vietbao

Tết cổ truyền của người Việt Nam ở nước ngoài

Tet co truyen cua nguoi Viet Nam o nuoc ngoai
Các mặt hàng Tết được bày bán tại những nơi có nhiều Việt kiều sinh sống
Dẫu không về được quê nhà ăn Tết nhưng những cái Tết rất Việt, những buổi gặp mặt vẫn được tổ chức tại các nước có kiều bào sinh sống, nó làm ấm áp thêm tình quê hương, vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà da diết của những người con xa xứ luôn hướng về đất mẹ thân yêu.

Đúng như Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nói trong buổi gặp mặt các kiều bào về Việt Nam ăn Tết Đinh Hợi: Việc tổ chức đón tết, những buổi gặp mặt cho bà con Việt kiều ở nước ngoài vào dịp Xuân mới góp phần không nhỏ trong việc gìn giữ văn hóa Việt trong lòng những người Việt trẻ xa quê và bạn bè thế giới.

Tại Lào, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Huy Quang và phu nhân đã tổ chức tiếp khách mừng Tết Nguyên đán, tham dự có Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavat chúc nhân dân Việt Nam đón xuân mới hạnh phúc và chúc quan hệ hợp tác chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội giữa hai nước Lào-Việt tiếp tục phát triển.

Tại Campuchia, hơn 1.000 đại biểu Việt kiều tại thủ đô Phnôm Pênh và các tỉnh lân cận đã đến dự buổi gặp mặt mừng xuân do Hội Việt kiều Đô thành Phnôm Pênh (Campuchia) tổ chức tối 12/2. Đến dự gặp mặt có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Chiến Thắng. Với sự giúp đỡ tình nghĩa của các địa phương trong nước, hoạt động văn hóa tinh thần cho bà con Việt kiều ở Campuchia ngày càng được nâng lên. Cơ quan ngoại giao Việt Nam ở Campuchia đang có những nỗ lực để làm cầu nối cho các doanh nghiệp hai bên và giới thiệu hình ảnh Việt Nam.

Tại Thái Lan, dẫu người Thái ăn Tết theo lịch Tây, nhưng cộng đồng người Việt thì cứ đến cuối năm âm lịch lại sốt sắng hỏi thăm nhau đón Tết ở Bangkok, Khon Kaen hay về Việt Nam. Bởi vào dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng như Tổng lãnh sự Việt Nam ở Khon Kaen đều tổ chức các hoạt động vui Tết đón xuân cho kiều bào tập trung ở cả hai nơi là Bangkok và ở Khon Kaen, thủ phủ vùng đông bắc Thái Lan. Vì thế, có bà con từ đông bắc xuống Bangkok, nhưng cũng có Việt Kiều lại từ Bangkok lên Khon Kaen, sau đó mới tỏa về đón Tết cùng gia đình và cộng đồng người Việt ở các tỉnh đông bắc.

Nhưng năm nay thì đặc biệt hơn vì Đại sứ quán Việt Nam và Tổng lãnh sự quán tổ chức cho bà con Việt kiều trên khắp Thái Lan cùng đón Tết ở Khon Kaen. Đây thực sự là tin vui đối với bà con kiều bào vì như vậy sẽ có thêm nhiều cụ ông, cụ bà cao tuổi ở đông bắc có thể tham dự. Nhưng một niềm vui còn lớn lao hơn cả là nhân dịp này, cộng đồng kiều bào Thái Lan sẽ đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất vì đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam do Chủ tịch nước trao tặng.

Bà con ai cũng thấu hiểu phần thưởng cao quý ấy có công sức âm thầm của biết bao thế hệ Việt kiều tại Thái Lan, đó cũng thể hiện sự trân trọng và ghi nhớ của Đảng, của Nhà nước đối với đóng góp to lớn của một cộng đồng Việt kiều có công với Tổ quốc.

Tại Cuba, trong buổi gặp mặt mừng xuân Đinh Hợi với bạn bè Cuba và bà con Việt kiều trong ngày 9/2, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Phạm Tiến Tư đã khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn Chủ tịch Fidel Castro sớm bình phục để tiếp tục lãnh đạo đất nước Cuba.

Tại Nga, khắp nơi trên đất nước Nga, nơi nào có người Việt sinh sống là nơi đó có những khu chợ chuyên bán những sản phẩm quê hương phục vụ nhà nhà đón Tết. Xét theo tiêu chuẩn Tết truyền thống “thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ” thì ở Nga người Việt ăn Tết cũng chẳng thiếu thứ gì. Có thể dễ dàng mua bánh chưng gói sẵn; hàng trăm quầy hàng khô được bày la liệt. Từ chai nước mắm nhãn hiệu Phan Thiết, cho đến củ tỏi, củ hành, rau húng, rau thơm…

Người Việt tại Nga gia đình nào cũng có bàn thờ Gia tiên. Nhìn lên bàn thờ có mâm ngũ quả, bánh chưng, mứt Tết, hương trầm, rượu, kim ngân… thậm chí có gia đình còn treo cả câu đối, và một lọ hoa tươi… cứ hệt như đón Tết cổ truyền tại quê hương vậy. Hầu hết người Việt ai cũng muốn được về sum họp bên gia đình trong giờ khắc năm cũ qua đi, năm mới sắp đến. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện trở về đón Tết. Vì thế mà những người Việt xa xứ cần lắm một đời sống cộng đồng chan hòa chia sẻ…

Chỉ trong vòng nửa năm trở lại đây, cộng đồng người Việt sống ở Nga phải chịu hàng loạt “cú sốc” do chợ Cherkizov sắp bị giải tỏa, đã làm cho cả cộng đồng rất đỗi bàng hoàng. Theo ước tính, trong số hàng vạn người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Liên bang Nga thì 90% mưu sinh bằng việc chạy chợ và đánh hàng, nên mọi người đang sống trong lo âu, thấp thỏm. Tuy vậy, họ vẫn phải tiếp tục sống, làm việc và đón Tết cổ truyền với bao niềm hi vọng cho ngày mai sẽ tươi sáng hơn…

Tại Italia, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ đón xuân Đinh Hợi với sự tham dự của các cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam ở Rôma, đông đảo bà con Việt kiều, bạn bè Italia có nhiều đóng góp trong phong trào đoàn kết và hữu nghị với Việt Nam, trong đó có Tổng bí thư Đảng của Những người cộng sản Italia, Đilibéctô Ôliviêrô, Thứ trưởng Ngoại giao Nhà nước Vaticăng, Piêtrô Parôli và đại diện một số cơ quan, tổ chức hữu nghị của Italia. Phát biểu tại buổi tiếp, đại sứ Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh năm 2006 là năm đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa Việt Nam với Italia và Vaticăng, thể hiện qua các cuộc gặp lịch sử giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với Thủ tướng Italia Rômanô Prôđi và Giáo hoàng Bênêđích XVI.

Tại Bỉ, ngày 10/2, tại Nhà hát Hoàng gia Sanit Michel, giữa trung tâm thủ đô Brúcxen, hàng ngàn bà con người Việt, lưu học sinh Việt Nam cùng bạn bè Bỉ đã tham dự các hoạt động văn hóa mừng xuân Đinh Hợi do Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức.

Bộ trưởng Hợp tác phát triển Bỉ, ông Armande De Decker, bày tỏ hài lòng về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Ông Armande De Decker nhấn mạnh "Cộng đồng Việt Nam chiếm một vị trí quan trọng tại Bỉ và là cầu nối giữa hai dân tộc. Đây là một cộng đồng năng động, hội nhập rất tốt, đồng thời vẫn giữ được bản sắc văn hóa của mình và góp phần làm giàu thêm di sản văn hóa của Bỉ".

Tại Pháp, để chuẩn bị cho dịp Tết cổ truyền dân tộc Đinh Hợi 2007 sắp tới, các chương trình văn hóa văn nghệ đang tích cực được triển khai ngay tại trụ sở Hội người Việt Nam tại Pháp và trụ sở Trung tâm sinh hoạt thiếu niên và thiếu nhi của Hội ở ngoại ô thành phố Paris. Mọi người đều tích cực và hăng hái tham gia những hoạt động sôi nổi này.

Bà Lý Kiều Thu - thành viên Ban điều hành của Hội người Việt Nam tại Pháp, người phụ trách Trung tâm sinh hoạt thiếu niên và thiếu nhi cho biết, để chuẩn bị cho chương trình Tết, cũng như hàng năm, Hội sẽ tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn với sự tham gia của các bạn nam nữ thanh thiếu niên và cả những người lớn tuổi.

Theo kế hoạch, Tết truyền thống năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 17/2 dương lịch tại Trụ sở Tổ chức Văn hóa Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) ở Paris, với sự có mặt của nhiều bạn bè Pháp và quốc tế, cùng sự tham gia của đông đảo những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Pháp. Hiện nay, Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Pháp đang tích cực lên kế hoạch cho các hoạt động đón mừng Tết truyền thống dân tộc.

Tại Anh, ở Hackney, hay được gọi là “khu Việt Nam” tại London, cách trung tâm khoảng 30 phút xe buýt, các siêu thị đã đầy sản phẩm phục vụ bà con sắm tết đã sẵn sàng các mặt hàng mứt, bánh chưng, hạt sen, lá dong tươi để gói bánh chưng, gạo nếp, xôi gấc, dừa khô, măng khô... Tất cả đều được chuyển từ VN sang. Với những người muốn có một cái tết trọn vẹn, họ có thể đi chợ hoa mua những cành đào, cành mai nhập từ các nước châu Á sang để tô điểm cho ngôi nhà của họ.

Tại Mỹ, trước thềm Tết Nguyên đán 2007, kiều bào và du học sinh tại Olney, Illinois đang tất bật chuẩn bị một lễ hội mừng Tết lớn cho cộng đồng người Việt và cả cộng đồng người bản xứ. Một góc bánh chưng, một ly rượu vang chát - hai thứ tuy chẳng ăn nhập gì với nhau trên mâm cỗ giao thừa, nhưng lại là hình ảnh rất tiêu biểu của một thế hệ trẻ “sống trên đất Tây, ăn cơm Việt”. Rồi một ngày nào đó quay về, quây quần bên gia đình, người thân những ngày tết hẳn sẽ có người trong số đó nhớ da diết hương vị bánh chưng trong mùa đông lạnh hôm nay...

Tại Canada, tiệc đón mừng năm mới dành cho cộng đồng người Việt đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tổ chức trưa ngày 10/2, tức ngày 23 tháng Chạp ở nhà riêng Đại sứ Nguyễn Đức Hùng tại 85 đường Glebe Ave (Ottawa) với hơn 300 kiều bào, lưu học sinh Việt Nam… đã đến dự. Nhiều kiều bào đã phải vượt chặng đường gần 6 giờ bay hoặc lái xe ô tô liên tục năm giờ liền để từ Vancouver, Quebec, Toronto… về dự “Tết”.

Toàn thể sứ quán cùng bà con Việt kiều, sinh viên Việt Nam đã cùng nhau thưởng thức các món ăn đầy hương vị quê hương tự tay làm, thưởng thức chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” do tập thể cán bộ, nhân viên sứ quán và các lưu học sinh biểu diễn. Có Việt kiều đã xa quê hương, định cư hơn 20 năm ở Canada tâm sự lần đầu tiên tới dự gặp mặt đầu xuân đã được sống lại cảm giác đầm ấm của ngày tết truyền thống như được sống trong không khí ngày xuân quê nhà.

Tại Cộng hòa Ireland, nhân dịp về nước đón Tết Ðinh Hợi, ông Thẩm Thiên Phúc, 71 tuổi, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Ireland, bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn đã đạt trong sự nghiệp đổi mới đất nước do Ðảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo trong 20 năm qua. Ông cho biết, cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Cộng hòa Ireland rất phấn khởi trước những thành tựu đó, nhất là sự kiện Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị APEC 14 tại Hà Nội và việc Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Những thành tựu đạt được đã nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và điều này làm cho bà con Việt kiều, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Ireland thật sự cảm thấy tự hào.

Nói về nguyện vọng của bà con trong cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Cộng hòa Ireland, ông Thẩm Thiên Phúc cho biết, bà con rất mong các cơ quan chức năng trong nước quan tâm, có kế hoạch gửi giáo viên môn tiếng Việt sang Cộng hòa Ireland để giúp dạy các thế hệ trẻ người Việt Nam sinh ra và lớn lên ở Ireland biết sử dụng ngôn ngữ của quê hương.

Tại Angiêri, trong buổi gặp mặt tối 12/2, Đại sứ Việt Nam tại Angiêri Vũ Văn Dư bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Angiêri đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và góp phần tích cực vun đắp mối quan hệ giữa Việt Nam và Angiêri. Trong dịp năm mới, cộng đồng người Việt Nam cũng đón nhận sự ra đời của Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Angiêri.

Theo Ánh Tuyết/Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Việt Báo
Comment :Tết cổ truyền của người Việt Nam ở nước ngoài
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tết cổ truyền của người Việt Nam ở nước ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tet co truyen cua nguoi Viet Nam o nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tết cổ truyền của người Việt Nam ở nước ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Người Việt Bốn Phương
Tet of Vietnam in foreign countries
Khon Kaen, Thailand, the Pig, the Vietnam, Tet, Republic of Ireland, in foreign countries, communities, organizations, overseas Vietnamese, she children, meet and overseas, welcome
Though not about being back home and celebrate the New Year but are Vietnamese, the meeting was held in the country to live overseas, it makes sex more warm home , to take part homesickness Remove skin of the expatriates who keep talking about the land ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ