vietbao

Hỏi về bảo lãnh diện kết hôn sang Mỹ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chồng của tôi là Việt kiều, tôi và anh từng làm thủ tục bảo lãnh theo diện đính hôn nhưng bị cho là giả. Vậy chúng tôi phải làm thế nào để chứng minh tình yêu của mình?

Hoi ve bao lanh dien ket hon sang My
Lần trước, chồng của tôi đã về nước cùng tôi vào phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ nhưng kết quả Lãnh sự quán cho rằng chúng tôi là giả, không phải yêu nhau thật sự.

Sau đó tôi và chồng đã làm đám cưới, bây giờ chồng tôi muốn bảo lãnh theo diện kết hôn. Chúng tôi thật sư yêu nhau muốn sống cùng nhau. Nhưng đã bị rớt một lần thì lần này họ có cho chúng tôi là giả nữa không? Làm thế nào để chồng tôi có thể bảo lãnh tôi sang Mỹ.

Mong được sự tư vấn của quý vị. Tôi chân thành cảm ơn.

Diễm Hương

Ý kiến bạn đọc

Trả lời Diễm Hương

Chào Diễm Hương, Thời gian 2 bạn quen nhau chắc cũng đã lâu, như vậy thì sẽ có rất nhiều bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của vợ chồng bạn là thật. Hình ảnh, phone bills, những chuyến đi du lịch, vé máy bay những lần chồng về thăm vợ, đám cưới với sự tham dự của 2 gia đình...là những bằng chứng thuyết phục. Ngoài ra, có những bằng chứng mạnh khác như nhà, tài sản thuộc sở hữu của 2 vợ chồng, hợp đồng bảo hiểm mà người thụ hưởng là vợ (hoặc chồng). Có con chung thực sự là bằng chứng thuyết phục nhất của việc chứng minh mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, vợ chồng bạn chỉ nên có con khi 2 người đều thực sự mong mỏi. Nếu có con chỉ để việc bảo lãnh được dễ dàng thì không nên vì hôn nhân luôn luôn cực kỳ phức tạp, nhất là có khi thêm 1 đứa bé. Nhưng khi bạn sinh con thì không cần phải thử ADN như 1 số bạn đã nói nếu bạn có bằng chứng chứng minh được thời điểm thụ thai chồng bạn có ở bên bạn. Bằng chứng đó là vé máy bay, visa nhập cảnh của chồng bạn, hình chụp chung của 2 nguời và khoảng thời gian 2 bạn sống chung với nhau đủ lâu để có thể mang thai. Mình làm hồ sơ xin Giấy chứng sinh và passport Mỹ cho bé nhà mình ở TP.HCM hoàn toàn không phải thử ADN và cũng không có gì khó khăn, phức tạp. Tuy nhiên, hôm đó mình cũng chứng kiến 1 trường hợp nhân viên lãnh sự yêu cầu phải thử AND vì người cha chỉ ở VN có 3 ngày tại thời điểm người mẹ thụ thai. Nhân viên lãnh sự không tin là chuyện đó có thể xảy ra trong thực tế thì hoàn toàn có thể :) Chúc vợ chồng bạn sớm đoàn tụ và hạnh phúc.

Sang Mỹ bằng diện bảo lãnh hôn phu-thê hay vợ chồng.

Chào bạn! Trước hết mình cho rằng nhân viên lãnh sự không kết luận trường hợp của bạn là giả mà họ chỉ đơn giản cho rằng bạn đã không cung cấp đủ bằng chứng để thuyết phục họ về tình yêu của bạn. Không nên nản chí vì bạn chỉ mới qua một lần phỏng vấn, tôi biết người bà con từng phỏng vấn đến 3 lần trước khi được chấp thuận.

Điều bạn cần làm là giữ lại tất cả giấy tờ cho lần phỏng vấn trước, đọc và cố gắng hiểu tất cả thông tin mà nhân viên lãnh sự trả về cho bạn. Cụ thể là giấy tờ mà họ ghi nguyên nhân bạn không được cấp Visa ở lần phỏng vấn trước. Liên lạc với lãnh sự quán Mỹ nơi sắp lịch phỏng vấn cho bạn, thường họ luôn có một cửa sổ ở ngoài cho những người cần biết thêm thông tin hay bổ sung giấy tờ, hỏi họ cách để làm một cái hẹn phỏng vấn khác.

Thông thường nếu trường hợp của bạn bị từ chối trong thời gian từ 6-9 tháng thì hồ sơ vẫn còn tại lãnh sự quán. Nếu quá thời gian trên mà bạn không có phản hồi gì thì họ sẽ gửi kết quả về cho Sở di trú tại Mỹ (USCIS) và hồ sơ sẽ bị hủy. Khi đó bạn sẽ phải làm lại hồ sơ từ đầu và thời gian chờ cho Case mới sẽ từ 12-15 tháng. Vậy thì đừng chờ! Hãy xúc tiến trên Case cũ của bạn.

Hãy tự mình đi làm mọi việc, đừng nhờ đến dịch vụ vì họ cũng mò mẫm như bạn thôi. Hỏi họ xem cách nào để có một cuộc hẹn phỏng vấn khác khi bạn cung cấp cho họ những giấy tờ từ lần phỏng vấn trước. Người phối ngẫu có lẽ không giúp gì cho bạn lúc này được vì anh ta cũng phải thực hiện như bạn nếu muốn hồ sơ được tiếp tục.

Khi bạn đã có một cuộc hẹn phỏng vấn khác nên nắm lấy cơ hội của mình. Mang theo những giấy tờ bằng chứng cần thiết như họ yêu cầu mà bạn đã thiếu lần trước. Bổ sung các hình ảnh vế đám cưới, gia đình, bạn bè. các thư từ, e-mail, giấy báo nhận tiền, hồ sơ khai thuế mới nhất của chồng bạn, các pay stub, bill điện thoại, điện nước, bank statement...

Nếu bạn có thiệp mừng SN, hay giáng sinh, năm mới từ chồng bạn gửi cho bạn hay gia đình hoặc của bạn gửi sang cho chồng (yêu cầu anh ấy gửi về, kèm phong bì cũ có con dấu của bưu điện Mỹ). Cố gắng nắm rõ công việc, chổ ở, sở thích, các sự kiện xảy ra đối với chồng bạn trong quá khứ gần (1-2 năm).

Có thể nhân viên lãnh sự không biết tất cả nhưng họ sẽ đánh giá mức độ thông tin qua cách bạn trả lời. Giả hay thật qua cách bạn trả lời chứ không qua hồ sơ bạn cung cấp, vì thường họ không tin tưởng 100% vào các bằng chứng đó. Bình tĩnh và tự tin là cách để bạn vượt qua cuộc phỏng vấn. Tôi cũng biết vài trường hợp làm hồ sơ giả nhưng họ vẫn được chấp thuận, nhân viên lãnh sự cũng là con người, cái bạn cần là thuyết phục họ tin bạn. Chúc bạn may mắn lần sau!

Sinh con

Chào bạn,

Mình cũng có chút kinh nghiệm về vấn đề này, xin chia sẻ cùng bạn như sau: theo điều 314b (luật di trú Mỹ), khibạn đã bị từ chối thì trên dữ liệu của Mỹ về hồ sơ của bạn có chút nghi ngờ, việc bạn làm đám cưới cho dù có chứng minh được hai bạn đã yêu nhau và cưới nhau thì trong mắt viên chức lãnh sự vẫn là sự che đậy cho lần phỏng vấn trước. Chỉ có một cách duy nhất, nếu hai bạn đã cưới nhau, thì nên sinh một đứa con, rồi từ đó, chồng bạn sẽ làm thủ tục nhận con từ VN, thời gian khoảng 3 tháng sau khi thử DNA xong thì họ se cấp giấy khai sinh và passport Mỹ cho con bạn, khi đó chồng bạn làm thủ tục bảo lãnh cho bạn theo diện vợ chồng rất nhanh.

Rất dể!

Nói chồng của chị về lại Việt Nam "cố gắng" sinh một đứa con với chị xong rồi bổ xung hồ sơ thì sẽ chắc chắn được đi (sau khi xét nghiệm DNA). Chúc chị thành công....

Chung Minh Quan He That

Một khi hồ sơ của bạn bị liệt là giả thì rất khó chứng minh với lãnh sự cho những lần sau. Giống như họ đã liệt bạn vào sổ đen vậy. Có lẽ 2 bạn nên có một con và thử DNA chứng minh là con của 2 người, thì là một bằng chứng hữu hiệu nhất.

cách duy nhất

trong trường hợp này có cách duy nhất là fải đẻ môt vài đứa con để chưng minh

nói về chuyện hôn nhân bao lanh ve Mỹ

chao bạn Diem Hương ! tôi nghĩ rằng chuyện ban va chong đã đi fong van Vía dinh hôn mà lãnh sự Mỹ cho la giả kg cấp . thì nay các bạn đã kết hôn hẳn hòi rôi thì chồng bạn cứ việc lam lai bộ hồ sơ bảo lãnh cho vợ theo diên hop thưc hóa g/d thôi chứ còn sợ gì nữa . đó là sự thật ....nhưng khi lam ho so bao lanh cũng phải khai rõ cho họ thấy làn bao lãnh trươc để họ thấy ...là họ đã hiêu lầm ban và cap cho ban ....lan nay la chinh đáng thôi . ăn thua là công vie5c lam va đóng thue cua chong bao ở bên nha nuoc Mỹ có đủ sức bảo lanh cho bạn kg đấy . chúc cac ban may mắn ,cứ sư thật mà lam....kg co gi dang lo .

Việt Báo
Comment :Hỏi về bảo lãnh diện kết hôn sang Mỹ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hỏi về bảo lãnh diện kết hôn sang Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoi ve bao lanh dien ket hon sang My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hỏi về bảo lãnh diện kết hôn sang Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Người Việt Bốn Phương
Ask about the guarantee to the American marriage
how to, procedures, consulates, guarantee, interview, records, evidence, proof, your beauty, presence, assuming , they, their
My husband is overseas Vietnamese, and he had my procedure guarantees the engagement area, but was a fake. So how do we have to prove his love?.
Thế giới 24h (25/7): Đức 'lao đao' với 4 vụ tấn công chỉ trong 1 tuần

Mấy ngày qua, Đức liên tiếp chứng kiến các vụ tấn công chết người liên quan đến người nhập cư làm dấy lên nỗi lo ngại về an ninh ở đất nước này.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ