Thứ hai, 02 Tháng bảy 2012, 19:01 GMT+7

Tổng giám đốc người Việt đầu tiên của Siemens Việt Nam

Siemens Việt Nam vừa chính thức bổ nhiệm Tiến sĩ Phạm Thái Lai vào cương vị Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, thay ông Erdal Elver. Đây làTổng giám đốc người Việt đầu tiên trong lịch sử của doanh nghiệp này.
> Doanh nhân Việt hội ngộ tỷ phú thế giới
> Vingroup bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Tiến sĩ Phạm Thái Lai. Ảnh: Vietnam+
Tiến sĩ Phạm Thái Lai. Ảnh: Vietnam+

Tiến sỹ Phạm Thái Lai giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Việt Nam từ ngày 1/7. Người tiền nhiệm trước đó, ông Erdal Elver sẽ nhận cương vị mới là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của công ty Siemens Đài Loan.

Tiến sĩ Phạm Thái Lai sinh ra tại Việt Nam và lớn lên ở châu Âu. Ông là vị tổng giám đốc người Việt đầu tiên trong lịch sử của Siemens Việt Nam.

"Tôi sinh ra và trải qua thời thơ ấu của mình tại Việt Nam nên rất vui mừng khi được trở lại quê nhà cùng với gia đình sau gần 30 năm sống và làm việc ở nước ngoài", tân Tổng giám đốc chia sẻ.

Theo Tiến sĩ Phạm Thái Lai, thời gian qua Việt Nam đã có những thay đổi to lớn, trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Việt Nam hiện đang trải qua một thời kỳ sôi động với rất nhiều thách thức và cơ hội. "Cùng với những đồng nghiệp của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp Việt Nam giải quyết thành công những thách thức trên con đường trở thành một quốc gia công nghiệp vào năm 2020", ông nói.

Trước đó, ông Elver nắm giữ cương vị Chủ tịch và Tổng giám đốc công ty Siemens Việt Nam từ năm 2008. Dưới sự lãnh đạo của ông, Siemens đã trở thành một trong những công ty toàn cầu thành công nhất tại Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 30 năm của Siemens tại Việt Nam, công ty đã liên tiếp đạt được mức tăng trưởng hai con số trong kinh doanh trực tiếp với lợi nhuận cao và lượng tiền mặt mạnh.

Ông cho rằng, việc Tiến sỹ Phạm Thái Lai trở thành tân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Siemens Việt Nam là đúng người. Bên cạnh lợi thế là một người gốc Việt, có thể nhanh chóng hòa nhập với nền văn hóa bản địa, ông Lai còn là một trong những nhân tài trẻ của tập đoàn Siemens Đức, sở hữu bề dày kinh nghiệm.

"Tôi biết ông ấy là một người phù hợp với Siemens Việt Nam và sẽ tiếp tục phát huy những thành công của công ty", ông Elver nhấn mạnh.

(Theo Vietnam+)


Nhận xét tin Tổng giám đốc người Việt đầu tiên của Siemens Việt Nam

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng giám đốc người Việt đầu tiên của Siemens Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tong giam doc nguoi Viet dau tien cua Siemens Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng giám đốc người Việt đầu tiên của Siemens Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Kinh Tế.

The General Director of Vietnam Vietnam's first Siemens
Siemens Vietnam, Pham Thai Lai, Vietnam, Erdal Elver, general manager, first, the Vietnamese, the chairman, appointed Dr., history, business, search, knowledge, career

Siemens Vietnam has officially appointed Dr. Pham Thai Lai on the Chair and CEO, replaced Mr. Erdal Elver. This laTong first Vietnamese director in the history of this enterprise.u003e Vietnamese businessman reunion billionaires in the worldu003e ...



  • Thoi su 24h Bi kich vo nhet ma tuy vao vi chong roi bao CA
    Thời sự 24h: Bi kịch vợ nhét ma túy vào ví chồng rồi báo CA

    Sự cố mất điện toàn miền Nam: Ai sẽ phải bồi thường thiệt hại?; Ngày đền tội của băng cướp 1000 lượng vàng bằng súng chấn động; Triều Tiên chấp nhận theo lời Trung Quốc về đàm phán; Bác sĩ bật mí ‘chiêu trò’ móc túi người bệnh; Đằng sau ánh hào quang của sao Hàn Quốc... là những tin tức nóng nhất trong ngày 24/05

  • Thoi su 24h Nick Vujicic tai su kien Nick chao Viet Nam
    Thời sự 24h: Nick Vujicic tại sự kiện "Nick chào Việt Nam"

    EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.

  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.