vietbao

Đất Hà Nội mới "nhăm nhe" tăng giá

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau khi Hà Tây chính thức sáp nhập vào Hà Nội, nhiều chủ đất rao bán đất ở, đất nông nghiệp đã bắt đầu rục rịch tăng giá từ 500 đến 1 triệu đồng/m2, tuỳ từng vị trí. Tuy nhiên, các trung tâm môi giới vẫn "đìu hiu" và rất ít giao dịch thành công.

Rục rịch tăng nhưng vắng khách

Tại khu vực ngoại thành Hà Đông như Phú Lương, Phú Lãm... mấy ngày hôm nay, các trung tâm môi giới mọc lên nhan nhản như: Đức Tín, Thu Lan, Mạnh Đức, Thành Đạt, Gia Hưng…

Theo lời quảng cáo của một trung tâm môi giới, khách hàng thích đất nào cũng có: đất nông nghiệp, phần trăm, đất ở…

Đất thổ cư ở đây rao bán giá chừng 11 triệu đồng/m2, đường ô tô vào được, giấy tờ sổ đỏ đàng hoàng. Ô tô không vào được giá 10 triệu đồng/m2. Trước khi sáp nhập về Hà Nội giá đất thổ cư ở đây chỉ từ 8 đến 9 triệu đồng/m2, như vậy giá đã bị đẩy lên 2 triệu/m2.

Đất nông nghiệp hiện cũng được rao bán với giá từ 6 đến 7 triệu đồng/m2, tuỳ từng vị trí, trước khi sáp nhập chỉ rao bán chừng 5 – 5,5 triệu đồng/m2.

Bà Thu Lan, chủ Trung tâm môi giới BĐS Thu Lan vừa mở cách đây 1 tuần, cho biết: “Mặc dù mới hợp nhất về Hà Nội, một số chủ bán đất đã ký gửi tại Trung tâm. Giá cũng rục rịch tăng từ 500 đến 1 triệu đồng/m2."

Theo bà Lan, việc tăng này không đều. Có khá nhiều nhà đất vẫn ở mức giá cũ trước khi về Hà Nội được gửi ở Trung tâm. Lượng khách đến trung tâm tìm hiểu vài ngày hôm nay không tăng đáng kể. Lượng giao dịch thành công cũng ít.

Nhiều trung tâm chúng tôi có dịp ghé qua vẫn vắng khách như “chùa bà Đanh”…

Trung tâm môi giới nhà đất mọc lên nhan nhản... Ảnh. N. Hiếu


Vài ngày nay, lượng khách tìm tới các văn phòng môi giới ở Hà Đông ở mức trung bình, dù giá đất dự án, các căn hộ tại các khu đô thị như Văn Quán, Văn Phú, An Khánh, TSQ… chưa có dấu hiệu tăng.

Các lô đất nền dự án tại các khu đô thị xung quanh trung tâm TP. Hà Đông hiện vẫn được chào bán với mức trung bình trên dưới 16 triệu đồng/m2.

Cụ thể giá đất tại khu đô thị Văn Quán hiện ở mức từ 15 – 18 triệu/m2; khu đô thị Văn Phú từ 15-16 triệu đồng/m2; Văn Khê rao bán từ 13-14 triệu đồng/m2…

Khó “sốt đất” trở lại

Theo nhận định của chủ Trung tâm môi giới BĐS Gia Hưng, gần khu đô thị mới Dương Nội, bất động sản ở khu vực này rất có thể cuối năm nay mới tăng. Và mức tăng sẽ được đẩy lên một mức mới, ít nhất cũng phải tương đương với mức giá một số khu vực ngoại thành “Hà Nội cũ”.

Cũng theo chủ trung tâm này cơn “sốt đất” trở lại thì hơi khó, nhiều khách tìm đến chỉ hỏi mua đất nông nghiệp hoặc đất ở xen khu dân cư…

Trao đổi với chúng tôi, ông Tạ Hữu Long – Phó GĐ Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh (Chi nhánh Hà Nội), chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Văn Phú cho biết: “ Khi sáp nhập về Hà Nội giá đất trong dự án của chúng tôi vẫn dao động từ 15-16 triệu đồng/m2, chưa có dấu hiệu tăng hay giảm”.

Các dự án BĐS đang gấp rút được triển khai.


Ông Long nhận định: “Theo tôi thời gian tới giá bất động sản sẽ tăng lên một mức mới vì nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân. Thêm vào đó Hà Đông sẽ trở thành một quận nội thành thì giá ít nhiều sẽ đẩy lên một mức tương đương với các quận nội thành hiện nay. Nhưng việc mua bán nhà đất sẽ có sự chọn lọc và hướng tới những người có nhu cầu thực sự… Xảy ra “cơn sốt” đất nữa là rất khó”

“Mua liều” và “sang tay” đất nông nghiệp

Chúng tôi vừa đỗ xe tại một quán nước ven đường liên xã Phú Lãm dò hỏi thông tin mua bán đất thì được anh Tuyến - chủ quán nước kiêm luôn cả môi giới cho biết: “Các chú đến đây là đúng địa chỉ rồi đấy. Một số người dân trong làng đang có ý định bán đất nhắn tôi nếu gặp khách thì dẫn vào…”.

Lấy lý do là muốn mua đất nông nghiệp, chúng tôi được anh Tuyến dẫn vào một khu làng thuộc xã Phú Lãm. Đến cánh đồng bạt ngàn lúa, nhà cửa cấp 4 xây chen lẫn ruộng lúa, ruộng rau, anh Tuyến nói: “Khu vực đằng xa kia là quy hoạch xây dựng khu đô thị đấy. Nếu có đất mà xây dựng ở đây, sau này tiện giao thông, chỉ mất chừng 4km là vào trung tâm Hà Đông. Còn một vài suất đất gần rìa làng, mấy hộ đang cần tiền rao bán…”.

Chúng tôi được anh Tuyến chỉ cho xem lô đất nông nghiệp 120m2 và 110m2. Cả hai lô của chủ đất là bà Hồng, được rao bán với giá 7 triệu đồng/m2, giấy tờ tay, nếu cần xác nhận của UBND xã thì cũng có…

Chúng tôi trả giá 6 triệu, chủ đất không bớt mà phàn nàn: “Nói thật với các chú, nhà bà cần tiền mới bán chứ giờ toàn là đất Hà Nội rồi! Các chú mua được ở đây thì tốt quá, sau này chẳng có đất mà mua. Vì khi các dự án xây dựng lên sẽ không có mức giá này nữa đâu”.

Quay sang xem một vài lô đất khác diện tích 45m2 đến 50m2, chủ đất cũng đòi 7 triệu/m2, giấy tờ tay. Vào trong làng, anh Tuyến đưa chúng tôi xem một lô đất thổ cư của ông Kính diện tích chừng 100m2, chủ đất có thể cắt đôi ra bán, giấy tờ đầy đủ, ô tô không vào được, giá rao bán cũng ở mức 10 triệu đồng/m2.

Qua khảo sát đất nông nghiệp xung quanh khu vực này, hầu như đã có chủ đất ở Hà Nội về mua từ trước nhưng nay vẫn “nằm im”, chưa tìm được khách chuyển nhượng được…

Theo một người dân địa phương thì các chủ đất ở Hà Nội “mua liều” đất nông nghiệp trước khi sáp nhập về Hà Nội với giá chỉ 3-4 triệu/m2 để chờ thời cơ mới chuyển nhượng.

Anh Công - người bạn quen cũ của chúng tôi dân địa phương vừa mua “liều” được một lô đất nông nghiệp ở Phú Lãm, chừng 80m2 kể: Mình cũng mua liều thôi, giá hơi cao, chừng 6,8 triệu đồng/m2, của người quen là chủ đất. Nếu không mua thì cũng chẳng có đất mà mua, đành chấp nhận vậy…

Trước đây đất nông nghiệp khu vực này, chưa có dự án giá rẻ lắm chỉ 1 – 2 triệu/m2, rồi đến hồi sốt đất cuối năm ngoái, thông tin về Hà Nội đã vọt lên 4 triệu, vừa rồi có thông tin quy hoạch mấy khu đô thị đã tăng vọt lên 6-7 triệu/m2, anh Công mua hy vọng sau này về Hà Nội giá sẽ ở mức khác…

“Giờ về Hà Nội thì sau này giá còn tăng nữa, lúc đó chuyển nhượng chưa muộn, còn mấy dự án quy hoạch khu đô thị chắc phải dăm năm nữa mới hình thành...” - Một người dân địa phương cho chúng tôi biết như vậy.

Mặc dù đất nông nghiệp rao bán khá nhiều và có phần giá bị đẩy lên hơi cao, vì lấy cớ là đất Hà Nội rồi, nên tỷ lệ giao dịch thành công cũng chưa nhiều. Khi chúng tôi đi khảo sát có 2 vị khách cũng đến tìm hiểu các lô đất này, họ xem xong cũng lắc đầu, cho rằng hơi đắt so với hệ thống cơ sở hạ tầng…

Người có nhu cầu thực sự “vác” tiền đi không dám mua các loại đất nông nghiệp kiểu này, vì cho rằng “quá liều”. Nếu dính quy hoạch thì trắng tay như chơi. Bên cạnh đó, nếu mua mà xây nhà ở thì rất khó, chính quyền sẽ dẹp bỏ. Vì vậy, một số người trước đây chỉ “mua liều” chờ cơ hội chuyển sang tay chủ khác kiếm lời.

N.Hiếu

Việt Báo
Comment :Đất Hà Nội mới "nhăm nhe" tăng giá
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đất Hà Nội mới "nhăm nhe" tăng giá bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dat Ha Noi moi nham nhe tang gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đất Hà Nội mới "nhăm nhe" tăng giá ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Nhà Đất
Land New Hanoi "to light" rise
Land Ha Noi, Ha Dong, Phu Lam, Van Phu, Ha Tay, agricultural land, urban area, Hanoi Moi, area, center , we, brokers, landowners, projects and buy
After the official merger of Ha Tay into Hanoi, many landowners to sell land, agricultural land has started snapping at its price increase from 500 to 1 million m2, depending on location. However, the shop is "gloomy" and very few successful transactions ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,25036,530
TP HCM36,25036,510
Đà Nẵng36,25036,530
Nha Trang36,24036,530
Bình Phước36,22036,540
Cà Mau36,25036,530
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 14:10 - 27/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  1.16%
  7.52
  656.11
 • HNX-Index
  0.21%
  0.18
  83.70
 • VS 100
  1.23%
  2.46
  202.44
 • VS-Large Cap
  0.94%
  2.67
  288.07
 • VS-Mid Cap
  0.62%
  0.52
  84.53
 • VS-Small Cap
  0.27%
  0.09
  33.88
 • VS-Micro Cap
  -0.41%
  -0.15
  36.55
 • UPCOM
  -0.4%
  -0.23
  56.25
 • VN30
  0.8%
  4.95
  639.63
 • VN50
  1.2%
  5.82
  497.22
Phiên giao dịch chiều 27/7:Khởi sắc cuối phiên

VIC phiên hôm nay có giao dịch thỏa thuận tới hơn 2,8 triệu cổ phiếu, trị giá trên 143 tỷ đồng. AMD cũng có thỏa thuận gần 3 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 36 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ