vietbao

Học sau đại học tại Australia

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Em đang chuẩn bị hồ sơ học thạc sĩ tại Australia nhưng gặp một số khó khăn về thông tin. Mong mọi người đã và đang học tập tại Australia cho em lời khuyên.

Xin chào độc giả năm châu của VnExpress!

- Em dự đinh học về MBA, vì đây là chuyên ngành bachelor của em nhưng em chỉ có một năm kinh nghiệm thôi. Theo mọi người học MBA trường nào vừa sức và chi phí không quá cao (các trường G8 học phí rất cao, như thông báo trên website).

- Nếu không học được MBA em sẽ học Marketing. Mọi người cho em biết học ở trường nào tốt mà học phí khoảng 20-25.000 AUD. Em rất muốn học ở nhóm G8 nhưng học phí quá cao.

- Theo mọi người ngành nào dễ tìm việc tại Australia sau khi tốt nghiệp?

- Nếu được mọi người cho em lời khuyên về chuyện ăn ở, sinh hoạt phí, việc làm thêm nữa nhé.

Em cảm ơn rất nhiều. Chúc mọi người nhiều niềm vui.

Kim

Ý kiến bạn đọc () Sắp xếp theo:

Hi, Chưa có kinh nghiệm hay 1 năm kinh nghiệm bạn vẫn có thể học chương trình MBA có chương trình học phù hợp với với học sinh chưa có kinh nghiệm quản lý. Học ở nhòm các trường G8 là các trường hàng đầu nhưng chưa hẳn đã tốt với hoàn cảnh của bạn với lí do trường yêu cầu đầu vào tất cả học sinh đều phải có bẳng điểm đại học tốt, IELTS cao, họcsinh phải tư học nhiều, ít có sự trợ giúp cho sinh viên quốc tế như vậy thì có phù hợp với bạn không? Nếu học ở các trường G8 ra với tấm bằng trung bình thì chưa hẳn đã tốt so với bằng khá, giỏi ở 1 trường khác. Trường nào cũng vậy cá nhân mới tao nên được sự khác biệt. Nếu chọn học Marketing thì bạn có thể chọn CSU có campus ở cả Mel và Syd trường có chương trình học gắn với thực tế, dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp, học phí không quá cao 18.000/1năm. Với kinh nghiệm đã học tại Australia tôi xin chia sẻ với bạn về ăn ở khi mới sang chưa quen biết bạn nên ở homestay để làm quen với tiếng Anh, khi đã quen rồi thì nên kiếm nhà tư thuê trọ tự nấu ăn sẽ tiết kiệm rất nhiều. Làm thêm thì có rất nhiều việc nếu bạn chịu khó thì cũng kiếm đủ tiền ăn. Bạn có thể liên lạc với mình qua email Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó để chia sẻ thêm nhé.

( Nguyễn Thị Thanh Bình )


Chào Kim

Kinh nghiệm bản thân nhé, - Griffith University có offer MBA với chương trình khá flexible, và chi phí hợp lý, dễ chịu hơn so với các trường G8 từ 20-25% - Mình trước học Marketing Master, tuition fee của mình cho 1 năm khoảng 18,000AUD. - Ngành nào cũng có thể tìm việc ở Úc, tuy nhiên phụ thuộc khá nhiều vào năng lực và thị trường tại thời điểm đó. Một số ngành khá khả quan trong tìm việc tại Úc: xây dựng, y dược - Nếu chịu khó, bạn sẽ tìm được việc làm thêm để tự lo chi phí ăn ở, tuy nhiên cũng sẽ có lúc không đi làm thêm được, ví dụ lúc học thi, khi đó bạn sẽ cần đến ngân quỹ để dành. Chúc may mắn!

( Van Anh )


Học Thạc sĩ tại Úc

Đây là toàn bộ danh sách cuả trường đại học Úc cho em tham khảo...

http://www.mbaguide.com.au/mba-fees.php?type=international
Australian MBA Rankings 2008

1 Australian Graduate School of Management
2 Melbourne Business School
3 Macquarie Graduate School of Management
4 Brisbane Graduate School of Business
5 University of Queensland
6 University of Adelaide
7 Curtin University of Technology
8 University of Technology Sydney
9 University of South Australia (International GSM)
10 RMIT University

Nếu em học các thành phố lớn thì em sẽ có điều kiện gặp gỡ các sinh viên VN và kiếm thêm việc làm nếu em muốn...

Nếu em muốn học và ở lại Úc thì em nên suy nghĩ, vì Úc hiện đang thay đổi chính sách về việc cho du sinh viên ở lại Úc,... và hơn nữa bằng MBA cuả một sinh viên thuộc nhóm "culturally and linguistically diverse" thì cũng hơi khó tìm việc trong ngành business tại Úc.

Muốn ở lại Úc, em phải học thật giỏi thì mới có cơ hội kiếm được việc làm đúng ngành nghề cuả em và dễ lọt vào phỏng vấn...

Ngoài tiền học phí, tiền nhà là 150*52 = 7800 A$ (150$/tuan - 1 năm là 52 tuần)

Tại sao em không tìm học bổng? Như vậy sẽ giảm chi phí rất nhiều tiền ăn chắc khoảng là dưới 5000A$/1 năm (đồ ăn bên này rất rẻ nếu em biết cách mua - em nên tham khảo với các em sinh viên khác vì tôi không có khái niệm này ), cộng thêm tiền xe buýt ...

( Thi )


Hi Kim

Hi Kim, IDP cũng là 1 nơi để bạn đến tham khảo về trường và các khoá học. Về việc làm bạn nên vào website sau để tham khảo tình hình nhập cư của Úc. Ngành nào còn dễ ở lại (on demand list ) thì còn dễ xin việc làm ( dễ ở đây xin hiểu là dễ hơn các ngành kô trong list). http://www.immi.gov.au/skilled/general-skilled-migration/whats-new.htm Xu hướng hiện nay ở Úc, nhà tuyển dụng thích tuyển dụng người đã có kinh nghiệm hơn là sinh viên mới ra trường. Điều này bất lợi cho sinh viên Quốc tế . Thêm nữa, việc học càng cao ( bằng Master trở lên) mà chưa có kinh nghiệm (học thẳng từ đại học lên) lại càng là rào cản lớn cho sinh viên Quốc Tế đến với nhà tuyển dụng. (Lí do rất đơn giản, bạn có bằng master cty phải trả lương cao hơn, nhưng bạn lại kô có kinh nghiệm thì bạn đâu làm hơn được người chỉ có bằng bachelor. Vậy tại sao cty lại phải thuê bạn?) Về chi phí sinh hoạt, nếu bạn chịu cày ( và kô ham về Việt Nam dịp holiday nhiều) bạn có thể cover được chi phí sinh hoạt. Mình đã thấy có nhiều bạn ở đây làm được điều đó. Theo mình con số minimum cho 1 tháng sẽ là $A 700 gồm ăn ở Tha^n Ken

( Ken )


Học sau đại học tại Aus

Hi Kim, Nếu muốn học về MBA, và chọn các trường "ngon, bổ, rẻ" thì bạn có thể chọn 1 số trường ở Sydney và Melbourne như UTS, Swinburne, RMIT. Hoặc bạn cũng có thể học ở QUT và Griffith ở Brisbane. Tuy nhiên, theo mình nghĩ thì nếu học về Business thì nên học ở những thành phố lớn như Syd va Mel, vì môi trưòng năng động hơn và học hỏi được nhiều hơn. Thực ra vào thời điểm này, ngành business nói chung và MBA nói riêng đang rất khó xin việc đối với international students, vi vậy bạn nên cân nhắc điều này. Nếu học ngành Accounting có thể sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm việc làm sau này, nhưng không đảm bảo 100% vì luật Úc đang có nhiều thay đổi.

Riêng về ngành MBA thì mình nghĩ nếu chỉ có 1 năm kinh nghiệm làm việc thì cũng chưa nên học vội, vì chủ yếu hoc dựa theo tình huống và kinh nghiệm bản thân để trao đổi trong lớp. Cho nên nếu kinh nghiệm làm việc chưa nhiều thì sẽ giống như học "chay", rất chán !! Nếu học được các trường Go8 thì tốt, còn nếu ko thì các trường còn lại cũng là 1 sự lựa chọn tốt, ở Úc thì employer họ cũng ko xem trọng lắm đến vấn đề bạn tốt nghiệp trường nào ra đâu, quan trọng là khả năng và kinh nghiệm của bạn. Hope this helps !

( Minh )


Học Master ở Úc

Chào độc giả của Vn Express! Em dự định học Master ở Úc nhưng em muốn tiết kiệm chi phí và thời gian học nên em muốn xin truờng ĐH ở Úc giảm một số môn mà ở VN em đã học, em nghe nói mình phải bảng tóm tắt sơ luợc (subject outline) về những môn mình đã học ở VN cho trường ở Úc đối chiếu xem có giống với chương trình học họ đang dạy. Hiện tại em không biết phải làm như thế nào . Mong quý vị nếu ai đã biết và đã từng lam xin chi giúp giùm em. Em xin cám ơn rất nhiều. Chúc các anh chi nhiều sức khỏe

( Thái Ni )


Điều kiện cần nhưng vẫn chưa đủ

Em ra trường đi làm 1 năm thông thường thì rất ít ĐH ở Úc đồng ý cho học MBA. hoặc Marketing. Đa số trường thường yêu cầu có kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên

Các khóa MBA và Marketing của QUT, UTS và RMIT không nhận học sinh dễ dàng như bạn Minh đề cập. MBA của những trường này được đánh giá khá cao ở Úc. Còn Group 8 chưa phải tất cả các truờng đều mạnh về MBA như trường hợp của Australian National University và University of Sydney. Tuy nhiên, Melbourne Business School (University of Melbourne) và Australian Graduate School of Management (University of New South Wales) thì được đánh giá rất cao không chỉ ở Úc mà cả châu Á Thái Bình Dương. Hai trường này yêu cầu điểm GMAT khi gửi hồ sơ đăng ký.

Các khóa MBA của Central Queensland University (tại Melbourne), Charles Sturt University và Victoria University thường linh động nhất về chấp nhận sinh viên và học phí cạnh tranh.

Tuy nhiên có lời khuyên thật tình là nên làm việc 3-4 năm rồi đi du học. Khi đó kinh nghiệm làm việc cộng với bằng cấp của Úc sẽ giúp em có được vị trí quản lý. Điều này hoàn toàn khó đạt được nếu em có bằng MBA và quá ít kinh nghiệm làm việc. Chúc em thành công.

( Cao Đỗ )

Việt Báo
Comment :Học sau đại học tại Australia
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học sau đại học tại Australia bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoc sau dai hoc tai Australia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học sau đại học tại Australia ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Người Việt Bốn Phương
Postgraduate study in Australia
Hi Kim, has no experience, postgraduate education, information, students, people, can, employment, cost, work, you, you, the , MBA, Australia
I'm preparing a master record in Australia but encountered some difficulties in the information. Hope everyone has been studying in Australia for my advice ..
Thế giới 24h (25/7): Đức 'lao đao' với 4 vụ tấn công chỉ trong 1 tuần

Mấy ngày qua, Đức liên tiếp chứng kiến các vụ tấn công chết người liên quan đến người nhập cư làm dấy lên nỗi lo ngại về an ninh ở đất nước này.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ