vietbao

WTO tạo"sân chơi"bình đẳng cho những "tay chơi" tài chính tại VN

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chúng tôi hy vọng VN vào WTO sẽ mang lại một thị trường rộng lớn hơn và một sân chơi bình đẳng hơn cho tất cả các "tay chơi" trong thị trường tài chính.

Ông Stephen Green - Tổng Giám đốc Ngân hàng HongKong và Thượng Hải (HSBC) - nhân dịp tới thăm Hà Nội và khai trương Chi nhánh Hà Nội, chi nhánh lớn thứ hai của Tập đoàn tại Việt Nam đã chia sẻ với các nhà báo những nhận định của tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới này về thị trường Việt Nam.

WTO tao san choi binh dang cho nhung tay choi tai chinh tai VN

Ông Stephen Green: "Thị trường Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng cho các tập đoàn tài chính lớn". (Ảnh: Hồng Phúc)

Thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư vào Việt Nam

PV: Thưa ông, ông đánh giá thế nào về các cơ hội phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam?

Ông Stephen Green: Thị trường Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng cho các tập đoàn tài chính lớn, vì khách hàng tham gia xuất nhập khẩu ngày càng nhiều, nhu cầu của thị trường ngày càng lớn, nhất là các DN đòi hỏi ngày càng nhiều các công cụ tài chính mới trong bối cảnh hội nhập. Thị trường cũng ngày càng bình đẳng hơn và đây là thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư nước ngoài tính chuyện vào Việt Nam.

Chúng tôi đã quyết định mở một Chi nhánh tại Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong vài năm qua, cùng với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, nền kinh tế của Hà Nội và các tỉnh phụ cận đã có tăng trưởng nhanh chóng và ổn định. Điều này đã giúp Hà Nội trở thành một trong những địa phương hấp dẫn đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh các khách hàng là các công ty toàn cầu đang đầu tư tại Việt Nam, các khách hàng hiện có của ngân hàng chúng tôi đang hoạt động tại Hà nội đang ngày càng phát triển và chúng tôi đã nhận được nhiều yêu cầu tại cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về việc mở Chi nhánh tại Hà Nội nhằm phục vụ nhu cầu tài chính của khách hàng. Chúng tôi cần một Chi nhánh tại Hà Nội để nắm bắt các cơ hội kinh doanh này.

Môi trường pháp lý, kinh tế và đầu tư tại Việt Nam trong suốt 4 năm vừa qua đã có nhiều bước cải thiện. Các động thái này đã thúc đẩy chúng tôi quyết định mở chi nhánh thứ hai tại Việt Nam.

Hà Nội - thị trường tiềm năng cho đầu tư và vốn

Xin ông cho biết một số nhận định về thị trường Hà Nội, nơi văn phòng đại diện của HSBC đã hoạt động kể từ năm 1992, cũng như triển vọng của thị trường này? Một số quan điểm cho rằng thị trường tài chính Hà Nội không hấp dẫn như thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và trên thực tế, một số ngân hàng nước ngoài đang dự định sẽ đóng cửa chi nhánh tại Hà Nội, chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh. Ông có đồng ý với quan điểm này không?

Hà Nội là nơi mà rất nhiều các công ty hàng đầu của Việt Nam (Tổng Công ty hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Bưu Chính Việt Nam...) và một số các công ty nước ngoài đặt làm trụ sở. Do vậy, thị trường này rất tiềm năng cho hoạt động đầu tư và thị trường vốn.

Người dân Hà Nội được xem là những người sống tiết kiệm, do vậy mức tiền gửi tại ngân hàng tại Hà Nội nhiều hơn so với tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chúng tôi đã bắt đầu nhìn thấy tỷ lệ tín dụng đang tăng cao trong 2 năm vừa qua. Nền kinh tế của Hà Nội tiếp tục tăng trưởng nhanh, kéo theo nhu cầu tiêu dùng, do vậy, đây là thị trường tiềm năng của nghiệp vụ cho vay tiêu dùng. Chúng tôi đã nhận thấy nhiều cơ hội kinh doanh tiềm năng tại Hà Nội.

Có những ý kiến cho rằng môi trường kinh doanh tại thủ đô Việt Nam không năng động bằng Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy vậy, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng chẳng bao lâu nữa, Hà Nội sẽ trở thành một trung tâm thương mại và tài chính có sức ảnh hưởng lớn của cả nước. Điều này đã được chứng minh bởi sự tăng trưởng ngoạn mục về vốn thực góp đầu tư trực tiếp nước ngoài ; cũng như nhiều công ty, bao gồm cả các công ty đa quốc gia hiện đang có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của họ ra Hà Nội và các tỉnh phụ cận. Tốc độ tăng GDP của Hà Nội trong năm 2004 lên tới hơn 11%. Hà Nội đã thu hút gần 1,1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong năm 2004, tăng 55% so với năm 2003.

Ông có cảm thấy bị áp lực khi phải đối diện với sự cạnh tranh tại Hà nội từ các ngân hàng khác như Citibank và ANZ? Những thuận lợi mang tính cạnh tranh nào đã giúp HSBC tạo nên sự khác biệt và trở nên tốt hơn so với các ngân hàng khác tại Hà nội?


WTO tao san choi binh dang cho nhung tay choi tai chinh tai VN

Ông Alain Cany.

"Tại Việt Nam vẫn có những hạn chế đối với các ngân hàng nước ngoài, và tôi hy vọng điều này dần dần sẽ được gỡ bỏ. Tôi biết chủ trương của Chính phủ Việt Nam hiện nay là ưu tiên hàng đầu việc tái cơ cấu của các ngân hàng quốc doanh. Tuy nhiên, ngân hàng nước ngoài chúng tôi nếu muốn mở một chi nhánh mới phải đầu tư 15 triệu USD, điều này không bắt buộc đối với các ngân hàng nội địa. Ngay cả với việc nhận và chuyển tiền, ngân hàng nước ngoài hiện không thể nhận được tiền gửi USD từ khách hàng Việt Nam trong khi chúng tôi cũng cần có nguồn ngoại tệ để hoạt động. Chúng tôi không thể dựa mãi vào nguồn ngoại tệ từ ngân hàng mẹ.

Từ 1/3 này, các ngân hàng nước ngoài đã được nới lỏng hơn quy định huy động vốn. Cụ thể, tỷ lệ huy động vốn VND được nâng từ 250% lên 400% trong tổng vốn điều lệ.

Với việc gia nhập WTO, chúng tôi tin rằng cánh cửa sẽ mở rộng hơn đối với các ngân hàng nước ngoài".

(
Tổng Giám Đốc HSBC tại Việt Nam, ông Alain Cany)

Là một ngân hàng toàn cầu, chúng tôi luôn hoan nghênh mọi sự cạnh tranh. Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang ở một vị thế tốt để phát huy và vuợt qua các cuộc cạnh tranh mà chúng tôi đang đối mặt khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng về lâu dài, các ngân hàng trong nước sẽ ngày càng trở nên tương hợp hơn với các ngân hàng toàn cầu. Với mạng lưới toàn cầu, kỹ năng ngân hàng và kiến thức về thị trường địa phương, khả năng thích nghi với thị trường địa phương, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt giúp phân biệt giữa ngân hàng của chúng tôi và các ngân hàng khác tại một thị trường tài chính mà mức cạnh tranh đang không ngừng gia tăng.

Sau 100 năm, HSBC vẫn lạc quan về kinh tế Việt Nam

Ông có tin rằng Chi nhánh Hà Nội thật sự hoạt động sẽ có lợi nhuận?

Hoạt động kinh doanh tại Việt Nam của ngân hàng chúng tôi đang phát triển và các nhu cầu của khách hàng ngày càng mở rộng. Thông qua Chi nhánh tại Hà Nội, chúng tôi sẽ có thể phục vụ các nhu cầu tài chính của các khách hàng tại cả hai trung tâm kinh tế hàng đầu của Việt Nam và quyết định trên đã được xem xét, cân nhắc về mọi mặt.

Sau khi được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mở chi nhánh tại Hà nội, HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài có vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Xin ông cho biết tổng vốn đầu tư của Ngân hàng HSBC tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Chúng tôi đã đầu tư 15 triệu USD vào Ngân hàng HSBC Chi nhánh Hà nội. Khoản đầu tư này đã đưa chúng tôi trở thành ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư là 30 triệu USD.


Ông có tin vào sự tăng trưởng trong tương lai của HSBC tại Việt Nam?


HSBC đã tăng trưởng mạnh tại Việt Nam trong 3 năm qua. Việt Nam đã đạt được các thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng khâm phục trong vòng vài năm trở lại đây và HSBC cũng đã cùng đồng hành với sự phát triển này. Chúng tôi hoàn toàn lạc quan về triển vọng của nền kinh tế tại Việt Nam nói chung và sự tăng trưởng nối tiếp của HSBC tại Việt Nam nói riêng. HSBC đã hoạt động được hơn 100 năm tại Việt Nam và chúng tôi vẫn rất lạc quan vào thị trường này. Với HSBC, Việt Nam được xem như là một trong những thị trường ưu tiên hàng đầu.

Những tiềm lực kinh tế của Việt Nam? Ông nghĩ gì về tốc độ cải cách và phát triển đang diễn ra?

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tiềm lực của Việt Nam đối với chặng đường phát triển vừa và lâu dài. Chúng tôi nhìn nhận Việt Nam như một miền đất có nhiều cơ hội. Năm 2004 là một năm đầy thử thách cho những công ty Việt Nam, do sự cạnh tranh dữ dội giữa những công ty đã khiến họ học hỏi và hòa nhập nhanh chóng. Sự phát triển kinh tế trong nước đã là chìa khóa thành công trong năm nay, trong khi xuất khẩu gần như không biến động do xu hướng kinh tế chung trên thế giới và mặt bằng giá hàng hóa thấp.

Sự trao đổi chứng khoán mới có lợi nhất cho Nhà nước

Xin ông cho biết những rào cản lớn nào mà HSBC phải đối mặt khi kinh doanh tại Việt Nam cũng như các thuận lợi mà ngân hàng ông đã có được?


Việt Nam là một thị trường đang phát triển. Đã có nhiều tiến bộ được tạo ra trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều đổi mới hơn nữa được thực hiện. Chúng tôi hy vọng việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ mang lại một thị trường rộng lớn hơn và một sân chơi bình đẳng hơn cho tất cả các "tay chơi" trong thị trường tài chính.

Chúng tôi hy vọng Việt Nam phát triển một thị trường tài chính hiệu quả với hệ thống thanh toán bù trừ, thị trường trái phiếu và mua bán nợ hiệu quả. Điều này sẽ tạo ra một nền tảng cho tất cả các "tay chơi" tại thị trường hoạt động hiệu quả hơn. Thế mạnh của chúng tôi chính là khả năng nối kết với một hệ thống toàn cầu thật sự. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã hoạt động tại Việt Nam trong 119 năm qua, quá trình hoạt động lâu dài này đã tạo cho chúng tôi một sự am hiểu sâu sắc về thị trường bản địa.

Có một xu hướng phổ biến là các ngân hàng toàn cầu đang đầu tư vào các ngân hàng nội địa tại châu Á. Chúng tôi biết được rằng HSBC đã mua lại một số các ngân hàng trong nước ở Trung Quốc? Ngân hàng của ông có kế hoạch tương tự tại Việt Nam không?


Chúng tôi không có một danh sách cần mua. Tuy nhiên, chúng tôi luôn mong muốn hoạt động kinh doanh của chúng tôi được phát triển ở thị trường này. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét những gì chúng tôi có thể làm được. HSBC có được các kinh nghiệm quý báu trong việc xác lập các mối quan hệ hợp tác dài lâu với các ngân hàng trong nước tại từng thị trường nơi chúng tôi đang hoạt động, đặc biệt là tại châu Á.

Việt Nam phải làm gì để phát triển hiệu quả thị trường vốn?

Trước tiên, Việt Nam cần phải xác định và đưa vào hoạt động 1 thị trường thứ cấp cho cổ phiếu kho bạc giao dịch. Thị trường thứ cấp này sẽ giúp các công cụ tài chính có tính thanh khoản cao hơn, xác định tỷ suất lợi nhuận tốt hơn và giúp xác định giá chuẩn cho nguồn vốn trung và dài hạn. Hiện nay, hầu hết đối tượng đầu tư vào trái phiếu nhà nước là những nhà đầu tư tổ chức chỉ mua và giữ trái phiếu. Mỗi nhà đầu tư định ra đường lợi nhuận của mình, dựa trên nhiều số liệu khác nhau mà một trong những dữ liệu đó là lãi suất của trái phiếu kho bạc. Tuy nhiên, trái phiếu được tung ra rời rạc và lãi suất được quyết định bởi Kho bạc Nhà nước nhiều hơn là thị trường, có nghĩa là có sự trao đổi chứng khoán có lợi cho Nhà nước nhất trong quá trình định mức lợi nhuận.

Khi thị trường vốn Việt Nam phát triển thì sẽ có nhu cầu phát triển một hệ thống trái phiếu công ty mà hiện nay chưa có. Tương tự vậy, việc tài trợ dự án của các tổ chức hành chánh cấp thành phố cũng sẽ có hiệu quả hơn nếu được khai thác bởi trái phiếu cấp thành phố.

Một hệ thống theo dõi và giám sát tín dụng, cũng như hệ thống chấm tín dụng cần phải được thực hiện và chấp nhận bởi những tổ chức tham gia thị trường trước khi một thị trường trái phiếu hiệu quả được phát triển. Gần đây, Ngân hàng Nhà nước có cố gắng phát triển một hệ thống giám sát tín dụng.

Cải cách để dọn đường vào WTO

Những ưu tiên hàng đầu nào Việt Nam cần thực hiện trong quá trình tiến đến trở thành điểm đến ưa thích cho các nhà đầu tư nước ngoài?

Việt Nam phải tiếp tục quá trình cải cách đã làm nên những thay đổi đáng kể trong những năm gần đây. Công cuộc cải cách và tăng cường kinh tế tự do đã duy trì được tiến trình thúc đẩy kinh tế và nâng Việt Nam lên thành một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất. Tuy nhiên, Việt Nam phải củng cố thêm ngành dịch vụ ngân hàng. Rất quan trọng cho bất cứ nền kinh tế nào có một hệ thống ngân hàng vững chãi và mạnh mẽ, một hệ thống có thể chống đỡ được sự dao động bất thường không thể tránh khỏi của dòng lưu động tiền tệ, một hệ thống có thể chủ định được lượng tiền được đưa vào lưu thông.

Bên cạnh đó, duy trì niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài cũng rất quan trọng. Đầu tư quốc tế sẽ còn tiếp tục nếu có một đường hướng đúng đắn, một sân chơi bình đẳng cho các công ty trong và ngoài nước, thực hiện các quy định pháp lý rõ ràng, cải thiện sự gia nhập thị trường cho các công ty nước ngoài và một điều kiện tất yếu: đầu tư có hiệu quả. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, Việt Nam cần phải xây dựng được một cơ sở hạ tầng đầy đủ.

Sự gia nhập Tổ chức Kinh tế Thế giới sẽ mang lại cho Việt Nam những cơ hội và thử thách nào?


Chúng tôi xin chúc mừng Việt Nam đã hoàn tất 6 cuộc đối thoại song phương với Argentina, Brazil, Chile, Cuba, EU và Singapore. Nếu gia nhập được vào tổ chức kinh tế thế giới, đó sẽ là một bước tiến quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Việt Nam khi đó có thể (1) tự do hóa thương mai, (2) quyền giải quyết tranh chấp, (3) tăng cường cơ hội xuất khẩu, (4) thu hút đầu tư nước ngoài nhiều hơn. Song song đó, Việt Nam cũng phải tiếp tục những biến đổi trong nước, bao gồm tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại quốc doanh, củng cố hệ thống ngân hàng và tài chính, đẩy mạnh công cuộc cải cách, cải thiện tính minh bạch, nâng cao tiêu chuẩn quản lý công ty... để dọn đường vào WTO.

Xin cảm ơn ông!

 • Hồng Phúc - ghi

Việt Báo
Comment :WTO tạo"sân chơi"bình đẳng cho những "tay chơi" tài chính tại VN
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết WTO tạo"sân chơi"bình đẳng cho những "tay chơi" tài chính tại VN bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết WTO tao san choi binh dang cho nhung tay choi tai chinh tai VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc WTO tạo"sân chơi"bình đẳng cho những "tay chơi" tài chính tại VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
WTO create a "playground" equal to "players" financial VN
Vietnam, General Industry, Mr Stephen Green, Ho Chi Minh, foreign investors, foreign banks , financial corporations, financial markets, in Hanoi, the economy, companies, for all branches, HSBC
VN We hope the WTO will bring a wider market and a more level playing field for all the "players" in the financial markets ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,24036,520
TP HCM36,24036,500
Đà Nẵng36,24036,520
Nha Trang36,23036,520
Bình Phước36,21036,530
Cà Mau36,24036,520
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 28/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  1.16%
  7.52
  656.11
 • HNX-Index
  0.21%
  0.18
  83.70
 • VS 100
  1.23%
  2.46
  202.44
 • VS-Large Cap
  0.94%
  2.67
  288.07
 • VS-Mid Cap
  0.62%
  0.52
  84.53
 • VS-Small Cap
  0.27%
  0.09
  33.88
 • VS-Micro Cap
  -0.41%
  -0.15
  36.55
 • UPCOM
  -0.4%
  -0.23
  56.25
 • VN30
  0.8%
  4.95
  639.63
 • VN50
  1.2%
  5.82
  497.22
Phiên giao dịch chiều 27/7:Khởi sắc cuối phiên

VIC phiên hôm nay có giao dịch thỏa thuận tới hơn 2,8 triệu cổ phiếu, trị giá trên 143 tỷ đồng. AMD cũng có thỏa thuận gần 3 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 36 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ