vietbao

Nên về Việt Nam hay ở lại Mỹ?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vợ tôi đã nhập quốc tịch Mỹ và có việc làm ổn định, lương không cao lắm nhưng cũng đủ sống. Nhà của chúng tôi ở Việt Nam vẫn chưa bán. Sau ba tháng qua Mỹ sống, tôi cảm thấy phân vân.

Thời gian qua tôi đọc trên TS thấy rất nhiều bạn nhiệt tình góp ý cho những người còn phân vân nên ở lại Việt Nam hay ra nước ngoài sinh sống. Trường hợp của tôi có khác biệt, và tôi cũng rất mong được các anh chị cho một vài lời khuyên.

Vợ chồng chúng tôi kết hôn tại Việt Nam. Khi vợ tôi sang định cư tại Mỹ thì tôi và con trai ở lại Việt Nam chờ vợ tôi bảo lãnh. Không ngờ do trục trặc thủ tục nên hơn 10 năm sau vợ tôi mới bảo lãnh cho hai cha con tôi được. Nay tôi đã sang Mỹ được ba tháng, còn con trai tôi phải xin gia hạn visa để cháu học xong năm cuối Đại học Y khoa tại Việt Nam.

Vợ tôi đã nhập quốc tịch Mỹ và có việc làm ổn định, lương không cao lắm nhưng cũng đủ sống. Nhà của chúng tôi ở Việt Nam vẫn chưa bán. Sau ba tháng sống ở Mỹ, tôi cảm thấy phân vân và xin các anh chị góp ý cho tôi:

1. Con trai chúng tôi có nên qua Mỹ định cư hẳn không, hay chỉ qua cho biết nước Mỹ rồi về Việt nam hành nghề bác sỹ? (Vì qua Mỹ muốn hành nghề được phải đi học lại rất tốn kém và mất thời gian?)

2. Tôi đã 52 tuổi. Ở Việt Nam tôi có bằng cử nhân, có việc làm tương đối ổn định. Hiện giờ qua Mỹ rất khó khăn, nếu muốn đi làm phải đi học lại (cả tiếng Anh và chuyên môn). Hơn nữa việc hội nhập vào xã hội Mỹ đối với một người cao tuổi như tôi cũng không dễ dàng gì. Trong hoàn cảnh này tôi nên ở lại Mỹ hay về lại Việt Nam làm việc và chờ khi vợ tôi đủ tuổi nghỉ hưu sẽ về Việt Nam sinh sống? Tất nhiên trong thời gian chờ đợi chúng tôi vẫn có thể đi qua lại thăm nhau.

Mong các anh chị góp ý cho vợ chồng chúng tôi. Xin gửi lời cảm ơn chân thành.

Nguyễn Phong

Ý kiến bạn đọc ()

Where do you want to be?

Hồi tôi học bên Tây người ta có dạy như sau: - Bất cứ khi nào bạn làm chuyện gì thì bạn luôn phải trả lời 3 câu hỏi sau: +Where are you now? +Where do you want to be? +How to get there? Theo thư của Anh thì Anh đã trả lời được câu hỏi đầu - Where are you now? ("Tôi đã 52 tuổi. Ở Việt Nam tôi có bằng cử nhân, có việc làm tương đối ổn định.") Nhưng Anh chưa viết mục tiêu của Anh là gi` - Where do you want to be? Mà nếu không biết đươc mục tiêu là gì thì làm sao lên kế hoạch planning - How to get there? Always start from the vison & goal - top down approach Henry

HENRY


Chia sẻ

Tôi nghĩ mục tiêu ổn định cuộc sống bao giờ cũng chính đáng. Còn khó khăn chỉ là tạm thời. Khó khăn nào rồi cũng qua. Nhưng sự ổn định thì cũng cần phấn đấu mới có được. Tôi cũng có vài người quen đã qua Mỹ, thấy người ta nói rằng : bên đó, để hoành tráng thì khó, để sống được thì không khó lắm.

Chuyện của gia đình anh hiện nay đang cần sự đoàn tụ. Nếu anh coi trọng điều này thì nên có hướng quyết định sang Mỹ định cư. Cứ sang rồi có gì sau điều chỉnh, cũng không sao mà. Mỗi người VN hiện nay đã có quyền có hai quốc tịch. Tuổi lớn rồi, nếu cứ không có gia đình bên cạnh, chắc gì đã hay.
Chúc anh may mắn.

Lương Hoà


Vì tương lai thế hệ mai sau

Vì tương lai thế hệ con cháu của bạn, tôi nghĩ bạn nên ở lại Mỹ.

Toanrc


Anh đã có câu trả lời

Qua câu hỏi của anh, tôi thấy rằng anh đã có quyết định ở trong đó. Chỉ vì anh muốn chắc chắn thêm cho quyết định của mình nên anh hỏi thế thôi!

Võ Văn Dương


Anh nên ở lại Việt Nam

Chào anh^^....em nghĩ anh và con nên ở lại Việt Nam vì với thu nhập và công việc ổn định hiện nay đối với gia đình anh là rất tốt.....hơn nữa tuổi tác anh đã cao,tham gia vào môi trường mới đối với anh em thấy rất bất lợi...rất mong anh suy nghĩ lại...chào anh...chúc anh hạnh phúc^^

Thanh Sơn


Về hay ở còn phụ thuộc nhiều yếu tố

Em cũng như bác. Cũng đã phân vân chán ra rồi. Nếu chỉ là riêng bác thì em khuyên bác nên về, vì ở tuổi bác mà không có tiếng Anh sống ở đây khổ lắm. Bạn bè thì không có, tiếng thì không biết, lại phải đi làm mà với điều kiện kinh tế hiện nay thì khó mà kiếm được việc lương cao, lương thấp thì chỉ làm chân tay thôi, nói chung là sẽ không dư giả gì.

Có điều bác về thì vợ bác về với bác hay ở lại, cái đó là câu hỏi lớn. Con bác nên học hết bác sĩ ở VN là đúng rồi. Nếu sang Mỹ, có thể xin học tiếp sau đại học một ngành liên quan, cũng sẽ kiếm được việc tốt, nên con bác thì lại nên sang, nếu nghĩ về lâu dài. Ngoài ra, nếu bác có công việc tốt ở VN, có nhiều họ hàng bạn bè ở VN thì lúc ở Mỹ lâu, lớn tuổi hơn bác không chịu được đâu. Ôi, đời khó tính lắm, cứ để nó trôi đến đâu thì đến.

Joe Trần


Nen Ve Viet Nam Hay O Lai My

Hiện tại cháu cũng đang ở bên Mỹ nên cháu có thể hiểu được đời sống bên Mỹ như thế nào, và cháu có thể góp ý cho Chú như sau:

1: Con của Chú đã học ngành Y bên VN song rồi thi theo cháu nên để con của Chú ở lại VN để làm, vì khi qua Mỹ tất cả mọi bằng cấp bên VN đưa sang bên Mỹ đều không có giá trị gì cả, lúc đó con Chú phải học lại lấy bằng Y ở bên Mỹ thì mới đi làm được mà học lại thi ngành Y là một trong các ngành học mắc nhất ở bên Mỹ

2: Về Chú đã có bằng cử nhân thì Chú nên ở lại VN để làm, bây giờ Chú qua đây Chú phải làm lại từ đầu, là Chú phải đi học tiếng anh để Chú hoà nhập với cuộc sống ở bên Mỹ mà Chú lớn tuổi Chú nhắm có làm được không? Ở bên Mỹ chi dành cho 2 dạng người một là nhỏ tuổi hẳn hai là lớn tuổi hẳn thì mới sống dễ dàng bên Mỹ

Theo cháu thì Chú nên chờ vợ của Chú nghỉ hưu rồi về VN sinh sống, không nửa thì khi nào Chú về hưu thì Chú sang bên Mỹ sinh sống, vì khi Chú nghỉ hưu thi bên Mỹ này sẽ cho tiền già thì lúc đó Chú không lo là phải đi làm kiếm tiên lâu lâu Chú về thăm con của Chú thì sẽ tốt hơn
Thân Ái chào Chu

Jimmy Tran


Hãy làm theo con tim!

Chào anh Lương Hòa,

Đọc những điều tâm sự của anh, tôi chợt nhìn lại bản thân mình. Đối với tôi con số 6 năm "định cư" ở Mỹ của mình chẳng bằng 3 tháng của anh đâu. Có lẽ anh chưa hiểu ý tôi đâu phải không? Nói rõ ra: nếu tôi là anh thì tôi chỉ ở Mỹ cho biết 1 thời gian rồi về VN tiếp tục làm việc, và đó cũng chính là hưởng thụ đó. Vì bây giờ tôi thấm thía cái ý niệm thế nào là hưởng thụ rồi. Cứ nhìn cái cảnh đi làm (nếu có việc làm) một công việc trái với nghề nghiệp chuyên môn được đào tạo của mình mà gậm nhấm qua ngày thì thử hỏi có chán khg? Anh ở chỉ vài tháng thôi nên còn có thể "rút chân ra kịp" vì anh không có cái lý do ..." lo cho tương lai các con!" nhu tôi cứ phải đeo bên hông đây hàng ngày (tôi có 2 đứa con nhỏ sinh ra tại Mỹ).

Từ 1 người có bằng chuyên môn (TN Thạc sĩ Kỹ thuật) bây giờ tôi phải sách cặp đi học nữa vì không cam tâm làm những việc không đúng sở học và sở trường của mình dù rằng tiếng Anh của tôi cũng không tệ. Nhưng bưóc qua bên này ở cái tưởng "băm", bây giờ cũng mới 40 thôi nhưng đã thấy là khó hòa nhập. Có người khuyên anh "lây lất sống qua ngày", anh nghĩ thế nào?

Không muốn những lạm bàn của mình làm ảnh hưởng đến tình cảm và cuộc sống của anh chị và gia đình nhưng thật tình hoàn cảnh của anh rất dễ để ra 1 quyết định sáng suốt đó. Không ai hiểu hoàn cảnh của mình và gia đình bằng bản thân mình đúng không anh Hòa.

Chúc mừng anh chị và gia đình đoàn tụ và hạnh phúc. Chúc Anh Hòa gặp được những thuận lợi trong những ngày đầu trên đất Mỹ. Rất vui được trải tâm sự của tôi với anh!
(Một người đồng bào nơi xứ người)

Danny


ĐI HAY Ở ?

Theo tôi :
1/ Bạn nên cho con bạn tham quan thực tế nước Mỹ trong một khoảng thời gian nào đó , sau đó con bạn tự quyết định đi hay ở .
2/ Còn bạn đã đến rồi nên ở lại một thời gian sau đó hai vợ chồng về VN sinh sống .

Thao Tram


Cần phải suy nghĩ thận trọng

Cháu nghĩ trong hoàn cảnh này, chú nên bàn bạc với vợ chú thật kỹ và xem lại các chính sách lương hưu, chính sách xã hội,... mà vợ chú sẽ có và tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Không phải ai muốn cũng được qua Mỹ, cũng không phải ai cũng có thể dễ dàng hoà nhập ở đó. Ở tuổi của chú qua Mỹ cũng chỉ có thể làm những công việc chân tay nặng nhọc.

Rào cản lớn nhất cho con trai chú khi qua Mỹ sẽ là ngôn ngữ. Học bác sĩ ở Mỹ không đơn giản chút nào. Nói thực là cháu đã thấy rất nhiều trường hợp bác sĩ ở Việt Nam khi qua mỹ và học lại chương trình này bi ngợp, fail lên fail xuống. Cháu không chắc về trường hợp của con trai chú, nhưng tốt nhất là những người lớn tuổi như chú nên về Việt Nam sống, dù tiện nghi không bằng nhưng đi đâu cũng vậy không sống đâu thoải mái bằng ở quê mình.

June


Gửi anh Phong

Gửi anh Phong,

Tôi là người trẻ tuổi hơn anh và đã từng qua lại Mỹ nhiều lần mặc dù tôi chưa bao giờ sống lâu dài ở Mỹ. Theo cá nhân tôi, nước Mỹ đúng là rộng lớn, hết sức văn minh hiện đại, nhưng cũng chất chứa trong nó nhiều khó khăn chứ không phải với ai nó cũng dễ dàng, cũng thuận lợi đâu anh ạ.

Qua thư của anh, tôi đoán rằng anh đã có cho mình 1 chủ ý sẵn. Với anh, có lẽ tốt nhất anh nên tiếp tục cuộc sống tại VN, với công việc, với thu nhập, với nhịp sống anh đã quá quen rồi. Chuyên tình cảm với chị nhà anh không nêu ra ở đây, nhưng nếu hai anh chị có tình cảm vợ chồng tốt đẹp thì không sao cả. Khi anh qua bên đó sẽ gặp nhiều trở ngại hơn thuận lợi, việc tiếng Anh, việc bằng cấp, việc tuổi tác đã lớn, việc nếp sống, thói quen sinh hoạt tôi cam đoan sẽ cản trở anh rất nhiều.
Với con trai anh, đúng là khi qua đó mà làm được bác sỹ thì là một nghề lương cũng cao lắm, cuộc sống sẽ tốt với thu nhập ổn định, xã hội trân trọng. Tuy nhiên cháu ở lại VN và có tay nghề thì thu nhập cũng cao khi mà cháu có thể làm tại các viện tư đang mọc lên ngày càng nhiều.

Kết luận: với anh nên qua thăm, chơi thì ổn. Với cháu có thể qua học cũng được vì cháu còn trẻ, nếu có năng lực và quan trọng là có chí tiến thủ thì nên đầu tư cho cháu theo tiếp và sinh cơ lập ngiệp tại đó không sao cả.

Đường Minh Hoàng


Chia sẻ

Tôi thấy anh hạnh phuc, nhưng việc về hay ở còn tùy thuộc vào tình cảm của anh và vợ anh nũa chứ. Tôi thì thấy anh nên hỏi chị xem sao, nhưng tôi nghĩ dù ở đâu nếu anh thấy công việc, cuộc sống đem lại hạnh phúc là được. Còn con anh tôi nghĩ nên hỏi cháu, nhưng tôi thấy nên cho cháu đi Mỹ để phát triển thêm vẫn tốt hơn. Chúc anh hạnh phúc

Huệ Văn


kinh nghiem cua toi

Bạn đang có nhà, có việc làm phù hợp chuyên môn ở VN, tuổi không già mà cũng không trẻ, do đó ở VN là tốt hơn. Con bạn còn trẻ, nên qua Mỹ, cố gắng chịu đựng cái gian khổ ban đầu, lo học hành. Qua Mỹ khó học ngay được vì phải đóng học phí. Sau 1 năm ở Mỹ, đi học sẽ được giảm hoặc miễn học phí tuỳ theo thu nhập của mình (independent hay dependent) và người thân. Ngoài ra có thể mượn tiền để ăn học, khoảng 40 ngàn mỗi năm. Học bác sĩ ở Mỹ mất khoảng trên 7 năm (7~10 năm). Nếu có bằng bác sĩ và có phòng khám tư thì cuộc sống vô cùng ổn định, thu nhập rất cao, khoảng 200~500 ngàn một năm.

Còn bạn thì nếu qua Mỹ phải học thêm anh văn mới nói, nghe, hiểu và hoà nhập được. Vì lớn tuổi nên khó có việc làm ổn định. Mà thất nghiệp thì không có tiền, phải xài tiền trợ cấp của chính phủ hoặc tiền của vợ thì chán lắm. tiền trợ cấp của chính phủ thì có thể bị cắt bất kỳ lúc nào. Cho đến khi bạn có quốc tịch Mỹ và trên 65 tuổi thì mới có trợ cấp của chính phủ ổn định cho đến lúc mất. Vì vậy cái khó quyết định hơn là ở con của bạn. Nếu cháu muốn tiến xa hơn nữa thì phải qua Mỹ học, không phải học lại từ đầu đâu. Nếu cháu thực sự giỏi anh văn và chuyên môn thì qua Mỹ sẽ được học tiếp. Còn anh văn yếu thì chuyên môn coi như bỏ đi, phải học lại từ đầu. Vài dòng để bạn có dữ liệu mà suy nghĩ thêm, quyết định là ở bạn và cháu.

Mai Quang


nên ở hay nên đi

Chào anh . Việc được đi mỹ là mơ ước của rất nhiều người VN. Nhưng đi mỹ để làm gì? sống sướng hơn? an toàn hơn? hay là có 1 hoài bão gì đó?. Anh gần như có tất cả rồi tôi mong anh suy nghi lại. thế nào là hạnh phúc : đó là CÓ VIỆC GÌ ĐÓ ĐẺ LÀM, CÓ AI ĐÓ ĐỂ YÊU , VÀ CÓ ĐIỀU GÌ ĐÓ ĐỂ HI VỌNG. ở VN anh đã có nhưng thứ đó chưa hay qua mỹ mớ có. tôi chưa bao giờ muốn ra nươc ngoài cả vì ở VN có nhiều việc tôi muốn làm mà chưa làm được . Nghịch lý thay jờ em tôi phai đi xxuất khẩu lao đông ở Nhật để có tiền về VN làm ăn đó là điều nó muốn. Còn tôi vẫn muốn học tập, làm việc ở VN. còn anh thì sao? hãy suy nghi xem ở VN anh đã thấy hạnh phúc chưa??????

phihung


đi hay ở

Tôi đả từng sang Mỹ,gia đìng tôi có nhiều người ở Mỹ,tôi thấy cuộc sống không phải là miếng cơm manh áo.Mảnh đất nào ta được hít thở không khí trong lành,mình được sống thật tâm của mình thì đó mới là nơi ta sống.Con anh sang Mỹ sẽ được tiếp cận với nền y học tiên tiến,cháu sẽ có cơ hội được học và làm viêc.Ở đó có gia đình đầm ấm thân thương.Chúc Anh quyết định đúng cho tương lai của cháu.

Tôn thât Bảo


Về hay ở lại

Thân gởi Anh Phong,

1. Để con Anh học tốt nghiệp Y khoa và ở lại làm việc ( vì con Anh đã trưởng thành)...giử nhà ở VN...vì cháu trẻ nên còn nhiều cơ hội.....
2. Anh nên lấy Quốc tịch Mỹ và làm việc 10 năm +( phu thê tại chung, đoàn tụ)...sau này hưởng hưu Mỹ nhưng enjoy ở VN.
Cái lợi của Anh là đã có cái cầu ( bridge )Việt - Mỷ .( nhà ở VN và Mỹ )...hãy tận dụng .....cơ hội sẵn có
Chúc Anh may mắn

Nguời viễn xứ


Nên chọn Mỹ

Chào bạn! Nếu tôi là bạn, tôi sẽ chọn Mỹ. Cuộc sống có nhiều điều cần quan tâm ngoài việc thu nhập. Riêng tôi đã chán cảnh ngập lụt trên đường phố, mỗi khi trời mưa. Ngoài ra, còn vấn nạn lo sợ cán phải đinh khi lưu thông trên đường. Xe cộ lưu thông không theo trật tự nào hết, không nhường đường khi lưu thông, là những vấn đề nhức đầu. Không biết đến bao giờ giao thông Việt Nam mới đạt trình độ như các nước Đông nam Á.

Trên đây chỉ là những lý do nhỏ mà tôi không muốn sống ở Việt Nam. Ngoài ra, nếu ghi ra đây chắc phải hết cuốn tập 100 trang, mới có thể diễn tả những ý kiến vì sao nên chọn nước ngoài làm nơi sinh sống! Vài dòng gửi đến anh những ý kiến riêng. Mong rằng anh có chọn lựa hợp lý.

Tom SY


Ở Mỹ 14 năm

Thật ra là chú đã có câu trả lời rồi. Nếu qua Mỹ mà thấy nó như thiên đường thì chú chẳng phải dốc bầu tâm sự lên mặt báo làm gì. Mới qua Mỹ chú thấy trước mắt mình được nhiều thứ lắm, nhưng 100 cái được chưa bù đắp nổi 1 cái mất sau này đâu. Hơn nữa ở độ tuổi chú không thể làm lại từ đầu những việc lớn được nữa đâu. mong chú có sự lựa chọn sáng suốt sau khi đọc tất cả phản hồi của mọi người.

Một người ở Mỹ 14 năm


Nên ở lại Mỹ

Nếu tôi là anh, tôi sẽ ở lại Mỹ vì những lý do như sau:
1. Được đoàn tụ với vợ
2. Khi đến 65 hoặc 67 tuổi sẽ có lương hưu. Sống không cần nhờ sự giúp đở của con cháu (bớt gánh nặng cho chúng)

3. Con trai của anh nên sống ở Mỹ. Nếu cố gắng ắc sẽ thành công. Một người đã học Y khoa ở Việt Nam thì có ý chí lớn đương nhiên sẽ thành công ở xứ người. Câu hỏi là sớm hay muộn thôi. Người ta nói bằng Y Khoa ở VN không có giá trị ở Mỹ là đúng nhưng cũng không đúng. Đúng là với cái bằng Y ở VN, bạn không thể hành nghề Y ở Mỹ mà không phải đào tạo lại va thi lại.

Nhưng nếu với cái bằng đó, bạn có thể xin vào trường Nha Khoa hay Y khoa để học lại bớt thời gian rất nhiều. Cái bằng Y Khoa ở Việt Nam tương đương với bằng cử nhân ở Mỹ. Nên con trai của anh cũng không thiệt thòi nhiều. Anh quyết định để cháu học xong Y khoa o Việt Nam là đúng. Nhưng học xong nên đi Mỹ ngay để lo cho tương lai. Tôi tin rằng cháu sẽ thành công. Hãy nhìn xa hơn một tí.

Phoenix Lai


Nên về VN

Tôi xin nói thật, nhiều khi hơi mích lòng, nhưng phải nói ra mới giải quyết được vấn đề. Vấn đề của anh là do chị đã qua Mỹ trước anh 10 năm, hội nhập vào cuộc sống Mỹ nhanh hơn anh, và thời gian 10 năm xa cách cũng ít nhiều ảnh hưởng đến quan niệm sống và tình cảm của hai người. Có lẻ vì tự ti mặc cảm và khó khăn hội nhập lúc đầu mà anh đã có ý nghĩ muốn trở về VN.

Trong lúc kinh tế Mỹ đang khó khăn thì lúc đầu sẽ có rất nhiều khó khăn cho anh và con trai của anh, nhưng nếu anh muốn cố gắng vươn lên cho tương lai của con anh thì anh phải tiếp tục ở lại Mỹ và hội nhập thật nhanh với xã hội Mỹ và không quên vun bồi tình cảm. Bằng ngược lại, nếu anh muốn về VN để thoả mản cho tự ái của anh, mà vợ anh lại muốn ở Mỹ thì coi như gia đình tan vỡ. Tùy anh thôi.

trang

Việt Báo
Comment :Nên về Việt Nam hay ở lại Mỹ?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nên về Việt Nam hay ở lại Mỹ? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nen ve Viet Nam hay o lai My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nên về Việt Nam hay ở lại Mỹ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Người Việt Bốn Phương
Should Vietnam or remain in the U.S.?
Vietnam, government subsidies, as stable, citizenship, our bachelor, stay, of England, the U.S., possibly, life decisions, VN, you, you
My wife was a U.S. citizen and have a stable job, salary is not very high but enough to live. Our home is not sold in Vietnam. After three months to the U.S., I feel confused ..
Thế giới 24h (25/7): Đức 'lao đao' với 4 vụ tấn công chỉ trong 1 tuần

Mấy ngày qua, Đức liên tiếp chứng kiến các vụ tấn công chết người liên quan đến người nhập cư làm dấy lên nỗi lo ngại về an ninh ở đất nước này.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ