vietbao

Từ Canada muốn định cư sang Mỹ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Em hiện sống ở Canada, nước láng giềng của Mỹ. Thỉnh thoảng em có đi du lịch qua Florida và California, thấy khí hậu ấm áp, em rất thích nên có ý định xin qua đó sống.

Em còn trẻ, 32 tuổi, có chồng và hai con nhỏ. Xin anh chị có kinh nghiệm cho ý kiến về nơi định cư tốt và việc làm ở thành phố nào dễ kiếm trong tình hình kinh tế hiện tại.

Ông xã em có bằng cấp đại học, em làm nails nhưng hai vợ chồng nói tiếng Pháp nhiều hơn tiếng Anh. Em cũng mong có thêm cơ hội để học tiếng Anh. Hiện tại hai vợ chồng em có để dành được 200.000 USD ở ngân hàng và căn nhà trị giá 500.000 USD đã pay off.

Rất mong những ý kiến đóng góp của các anh chị và các bác. Xin chân thành cảm ơn.

Kim Ngan Nguyen

Ý kiến bạn đọc ()

BẠN ĐANG ĐÙA GIỠN À ?

Chào Kim Ngân,

Đọc bài viết của em, tôi có cảm giác em đang coi thường mọi người và muốn phô trương tài sản thì đúng hơn! Em đang ở vùng tiếng Pháp (Montreal)?! Và căn nhà 500 ngàn (pay off) ,em đang nói giỡn hay thiệt đây?

Muốn sang Mỹ đâu có khó,em cứ hỏi văn phòng dịch vụ di trú,chuyển tiền 200 ngàn củ em (nếu như tiền đang trong bank) sang mua nhà ở California .Làm thủ tục mua tiệm thế là sang Mỹ dễ như chơi .Sao em cần phải hỏi ý kiến trên mạng?!

Mong em đừng dùng nơi tư vấn cho những người cần tư vấn làm sân chơi em ạ.
Nếu em cần biết chi tiết ra sao mà không cần hỏi dịch vụ mất tiền thì em có thể vô mạng của di trú Canada tham khảo :www.cic.gc.ca

Tôi khuyên em cẩn thận một tý về thuế má. Không thì phiền hà đấy em ah.

Jenny Nguyen


Gởi Jenny Nguyễn

Em không hỏi ý kiến mọi người về cách nào định cư tại Mỹ. Nếu đọc kỹ sẽ thấy ý của em là muốn xin kinh nghiệm những ai đã ở trong hoàn cảnh của em, không biết tiếng Anh nhiều, muốn đi Mỹ sống vì không thích khí hậu băng giá của Canada. Ở Mỹ mà không rành tiếng Anh, công ăn việc làm như thế nào? Dù có vốn nhưng vẫn lo lắng cho tương lai. Em cũng xin thêm ý kiến về nơi ở, thành phố và nhà cửa, giá cả ...

Em không có ý khoe tài sản, nhưng nếu em thành thật thì em có thể được những lời khuyên hợp lý. Dù sao em cũng cảm ơn chị nhiều.

Kim Ngan


Xin ý kiến?

Khi viết bài để xin tham khảo xin hãy thật lòng vì đây là một diễn đàn hết sức hữu ích cho mọi người. Chị nói dối mà để người ta nhận ra lời nói dối của chị. tôi không biết anh chị ở Canada bao lâu nhưng anh chị đã đủ khả năng payoff nhà 500.000usd và 200.000usd tiền mặt trong NH, đi du lịch mỹ như đi chợ, anh lại tốt nghiệp ĐH nữa thì cần gì phải viết bài xin ý kiến.

Người không có trí tuệ thì làm gì có khả năng để kiếm được số tiền mà ngay cả các bậc trí thức ở Mỹ làm cả đời chưa chắc có được. "Giấu đầu hở đuôi" Chị nên viết một bài tôi làm giàu ở Canada như thế nào thì được. Vì tôi sống ở Mỹ 15 năm nay nhưng những thành phần trí thức ở Mỹ làm việc đến lúc nghỉ hưu cũng chưa có tài sản như chị đâu. Đây không phải là bài viết xin ý kiến để tham khảo. vì anh chị đã quá siêu.

hùng nguyễn


vài người có tư tưởng áp đặt quá

Tại sao các bạn lại cho tác giả không thành thật? Hoặc là khi có số tiền đó thì phải đủ thông minh để tìm hiểu? Xin đặt ví dụ trường hợp sau đây xem có hợp lý không nhé:

- Vợ vừa định cư ở Canada chưa lâu, và số tiền lớn lao họ có được như vậy là do bán được căn nhà bên VN mang tiền sang, lại đang làm nails là môi trường không tiếp xúc nhiều với internet, cho nên chưa chắc họ hiểu vấn đề.

- Chồng: Là kỹ sư vừa ra trường, không có kinh nghiệm lắm trong vấn đề di trú, định cư ở Mỹ. Còn nhiều nhiều tình huống có thể xảy ra lắm. Để họ không nắm thông tin. Mà cho dù có thể là họ không thành thật đi chăng nữa, thì đó chỉ là nghi vấn. Sao lại áp đặt cho họ những điều khó nghe vậy!!...

Cùng lắm nếu quý vị không thích, thì không viết comments thôi chứ sao lại nghi ngờ bài viết của họ!!!.. Nói thật 700 ngàn U.S đâu phải là quá nhiều đến độ có người nói là "siêu đẳng" gì đó, để họ phải biết tất cả. Tôi đây có nhiều hơn số đó nữa, và cũng biết "google search", thậm chí còn khá về máy tính, mà cũng đâu hiểu được cụ thể trong việc di trú của Mỹ đối với người nước ngoài đâu. Cho nên please đừng áp đặt chủ quan đối với bài viết như vậy. Xem ra rất thiếu tế nhị. Áp đặt

Áp đặt


Canada sang My dinh cu

Em là Kim Ngân và em thấy buồn và bức xúc vì mọi người không nhìn vào vấn đề của em mà cứ chăm chăm vào của cải tài sản của em là như thế nào? Anh chị có hiểu rành rẽ về cuộc sống của em hay không mà lên án? Em chỉ cần những ý kiến xây dựng chứ không cần những lời chỉ trích, lên án?

Sẵn đây, cũng cho em xin giải thích thêm là số tài sản của em và ông xã có được là do hồi môn của gia đình hai bên cho lúc tụi em làm đám cưới, cộng với sự chắt chiu dành dụm nhiều năm nay và đầu óc nhanh nhẹn đầu tư vào nhà đất và chứng khoán của ông xã em chứ không phải là những việc mờ ám trái pháp luật vì luật pháp Canada rất là rõ ràng. Nếu anh chị mà trả pay off một căn nhà là chính phủ biết liền, cũng như việc anh chị có 200 ngàn đô thử hỏi có ai dám đem vô nhà bank deposit như vậy không?

Xin hãy lấy tấm lòng của người Việt đối xử với nhau chứ đừng nhìn vào giá trị tài sản mà đánh giá người khác. Xin nhờ TS đăng bài này giùm em. Xin cảm ơn.

Kim Ngan


Từ Canada muốn sang mỹ

Gỡi cô bạn Kim Ngân,

Trước hết tôi cũng xin chúc mừng vợ chồng bạn có 1 số tài sản kha khá do chính bàn tay mình tạo ra. Tôi cũng không hiểu tại sao có vài vị độc giả nghỉ bạn lại khoe của. Bởi vì theo tôi thấy nhiều người việt ở San Jose, với tài sản giống như 2 bạn thì không nói rằng quá khó... hầu như đa số những người quen tôi.. cũng có thể có được 1 con số giống như vậy hoặc hơn... mặc dù họ chỉ là những người đi làm bình thường.

Chuyện bạn muốn vào mỹ với dạng di dân, thật sự tôi không biết nhiều. Tôi có vợ chồng em gái qua mỹ theo diện đi làm hãng xưỡng năm 2000... và 1 vài năm trước mới được hãng bão trợ cho thẻ xanh thường trú nhân. Trước kia thì họ ở gần Toronto. Theo tôi hiểu sơ sơ thì nếu bạn được qua mỹ thì bạn phải mở 1 cơ sở làm ăn để tạo công ăn việc làm cho nhân công bản xứ.. hình như khoảng 500 ngàn đô.. và cơ sở kinh doanh này phải được 2 năm trở lên và phải mướn tối thiểu là 10 nhân viên bản xứ. Đây là tin tức tôi đọc được từ sở di trú mỹ. Nếu bạn ở những tiểu bang khác như Texas thì cơ hội bạn khá cao... bởi vì nhà cữa bên đó rẻ .. và bạn mở 1 cơ sở kinh doanh như nhà hàng, tiệm nail v.v thì có thể bạn đủ tiêu chuẩn.. ( tôi chỉ đoán như vậy thôi.. bạn cần những người chuyên môn hay luật sư về di trú là hay hơn hết. )

Tuấn Nguyễn


Định cư tại USA

Tôi cũng từ Montreal sang USA sinh sống nhưng có lẽ trường hợp khôg giống nhau

Bạn hãy vô trong www.visajourney.com register và hỏi trong đọ Họ tận tình lắm

Good luck

Deja_Vue


Từ Canada sang Mỹ

Bạn Kim Ngân,

Tôi không biết bạn ở Canada bao lâu nhưng bạn mắc phải một sai lầm là đem tài sản của mình kê khai trên nơi công cộng. Thông thường lương hướng, tài sản, vốn liếng là những điều rất riêng tư vì thế bạn gặp phản ứng ngược của đọc giả. Tôi không nghiên cứu nên không biết việc di cư từ Mỹ sang Canada như thế nào nhưng biết chắc là dễ dàng không như từ Vietnam sang Mỹ và cũng chẳng cần tiền bạc gì cả, quan trọng là bạn biết mình muốn ở đâu, nơi đó có việc làm cho ox của bạn không, nếu có thì cứ apply, được job rồi sang Mỹ làm việc dễ dàng thôi.

Tôi có rất nhiều bạn bè gốc gác từ Canada sang Mỹ thấy chả có vấn đề nào khó khăn hết. Một người Vietnam sang Mỹ phải làm lại hoàn toàn từ đầu nên lo lắng, cần mang nhiều tiền theo là việc đương nhiên. Ngược lại Mỹ và Canada là láng giềng qua lại như đi chợ, người ở Canada qua Mỹ làm ầm ầm, thậm chí có người sống ở Canada nhưng mỗi ngày lái xe qua Mỹ làm việc rồi buổi chiều trở về lại Canada cũng đầy ra đó.

Những điều lo lắng của bạn là không có cơ sở và không cần thiết, hơn nữa chồng của bạn là kỷ sư, anh ấy nên hỏi thăm những người làm cùng nghề hoặc hỏi hãng của anh ta có tuyển người cho văn phòng, cở sở bên Mỹ không, đổi chổ trong nội bộ rất dễ dàng, anh ta chắc chắn biết những điều đó.

Tóm lại từ Canada sang Mỹ không khó và không cần tiền lận lưng nên tài sản của bạn có bao nhiêu cũng không quan trọng. Đừng quên tuổi tác, tiền bạc, tình trạng gia đình, lương hướng, chức vụ là những vấn đề tế nhị với người Mỹ, không nên hỏi người khác và cũng không nên khai ra nếu không ai hỏi đến.

Tina Tran


Suy nghĩ thêm

Hai bạn Kim Ngân Nguyễn đang có 1 tình trạng hiện tại rất tốt ( Ông xã có bằng đại học, và bạn đang làm nail: gia tài dành dụm được $700.000 ) sao không tiếp tục với tình trạng này mà lại (..đứng núi này trông núi nọ..) Tôi nghĩ, bạn sẽ rất khó khăn khi bắt đầu lại từ Mỹ , rất nhiều người đang ở Mỹ không có được như bạn hiện thời, 2 bạn đang rất thảnh thơi tại sao lại muốn mua những căng thẳng, nhức đầu. vã lại 2 bạn còn chuẩn bị cho tiếng Anh nữa, một núi khó khăn trước mắt mà khi 2 bạn đã vượt qua được rồi thì cái số vốn ban đầu chắc cũng không còn mấy, có khi bạn lại hối hận. bản thân tôi đang ở Mỹ và tình hình tài chánh của tôi cũng giông giống như của bạn vậy nhưng tôi không khuyên bạn nên qua Mỹ. Bạn nên tìm hiểu và suy nghĩ cho kỹ trước khi quyết định.

K nguyên


ÁP ĐẶT KHÔNG NÊN ÁP DỤNG CHO TƯ VẤN !

Gửi Áp Đặt,

Có thể bạn chưa đủ hiểu và cũng sẽ không bao giờ hiểu điều chúng tôi đang nói.Hay nói chính xác hơn là bạn chưa từng sống ở Bắc Mỹ !

Không ai đem tài sản ra nói chuyện.Và ở bắc Mỹ cho dù là Việt Nam 100 % thì cũng chả có kiểu hồi môn hay bán tài sản từ Việt Nam sang như bạn nói đâu:

1.Việt Nam chưa cho chuyển số tiền lớn ra khỏi nước.

2.Ở Canada mà có 200 ngàn không thể bỏ vô bank thì thú thật :Tiền không được công nhận là hợp pháp.(Chỉ cần bạn carry 10ngàn bằng tiền mặt mà bị kiểm tra thì cũng lôi thôi đấy)

Chúng tôi chả cần biết "Áp Đặt" giàu có nhiều hay ít hơn Kim Ngân. Cái quan trọng là chúng tôi nói thực tế. Còn thích hay không thì tuỳ suy nghĩ của mọi người.
Biết rằng còn nhiều người người giàu gấp bội "Áp Đặt" nhưng mỗi vùng dân cư sinh sống có luật pháp khác nhau. Cái thật tình của Kim Ngân sẽ rất dễ mang tới phiền toái trong vấn đề thuế má của Cô ấy tại Canada.

Còn chuyện từ Canada sang Mỹ thì gần như dân sống 2 bên đất nước này đều rõ: Dân 2 nước qua lại quá dễ dàng. Và sang sống ở California thì không nhất thiết phải giỏi tiếng Anh mà chỉ cần biết làm Nail cứ nói tiếng Việt vô tư vẫn có Job. Vì California la nơi mà chủ tiệm nail phần đông Là ViệtNam.

Chúc "Áp Đặt" bớt áp đặt người khác Cởi mở hơn cho mọi người chân thật hơn.

Jenny Nguyễn


Từ Canada muốn định cư sang Mỹ

Phải kê khai tài sản nếu muốn Đầu tư & định cư ở Mỹ

Bạn Kim Ngân,

Mỹ có 3 chương trình dành cho doanh nhân mà theo đó doanh nhân và các thành viên gia đình có thể được cấp thẻ xanh định cư Mỹ chính thức cho cả gia đình. Ba chương trình bao gồm:

- Đầu tư vùng khuyến khích – EB-5

- Doanh nhân đa quốc gia: mở mới công ty con, chi nhánh: L-1A (visa không định cư)

- Doanh nhân đa quốc gia: đã thành lập công ty con, chi nhánh: EB-1(c)

Chương trình ưu tiên nhất và nhanh gọn nhất phải nói đến là Visa EB-5. Chương trình EB-5 yêu cầu doanh nhân nước ngoài chứng minh đã đầu tư ở Mỹ tối thiểu 1 triệu USD và trực tiếp tạo ra 10 công việc làm cho người bản xứ. Để khuyến khích cho sự phát triển kinh tế, năm 1996, Mỹ chỉnh sửa bộ luật EB-5 thêm vào một số điều khoản. Thay vì phải đầu tư 1 triệu USD thì Mỹ cho phép doanh nhân chỉ đầu tư 500, 000 USD vào một trong những vùng được gọi là “regional center”, tạm dịch là vùng khuyến khích phát triển.

Nếu doanh nhân đầu tư vào dự án thuộc các vùng này thì chỉ cần đầu tư 500,000 USD thay vì 1 triệu USD. Việc tạo ra 10 công việc làm cũng có thể được chứng minh bằng cách gián tiếp thay vì phải chứng minh trực tiếp. Hiện tại, Mỹ có khoảng 40 “regional center” nhưng chỉ có khoảng 20 regional center là “active”, đang có dự án. Mỗi một khu vực để được gọi là “regional center” thì phải được chính phủ Mỹ cấp giấy phép. Chủ đầu tư phải chứng minh khu vực đó thỏa các điều kiện về dân số, tỉ lệ thất nghiệp v.v. trước khi được cấp phép là “regional center” để tham gia chương trình EB-5. Vấn đề ở đây là trong “Regional center” đó có dự án khả thi nào hay không và ai là chủ quản lý dự án và tính khả thi, độ an toàn của dự án.

Bạn có thể vô mạng của U.S. Citizenship and Immigration Services: www.uscis.gov và nhập mã EB-5 vô Search để tham khảo thêm.

Montréal
Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

( Montréal )


Gửi Bạn Kim Ngân

Đọc bài viết của bạn, theo tôi hiểu là bạn muốn sang Mỹ tìm việc làm và định cư. Trong tình trạng kinh tế hiện nay nước Mỹ không thiếu kỹ sư để phải thuê kỹ sư nước ngoài trừ khi chồng chị có một đặc tài nào đó. Nhưng nếu đã có 1 đặc tài thì chắc không cần phải sang Mỹ vì ở ngay Canada người ta đã "thỉnh" chồng chị rồi. Riêng về phần chị, chị làm nails. Ngành nails ở Mỹ hiện giờ cũng mệt chứ không "dễ ăn" như ngày xưa. California hay Florida không còn là "thiên đàng" cho nghành nails nửa. Trong bài viết chị không nói rỏ đang ở vùng nào. Nhưng nếu dùng tiếng Pháp thì tôi đoán là ỡ những vùng lạnh. Ở những chổ này, theo tôi biết là nơi ít người Việt sinh sống rất tiện cho công việc làm nails của chị vì ít cạnh tranh hơn. Nếu gia đình chị muốn định cư o Mỹ vì lý do khác thì tôi không biết nhưng nếu vì khí hậu ấm áp thì tôi đề nghị nên ở lại Canada cho xong. Khi nào thích "nắch ấm Cali" thì đi du lịch sang Liittle Sai Gon hay San Jose. Thả chồng chị xuống quán Lú ở Los hay quán Sao ở San Jose thì chị tha hồ mà shopping trong cái nắng của California. Chúc chị có một quyết định tốt.

( YR )


Tư vấn

@Jenny Nguyen, Đây là diển đàn chung xin Jenny Nguyen ăn nói đừng lung tung với sự thiếu hiểu biết thông tin của mình. Cam on nhieu

( Long le )


Từ Canada qua Mỹ

Theo tôi được biết thì từ Canada muốn qua Mỹ sống cũng không dễ dàng , nếu không biết bao nhiêu người đã đi để tránh cái lạnh giá bên đó và hơn nữa nếu bạn có bằng cấp bên Canada mà qua Mỹ làm việc ( với điều kiện 1 hãng bên Mỹ nào đó nhận ) thì mức lương cao hơn nhiều nếu bạn sống và làm việc ở Canada) cho nên rất nhiều Bác Sĩ , Kỹ Sư bên Canada tìm cách sang Mỹ làm việc ( vì bằng cấp của họ được chấp nhân bên Mỹ ) mà lương thì khác xa cho nên số này cũng nhiều lắm, có khi học bên Canada xong họ apply việc bên Mỹ nếu được nhận thì có thể qua làm việc rồi từ đó xin định cư luôn

Số người ở Canada qua Mỹ và từ Mỹ qua Canada chơi xong rồi về rất dễ dàng , vì chỉ cần lái xe là qua được nhưng phải có Giấy thông hành

Trong hãng ox tôi cũng có 1 số người làm việc trong trường hợp này họ là Kỹ Sư mang cả gia đình qua, họ phải mất 1 thời gian rất lâu mới lấy được thẻ xanh, mua nhà và định cư luôn , nếu 1 công ty nào đó nhận người bên Canada làm việc khi hết hợp đồng hay vì 1 lý do nào đó không còn làm việc cho company đó nữa thì họ phải trở về nước

Nếu bạn có 1 million dollas mua 1 cái Grocery Store như trường hợp 1 cái chợ bên chỗ tôi ở bán lại cho 1 người Tàu di dân từ Hong Kong sang năm 97 ( trong thời gian này rất nhiều người Hong Kong qua Mỹ bằng kiểu này với điều kiện họ phải có nhiều tiền ) thời gian này nhà cửa Cali và các nơi khác bán cho số người này lên cao vì họ mua nhà để qua Mỹ sống

Nếu bạn đi bằng con đường di dân do gia đình bảo lãnh, hay diện lập gia đình với người ở Mỹ thì không thành vấn đề chỉ cần người nhà bạn làm giấy bảo lãnh là ok

Tôi có 1 người bạn bên Canada lúc đó còn độc thân , lái xe chạy qua New York rồi không trở về nữa , có lẽ bây giờ đã lấy người ở bên Mỹ và ở lại luôn rồi . lâu rồi không nghe tin tức gì

Nếu bạn có sẵn tiền mua nhà thì bước đầu của bạn sẽ đỡ hơn nhưng qua đây cũng phải có việc làm để sống , à mà bạn đang ở Canada nghe nói Health Insurance free sao không ở đó mà muốn sang Mỹ làm chi

Vài hàng những gì tôi biết có thể giúp cho bạn

( Hoang )


gửi Jenny Nguyễn

Đây là thông tin của TS mới đăng, chị nên xem lại khả năng hiểu biết hạn hẹp của mình về vấn đề chuyển tiền ra ngoại quốc trước khi phát biểu nhé. http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/Tu-van/2010/12/3BA24CFD/ "Luật lệ" mà chị tự đặt ra cho cuộc sống ở Bắc Mỹ cũng hoàn toàn thiếu chính xác khi nói chỉ cần có 10 ngàn tiền mặt cũng gặp rắc rối. Có lẽ chị chưa ở Bắc Mỹ đủ lâu để hiểu vấn đề, hoặc không biết cách "lách luật" mà thôi. Tác giả ĐÃ có sẳn số tiền trong ngân hàng (200 ngàn) chứ không phải như chị nói là họ có tiền mặt. Để từ đó quy kết cho người ta là điều thiếu tế nhị. Xin chị nên đọc kỷ bài viết trước khi có nhận định thiếu tính chính xác và áp đặt. Một người sống đủ lâu ở ngoại quốc và hiểu biết thì sẽ không bao giờ phê phán người khác (tác giả) một cách xúc phạm người khác như vậy. Thân chúc chị được mở mang kiến thức nhiều hơn nữa nơi mình sinh sống (Bắc Mỹ? Doubt about it)

( Ap dat )


sống ở Mỹ hay Canada

Tôi cũng như những ai đã từng sống ở Mỹ hoặc Canada hòa toàn đồng ý với ý kiến của Jenny Nguyễn .

( anna trần )


Ko phải ai cũng nói khéo

Jenny Nguyen và Hung Nguyen thật là quá đáng. Tiền ở đâu người ta có là chuyện của người ta. Bây giờ, 700 nghìn đô, làm đến nghỉ hưu mà cũng ko có thì có lẽ chơi nhiều hơn làm rồi. Người ta giỏi, biết chắt chiu công việc dành dụm từng đồng thì số tiền đó những người người lao động trí óc bây giờ ko mất nhiều thời gian để kiếm.
Vợ là dân làm Nails, đúng là làm Nail thì cơ hội để tìm hiểu mấy cái việc này là bao lâu? Đi làm về chỉ có nước nằm ngủ chứ làm sao mà ngồi internet search cái vấn đề đó. Người ta muốn đặt câu hỏi nhanh và thật thà thì lại bị gọi là khoe khoang. Chồng có bằng cấp đại học nhưng ko có nghĩ là anh ta đã rành rẽ.
Tôi chỉ vừa kết hôn và sinh con, chồng tôi là người Mỹ và gia đình chúng tôi đang sống tại San Jose, số tiền 700 nghìn USD ko dễ tìm nhưng cũng ko phải là khó kiếm đâu. Nếu tôi nói sau 2 năm sống chung và vừa kết hôn mà chúng tôi dành dụm được trên con số đó thì có lẽ sẽ lại bị gọi là khoe khoang nữa? có đúng không?

( Linh Nguyen Perling )


Gửi tác giả

Tôi hiểu ý thành thật của tác giả bài viết. Nhưng thật sự không hiểu Jenny Nguyễn ra sao.

1/ Ở VN vẫn có thể chuyển ra ngoại quốc số tiền lớn, nếu như có diện định cư hẳn hòi. Bạn cần tìm hiểu lại thông tin của mình.

2/ Bạn nói ở Bắc Mỹ sẽ có vấn đề lớn, thậm chí chỉ cần có một số tiền mặt không chứng minh được là bạn lầm và không biết cách "deal" thôi. Chứ thật ra nó không khó. Hơn nửa, rỏ ràng tác giả nói tiền của họ Đã có sẳn trong bank

3/ Đành rằng dân hai nước Canada và Mỹ qua lại dễ dàng. NHƯNG để sống lâu dài và hợp pháp ở Mỹ là không dể bạn nhé. Tôi đã từng sống Canada và hiện định cư ở Mỹ, nên hiểu một chút về vấn đề này. Nó không dễ dàng như nhận định hảo huyền của bạn đâu.

4/ Không ai đem tài sản ra để khoe mẻ như Jenny nói. Nhưng ngược lại nếu là người lịch sự cũng không ai phê phán thiếu tế nhị như chị cả. Chúc tác giả sớm định hướng đúng cho cuộc sống của mình sắp tới. Cũng chúc Jenny Nguyễn sớm hiểu vấn đề thêm về xã hội.

( Hiểu ý tác giả )


Ko khó đâu !

Bạn Kim Ngân thân mến.
Chuyện bạn thắc mắc ko khó đâu. Trang Web này sẽ giúp bạn nhiều !
www.visajourney.com register
Đúng là chuyện có 700 nghìn USD quả là khó để làm nhiều người cùng là người Việt như chúng ta tin hai bạn có thể kiếm đc số tiền đó nhưng có ý kiến cho rằng làm việc cả đời mà ko kiếm đc bao nhiêu đó là hoàn toàn sai, ko có cơ sở.
Công việc của tôi ko phải là làm nail nhưng các bạn có biết rằng, làm nail vào mùa đắt khách (thường là mùa hè) số tiền có thể là tăng gấp đôi, thậm chí là gấp ba ngày thường ko. Đừng nói là chủ, làm công cũng có thể có số lương tăng đáng kể. Cộng với việc chồng bạn Kim Ngân đã có bằng đại học, lao động tri thức hay chân tay gì thì đều có tiền thưởng cuối năm. Của hồi môn của các bạn thì tôi ko đề cập nhưng người đọc hãy nghĩ đến những trường hợp của hồi môn ấy đc trao ở Mỹ, ko phải là VN, thì đã sao...)
Chồng tôi đã lên sếp, mức lương cũng đã có thể gọi là khấm khá nhưng ko thể đem so sánh mức lương của người bản xứ làm việc lâu năm và người Việt chúng ta, ko đề cập vấn đề phân biệt chủng tộc nhưng 2 mức lương khác nhau, huống chi chồng bạn còn trẻ và số tiền 700 nghìn USD mà vợ chồng bạn kiếm đc tôi nghĩ ko phải là chuyện viển vông.
Chúc bạn có đc tư vấn như ý ! Tôi hiện cùng gia đình sống ở Houston, Texas.

( Trang Jameston )


định cư ở Mỹ

Đọc comment của cô Jenny Nguyen tôi có cảm nghĩ cô là người "trẻ người, non dạ" lắm thì phải (nhưng lại hay ý kiến). Mà lại thiếu đi cái tính khả ái vốn có của phụ nữ Á Đông. Người ta nói quả không ngoa: "Biết thì thưa thốt....." thôi không nói nữa, đụng chạm phiền phức lắm Thân chào.

( Non da )


Việt Báo
Comment :Từ Canada muốn định cư sang Mỹ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (1)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
là một trò con nít

Hùng Phạm 2011-05-27 01:52

   0

Gởi cô Linh Nguyễn Perling

Xin hỏi cô sống ở mỹ bao lâu, và cô lập gia đình được bao lâu và làm nghề gì ? sao lại dám ăn nói ngông cuồng như vậy . chỉ có những người làm nghề không chính đáng mới có thể kiếm được số tiền hơn 700 ngàn dô la trong 2 năm .Còn việc cô Kim Ngân muốn sang mỹ định cư và nhờ giới bạn đọc tư vấn dùm thì không nên kê khai tài sản của mình ra như vậy ,có phải la khoe khoang quá mức hay không

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Từ Canada muốn định cư sang Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tu Canada muon dinh cu sang My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Từ Canada muốn định cư sang Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Người Việt Bốn Phương
From Canada wanted to move to America
From Canada, North America, Kim Ngan, Jenny Nguyen, San Jose, Jenny Nguyen, travel, how, opinions, vulgar, settlements, in U.S. assets, issues, work, I
I live in Canada, America's neighbors. Sometimes you have to travel across Florida and California, the warm climate, so I enjoyed it intends to apply through life ..
Thế giới 24h (25/7): Đức 'lao đao' với 4 vụ tấn công chỉ trong 1 tuần

Mấy ngày qua, Đức liên tiếp chứng kiến các vụ tấn công chết người liên quan đến người nhập cư làm dấy lên nỗi lo ngại về an ninh ở đất nước này.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ