vietbao

Xin tư vấn về thời tiết tại Texas, Mỹ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Gia đình tôi trong thời gian tới sẽ định cư tại Mỹ. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết tiểu bang Texas có giá nhà rẻ và đời sống cũng dễ chịu, phù hợp cho gia đình mới định cư.

Xin các anh chị đang sinh sống tại Texas vui lòng tư vấn cho gia đình tôi một số vấn đề sau:

- Tại quận hạt Harris, ở khu vực nào không bị ảnh hưởng bão lụt hoặc ảnh hưởng không đáng kể và có đông người Việt sinh sống?

- Tại vùng Forth Worth - Arlington - Dallas, có khu vực nào không bị ảnh hưởng lốc xoáy hoặc ảnh hưởng không đáng kể và có đông người Việt sinh sống?

- Giá cả nhà cửa bán/cho thuê như thế nào? Xin cho vài thí dụ.

- Xin cho biết vài giá cả thực phẩm: gạo, thịt, rau...

- Tình hình việc làm có dễ tìm so với California?

Rất mong nhận được sự hướng dẫn chân tình của các anh chị. Xin chân thành cám ơn.

Đặng Lan Thi

Ý kiến bạn đọc ()

Cuoc song tai Texas USA

Toi song tai Dallas TX hon 25 nam. 1/ Quan Harris it nguoi Viet Nam. 2/ Dallas viec lam nhieu hon Arlington va FortWorth, nhung nha` cua hon mac hon Arlington...trung binh 1 can nha` moi tinh 2,000 square feet khoang 140-160 ngan tai Arlington, o Dallas khoang 160-190 ngan USD tuy khu sang hay thuong thuong. 3/ Gia thuc pham thi tuong duong nhau giua Arlington va Dallas. 1 bao gao 25 lbs la $16-18 USD, rau muong mua` he` la` 89 xu/ lb..mua dong la` $3 / lb. 4/ Texas cong an viec lam de kiem hon Cali. Noi chung Texas de song hon , mue` he` thoi tiet nong nhat la thang 7-8 tren 100F , mua dong lanh co tuyet khoang 30F tai vi Dallas FW la North Texas, co`n Houston la Nam texas nen it khi co tuyet. Dallas cach Arlington khoang 40-50 miles. Texas nam nao cung co con loc , nhung chi xay ra o vu`ng que la nhieu..vo den thanh pho loc yeu dan va tan bien di..khong co gi so ca.

( Tuan )


Vài dòng tóm tắt

Texas mùa hè thì nóng, nóng hơn Việt Nam khá nhiều, mùa Đông thì lạnh, thường thì cũng ngang khoảng 0 độ C, có đôi lúc cũng xuống dưới âm độ, nhưng không thường lắm, tuy nhiên so với hầu hết các tiểu bang khác ở Mỹ thì mùa Đông Texas tương đối chịu đựng nổi. Thật ra 3 vùng mà bạn nêu ra thì ít khi bị lốc xoáy lắm. Fort-Worth thì có nhưng rất ít.

Giá nhà thì rất rẽ so với những tiểu bang khác. Một căn nhà ở được thì cũng dao động từ 100K tới 150K. Còn có condo và duplex thì giá có thể rẽ hơn nhiều so với giá nhà riêng. Đây mình nói là những giá nhà của giới bình dân thôi, còn tùy thuộc bạn là người giàu có hay siêu giàu có thì khác. Nếu bạn thật giàu có thì bạn có thể mua nhà ở Highland Park (Dallas), giá bao nhiêu cũng có :-). Còn nhà cho thuê thì chừng khoảng $800 tới $1500/tháng. Chung cư thì tiền thuê khoảng chừng từ $600 tới $1000/tháng. Đó chỉ là tiền thuê nhà, còn những thứ như là tiền điện, tiền nước ... Tuy nhiên có những chổ họ cho thuê thì họ sẽ bao hết nhưng cũng khó tìm lắm.

Giá cả thực phẩm gạo thì không đắt đỏ lắm. Hiện nay những thức ăn thuần túy Việt Nam hầu hết thì mọi thứ đều đã có mặt ở khắp các chợ Việt Nam ở đây. Có một câu mình nói hơi khách quan nhe, thật ra người Việt ở Mỹ có thể nói là dễ dàng tiếp cận với thực phẩm 3 miền của Việt Nam hơn là người Việt Nam trên đất Việt Nam. Lý do mà mình nói như vậy vì các chợ Việt Nam ở đây đều bán các món ăn của cả 3 miền và những nhà hàng ở đây cũng cung cấp những món ăn về cả 3 miền. Ví dụ như một người ỏ Huế, Việt Nam thì hầu hết họ chỉ biết nhiều về món ăn Huế thôi, chứ rất ít biết về món ăn của hai miền kia, có biết cũng chỉ biết ít ít thôi, cho nên bạn đừng lo chuyện thực phẩm cho hợp khẩu vị của bạn khi sang bên này. Còn giá cả thì rất bình dân, (tuy nhiên đừng đem giá tiền đô la đổi sang thành tiền Việt Nam mà tính :-) ).

Việc làm trong thời gian này thì nói chung không phải dễ kiếm, mình nghĩ tiểu bang nào cũng vậy thôi, nhưng so với California thì Texas kiếm việc làm dễ hơn nhiều. Những khu có người Việt Nam đông thì bây giờ là ở thành phố Garland và Arlington, hai thành phố này đều nằm gần thành phố Dallas. Mong những gì mình viết tóm tắt ra nơi đây có thể giúp bạn có chút khái niệm về cuộc sống ở Texas. Chúc sức khỏe!

( Trần Nguyễn )


Không nên tự ý move đi nơi khác

Khi bác nhờ cố vấn những điều bác thắc mắc thì bác phãi nhớ là bác khó mà chọn lựa lúc đầu khi bác đên Mỹ. Bỡi vì hố sơ định cứ cũa gia đình bác nếu do thân nhân bão trợ thì bác phãi tạm cư thời gian đầu tại nơi thân nhân bão trợ cũa bác đang sống vì nhiều thũ tục giấy tờ kéo dài cã năm Sau đó bác mời quyết định move đi nơi khác. Vậy thì câu hỏi cũa bác quá sớm. Bác nghĩ quá đơn giãn chuyện chọn lựa nơi nào định cư theo bác muốn. Thực tế không dơn giãn chút nào cho một gia đình nhiều người mới qua muốn thay đổi chỗ ỡ khác tiễu bang. Vì nhiều trỡ ngại ngôn ngữ, công viêc, không người hướng dẫn xe cộ chưa biết lại( ỡ Mỹ không nhất là TX bác khong biết lái xe là ket lắm) Nói tóm lại bác phãi ở lại gần nơi thân nhân cũa bác người bào lãnh cho gia dình bác ít nhất 1 năm trước khi quyết định move qua TB hay TP quá xa Mấy bác trên đã trã lời cho bác tương đối đẩy đũ rồi Bác cần hõi thêm cứ nhăn cho tôi online , Tôi sẻ hướng dẫn rõ

( dung duong )


@dung duong và bạn đọc

Theo như bạn dung duong nói thì mình không nên move đi nơi khác khi mới sang. Nhưng bạn cho mình hỏi nếu mình muốn move liền sau khi hoàn mọi thủ tục giấy tờ có được không, luật có quy định ràng buộc gì không? Vì trường hợp của mình là anh mình bảo lảnh và mình muốn sang thăm anh trong thời gian đầu tại California, sau khi hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ nhưng mình muốn qua bên chị gái sống tại Maryland. Rất cám ơn phản hồi của các bạn!

benly


Có thể định cư tại bất cứ tiểu bang nào trong nước Mỹ

Chào chị Thi,

Tôi không đồng ý với ý kiến của anh Dung Duong khi cho rằng gia đình chị Thi không được định cư ở tiểu bang khác với tiểu bang của thân nhân bão lãnh. Thực tế là người nhà của tôi đã đến định cư ở tiểu bang khác với tiểu bang của thân nhân bão lãnh trong tháng 11/2010 và không hề có bất kỳ trở ngại nào, nhưng chỉ xin nhắc 1 điều là lúc làm thủ tục nhập cảnh tại phi trường Mỹ, chị Thi và các thành viên trong gia đình hãy đề nghị nhân viên làm thủ tục nhập cảnh gửi Thẻ xanh và Số Anh Sinh Xã Hội về địa chỉ mà gia đình chị Thi sẽ cư ngụ. Chị Thi có thể tham khảo về vấn đề di trú trong website Vietditru.com, rất hữu ích.

Thật sự là thời gian đầu gia đình chị Thi đi định cư nếu có được sự giúp đỡ của thân nhân bão lãnh thì sẽ rất tốt nhưng nếu chị cảm thấy có khả năng tự lập thì cũng không quá khó nếu có người quen biết và được giúp đở trong thời gian đầu ở các tiểu bang khác.

Tôi xin nhắc lại là có thể định cư tại bất kì tiểu bang nào trong nước Mỹ với diện định cư bão lãnh cha mẹ, con cái, anh chị em, không áp dụng cho diện hôn thê, hôn phu.

Phần còn lại nhờ anh chị em khác cho ý kiến giùm chi Thi.
Xin kính chúc gia đình chị định cư được nhiều may mắn.

Nguyễn Ngọc Quỳnh


Cuộc Sống Ở Texas

Trời rau muống 3 dolars một pound vậy mà bác nào nói đến 9 đô một pound làm tôi thèm ăn rau muống với mắm nêm mà không dám mua. Đã vậy sống ở Mỹ mà con quy ra tiền Việt nữa. Thiệt là pó tay!

Nguyên Huy


Lý do tại sao thời gian đầu tạm thời chưa nên Move

Chào chị Quỳnh va Anh Thi! Tôi nghĩ là chị nên đọc thật kỹ lời tôi đề nghị ANH THI nên hãy khoan move khi mới đến Mỹ Không có bất cứ luật lệ nào trên nước Mỹ ngăn cấm sự đi lại , dời chỗ khác cho phù hợp vói cuộc sống cũa anh chị hay gia đình. Tôi chỉ muốn khuyên anh chị hãy tạm ỗn định giấy tờ và những thứ cần thiêt Trước khi quyết định move đi nơi nào tùy anh Đây chỉ là lời khuyên cũa tôi dựa trên kinh nghiệm rất nhiều gia đình mới đến Mỹ vì những lý do sau đây:

Khi anh vừa mới đến Mỹ nếu anh di chuyễn ngay khi thũ tục giấy tờ chưa xong là kẹt: Tôi không biết anh đến mỹ theo diện nào . Nếu diên được cấp thẻ xanh chính thức ngay khi vưa bước chân đến Mỹ thì quá tốt.

1) Nhưng Nếu anh chỉ được cấp thẻ xanh tạm Sau 1 hay 2 năm đỗi lại thì không nên thay đỗi địa chì ngay lý do: Khi anh dời (địa chỉ mới) move qua TB khác thì phãi thông báo địa chỉ cho INS theo kinh nghiệm thìhồ sơ thay đỗi địa chỉ sẻ up date và INS phãi chuyễn hồ sơ cũ cũa anh đến nơi mới . Thũ tục nầy làm kéo dại thời gian có khi hơn 1 năm rưỡi cho sự phõng vấn cho thẽ xanh mới. Trong thời gian đó nếu anh lỡ phạm luật như uống bia hay đánh lộn thì hồ sơ anh sẻ ãnh hưỡng nặng lắm.

2) Anh phãi nhớ là anh qua MỸ cã gia đình. bầu doàn thê tử tùy thuộc vào anh. Cá nhân anh chưa biết gí cả xứ Mỹ nầy: Ngôn Ngữ, công ăn việc làm , chuyện hoc hành cho con cái (hệ thống hah chánh Mỹ nhiều thứ phức tạp lắm) Nếu như anh không ở gần người thân hay cộng đồng Vn thì ai sẻ giúp anh chuyện phiên dịch , chuyện đưa đón làm thũ tục giấy tờ. hàng trăm thừ cần giãi quyết ? Không dề dàng gì khi anh o quen biết ai ờ TB xa hay nơi xa . anh không biết đường đi nước bước cũa nơi sắp đến. Muốn thuê nhà tại Mỹ anh phãi có tiền 2 tháng (deposit va thuê ) Anh phãi có credit hay nhờ bạn ,hay thân nhân nơi đó thuê giúp . Anh phãi đi dến TB đó trước tìm hiễu tím người quen giúp đỡ Như thế anh cân 1 thời gian chuẫn bị từ 3 dên 6 tháng.

3) Nếu anh vừa qua Mỹ mà move đi ngay thì người bão lãnh anh sẻ buồn lắm và tình cảm cũa anh sứt mẽ ngay

4) Anh và gia đình cần 1 số vốn tam đũ trước khi đi đến nơi mới. ( tiền thuê nhà , tiên Utilitiesnhiều món tiền cần chi ra khi đến nơi mới Nên phãi ờ lại tìm việc làm năm ba tháng .Đề dành tiền. (đừng dùng tiền bán nhà tại vn vì mình sẻ cần nó làm vốn sau nầy) Nều có quyết định Move thì mau nhất cũng phãi chờ ỗn đinh xong thẻ xanh chính thức , thẽ an ninh xa hội gữi về . Và phãi tính toán ngày nhập hoc cũa các cháu)

Nều quyết định Move thì anh phãi tìm bạn bè thân nhân nơi sắp đến. Bay qua nơi đó ,sữa soãn mọi thứ trước sau đó mời đưa gia dình qua. Nên hoc lai xe tai Vn trước Và nên chọn ở gần khu VN để có thể nhờ các dịch vụ cộng đồng Vn giúp . Anyway khi qua MỸ anh va gia đình không nên vội vàng quá khi Move qua TB khác Mà cần phãi giãi quyết những vần đế trên trước Chúc May Mắn

dung duong


Thêm một tí nửa nhe!

Theo tôi hiểu ý của Dung Dương là nếu bạn mới sang định cư ở Mỹ thì tốt hơn nên ở gần thân nhân đã bão lãnh mình để nhận được sự giúp đở cho thời gian đầu hầu mong sớp hòa nhập, sau đó vững vàng rồi thì muốn đi đâu thì đi. Ở Mỹ, bạn muốn đi ở tiểu bang nào cũng được, chỉ cần bạn phải đi đổi bằng lái xe khi đến một thành phố mới ở một tiểu bang mới như vậy là thủ tục đã hoàn tất rồi.

Mỗi người ở Mỹ đều có một số An Sinh Xã Hội (xxx-xx-xxxx), mỗi số này thôi thì bao nhiêu tiểu sử cá nhân của bạn đã có hết. Bạn sẽ có một số thẻ xanh gọi là "Alien No", nếu có bằng lái thì có số bằng lái. Thật ra nói như Dung Dương cũng có lý là bạn nên ở gần thân nhân một thời gian để sau khi mọi giấy tờ hoàn tất vì tránh việc rủi ro bị trục trặt giấy tờ, sẽ phiền phức lắm bạn ạ! À, rau muống không mắc vậy đâu, ở Texas rau muống không tới $3/bó đâu, rẽ hơn nửa. Nếu có qua Texas thì mình sẽ mời bạn đi uống café nhé! :-), chúc sức khỏe!

Trần Nguyễn


Vài điều cùng Chị

Những điều cần biết thì có lẽ Chị cũng được các anh chị ở trên nói hết rồi chỉ bổ sung một vài chi tiết nhỏ. Khi Chị hỏi là ở quận Harris thì không biết là Chị hỏi quận Harris của thành phố Houston hay là thành phố khác của Tiểu bang Texas? Tuy nhiên, nếu là quận Harris ở Houston thì cũng ít khi có những khí hậu quá "bất thường" chẳng hạn như bão tố hay mưa đá hoặc tuyết, nhưng người dân Houston thường hay đùa câu "nếu bạn không thích thời tiết hiện tại, thì hãy chờ khoảng 15 phút sau, nó sẽ thay đổi".

Ở Houston, thì không quá nóng hay quá lạnh như trên Dallas - Forth Word, nhiệt độ mùa hè tối đa là khoảng 100 độ F (cách đây vài năm) = 37C, còn mùa đông cũng rất ít có tuyết, nhiệt độ thấp nhất dường như chưa bao giờ xuống dưới 32F = 0C, thời tiết này không phải là tuyệt vời so với những tiểu bang khác nhưng so với những thành phố khác trong Texas thì tương đối nhẹ nhàng hơn.

Nếu gia đình Chị chưa quyết định ở hẳn lại Texas thì khoan hãy lấy bằng láy xe vì sang tiểu bang khác có thể phải đổi bằng vì luật mỗi tiểu bang có những điểm khác nhau, nhưng thật cần thiết phải có bằng láy xe khi sinh sống tại Hoa Kỳ vì đường xá xa xôi, hơn nữa những phương tiện công cộng chỉ đáp ứng đuợc cho những nguời sống & làm việc tại trung tâm thành phố mà thôi, nếu ở ngọai thành (đa số nguời Việt chúng ta ở ngoại thành) mà không có xe & không có bằng lái thì giống như "cụt chân" vậy! Hy vọng giúp đuợc Chị đôi chút

Thuy Pham

Việt Báo
Thầy giáo bắt con khiêng bàn ghế phụ huynh quay clip tung Facebook
Comment :Xin tư vấn về thời tiết tại Texas, Mỹ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xin tư vấn về thời tiết tại Texas, Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Xin tu van ve thoi tiet tai Texas My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xin tư vấn về thời tiết tại Texas, Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Người Việt Bốn Phương
Please advice about the weather in Texas, USA
Vietnam, in time, the State of Texas, the family, next time, settlements, relatives, can, city, siblings, their information, you, I, know, new
Our family in the future will be settled in America. Through research, we learned that Texas has the cheapest price and life is pleasant, suitable for the new family settled ..
Thế giới 24h: Mỹ đã nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên

Ông Kim tuyên bố, Mỹ và nhiều căn cứ quân sự của nước này ở Thái Bình Dương giờ nằm hoàn toàn trong tầm tấn công của Triều Tiên.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t