vietbao

Thủ tướng: Thách thức lớn nhất là phải vượt lên chính mình

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thu tuong Thach thuc lon nhat la phai vuot len chinh minh
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

- Trong bài phát biểu nhậm chức sau khi Quốc hội bỏ phiếu thông qua danh sách các thành viên Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, đây là niềm vinh dự lớn và cũng là trách nhiệm rất nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy giao phó.

›› Quốc hội thông qua nhân sự Chính phủ khoá XII

›› Kỳ vọng Chính phủ mới
››
Người dân chúc mừng và kỳ vọng vào Thủ tướng


Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nguyện trung thành với Tổ quốc, với dân tộc, với Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với mục tiêu lý tưởng cao đẹp của Đảng Cộng sản Việt Nam; nỗ lực phấn đấu cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ mà Hiến pháp và luật pháp đã quy định. Chúng tôi luôn xem đây là trách nhiệm chính trị cao nhất và cũng là nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Theo Thủ tướng, trong bối cảnh hội nhập và hợp tác quốc tế của nước ta ngày càng sâu rộng, với thời cơ thuận lợi cũng như khó khăn thách thức đều lớn, đan xen nhau và diễn biến rất nhanh chóng, phức tạp, khó lường. Trong nước tuy đã đạt được những thành tựu rất quan trọng và đã cơ bản hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm đầu kế hoạch 5 năm 2006 - 2010, nhưng cũng còn rất nhiều khuyết điểm, yếu kém, bất cập.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhận rõ nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của mình là phải tranh thủ tối đa thời cơ, thuận lợi và ra sức vượt qua khó khăn thách thức, phát huy mạnh mẽ những việc đã làm tốt và những kết quả đã đạt được, nghiêm túc khắc phục có hiệu quả những khuyết điểm yếu kém, bất cập; tập trung cao nhất mọi nỗ lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới để cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của kế hoạch 5 năm 2006 - 2010 mà Đại hội X của Đảng đã đề ra, sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển. Khẩn trương chuẩn bị và bước vào thực hiện Chiến lược phát triển mới trong giai đoạn tiếp theo, bảo đảm cho đất nước phát triển nhanh, bền vững, tiến cùng thời đại và sớm trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Để hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, thách thức lớn nhất đối với Chính phủ và hệ thống hành chính nhà nước là phải vượt lên chính mình; xây dựng cho được một Chính phủ và hệ thống các cơ quan hành chính thực sự là của dân, do dân, vì dân; trong sạch vững mạnh, có kỷ luật kỷ cương và hiệu lực hiệu quả cao, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế thành công và hoàn thành tốt nhất chức trách, nhiệm vụ của mình trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Với tinh thần đó Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ tập trung sức đẩy mạnh cải cách nền hành chính quốc gia, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5khoá X của Đảng; đặc biệt là sẽ kiên quyết đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi bằng được tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí; tập trung chỉ đạo cải cách tốt thủ tục hành chính, phân cấp mạnh và làm rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của từng tổ chức và của mỗi cá nhân, khắc phục nhanh sự chậm trễ, phiền hà đối với người dân và doanh nghiệp; tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để huy động mọi nguồn lực bảo đảm cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao và thực hiện tốt tiến bộ công bằng xã hội, xoá đói giảm nghèo, phát triển văn hoá, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, bảo vệ và cải thiện môi trường; bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh, ổn định chính trị - xã hội và không ngừng nỗ lực để nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Trước mắt là tập trung xử lý có kết quả những vấn đề nổi cộm, bức xúc về kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của năm 2007 mà kỳ họp lần thứ 10 của Quốc hội khoá XI đã đề ra.

Trong thực thi chức trách nhiệm vụ, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ nghiêm túc giữ vững kỷ luật kỷ cương, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ; cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng một Chính phủ đoàn kết nhất trí, kiên định vững vàng, thực sự gương mẫu, phát huy tốt nhất vai trò của tập thể, đề cao đúng mức trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu và của mỗi thành viên; hành động kiên quyết kịp thời sáng tạo, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Là cán bộ đảng viên của Đảng, Thủ tướng Chính phủ cũng như mỗi thành viên trong Chính phủ, chúng tôi sẽ luôn thường xuyên phấn đấu rèn luyện, học tập và hành động theo gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, thực sự cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, thực sự là công bộc của dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ nghiêm túc chấp hành sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực phấn đấu để làm tròn chức năng là cơ quan chấp hành của Quốc hội, cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chúng tôi rất mong nhận được sự giám sát, hợp tác, ủng hộ của Chủ tịch nước, Quốc hội, các cơ quan tư pháp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí lão thành cách mạng, các cơ quan thông tin báo chí và đồng chí đồng bào ta cả trong và ngoài nước. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ luôn xem đây là những nhân tố có ý nghĩa rất quyết định để hoàn thành trọng trách của mình trước Đảng, trước dân.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ khoá XII đánh giá cao sự nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của Thủ tướng Phan Văn Khải và Chính phủ nhiệm kỳ khoá XI, chúng tôi xin trân trọng kế thừa và sẽ phấn đấu tiếp bước để xứng đáng với các thế hệ đã đi trước.

Thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, rộng mở, đa phương hoá, đa dạng hoá và Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia, các dân tộc trong cộng đồng quốc tế; Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức mình để không ngừng củng cố và phát triển các mối quan hệ quốc tế tốt đẹp và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các chính giới, các nhà khoa học, các nhà kinh doanh nước ngoài vì mục tiêu hoà bình, ổn định, hợp tác, bình đẳng, cùng phát triển và phồn vinh cho mỗi quốc gia, trong khu vực và trên thế giới.

Lê Quang (ghi)

Việt Báo
Rùng mình với cô gái khóc ra máu khi đang ngủ
Comment :Thủ tướng: Thách thức lớn nhất là phải vượt lên chính mình
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tướng: Thách thức lớn nhất là phải vượt lên chính mình bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuong Thach thuc lon nhat la phai vuot len chinh minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tướng: Thách thức lớn nhất là phải vượt lên chính mình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Prime Minister: The biggest challenge is to overcome ourselves
Vietnam, u003eu003e Korea, Prime Minister Nguyen Tan Dung, Prime Minister, socialist, honor, the members, all speech tasks, parliament, the challenge, completing the state, development, party
In his inaugural address after Parliament voted through the list of members of the Government, Prime Minister Nguyen Tan Dung said, we are acutely aware that this is a great honor and also a very heavy responsibility that the Party and State ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,29036,570
TP HCM36,29036,550
Đà Nẵng36,29036,570
Nha Trang36,28036,570
Bình Phước36,26036,580
Cà Mau36,29036,570
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 28/08/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.335,00
EUREuro25.318,00
AUDĐô Úc17.105,00
CADĐô Canada17.410,82
CHFThụy Sĩ23.245,76
GBPBảng Anh29.611,62
JPYYên Nhật223,09
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 28/08/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  1.40%
  9.25
  667.75
 • HNX-Index
  0.74%
  0.61
  83.93
 • VS 100
  2.86%
  5.92
  212.87
 • VS-Large Cap
  1.82%
  5.31
  297.85
 • VS-Mid Cap
  0.61%
  0.52
  85.09
 • VS-Small Cap
  0.45%
  0.15
  33.42
 • VS-Micro Cap
  -0.28%
  -0.10
  35.71
 • UPCOM
  0.1%
  0.07
  55.58
 • VN30
  1.2%
  7.65
  656.71
 • VN50
  1.6%
  8.15
  511.95
Phiên giao dịch chiều 26/8:Thanh khoản được cải thiện

Thanh khoản trên thị trường phiên hôm nay cải thiện đáng kể so với phiên trước, tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 2.800 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chỉ đóng góp khoảng hơn 180 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t