vietbao

Tù mù đặc sản Đà Lạt

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tù mù đặc sản Đà Lạt
Mặc dù không được cấp phép sản xuất nhưng lò Toàn Thắng vẫn có mứt đào giòn, atisô túi lọc và nhiều đặc sản khác mang nhãn hiệu của mình
Gần như toàn bộ các “lò mứt đặc sản” tại các khu du lịch ở Đà Lạt đều không có giấy phép sản xuất. Hàng được nhập về từ nhiều nguồn rồi gắn nhãn mác và bán với giá cao hơn 3-5 lần so với hàng hóa cùng nguồn gốc trong chợ Đà Lạt.

Đa số các bảng hiệu của các cơ sở kinh doanh mứt đều dùng những chữ: “cơ sở mứt vườn dâu”, “đặc sản mứt vườn dâu”, “lò”... kèm theo những lời chào mời ngọt ngào khiến không ít du khách đến Đà Lạt bị đánh lừa và sau khi hớn hở tay xách nách mang món quà về nhà mới biết mình bị hớ.

Trao đổi xung quanh vấn đề quản lý các “lò” mứt tại Đà Lạt, ông Dương Ngọc Đức, trưởng Phòng kinh tế UBND TP Đà Lạt, cho biết: “Chúng tôi đang tích cực kiểm soát hoạt động kinh doanh, sản xuất mứt và các mặt hàng đặc sản trên địa bàn TP, đặc biệt là các điểm nóng mà du khách, dân địa phương đã nhiều lần phản ảnh như khu vực đường Mai Anh Đào, Nguyên Tử Lực. Những sai phạm về bảng hiệu, nhãn mác, giá, chất lượng sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Đây không những là hành vi đánh lừa du khách mà còn bị xem là sản xuất hàng giả”.

Lập lờ “lò mứt”


Anh Nguyễn Thanh Bình, nhân viên ngân hàng tại TP.HCM, đã rơi vào bẫy của các cơ sở mứt và mua hơn 1 triệu đồng tại cơ sở Thanh Hằng (đường Nguyên Tử Lực). Anh kể rằng hướng dẫn viên nói sẽ đưa đoàn đến một lò truyền thống chuyên sản xuất các đặc sản của Đà Lạt. “Ngoài việc quảng cáo là hàng do chính cơ sở mình làm, các nhân viên còn đưa cho tôi xem nhiều mặt hàng được in nhãn có chữ Thanh Hằng rất trang trọng khiến tôi không thể không tin mình đang ở một lò lớn” anh Bình cho biết.

Biết chúng tôi đang tìm nguồn hàng để mở cơ sở chuyên mứt đặc sản, chủ một cơ sở chuyên sản xuất mứt dâu, nước ép dâu, nước mác mác (chanh dây) hào hứng: “Ý mấy anh là muốn giới thiệu hàng do cơ sở mình tự sản xuất? Các cơ sở trên đường Mai Anh Đào, Nguyên Tử Lực cũng lấy hàng theo cách này, nhiều nơi còn gửi nhãn cho chúng tôi dán luôn”.

Để chứng minh, ông đưa chúng tôi đến khu vực nhân viên đang dán nhãn. Trên sàn nhà bày la liệt các hộp mứt dâu loại nhỏ, nước ép dâu chưa dán nhãn và cạnh đó là những thùng nhãn. Trong các nhãn mác đó, thoáng thấy có tên của những cơ sở mứt đặc sản quanh khu vực thung lũng Tình Yêu và đồi Mộng Mơ. Ông còn “hướng dẫn” thêm: “Nếu cần thì nước ép dâu, nước mác mác tôi sẽ bán từng can nhựa rồi các anh tự pha chế theo ý mình, bán vậy lãi đậm hơn”.

Tù mù đặc sản Đà Lạt, Tin tức trong ngày, dac san, dac san da lat, nhap khau, hang hoa, lo mut, nhan mac, kinh te, bao

Mặc dù không được cấp phép sản xuất nhưng lò Toàn Thắng vẫn có mứt đào giòn, atisô túi lọc và nhiều đặc sản khác mang nhãn hiệu của mình

Theo chân một đoàn khách đến từ một công ty may mặc tại Bình Dương, chúng tôi ghé cơ sở mứt Mỹ Quyên. Trước khi đến chúng tôi được tài xế quảng cáo rằng đây là nơi sản xuất mứt dâu lớn nhất nhì Đà Lạt, khách sẽ được tham quan vườn dâu, nếu có nhu cầu thì có thể vào lò xem quy trình chế biến mứt.

Khi nghe như vậy, khách trên xe rất thích. Nhưng khi vào đến nơi thì nhân viên bán hàng tránh né: “Anh chị cứ uống trà atisô, dùng thử mứt của nhà em làm, ngon thì mua cho em. Mấy hôm nay hàng tồn kho nhiều nên lò ngưng sản xuất vài bữa”. Chúng tôi tiếp tục yêu cầu tham quan vườn dâu thì cô nhân viên viện lý do “ông anh cầm chìa khóa vườn rồi”.

Giá chợ và giá “lò”

Hòa vào dòng khách du lịch vừa đổ vào lò mứt Thanh Nhu trên bốn chiếc xe loại 45 chỗ, chúng tôi được đưa xuống một tầng hầm rộng khoảng 200m2 bày bán rất nhiều loại mứt đặc sản. Ở đây có gần mười nhân viên cầm phiếu đi theo khách tận tình hướng dẫn và mời chào. Sau khi chọn được hơn mười loại mứt khác nhau, chúng tôi mang toàn bộ số mứt ấy ra chợ Đà Lạt để so giá. Kết quả là tất cả những loại mứt trên đều có giá cao hơn ngoài chợ 2-5 lần. Một hộp mứt đào giòn Thanh Nhu có giá 40.000 đồng, ngoài chợ chỉ bán với giá 20.000 đồng. Tương tự, 100g xí muội ôliu Thanh Nhu bán 45.000 đồng thì tại chợ Đà Lạt nhìn ngon mắt hơn chỉ có giá 20.000 đồng. Hồng sấy dẻo Thanh Nhu bán 600.000 đồng/kg thì tại chợ, loại tương đồng chỉ bán giá 150.000 đồng.

Theo các tài liệu từ UBND P.8 và Chi cục Thuế TP Đà Lạt, hiện trên hai tuyến đường Mai Anh Đào, Nguyên Tử Lực (thuộc P.8) có tới 37 cơ sở kinh doanh mứt đặc sản nhưng không hề có cơ sở nào đăng ký sản xuất.

Hàng “lạ”

Các cơ sở trên đường Mai Anh Đào, Nguyên Tử Lực có rất nhiều sản phẩm mứt được quảng cáo là đặc sản Đà Lạt như đào giòn, đào sữa, trần bì. Trên thực tế đây là những loại mứt không hề có đăng ký sản xuất tại Đà Lạt. Ngoài ra, đa số các điểm này đều có bán cả “phấn hoa atisô” mặc dù đây là sản phẩm đã bị các cơ quan chức năng cấm bày bán vì... không có thật!

Ông T., chủ một cơ sở mứt đặc sản đã giải nghệ, cho biết chỉ một vài loại đặc sản được bán quanh thung lũng Tình Yêu, đồi Mộng Mơ như khoai lang dẻo - sấy khô, các sản phẩm từ dâu, rau củ quả sấy là được sản xuất tại Đà Lạt. Theo ông, các cơ sở kinh doanh bày bán kiwi, đào giòn, xí muội ôliu... được dán nhãn là đặc sản Đà Lạt, sản phẩm gia truyền đều là mạo nhận.

“Ngày xưa thì có một số cơ sở sản xuất thật sự nhưng chỉ sản xuất vài món có nguyên liệu tại địa phương. Từ khi rộ lên hàng trôi nổi với giá rẻ kinh ngạc thì tất cả các cơ sở mứt đặc sản tại đây đều nhập hàng về bán” - ông T. nhấn mạnh. Ông bảo sự mạo nhận của các cơ sở phổ biến đến mức du khách đã đến Đà Lạt nhiều lần vẫn đinh ninh rằng Đà Lạt là xứ sở của muôn vàn loại mứt, trong khi đa số là hàng không có nguồn gốc rõ ràng.

“Cò” xuyên tỉnh

Trong thời gian thâm nhập thế giới “cò” tại đây, chúng tôi hiểu tại sao giá mứt lại đội lên một cách bất thường. Trong vai một “cò” mứt tập sự, tôi được Tuấn, một “cò” mứt chuyên nghiệp của cơ sở mứt Thùy Dương, hướng dẫn tận tình các mánh khóe lôi kéo khách. Đưa mắt quét một lượt những chiếc xe chở khách du lịch đậu san sát trên đường như gợi ý mục tiêu, Tuấn vỗ vai tôi nói: “Nếu có khách, mày sẽ được chủ chia 30% hoa hồng, phải khéo léo cưa hoa hồng với tài xế. Mày chịu làm thì mỗi ngày lận túi triệu bạc là bình thường. Không cần bám theo khách để mời chào đâu, chỉ cần móc nối được tài xế và hướng dẫn viên”.

Chiếc xe mang biển số An Giang vừa tấp vào bãi đậu của đồi Mộng Mơ, Tuấn lẹ làng đến trước đầu xe. Đợi khách vừa ra khỏi xe, anh ta xáp lại to nhỏ mức hoa hồng với tài xế. Xong việc, Tuấn quay trở về chỗ tôi, mắt vẫn không rời tài xế, bảo xe này ở xa tới, tài xế chưa biết lệ nên dễ nói chuyện, chi hoa hồng 20% là gật đầu tức khắc. Không chỉ Tuấn, tại khu vực thung lũng Tình Yêu, đồi Mộng Mơ, vườn hoa thành phố có cả trăm “cò” mứt đang sẵn sàng hành động như vậy để phục vụ một ma trận cơ sở mứt đặc sản. Nhưng những “cò” như Tuấn chỉ là “cò” con.

Thấy tôi thương lượng lâu với một tài xế xe mang biển số Đà Nẵng mà không có kết quả, Tuấn kéo tôi ra ngoài phân tích: “Trên xe có hướng dẫn viên, những xe đó HN, TH ở đường Nguyên Tử Lực thầu hết, họ liên lạc với hướng dẫn viên ngay từ khi xe tới chân đèo Prenn. Những chủ cơ sở mứt lớn đều có đường dây móc nối khách từ Đà Lạt vươn ra tận các tỉnh thành lân cận như Nha Trang, Sài Gòn, thậm chí cả Đà Nẵng, Huế... và cắm nhân viên ở đó nhằm thương lượng tỉ lệ chung chi hoa hồng với hướng dẫn viên, tài xế để trong lịch trình khách đoàn phải có chương trình tham quan cơ sở mứt”. Tại sân bay Liên Khương cũng có người của các lò này chờ cơ hội “tiếp thị” với khách. Các cơ sở này còn cử nhân viên, thực chất là “cò”, có hiểu biết về Đà Lạt ra tận chân đèo Prenn (ngõ quốc lộ 20) và đèo 723 (cửa ngõ từ Nha Trang)... để dẫn khách vào “ma trận”.

Một chủ khách sạn lớn ở khu vực trung tâm TP Đà Lạt cho biết: “Cò mứt vẫn thường tới khách sạn tôi tìm hướng dẫn viên hoặc tài xế để đưa tiền hoa hồng. Chuyện này đã thành lệ. Các lò mứt có hai cách để chi hoa hồng: chi từ 20-30% trên tổng giá trị tiền hàng khách mua hoặc đưa tiền trước cho tài xế và hướng dẫn viên với mức 3 triệu đồng cho xe 45 chỗ, 1,2 triệu cho xe 29 chỗ, chỉ cần đưa khách ghé lò”.

Hàng chợ Đà Lạt bị “dìm”

Trong khi các chủ lò mứt thu lợi nhuận lớn thì cách đó không xa, ngay chợ Đà Lạt, hơn 200 chủ cửa hàng đặc sản lại đang lâm vào tình trạng ế ẩm dù đây là điểm thu hút đông khách viếng thăm và giá các sản phẩm đặc sản cùng loại tại đây rẻ hơn rất nhiều so với các cơ sở quanh khu vực thung lũng Tình Yêu, đồi Mộng Mơ.

Bà T. (tiểu thương bán mứt tại chợ) bức xúc: “Họ không chỉ cho “cò” đi kéo khách mà còn thường xuyên nói với khách là hàng của họ tự sản xuất, chất lượng thượng hạng, còn ở chợ chỉ bán hàng “dạt” trong khi hàng hóa cùng lấy chung một mối”.

Hướng dẫn viên một công ty du lịch lớn tại Đà Lạt cho hay: “Đa số tour đến Đà Lạt cố tình đưa khách đi tham quan, mua mứt đặc sản quanh thung lũng Tình Yêu, đồi Mộng Mơ trước khi đưa khách tham quan chợ Đà Lạt nhằm hạn chế sự lựa chọn, so sánh giá của du khách. Thậm chí nếu khách không yêu cầu thì hướng dẫn viên, tài xế sẽ lờ đi”.

Theo Nhóm PV (Tuổi trẻ)
Comment :Tù mù đặc sản Đà Lạt
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tù mù đặc sản Đà Lạt bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tu mu dac san Da Lat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tù mù đặc sản Đà Lạt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Prisoners specialty blinded Dalat
Dalat, Mong Mo, Atomic Force, Thanh Nhu, Mai Anh Dao, the Valley of Love, license production and business establishments, guides, no paper tourist areas, a permit, special drivers, jam
Nearly all of the "specialty jam jar" at the resort in Dalat are unlicensed production. Goods that are imported from many sources and labeling and selling for 3-5 times higher than the same goods originating in Dalat market ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,47036,770
TP HCM36,47036,750
Đà Nẵng36,47036,770
Nha Trang36,46036,770
Bình Phước36,44036,780
Cà Mau36,47036,770
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 31/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.825,08
AUDĐô Úc16.824,07
CADĐô Canada17.046,15
CHFThụy Sĩ22.903,08
GBPBảng Anh29.535,64
JPYYên Nhật217,82
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 31/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.75%
  -4.91
  652.23
 • HNX-Index
  0.23%
  0.20
  83.71
 • VS 100
  -0.91%
  -1.86
  201.89
 • VS-Large Cap
  -0.85%
  -2.45
  286.43
 • VS-Mid Cap
  -0.17%
  -0.14
  84.29
 • VS-Small Cap
  0.15%
  0.05
  33.84
 • VS-Micro Cap
  -0.44%
  -0.16
  36.42
 • UPCOM
  0.3%
  0.19
  56.54
 • VN30
  -0.8%
  -5.16
  639.17
 • VN50
  -1.3%
  -6.39
  495.01
Phiên giao dịch chiều 29/7:Đạp trụ cuối phiên

Thanh khoản trên thị trường phiên sáng nay duy trì ở mức tương đối thấp. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX chỉ đạt 1.300 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt khoảng 100 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.