vietbao

Hỏi về bảo lãnh diện kết hôn sang Mỹ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chồng của tôi là Việt kiều, tôi và anh từng làm thủ tục bảo lãnh theo diện đính hôn nhưng bị cho là giả. Vậy chúng tôi phải làm thế nào để chứng minh tình yêu của mình?

Hoi ve bao lanh dien ket hon sang My
Lần trước, chồng của tôi đã về nước cùng tôi vào phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ nhưng kết quả Lãnh sự quán cho rằng chúng tôi là giả, không phải yêu nhau thật sự.

Sau đó tôi và chồng đã làm đám cưới, bây giờ chồng tôi muốn bảo lãnh theo diện kết hôn. Chúng tôi thật sư yêu nhau muốn sống cùng nhau. Nhưng đã bị rớt một lần thì lần này họ có cho chúng tôi là giả nữa không? Làm thế nào để chồng tôi có thể bảo lãnh tôi sang Mỹ.

Mong được sự tư vấn của quý vị. Tôi chân thành cảm ơn.

Diễm Hương

Ý kiến bạn đọc

Trả lời Diễm Hương

Chào Diễm Hương, Thời gian 2 bạn quen nhau chắc cũng đã lâu, như vậy thì sẽ có rất nhiều bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của vợ chồng bạn là thật. Hình ảnh, phone bills, những chuyến đi du lịch, vé máy bay những lần chồng về thăm vợ, đám cưới với sự tham dự của 2 gia đình...là những bằng chứng thuyết phục. Ngoài ra, có những bằng chứng mạnh khác như nhà, tài sản thuộc sở hữu của 2 vợ chồng, hợp đồng bảo hiểm mà người thụ hưởng là vợ (hoặc chồng). Có con chung thực sự là bằng chứng thuyết phục nhất của việc chứng minh mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, vợ chồng bạn chỉ nên có con khi 2 người đều thực sự mong mỏi. Nếu có con chỉ để việc bảo lãnh được dễ dàng thì không nên vì hôn nhân luôn luôn cực kỳ phức tạp, nhất là có khi thêm 1 đứa bé. Nhưng khi bạn sinh con thì không cần phải thử ADN như 1 số bạn đã nói nếu bạn có bằng chứng chứng minh được thời điểm thụ thai chồng bạn có ở bên bạn. Bằng chứng đó là vé máy bay, visa nhập cảnh của chồng bạn, hình chụp chung của 2 nguời và khoảng thời gian 2 bạn sống chung với nhau đủ lâu để có thể mang thai. Mình làm hồ sơ xin Giấy chứng sinh và passport Mỹ cho bé nhà mình ở TP.HCM hoàn toàn không phải thử ADN và cũng không có gì khó khăn, phức tạp. Tuy nhiên, hôm đó mình cũng chứng kiến 1 trường hợp nhân viên lãnh sự yêu cầu phải thử AND vì người cha chỉ ở VN có 3 ngày tại thời điểm người mẹ thụ thai. Nhân viên lãnh sự không tin là chuyện đó có thể xảy ra trong thực tế thì hoàn toàn có thể :) Chúc vợ chồng bạn sớm đoàn tụ và hạnh phúc.

Sang Mỹ bằng diện bảo lãnh hôn phu-thê hay vợ chồng.

Chào bạn! Trước hết mình cho rằng nhân viên lãnh sự không kết luận trường hợp của bạn là giả mà họ chỉ đơn giản cho rằng bạn đã không cung cấp đủ bằng chứng để thuyết phục họ về tình yêu của bạn. Không nên nản chí vì bạn chỉ mới qua một lần phỏng vấn, tôi biết người bà con từng phỏng vấn đến 3 lần trước khi được chấp thuận.

Điều bạn cần làm là giữ lại tất cả giấy tờ cho lần phỏng vấn trước, đọc và cố gắng hiểu tất cả thông tin mà nhân viên lãnh sự trả về cho bạn. Cụ thể là giấy tờ mà họ ghi nguyên nhân bạn không được cấp Visa ở lần phỏng vấn trước. Liên lạc với lãnh sự quán Mỹ nơi sắp lịch phỏng vấn cho bạn, thường họ luôn có một cửa sổ ở ngoài cho những người cần biết thêm thông tin hay bổ sung giấy tờ, hỏi họ cách để làm một cái hẹn phỏng vấn khác.

Thông thường nếu trường hợp của bạn bị từ chối trong thời gian từ 6-9 tháng thì hồ sơ vẫn còn tại lãnh sự quán. Nếu quá thời gian trên mà bạn không có phản hồi gì thì họ sẽ gửi kết quả về cho Sở di trú tại Mỹ (USCIS) và hồ sơ sẽ bị hủy. Khi đó bạn sẽ phải làm lại hồ sơ từ đầu và thời gian chờ cho Case mới sẽ từ 12-15 tháng. Vậy thì đừng chờ! Hãy xúc tiến trên Case cũ của bạn.

Hãy tự mình đi làm mọi việc, đừng nhờ đến dịch vụ vì họ cũng mò mẫm như bạn thôi. Hỏi họ xem cách nào để có một cuộc hẹn phỏng vấn khác khi bạn cung cấp cho họ những giấy tờ từ lần phỏng vấn trước. Người phối ngẫu có lẽ không giúp gì cho bạn lúc này được vì anh ta cũng phải thực hiện như bạn nếu muốn hồ sơ được tiếp tục.

Khi bạn đã có một cuộc hẹn phỏng vấn khác nên nắm lấy cơ hội của mình. Mang theo những giấy tờ bằng chứng cần thiết như họ yêu cầu mà bạn đã thiếu lần trước. Bổ sung các hình ảnh vế đám cưới, gia đình, bạn bè. các thư từ, e-mail, giấy báo nhận tiền, hồ sơ khai thuế mới nhất của chồng bạn, các pay stub, bill điện thoại, điện nước, bank statement...

Nếu bạn có thiệp mừng SN, hay giáng sinh, năm mới từ chồng bạn gửi cho bạn hay gia đình hoặc của bạn gửi sang cho chồng (yêu cầu anh ấy gửi về, kèm phong bì cũ có con dấu của bưu điện Mỹ). Cố gắng nắm rõ công việc, chổ ở, sở thích, các sự kiện xảy ra đối với chồng bạn trong quá khứ gần (1-2 năm).

Có thể nhân viên lãnh sự không biết tất cả nhưng họ sẽ đánh giá mức độ thông tin qua cách bạn trả lời. Giả hay thật qua cách bạn trả lời chứ không qua hồ sơ bạn cung cấp, vì thường họ không tin tưởng 100% vào các bằng chứng đó. Bình tĩnh và tự tin là cách để bạn vượt qua cuộc phỏng vấn. Tôi cũng biết vài trường hợp làm hồ sơ giả nhưng họ vẫn được chấp thuận, nhân viên lãnh sự cũng là con người, cái bạn cần là thuyết phục họ tin bạn. Chúc bạn may mắn lần sau!

Sinh con

Chào bạn,

Mình cũng có chút kinh nghiệm về vấn đề này, xin chia sẻ cùng bạn như sau: theo điều 314b (luật di trú Mỹ), khibạn đã bị từ chối thì trên dữ liệu của Mỹ về hồ sơ của bạn có chút nghi ngờ, việc bạn làm đám cưới cho dù có chứng minh được hai bạn đã yêu nhau và cưới nhau thì trong mắt viên chức lãnh sự vẫn là sự che đậy cho lần phỏng vấn trước. Chỉ có một cách duy nhất, nếu hai bạn đã cưới nhau, thì nên sinh một đứa con, rồi từ đó, chồng bạn sẽ làm thủ tục nhận con từ VN, thời gian khoảng 3 tháng sau khi thử DNA xong thì họ se cấp giấy khai sinh và passport Mỹ cho con bạn, khi đó chồng bạn làm thủ tục bảo lãnh cho bạn theo diện vợ chồng rất nhanh.

Rất dể!

Nói chồng của chị về lại Việt Nam "cố gắng" sinh một đứa con với chị xong rồi bổ xung hồ sơ thì sẽ chắc chắn được đi (sau khi xét nghiệm DNA). Chúc chị thành công....

Chung Minh Quan He That

Một khi hồ sơ của bạn bị liệt là giả thì rất khó chứng minh với lãnh sự cho những lần sau. Giống như họ đã liệt bạn vào sổ đen vậy. Có lẽ 2 bạn nên có một con và thử DNA chứng minh là con của 2 người, thì là một bằng chứng hữu hiệu nhất.

cách duy nhất

trong trường hợp này có cách duy nhất là fải đẻ môt vài đứa con để chưng minh

nói về chuyện hôn nhân bao lanh ve Mỹ

chao bạn Diem Hương ! tôi nghĩ rằng chuyện ban va chong đã đi fong van Vía dinh hôn mà lãnh sự Mỹ cho la giả kg cấp . thì nay các bạn đã kết hôn hẳn hòi rôi thì chồng bạn cứ việc lam lai bộ hồ sơ bảo lãnh cho vợ theo diên hop thưc hóa g/d thôi chứ còn sợ gì nữa . đó là sự thật ....nhưng khi lam ho so bao lanh cũng phải khai rõ cho họ thấy làn bao lãnh trươc để họ thấy ...là họ đã hiêu lầm ban và cap cho ban ....lan nay la chinh đáng thôi . ăn thua là công vie5c lam va đóng thue cua chong bao ở bên nha nuoc Mỹ có đủ sức bảo lanh cho bạn kg đấy . chúc cac ban may mắn ,cứ sư thật mà lam....kg co gi dang lo .

Việt Báo
Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
Comment :Hỏi về bảo lãnh diện kết hôn sang Mỹ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hỏi về bảo lãnh diện kết hôn sang Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoi ve bao lanh dien ket hon sang My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hỏi về bảo lãnh diện kết hôn sang Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Người Việt Bốn Phương
Ask about the guarantee to the American marriage
how to, procedures, consulates, guarantee, interview, records, evidence, proof, your beauty, presence, assuming , they, their
My husband is overseas Vietnamese, and he had my procedure guarantees the engagement area, but was a fake. So how do we have to prove his love?.
Thế giới 24h: Mỹ đã nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên

Ông Kim tuyên bố, Mỹ và nhiều căn cứ quân sự của nước này ở Thái Bình Dương giờ nằm hoàn toàn trong tầm tấn công của Triều Tiên.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.