vietbao

Ý kiến của doanh nghiệp và nhân dân về phương án tăng giá điện

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Y kien cua doanh nghiep va nhan dan ve phuong an tang gia dien

Theo ông Nguyễn Quốc An, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Xã hội, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, việc tăng giá điện, cần cân nhắc theo hướng phù hợp lợi ích quốc gia và đông đảo người dân, nhất là nông dân vùng khó khăn.

Dù Chính phủ lựa chọn theo phương án nào, việc tăng giá điện, cộng với tình hình giá cả leo thang, giá xăng tăng, rồi bão lũ, mất mùa, cúm gia cầm, dịch lở mồm long móng ở gia súc... cũng đẩy người dân nông thôn vào hoàn cảnh càng thêm khó khăn. Theo số liệu điều tra, mức thu nhập trung bình cả năm của nông dân chỉ có khoảng 265 USD/hộ/năm (mức thu nhập trung bình hộ gia đình cả nước 640 USD/hộ/năm) là mức thu nhập rất thấp.

Lâu nay, việc dùng điện ở khu vực nông thôn vẫn còn không ít bất cập. Các HTX dịch vụ điện thường chia đều phí tổn do thất thoát điện năng cho người sử dụng. Nông dân phải trả tiền điện sinh hoạt cao hơn nhiều so với giá trần (700 đồng/kW giờ), thậm chí có nơi phải trả tới 1.500 - 2.000 đồng/kW giờ! Nguyện vọng của người dân vùng nông thôn trước sau đều mong Chính phủ xem xét để các hộ gia đình sống ở vùng nông thôn được hưởng giá điện như các hộ dân ở thành phố, thị xã.

Việc tăng giá điện tất yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp, tức thì tới ngành công nghiệp chế biến, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, lĩnh vực thủy lợi và cả giá điện sinh hoạt. Nhà nông đối mặt với nghịch lý: Tất cả các loại vật tư nông nghiệp, các mặt hàng tiêu dùng đều tăng giá, trong khi giá nhiều mặt hàng nông sản không tăng, một số mặt hàng có tăng nhưng ở mức không đáng kể.

Ông Nguyễn Quốc An bày tỏ: Qua tìm hiểu, ngành điện lý giải việc tăng giá điện nhằm đầu tư phát triển. Tuy vậy, cần xem xét thỏa đáng đối với người dân khu vực nông nghiệp thu nhập thấp. Có thể ngành điện chưa đủ thời gian hay điều kiện tính toán kỹ và cụ thể bài toán thiệt - hơn cho nông dân. Vì vậy, tới đây, nếu Chính phủ chấp thuận việc tăng giá điện thì cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân (giá các sản phẩm nông nghiệp, giá một số loại vật tư nông nghiệp thiết yếu).

-----------------------

Nguyễn Trần Nam - Tổng giám đốc Viglacera

Tăng giá điện sẽ tác động xấu đến sản xuất, kinh doanh

Ðối với các doanh nghiệp trong Tổng công ty Thủy tinh và gốm xây dựng (Viglacera), điện năng sử dụng trên một số sản phẩm chủ yếu (không bao gồm điện sử dụng cho văn phòng) thường chiếm từ 5 đến 12% trong giá thành sản xuất. Năm 2005, Viglacera sử dụng điện phục vụ sản xuất hết 116 triệu kW giờ, với giá bán điện bình quân là 881 đồng/kW giờ, thì tổng chi phí tiền điện là hơn 102 tỷ đồng, (chiếm 4,3% tổng chi phí sản xuất). Năm nay, dự kiến hao phí điện cho sản xuất là gần 130 triệu kW giờ, tăng hơn 10% so với năm trước. Nếu giá bán điện vẫn giữ mức giá như năm trước, tổng chi phí tiền điện của tổng công ty cũng đã tăng lên hàng tỷ đồng, còn nếu giá bán điện sản xuất dự kiến vào giờ cao điểm được điều chỉnh tăng lên 20% như Tổ công tác giá điện đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, thì chi phí tiền điện sẽ tăng hàng chục tỷ đồng. Thêm vào đó là giá vật tư, nguyên liệu đầu vào, nhất là giá xăng, dầu từ đầu năm đến nay liên tục tăng, đã ảnh hưởng lớn đến việc điều hành sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Chỉ tính riêng ảnh hưởng do tăng giá xăng, dầu đã làm tăng chi phí sản xuất của tổng công ty lên hơn 72 tỷ đồng. Trong khi đó, giá bán được thị trường chấp nhận của một số sản phẩm trong lĩnh vực sứ vệ sinh, gạch ốp lát ceramic, granit, gạch ngói từ đất sét nung chất lượng cao,... không đủ bù đắp chi phí đầu vào. Cho nên, đồng nghĩa với tăng chi phí là giảm lợi nhuận.

Tác động ảnh hưởng của giá điện sẽ làm tăng trực tiếp chi phí sản xuất và giá thành các sản phẩm của tổng công ty, đồng thời tác động gián tiếp đến các chi phí đầu vào (nguyên, nhiên vật liệu, phụ tùng,...) càng tác động xấu đến việc bảo đảm điều hành sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Ðể bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, chúng tôi kiến nghị:

Bộ Công nghiệp, Tổng công ty Ðiện lực Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh điện có biện pháp bình ổn giá bán điện, không điều chỉnh tăng giá bán điện đối với điện sản xuất so với năm 2005.

Trong trường hợp phải điều chỉnh giá bán điện, đề nghị điều chỉnh tăng giá theo lộ trình để các doanh nghiệp xây dựng phương án giảm hao phí điện năng; thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí nhằm hạn chế tối đa tác động xấu do việc tăng giá bán điện.

-----------------------

Không tăng giá để huy động vốn phát triển ngành điện từ người tiêu dùng

Qua nghiên cứu, phân tích các tài liệu chính thức do Tổ công tác của ngành điện cung cấp, kết hợp các nguồn thông tin khác về một số vấn đề có liên quan Tổng Công ty Ðiện lực Việt Nam (EVN), Hội đồng Tư vấn kinh tế của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho rằng, điện lực là một ngành kinh tế thuộc cơ sở hạ tầng kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân, mọi động thái của ngành đều có ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống dân sinh. Do đó, cần phân tích rõ các vấn đề được EVN đặt ra trong mối liên quan các ngành kinh tế khác và đời sống của nhân dân. Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, minh bạch và công khai, Hội đồng Tư vấn đề nghị ngành điện làm rõ một số nội dung sau:

- Tính chuẩn xác và đầy đủ hiệu quả kinh doanh, hiệu quả vốn đầu tư của EVN. Ðồng thời, làm rõ những nguyên nhân dẫn đến thực trạng khó khăn của ngành, những biện pháp có tính khả thi và có hiệu lực thật sự để phát huy mặt được, khắc phục mặt yếu.

- EVN cần tính chuẩn xác và đầy đủ giá thành điện, có phân tích chỉ rõ những nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến mức giá thành đó. Làm rõ những biện pháp đã thực hiện để hạ giá thành và tác dụng thực tế của những biện pháp đó, đề xuất những biện pháp có tính khả thi và có hiệu lực thực tế để hạ giá thành trong giai đoạn tới.

- Cần phân tích một cách đầy đủ, khách quan, trên tinh thần thực hiện Luật phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, những chủ trương đầu tư và mức đầu tư thực hiện các chủ trương đó để nâng cao hiệu quả của vốn đầu tư và sức cạnh tranh của EVN trong giai đoạn tới, phù hợp lộ trình hội nhập kinh tế, khi nước ta gia nhập WTO.

Trong điều kiện chưa có những thông tin đó, Hội đồng Tư vấn kinh tế đề nghị không chấp nhận tăng giá điện để huy động vốn từ người tiêu dùng điện làm nguốn vốn đầu tư phát triển ngành điện lực. Nếu EVN có nhu cầu chính xác và hợp lý về huy động nguồn vốn để phát triển sản xuất, thì đề nghị Nhà nước cần xem xét lại việc sử dụng ngân sách để tập trung vốn cho EVN, tạm hoãn đầu tư vào những chương trình không cấp bách, không thực hiện việc tạo nguồn vốn bằng cách bắt người tiêu dùng gánh chịu giá điện cao như EVN đã đề nghị.

-----------------------

Chưa nên tăng giá điện vào thời điểm này

Sau khi Tổ công tác giá điện đề xuất phương án giá điện giai đoạn 2006 - 2010 trình Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, chúng tôi có cuộc tiếp xúc với các hộ dân khu tập thể tổ 15 phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu (Ðà Nẵng). Ông Nguyễn Quang Xanh, cán bộ về hưu cho biết: Qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi đã nắm được nội dung của phương án về tăng giá điện. Với đồng lương của hai vợ chồng về hưu như gia đình tôi, thì việc tăng giá điện khiến đời sống gia đình thêm khó khăn, nhất là trong thời điểm giá cả thị trường tăng mạnh như hiện nay. Xăng dầu tăng giá, tác động gần như tới mọi mặt hàng tiêu dùng, cùng với đó, dịch cúm gia cầm, dịch lở mồm long móng, đã vô tình tạo "cú hích" cho giá cả tăng vọt. Do đó, lộ trình điều chỉnh giá điện bước 1 (thực hiện từ 1-7-2006, điều chỉnh giá bình quân lên 852 đồng/kW giờ) là chưa nên. Bởi, ở thời điểm nhạy cảm như hiện nay, nếu giá điện tăng thì các mặt hàng khác sẽ tăng theo, làm giảm giá trị đồng lương của cán bộ, nhân dân, nhất là những người về hưu như chúng tôi. Theo tôi, hãy tạm thời áp dụng bước 2 (thực hiện từ 1-7-2008, điều chỉnh giá bình quân lên 890 đồng/kW giờ). Coi đây là giải pháp bước đệm cho kế hoạch phát triển dài hơi của ngành điện.

Tại khu tái định cư nằm ở phía nam đường Ðiện Biên Phủ, anh Trần Văn Thanh, tổ 61, phường Hòa Khê, chủ một cửa hàng chuyên sản xuất khung cửa sắt phàn nàn: Ngành điện khi nào cũng bảo thiếu vốn để đầu tư xây dựng các nhà máy điện, các công trình điện, trong khi đó, chức năng chính không lo cho tốt, mà lại lấn sân, mang tiền đầu tư sang cả lĩnh vực không phải "sở trường" của mình đó là lĩnh vực viễn thông... Tôi rất không đồng ý với cách làm như vậy của ngành điện. Ðộc quyền và thiếu sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng và chất lượng điện năng, đó là nguyên nhân làm cho ngành điện thụt lùi, nhất là khi Việt Nam chúng ta đang chuẩn bị gia nhập WTO.

Tại Công ty xi-măng Hải Vân, Giám đốc Bùi Viết Minh trao đổi ý kiến: Là một đơn vị sản xuất đặc thù và tiêu thụ điện năng lớn, bình quân mỗi tháng công ty sử dụng hết khoảng hơn 2 tỷ đồng tiền điện. Mặc dù nhiều nguồn đầu vào như vật liệu tăng do ảnh hưởng giá xăng dầu, nhưng giá thành sản phẩm của công ty không hề thay đổi. Ngoài các biện pháp để tiết kiệm điện tối đa và có quy trình và kế hoạch giảm tiêu hao điện trong giờ cao điểm (tận dụng thời gian bảo dưỡng máy móc). Ðặc biệt, công ty còn đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, tốn ít điện và áp dụng nhiều công nghệ chuyển đổi thiết bị từ chạy bằng cơ điện sang chạy bằng khí nén (thí dụ như van đóng mở bằng mô-tơ sang van đóng mở bằng khí nén). Do đó, cũng giảm chi phí điện được phần nào. Giám đốc Minh cho rằng, bước 2 trong dự thảo lộ trình điều chỉnh giá điện 2006 - 2010 là hợp lý và phù hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn.

Các ý kiến nêu trên cho thấy, doanh nghiệp và người dân đều mong mỏi, hy vọng, ngành điện sẽ "gương mẫu" hơn trong công tác triển khai tiết kiệm điện và sử dụng nguồn vốn đầu tư có hiệu quả, góp phần xây dựng đất nước.

-----------------------

Trịnh Kim Giang - Phó Giám đốc Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội

Về giá bán điện giờ cao điểm đối với doanh nghiệp sản xuất nước sạch

Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội là một trong những khách hàng tiêu thụ điện lớn nhất của ngành điện. Hằng ngày, chúng tôi sử dụng điện để vận hành các loại bơm có công suất lớn như bơm nước thô từ các giếng khai thác lên bể, bơm rửa bể, bơm hóa chất, bơm kỹ thuật, bơm nước đã xử lý ra mạng phân phối... Mỗi tháng, công ty phải trả từ 5,5 đến 5,8 tỷ đồng tiền điện. Chi phí tiền điện chiếm đến 35% giá thành sản xuất nước sạch.

Hiện nay, giá nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất của các hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội theo Quyết định số 36/2005/QÐ-UB ngày 15-3-2005 do UBND thành phố ban hành, sau khi được HÐND thành phố chấp thuận. Ở những đô thị lớn như Hà Nội, giờ cao điểm về sử dụng điện (từ 18 giờ đến 21 giờ hằng ngày) cũng chính là thời gian các hộ dân sử dụng nước sinh hoạt nhiều nhất trong ngày. Từ trước đến nay, công ty luôn phải phát huy hết công suất các nhà máy, trạm sản xuất nước mới đáp ứng đủ nước phục vụ khách hàng trong thời gian này.

Nếu ngành điện thực hiện phương án tăng 20% giá bán điện vào giờ cao điểm, trong khi giá bán nước sinh hoạt sản xuất vẫn giữ nguyên như hiện nay, thì mỗi tháng công ty sẽ phải trả thêm từ 300 triệu đến 500 triệu đồng tiền điện, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh của công ty. Nếu tình trạng này kéo dài, buộc chúng tôi phải xin trợ giá từ thành phố.

Chính vì lẽ đó, theo chúng tôi, không nên tăng giá bán điện trong giờ cao điểm như Tổ công tác của ngành điện vừa đề xuất đối với các doanh nghiệp sản xuất nước sạch. Chúng tôi kiến nghị ngành điện cần thông báo rõ lộ trình tăng giá bán điện để các doanh nghiệp tiêu thụ điện lớn như chúng tôi có kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp, tránh bị động.

-----------------------

Trần Quang - Phó Tổng giám đốc Công ty thép miền nam

Tăng giá điện, áp lực với ngành thép rất lớn

Do giá cả thị trường thế giới nhiều biến động phức tạp, cho nên sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều mặt hàng, trong đó có mặt hàng thép xây dựng. Quan trọng hơn, do giá đầu vào tăng (phôi, xăng dầu, điện, than, nước...) đẩy giá thép bán ra tăng, liệu người tiêu dùng có chấp nhận?

Hiện nay, năng lực sản xuất phôi trong nước mới đạt 41% năng lực cán thép, với Công ty Thép miền nam (SSC) 50% nguyên liệu là thép phế liệu mua trong nước, 50% còn lại phải nhập khẩu. Giá thép phế liệu trên thị trường thế giới đang tăng, giảm theo giá phôi. Từ đầu tháng 3 đến nay, giá phôi thép từ 366 USD tăng lên 382 USD và nay là 430 USD/tấn (tăng 10-40 USD/tấn), giá thép phế liệu tăng từ 360 USD - 390 USD/tấn tại Biển Ðen. Còn tại Trung Quốc, giá chào thép phế liệu vào Việt Nam là 255-260 USD/tấn (tăng 6-8 USD/tấn). Chưa nói đến giá phôi thép và thép phế liệu tăng, chỉ riêng việc giá điện trong nước bình quân tăng 10% sẽ chiếm 1% giá thành sản phẩm (giá bình quân 788 đồng/kWgiờ). Hiện SSC đang chấp nhận giảm lợi nhuận để giữ ổn định giá thành sản phẩm, nhờ vậy giá thép thành phẩm đang ở mức 7,6 triệu đến 8 triệu đồng/tấn.

Là nhà sản xuất, chúng tôi mong muốn giá điện được giữ ổn định, vì suy cho cùng, người tiêu dùng phải chịu giá cao, mà giá cao sẽ làm giảm sức mua, dù cho nhà sản xuất quyết tâm phấn đấu hạ giá thành sản phẩm. Trong khi đó, giá thép của Trung Quốc khá rẻ, sẽ là áp lực cạnh tranh quyết liệt với SSC ở thị trường trong nước.

(Theo Nhân Dân)
Việt Báo
Comment :Ý kiến của doanh nghiệp và nhân dân về phương án tăng giá điện
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ý kiến của doanh nghiệp và nhân dân về phương án tăng giá điện bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Y kien cua doanh nghiep va nhan dan ve phuong an tang gia dien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ý kiến của doanh nghiệp và nhân dân về phương án tăng giá điện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Reviews of business and people on the plan to increase electricity prices
Hanoi, U Association, Nguyen Quoc An, Vietnam Farmers Association, production costs, Standing committee members, advisory council , the price increases, corporations, peak hours, adjust prices, electricity prices, business, electrical, to
According to Nguyen Quoc An, Standing Commissioner, Head of Social Affairs, Central Farmers Vietnam, the electricity price increase, should be considered in line with national interests and many people, especially farmers in difficult areas ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,47036,750
TP HCM36,47036,730
Đà Nẵng36,47036,750
Nha Trang36,46036,750
Bình Phước36,44036,760
Cà Mau36,47036,750
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 15:25 - 28/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.16%
  1.03
  657.14
 • HNX-Index
  -0.22%
  -0.18
  83.52
 • VS 100
  0.65%
  1.31
  203.75
 • VS-Large Cap
  0.28%
  0.81
  288.88
 • VS-Mid Cap
  -0.12%
  -0.10
  84.43
 • VS-Small Cap
  -0.27%
  -0.09
  33.79
 • VS-Micro Cap
  0.08%
  0.03
  36.58
 • UPCOM
  0.2%
  0.10
  56.35
 • VN30
  0.7%
  4.70
  644.33
 • VN50
  0.8%
  4.19
  501.39
Phiên giao dịch chiều 27/7:Khởi sắc cuối phiên

VIC phiên hôm nay có giao dịch thỏa thuận tới hơn 2,8 triệu cổ phiếu, trị giá trên 143 tỷ đồng. AMD cũng có thỏa thuận gần 3 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 36 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ