vietbao

Xin tư vấn về thời tiết tại Texas, Mỹ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Gia đình tôi trong thời gian tới sẽ định cư tại Mỹ. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết tiểu bang Texas có giá nhà rẻ và đời sống cũng dễ chịu, phù hợp cho gia đình mới định cư.

Xin các anh chị đang sinh sống tại Texas vui lòng tư vấn cho gia đình tôi một số vấn đề sau:

- Tại quận hạt Harris, ở khu vực nào không bị ảnh hưởng bão lụt hoặc ảnh hưởng không đáng kể và có đông người Việt sinh sống?

- Tại vùng Forth Worth - Arlington - Dallas, có khu vực nào không bị ảnh hưởng lốc xoáy hoặc ảnh hưởng không đáng kể và có đông người Việt sinh sống?

- Giá cả nhà cửa bán/cho thuê như thế nào? Xin cho vài thí dụ.

- Xin cho biết vài giá cả thực phẩm: gạo, thịt, rau...

- Tình hình việc làm có dễ tìm so với California?

Rất mong nhận được sự hướng dẫn chân tình của các anh chị. Xin chân thành cám ơn.

Đặng Lan Thi

Ý kiến bạn đọc ()

Cuoc song tai Texas USA

Toi song tai Dallas TX hon 25 nam. 1/ Quan Harris it nguoi Viet Nam. 2/ Dallas viec lam nhieu hon Arlington va FortWorth, nhung nha` cua hon mac hon Arlington...trung binh 1 can nha` moi tinh 2,000 square feet khoang 140-160 ngan tai Arlington, o Dallas khoang 160-190 ngan USD tuy khu sang hay thuong thuong. 3/ Gia thuc pham thi tuong duong nhau giua Arlington va Dallas. 1 bao gao 25 lbs la $16-18 USD, rau muong mua` he` la` 89 xu/ lb..mua dong la` $3 / lb. 4/ Texas cong an viec lam de kiem hon Cali. Noi chung Texas de song hon , mue` he` thoi tiet nong nhat la thang 7-8 tren 100F , mua dong lanh co tuyet khoang 30F tai vi Dallas FW la North Texas, co`n Houston la Nam texas nen it khi co tuyet. Dallas cach Arlington khoang 40-50 miles. Texas nam nao cung co con loc , nhung chi xay ra o vu`ng que la nhieu..vo den thanh pho loc yeu dan va tan bien di..khong co gi so ca.

( Tuan )


Vài dòng tóm tắt

Texas mùa hè thì nóng, nóng hơn Việt Nam khá nhiều, mùa Đông thì lạnh, thường thì cũng ngang khoảng 0 độ C, có đôi lúc cũng xuống dưới âm độ, nhưng không thường lắm, tuy nhiên so với hầu hết các tiểu bang khác ở Mỹ thì mùa Đông Texas tương đối chịu đựng nổi. Thật ra 3 vùng mà bạn nêu ra thì ít khi bị lốc xoáy lắm. Fort-Worth thì có nhưng rất ít.

Giá nhà thì rất rẽ so với những tiểu bang khác. Một căn nhà ở được thì cũng dao động từ 100K tới 150K. Còn có condo và duplex thì giá có thể rẽ hơn nhiều so với giá nhà riêng. Đây mình nói là những giá nhà của giới bình dân thôi, còn tùy thuộc bạn là người giàu có hay siêu giàu có thì khác. Nếu bạn thật giàu có thì bạn có thể mua nhà ở Highland Park (Dallas), giá bao nhiêu cũng có :-). Còn nhà cho thuê thì chừng khoảng $800 tới $1500/tháng. Chung cư thì tiền thuê khoảng chừng từ $600 tới $1000/tháng. Đó chỉ là tiền thuê nhà, còn những thứ như là tiền điện, tiền nước ... Tuy nhiên có những chổ họ cho thuê thì họ sẽ bao hết nhưng cũng khó tìm lắm.

Giá cả thực phẩm gạo thì không đắt đỏ lắm. Hiện nay những thức ăn thuần túy Việt Nam hầu hết thì mọi thứ đều đã có mặt ở khắp các chợ Việt Nam ở đây. Có một câu mình nói hơi khách quan nhe, thật ra người Việt ở Mỹ có thể nói là dễ dàng tiếp cận với thực phẩm 3 miền của Việt Nam hơn là người Việt Nam trên đất Việt Nam. Lý do mà mình nói như vậy vì các chợ Việt Nam ở đây đều bán các món ăn của cả 3 miền và những nhà hàng ở đây cũng cung cấp những món ăn về cả 3 miền. Ví dụ như một người ỏ Huế, Việt Nam thì hầu hết họ chỉ biết nhiều về món ăn Huế thôi, chứ rất ít biết về món ăn của hai miền kia, có biết cũng chỉ biết ít ít thôi, cho nên bạn đừng lo chuyện thực phẩm cho hợp khẩu vị của bạn khi sang bên này. Còn giá cả thì rất bình dân, (tuy nhiên đừng đem giá tiền đô la đổi sang thành tiền Việt Nam mà tính :-) ).

Việc làm trong thời gian này thì nói chung không phải dễ kiếm, mình nghĩ tiểu bang nào cũng vậy thôi, nhưng so với California thì Texas kiếm việc làm dễ hơn nhiều. Những khu có người Việt Nam đông thì bây giờ là ở thành phố Garland và Arlington, hai thành phố này đều nằm gần thành phố Dallas. Mong những gì mình viết tóm tắt ra nơi đây có thể giúp bạn có chút khái niệm về cuộc sống ở Texas. Chúc sức khỏe!

( Trần Nguyễn )


Không nên tự ý move đi nơi khác

Khi bác nhờ cố vấn những điều bác thắc mắc thì bác phãi nhớ là bác khó mà chọn lựa lúc đầu khi bác đên Mỹ. Bỡi vì hố sơ định cứ cũa gia đình bác nếu do thân nhân bão trợ thì bác phãi tạm cư thời gian đầu tại nơi thân nhân bão trợ cũa bác đang sống vì nhiều thũ tục giấy tờ kéo dài cã năm Sau đó bác mời quyết định move đi nơi khác. Vậy thì câu hỏi cũa bác quá sớm. Bác nghĩ quá đơn giãn chuyện chọn lựa nơi nào định cư theo bác muốn. Thực tế không dơn giãn chút nào cho một gia đình nhiều người mới qua muốn thay đổi chỗ ỡ khác tiễu bang. Vì nhiều trỡ ngại ngôn ngữ, công viêc, không người hướng dẫn xe cộ chưa biết lại( ỡ Mỹ không nhất là TX bác khong biết lái xe là ket lắm) Nói tóm lại bác phãi ở lại gần nơi thân nhân cũa bác người bào lãnh cho gia dình bác ít nhất 1 năm trước khi quyết định move qua TB hay TP quá xa Mấy bác trên đã trã lời cho bác tương đối đẩy đũ rồi Bác cần hõi thêm cứ nhăn cho tôi online , Tôi sẻ hướng dẫn rõ

( dung duong )


@dung duong và bạn đọc

Theo như bạn dung duong nói thì mình không nên move đi nơi khác khi mới sang. Nhưng bạn cho mình hỏi nếu mình muốn move liền sau khi hoàn mọi thủ tục giấy tờ có được không, luật có quy định ràng buộc gì không? Vì trường hợp của mình là anh mình bảo lảnh và mình muốn sang thăm anh trong thời gian đầu tại California, sau khi hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ nhưng mình muốn qua bên chị gái sống tại Maryland. Rất cám ơn phản hồi của các bạn!

benly


Có thể định cư tại bất cứ tiểu bang nào trong nước Mỹ

Chào chị Thi,

Tôi không đồng ý với ý kiến của anh Dung Duong khi cho rằng gia đình chị Thi không được định cư ở tiểu bang khác với tiểu bang của thân nhân bão lãnh. Thực tế là người nhà của tôi đã đến định cư ở tiểu bang khác với tiểu bang của thân nhân bão lãnh trong tháng 11/2010 và không hề có bất kỳ trở ngại nào, nhưng chỉ xin nhắc 1 điều là lúc làm thủ tục nhập cảnh tại phi trường Mỹ, chị Thi và các thành viên trong gia đình hãy đề nghị nhân viên làm thủ tục nhập cảnh gửi Thẻ xanh và Số Anh Sinh Xã Hội về địa chỉ mà gia đình chị Thi sẽ cư ngụ. Chị Thi có thể tham khảo về vấn đề di trú trong website Vietditru.com, rất hữu ích.

Thật sự là thời gian đầu gia đình chị Thi đi định cư nếu có được sự giúp đỡ của thân nhân bão lãnh thì sẽ rất tốt nhưng nếu chị cảm thấy có khả năng tự lập thì cũng không quá khó nếu có người quen biết và được giúp đở trong thời gian đầu ở các tiểu bang khác.

Tôi xin nhắc lại là có thể định cư tại bất kì tiểu bang nào trong nước Mỹ với diện định cư bão lãnh cha mẹ, con cái, anh chị em, không áp dụng cho diện hôn thê, hôn phu.

Phần còn lại nhờ anh chị em khác cho ý kiến giùm chi Thi.
Xin kính chúc gia đình chị định cư được nhiều may mắn.

Nguyễn Ngọc Quỳnh


Cuộc Sống Ở Texas

Trời rau muống 3 dolars một pound vậy mà bác nào nói đến 9 đô một pound làm tôi thèm ăn rau muống với mắm nêm mà không dám mua. Đã vậy sống ở Mỹ mà con quy ra tiền Việt nữa. Thiệt là pó tay!

Nguyên Huy


Lý do tại sao thời gian đầu tạm thời chưa nên Move

Chào chị Quỳnh va Anh Thi! Tôi nghĩ là chị nên đọc thật kỹ lời tôi đề nghị ANH THI nên hãy khoan move khi mới đến Mỹ Không có bất cứ luật lệ nào trên nước Mỹ ngăn cấm sự đi lại , dời chỗ khác cho phù hợp vói cuộc sống cũa anh chị hay gia đình. Tôi chỉ muốn khuyên anh chị hãy tạm ỗn định giấy tờ và những thứ cần thiêt Trước khi quyết định move đi nơi nào tùy anh Đây chỉ là lời khuyên cũa tôi dựa trên kinh nghiệm rất nhiều gia đình mới đến Mỹ vì những lý do sau đây:

Khi anh vừa mới đến Mỹ nếu anh di chuyễn ngay khi thũ tục giấy tờ chưa xong là kẹt: Tôi không biết anh đến mỹ theo diện nào . Nếu diên được cấp thẻ xanh chính thức ngay khi vưa bước chân đến Mỹ thì quá tốt.

1) Nhưng Nếu anh chỉ được cấp thẻ xanh tạm Sau 1 hay 2 năm đỗi lại thì không nên thay đỗi địa chì ngay lý do: Khi anh dời (địa chỉ mới) move qua TB khác thì phãi thông báo địa chỉ cho INS theo kinh nghiệm thìhồ sơ thay đỗi địa chỉ sẻ up date và INS phãi chuyễn hồ sơ cũ cũa anh đến nơi mới . Thũ tục nầy làm kéo dại thời gian có khi hơn 1 năm rưỡi cho sự phõng vấn cho thẽ xanh mới. Trong thời gian đó nếu anh lỡ phạm luật như uống bia hay đánh lộn thì hồ sơ anh sẻ ãnh hưỡng nặng lắm.

2) Anh phãi nhớ là anh qua MỸ cã gia đình. bầu doàn thê tử tùy thuộc vào anh. Cá nhân anh chưa biết gí cả xứ Mỹ nầy: Ngôn Ngữ, công ăn việc làm , chuyện hoc hành cho con cái (hệ thống hah chánh Mỹ nhiều thứ phức tạp lắm) Nếu như anh không ở gần người thân hay cộng đồng Vn thì ai sẻ giúp anh chuyện phiên dịch , chuyện đưa đón làm thũ tục giấy tờ. hàng trăm thừ cần giãi quyết ? Không dề dàng gì khi anh o quen biết ai ờ TB xa hay nơi xa . anh không biết đường đi nước bước cũa nơi sắp đến. Muốn thuê nhà tại Mỹ anh phãi có tiền 2 tháng (deposit va thuê ) Anh phãi có credit hay nhờ bạn ,hay thân nhân nơi đó thuê giúp . Anh phãi đi dến TB đó trước tìm hiễu tím người quen giúp đỡ Như thế anh cân 1 thời gian chuẫn bị từ 3 dên 6 tháng.

3) Nếu anh vừa qua Mỹ mà move đi ngay thì người bão lãnh anh sẻ buồn lắm và tình cảm cũa anh sứt mẽ ngay

4) Anh và gia đình cần 1 số vốn tam đũ trước khi đi đến nơi mới. ( tiền thuê nhà , tiên Utilitiesnhiều món tiền cần chi ra khi đến nơi mới Nên phãi ờ lại tìm việc làm năm ba tháng .Đề dành tiền. (đừng dùng tiền bán nhà tại vn vì mình sẻ cần nó làm vốn sau nầy) Nều có quyết định Move thì mau nhất cũng phãi chờ ỗn đinh xong thẻ xanh chính thức , thẽ an ninh xa hội gữi về . Và phãi tính toán ngày nhập hoc cũa các cháu)

Nều quyết định Move thì anh phãi tìm bạn bè thân nhân nơi sắp đến. Bay qua nơi đó ,sữa soãn mọi thứ trước sau đó mời đưa gia dình qua. Nên hoc lai xe tai Vn trước Và nên chọn ở gần khu VN để có thể nhờ các dịch vụ cộng đồng Vn giúp . Anyway khi qua MỸ anh va gia đình không nên vội vàng quá khi Move qua TB khác Mà cần phãi giãi quyết những vần đế trên trước Chúc May Mắn

dung duong


Thêm một tí nửa nhe!

Theo tôi hiểu ý của Dung Dương là nếu bạn mới sang định cư ở Mỹ thì tốt hơn nên ở gần thân nhân đã bão lãnh mình để nhận được sự giúp đở cho thời gian đầu hầu mong sớp hòa nhập, sau đó vững vàng rồi thì muốn đi đâu thì đi. Ở Mỹ, bạn muốn đi ở tiểu bang nào cũng được, chỉ cần bạn phải đi đổi bằng lái xe khi đến một thành phố mới ở một tiểu bang mới như vậy là thủ tục đã hoàn tất rồi.

Mỗi người ở Mỹ đều có một số An Sinh Xã Hội (xxx-xx-xxxx), mỗi số này thôi thì bao nhiêu tiểu sử cá nhân của bạn đã có hết. Bạn sẽ có một số thẻ xanh gọi là "Alien No", nếu có bằng lái thì có số bằng lái. Thật ra nói như Dung Dương cũng có lý là bạn nên ở gần thân nhân một thời gian để sau khi mọi giấy tờ hoàn tất vì tránh việc rủi ro bị trục trặt giấy tờ, sẽ phiền phức lắm bạn ạ! À, rau muống không mắc vậy đâu, ở Texas rau muống không tới $3/bó đâu, rẽ hơn nửa. Nếu có qua Texas thì mình sẽ mời bạn đi uống café nhé! :-), chúc sức khỏe!

Trần Nguyễn


Vài điều cùng Chị

Những điều cần biết thì có lẽ Chị cũng được các anh chị ở trên nói hết rồi chỉ bổ sung một vài chi tiết nhỏ. Khi Chị hỏi là ở quận Harris thì không biết là Chị hỏi quận Harris của thành phố Houston hay là thành phố khác của Tiểu bang Texas? Tuy nhiên, nếu là quận Harris ở Houston thì cũng ít khi có những khí hậu quá "bất thường" chẳng hạn như bão tố hay mưa đá hoặc tuyết, nhưng người dân Houston thường hay đùa câu "nếu bạn không thích thời tiết hiện tại, thì hãy chờ khoảng 15 phút sau, nó sẽ thay đổi".

Ở Houston, thì không quá nóng hay quá lạnh như trên Dallas - Forth Word, nhiệt độ mùa hè tối đa là khoảng 100 độ F (cách đây vài năm) = 37C, còn mùa đông cũng rất ít có tuyết, nhiệt độ thấp nhất dường như chưa bao giờ xuống dưới 32F = 0C, thời tiết này không phải là tuyệt vời so với những tiểu bang khác nhưng so với những thành phố khác trong Texas thì tương đối nhẹ nhàng hơn.

Nếu gia đình Chị chưa quyết định ở hẳn lại Texas thì khoan hãy lấy bằng láy xe vì sang tiểu bang khác có thể phải đổi bằng vì luật mỗi tiểu bang có những điểm khác nhau, nhưng thật cần thiết phải có bằng láy xe khi sinh sống tại Hoa Kỳ vì đường xá xa xôi, hơn nữa những phương tiện công cộng chỉ đáp ứng đuợc cho những nguời sống & làm việc tại trung tâm thành phố mà thôi, nếu ở ngọai thành (đa số nguời Việt chúng ta ở ngoại thành) mà không có xe & không có bằng lái thì giống như "cụt chân" vậy! Hy vọng giúp đuợc Chị đôi chút

Thuy Pham

Việt Báo
Comment :Xin tư vấn về thời tiết tại Texas, Mỹ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xin tư vấn về thời tiết tại Texas, Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Xin tu van ve thoi tiet tai Texas My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xin tư vấn về thời tiết tại Texas, Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Người Việt Bốn Phương
Please advice about the weather in Texas, USA
Vietnam, in time, the State of Texas, the family, next time, settlements, relatives, can, city, siblings, their information, you, I, know, new
Our family in the future will be settled in America. Through research, we learned that Texas has the cheapest price and life is pleasant, suitable for the new family settled ..
Thế giới 24h (25/7): Đức 'lao đao' với 4 vụ tấn công chỉ trong 1 tuần

Mấy ngày qua, Đức liên tiếp chứng kiến các vụ tấn công chết người liên quan đến người nhập cư làm dấy lên nỗi lo ngại về an ninh ở đất nước này.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ