuận được. Sau Tết, chưa kịp hỏi lại “nàng” đã vội lên chuyến xe hoa nghe đâu 460 triệu. Xoay sang những căn khác cùng khu, tầng 4, 5: 500 - 600 triệu; tầng 3: 600 - 700 triệu; tầng dưới nữa: đừng có mơ hoang! Lại còn chuyện này nữa: “Họ chỉ rao thế thôi, không bán đâu, nhiều chủ đã có nhà trên phố, những căn này chỉ để dành chờ giá lên nữa đấy” - chị Hà, người thuê một căn hộ ở đây với giá 800.000 đồng/tháng, tiết lộ. Ra vậy, nhiều chủ rao chỉ để biết và để sướng vì thấy giá trị tài sản mình cứ tăng vọt từng ngày chứ không thực có nhu cầu mua bán.

Miễn cưỡng, đành lùi thêm bước nữa, để mắt qua những căn hộ tập thể có “tuổi thọ” độ 30 - 40 năm, lấy diện tích kha khá, chừng 45 - 50 mét vuông bù cho cái thiệt thòi cũ kỹ. Chủ một căn hộ tầng 3, khu tập thể Bộ Y tế, dốc Thọ Lão đưa mắt scan (quét) một lượt từ đầu đến chân người mua, tỏ ý thiếu tin tưởng, rồi phán: không dưới 500 triệu. Chính xác mà nói thì cũng có những căn hộ tập thể cũ 300 - 400 triệu, nhưng diện tích chỉ chừng 20 - 30 mét vuông, trên cao, đã cơi nới, công trình phụ kém vệ sinh; hoặc tầng dưới thì thiếu ánh sáng, không thể tính đến chuyện ở lâu dài.

“Tôi ơi đừng tuyệt vọng”!

Tôi có cô bạn thân, lập gia đình, ra riêng hồi đầu năm ngoái. Cũng thuộc diện “tình cờ” có nhu cầu như tôi nhưng đã nhanh chóng vay mượn anh em tậu luôn căn hộ 30 mét vuông, tầng 5 ở Thanh Xuân với giá 180 triệu. Cuối năm có người trả đến 300 triệu, “lãi ròng” những 120 triệu, nhưng bạn tôi bảo biết thế cho vui chứ bán đi chắc gì mua lại được. Cũng cô này trước đó một năm luôn cho rằng đường nhà cửa của mình chắc “thót hậu” suốt đời với mức lương văn phòng mấy trăm ngàn đồng một tháng. Thế mới hay không có gì bất biến và cũng như những chuyện vui buồn giữa chúng tôi mỗi lúc gặp nhau, sau mấy câu ta thán, toan lo là lại cười phe phé. Cũng phải nhận rằng trong chuyện nhà cửa, người có ít tiền lắm khi dễ mua hơn nhiều tiền và có vẻ bao giờ số tiền chuẩn bị so với căn nhà ta muốn mua cũng hụt đi đôi chút.

Quả tình, nhắc đến chuyện nhà cửa, cũng như tôi, bây giờ số người trông chờ vào Nhà nước chẳng còn là mấy. Thoảng hoặc nghe chuyện chính sách nhà cho người có thu nhập thấp cũng quan tâm, nhưng dấn vào một chút là ù cả tai và có ngay cảm giác mình như người ngoài cuộc. Lâu dần nhà ở cho người thu nhập thấp được hiểu như cơ hội làm ăn của người sẵn tiền sẵn của. Nhìn thì biết: nhà xây xong, mua rồi để đó vẫn nhiều. Nhà có người ở chí ít cũng được bán qua dăm bảy chủ. Còn với người có nhu cầu thực sự thì hoặc không đủ tiền mua, hoặc đành biến nó thành cơ hội kiếm chút ít bằng cách vay mượn tạm thời, mua xong bán trả. Vậy giải pháp nào cho người có thu nhập thấp? Mọi chuyện có lẽ phải trở lại từ đầu. Và, điểm bắt đầu chưa phải sẽ xây bao nhiêu căn hộ mà là định nghĩa chính xác khái niệm người có thu nhập thấp và thu nhập đó là bao nhiêu. Mặt khác, có một cơ chế để bảo đảm chắc chắn rằng nhà được xây lên đến đúng tay người có nhu cầu sử dụng.

Mỗi người có một lý do khác nhau để nói về tầm quan trọng của ngôi nhà với họ. Còn anh bạn tôi tên Hoàng, cán bộ Đoàn ngành đường sắt, đang lọ mọ làm ngôi nhà cho mình, tâm sự: “Bây giờ làm cán bộ mà hỏi ra chưa có nhà ở, đời sống khó khăn thì nói chẳng ai nghe đâu!”. Xem ra nếu không cực đoan quá sẽ hiểu điều anh nói là có lý.

Chuyện nhà cửa nhiêu khê là vậy nhưng đêm đến, ngoại trừ những người cơ nhỡ hoặc lang thang trên đường vì những lý do lãng mạn, đâu có ai phải sống ngoài đường. Và tôi, dẫu chưa mua được nhà thì tỉ lệ nụ cười mỗi ngày vẫn nhiều hơn nhăn nhó. Nhưng cũng đôi khi tự hỏi: Vì sao thế giới ngày nay người ta không còn suy tính nhiều đến chuyện đói, no mà đã chuyển mối quan tâm qua vấn đề “sang trọng” hơn, đó là chất lượng cuộc sống.

Theo KTNN

Comment :Mua nhà thời đắt đỏ: Mua hay không mua?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mua nhà thời đắt đỏ: Mua hay không mua? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mua nha thoi dat do Mua hay khong mua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mua nhà thời đắt đỏ: Mua hay không mua? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Nhà Đất
Buy the expensive home: Buy or not buy?
Hanoi, Bach Mai, Hai Ba Trung, low income, an apartment, income, writer goods, people, square meters, building, or not, houses, homes, million
It is the mood I'm in front of the house is in a dead end near the Cultural District, Hai Ba Trung, Hanoi. published roughly: 25 square meters space, new construction, 3-story frame, the Bach Mai 40 meters, 410 million ....
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,46036,740
TP HCM36,46036,720
Đà Nẵng36,46036,740
Nha Trang36,45036,740
Bình Phước36,43036,750
Cà Mau36,46036,740
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 29/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.16%
  1.03
  657.14
 • HNX-Index
  -0.22%
  -0.18
  83.52
 • VS 100
  0.65%
  1.31
  203.75
 • VS-Large Cap
  0.28%
  0.81
  288.88
 • VS-Mid Cap
  -0.12%
  -0.10
  84.43
 • VS-Small Cap
  -0.27%
  -0.09
  33.79
 • VS-Micro Cap
  0.08%
  0.03
  36.58
 • UPCOM
  0.2%
  0.10
  56.35
 • VN30
  0.7%
  4.70
  644.33
 • VN50
  0.8%
  4.19
  501.39
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ