vietbao

Học sau đại học tại Australia

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Em đang chuẩn bị hồ sơ học thạc sĩ tại Australia nhưng gặp một số khó khăn về thông tin. Mong mọi người đã và đang học tập tại Australia cho em lời khuyên.

Xin chào độc giả năm châu của VnExpress!

- Em dự đinh học về MBA, vì đây là chuyên ngành bachelor của em nhưng em chỉ có một năm kinh nghiệm thôi. Theo mọi người học MBA trường nào vừa sức và chi phí không quá cao (các trường G8 học phí rất cao, như thông báo trên website).

- Nếu không học được MBA em sẽ học Marketing. Mọi người cho em biết học ở trường nào tốt mà học phí khoảng 20-25.000 AUD. Em rất muốn học ở nhóm G8 nhưng học phí quá cao.

- Theo mọi người ngành nào dễ tìm việc tại Australia sau khi tốt nghiệp?

- Nếu được mọi người cho em lời khuyên về chuyện ăn ở, sinh hoạt phí, việc làm thêm nữa nhé.

Em cảm ơn rất nhiều. Chúc mọi người nhiều niềm vui.

Kim

Ý kiến bạn đọc () Sắp xếp theo:

Hi, Chưa có kinh nghiệm hay 1 năm kinh nghiệm bạn vẫn có thể học chương trình MBA có chương trình học phù hợp với với học sinh chưa có kinh nghiệm quản lý. Học ở nhòm các trường G8 là các trường hàng đầu nhưng chưa hẳn đã tốt với hoàn cảnh của bạn với lí do trường yêu cầu đầu vào tất cả học sinh đều phải có bẳng điểm đại học tốt, IELTS cao, họcsinh phải tư học nhiều, ít có sự trợ giúp cho sinh viên quốc tế như vậy thì có phù hợp với bạn không? Nếu học ở các trường G8 ra với tấm bằng trung bình thì chưa hẳn đã tốt so với bằng khá, giỏi ở 1 trường khác. Trường nào cũng vậy cá nhân mới tao nên được sự khác biệt. Nếu chọn học Marketing thì bạn có thể chọn CSU có campus ở cả Mel và Syd trường có chương trình học gắn với thực tế, dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp, học phí không quá cao 18.000/1năm. Với kinh nghiệm đã học tại Australia tôi xin chia sẻ với bạn về ăn ở khi mới sang chưa quen biết bạn nên ở homestay để làm quen với tiếng Anh, khi đã quen rồi thì nên kiếm nhà tư thuê trọ tự nấu ăn sẽ tiết kiệm rất nhiều. Làm thêm thì có rất nhiều việc nếu bạn chịu khó thì cũng kiếm đủ tiền ăn. Bạn có thể liên lạc với mình qua email Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó để chia sẻ thêm nhé.

( Nguyễn Thị Thanh Bình )


Chào Kim

Kinh nghiệm bản thân nhé, - Griffith University có offer MBA với chương trình khá flexible, và chi phí hợp lý, dễ chịu hơn so với các trường G8 từ 20-25% - Mình trước học Marketing Master, tuition fee của mình cho 1 năm khoảng 18,000AUD. - Ngành nào cũng có thể tìm việc ở Úc, tuy nhiên phụ thuộc khá nhiều vào năng lực và thị trường tại thời điểm đó. Một số ngành khá khả quan trong tìm việc tại Úc: xây dựng, y dược - Nếu chịu khó, bạn sẽ tìm được việc làm thêm để tự lo chi phí ăn ở, tuy nhiên cũng sẽ có lúc không đi làm thêm được, ví dụ lúc học thi, khi đó bạn sẽ cần đến ngân quỹ để dành. Chúc may mắn!

( Van Anh )


Học Thạc sĩ tại Úc

Đây là toàn bộ danh sách cuả trường đại học Úc cho em tham khảo...

http://www.mbaguide.com.au/mba-fees.php?type=international
Australian MBA Rankings 2008

1 Australian Graduate School of Management
2 Melbourne Business School
3 Macquarie Graduate School of Management
4 Brisbane Graduate School of Business
5 University of Queensland
6 University of Adelaide
7 Curtin University of Technology
8 University of Technology Sydney
9 University of South Australia (International GSM)
10 RMIT University

Nếu em học các thành phố lớn thì em sẽ có điều kiện gặp gỡ các sinh viên VN và kiếm thêm việc làm nếu em muốn...

Nếu em muốn học và ở lại Úc thì em nên suy nghĩ, vì Úc hiện đang thay đổi chính sách về việc cho du sinh viên ở lại Úc,... và hơn nữa bằng MBA cuả một sinh viên thuộc nhóm "culturally and linguistically diverse" thì cũng hơi khó tìm việc trong ngành business tại Úc.

Muốn ở lại Úc, em phải học thật giỏi thì mới có cơ hội kiếm được việc làm đúng ngành nghề cuả em và dễ lọt vào phỏng vấn...

Ngoài tiền học phí, tiền nhà là 150*52 = 7800 A$ (150$/tuan - 1 năm là 52 tuần)

Tại sao em không tìm học bổng? Như vậy sẽ giảm chi phí rất nhiều tiền ăn chắc khoảng là dưới 5000A$/1 năm (đồ ăn bên này rất rẻ nếu em biết cách mua - em nên tham khảo với các em sinh viên khác vì tôi không có khái niệm này ), cộng thêm tiền xe buýt ...

( Thi )


Hi Kim

Hi Kim, IDP cũng là 1 nơi để bạn đến tham khảo về trường và các khoá học. Về việc làm bạn nên vào website sau để tham khảo tình hình nhập cư của Úc. Ngành nào còn dễ ở lại (on demand list ) thì còn dễ xin việc làm ( dễ ở đây xin hiểu là dễ hơn các ngành kô trong list). http://www.immi.gov.au/skilled/general-skilled-migration/whats-new.htm Xu hướng hiện nay ở Úc, nhà tuyển dụng thích tuyển dụng người đã có kinh nghiệm hơn là sinh viên mới ra trường. Điều này bất lợi cho sinh viên Quốc tế . Thêm nữa, việc học càng cao ( bằng Master trở lên) mà chưa có kinh nghiệm (học thẳng từ đại học lên) lại càng là rào cản lớn cho sinh viên Quốc Tế đến với nhà tuyển dụng. (Lí do rất đơn giản, bạn có bằng master cty phải trả lương cao hơn, nhưng bạn lại kô có kinh nghiệm thì bạn đâu làm hơn được người chỉ có bằng bachelor. Vậy tại sao cty lại phải thuê bạn?) Về chi phí sinh hoạt, nếu bạn chịu cày ( và kô ham về Việt Nam dịp holiday nhiều) bạn có thể cover được chi phí sinh hoạt. Mình đã thấy có nhiều bạn ở đây làm được điều đó. Theo mình con số minimum cho 1 tháng sẽ là $A 700 gồm ăn ở Tha^n Ken

( Ken )


Học sau đại học tại Aus

Hi Kim, Nếu muốn học về MBA, và chọn các trường "ngon, bổ, rẻ" thì bạn có thể chọn 1 số trường ở Sydney và Melbourne như UTS, Swinburne, RMIT. Hoặc bạn cũng có thể học ở QUT và Griffith ở Brisbane. Tuy nhiên, theo mình nghĩ thì nếu học về Business thì nên học ở những thành phố lớn như Syd va Mel, vì môi trưòng năng động hơn và học hỏi được nhiều hơn. Thực ra vào thời điểm này, ngành business nói chung và MBA nói riêng đang rất khó xin việc đối với international students, vi vậy bạn nên cân nhắc điều này. Nếu học ngành Accounting có thể sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm việc làm sau này, nhưng không đảm bảo 100% vì luật Úc đang có nhiều thay đổi.

Riêng về ngành MBA thì mình nghĩ nếu chỉ có 1 năm kinh nghiệm làm việc thì cũng chưa nên học vội, vì chủ yếu hoc dựa theo tình huống và kinh nghiệm bản thân để trao đổi trong lớp. Cho nên nếu kinh nghiệm làm việc chưa nhiều thì sẽ giống như học "chay", rất chán !! Nếu học được các trường Go8 thì tốt, còn nếu ko thì các trường còn lại cũng là 1 sự lựa chọn tốt, ở Úc thì employer họ cũng ko xem trọng lắm đến vấn đề bạn tốt nghiệp trường nào ra đâu, quan trọng là khả năng và kinh nghiệm của bạn. Hope this helps !

( Minh )


Học Master ở Úc

Chào độc giả của Vn Express! Em dự định học Master ở Úc nhưng em muốn tiết kiệm chi phí và thời gian học nên em muốn xin truờng ĐH ở Úc giảm một số môn mà ở VN em đã học, em nghe nói mình phải bảng tóm tắt sơ luợc (subject outline) về những môn mình đã học ở VN cho trường ở Úc đối chiếu xem có giống với chương trình học họ đang dạy. Hiện tại em không biết phải làm như thế nào . Mong quý vị nếu ai đã biết và đã từng lam xin chi giúp giùm em. Em xin cám ơn rất nhiều. Chúc các anh chi nhiều sức khỏe

( Thái Ni )


Điều kiện cần nhưng vẫn chưa đủ

Em ra trường đi làm 1 năm thông thường thì rất ít ĐH ở Úc đồng ý cho học MBA. hoặc Marketing. Đa số trường thường yêu cầu có kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên

Các khóa MBA và Marketing của QUT, UTS và RMIT không nhận học sinh dễ dàng như bạn Minh đề cập. MBA của những trường này được đánh giá khá cao ở Úc. Còn Group 8 chưa phải tất cả các truờng đều mạnh về MBA như trường hợp của Australian National University và University of Sydney. Tuy nhiên, Melbourne Business School (University of Melbourne) và Australian Graduate School of Management (University of New South Wales) thì được đánh giá rất cao không chỉ ở Úc mà cả châu Á Thái Bình Dương. Hai trường này yêu cầu điểm GMAT khi gửi hồ sơ đăng ký.

Các khóa MBA của Central Queensland University (tại Melbourne), Charles Sturt University và Victoria University thường linh động nhất về chấp nhận sinh viên và học phí cạnh tranh.

Tuy nhiên có lời khuyên thật tình là nên làm việc 3-4 năm rồi đi du học. Khi đó kinh nghiệm làm việc cộng với bằng cấp của Úc sẽ giúp em có được vị trí quản lý. Điều này hoàn toàn khó đạt được nếu em có bằng MBA và quá ít kinh nghiệm làm việc. Chúc em thành công.

( Cao Đỗ )

Việt Báo
Rùng mình với cô gái khóc ra máu khi đang ngủ
Comment :Học sau đại học tại Australia
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học sau đại học tại Australia bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoc sau dai hoc tai Australia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học sau đại học tại Australia ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Người Việt Bốn Phương
Postgraduate study in Australia
Hi Kim, has no experience, postgraduate education, information, students, people, can, employment, cost, work, you, you, the , MBA, Australia
I'm preparing a master record in Australia but encountered some difficulties in the information. Hope everyone has been studying in Australia for my advice ..
Thế giới 24h: Dân Italy kinh hoàng vì trận động đất 6,2 độ richter

Sau động đất là cảnh tượng đổ nát, hoang tàn trên các đường phố Itlay, nhiều tòa nhà đổ sập khiến ít nhất 38 người thiệt mạng, nhiều người bị thương.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.