vietbao

Thu hút đầu tư nước ngoài trên đà thuận lợi

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài năm 2005 đã có những kết quả rất ấn tượng với kỳ lục về số lượng và chuyển biến về chất lượng. Dường như nhận định về một làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam đang trở thành hiện thực. Với nhiều điều kiện thuận lợi mới cộng với những nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư nước ngoài được đánh giá là đang trên đà thuận lợi.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch đầu tư (KH - ĐT) cho biết, năm 2006, thu hút đầu tư nước ngoài đã đạt mức kỷ lục kể từ khi ban hành luật Đầu tư nước ngoài đến nay, dự kiến số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký có thể đạt hơn 9 tỷ.

Bên cạnh đó, thu hút vốn FDI năm 2006 đã đánh dấu một bước chuyển mới về chất mà cụ thể chúng ta đã thu hút được nhiều dự án lớn của các tập đoàn xuyên quốc gia có công nghệ cao. Lần đầu tiên Việt Nam có những dự án công nghiệp lớn trên một tỷ USD và lần đầu tiên chúng ta thu hút được những dự án công nghệ cao như dự án đầu tư sản xuất chíp điện tử của Intel với số vốn ần 1 tỷ USD. Nhiều tập đoàn công nghiệp lớn trên thế giới đã chọn Việt Nam là điểm đầu tư sản xuất cho cả khu vực, đưa Việt Nam tham gia vào chu trình sản xuất mang tính toàn cầu của các tập đoàn lớn.

Thu hut dau tu nuoc ngoai tren da thuan loi
Ông Phan Hữu Thắng. (Ảnh: Phước Hà)

Kết quả tốt đẹp này đã được dư luận nước ngoài đánh giá là hiện tượng Việt Nam. Trong năm 2006, vị thế của nước ta trên thế giới được nâng cao sau khi trở thành thành viên 150 của WTO và tổ chức thành công Hội nghi cấp cao APEC lần thứ 14 tại Hà Nội, tiếp tục làm gia tăng mối quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời, môi trường kinh doanh của nước ta đã tiếp tục được hoàn thiện nâng cao nhằm tạo một mặt bằng pháp lý chung cho cả đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài, tạo môi trường kinh doanh minh bạch thông thoáng hơn phù hợp với thông lệ quốc tế.

Với kết quả thuận lợi này, ông có nhận định gì về khả năng thu hút đầu tư nước ngoài trong năm 2007 tới?

Có thể nói, năm 2007, thu hút đầu tư nước ngoài tiếp tục có nhiều thuận lợi nhất là khi Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên WTO. Tình hình chính trị ổn định, nền kinh tế tăng trưởng nhanh cùng với hình ảnh Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế sẽ tiếp tục tạo nên sức thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, môi trường kinh doanh càng được cải thiện theo cơ chế thị trường. Hàng loạt luật quan trọng như Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu cũng như việc phân cấp triệt để việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các địa phương sẽ tạo ra một sự thông thoáng và thuận tiện hơn cho nhà đầu tư. Hệ thống kết cấu hạ tầng ngày càng được thay đổi góp phần để môi trường kinh doanh ngày càng thuận tiện hơn.

Đồng thời cũng phải kể đến yếu tố thuận lợi về dòng vốn đầu tư trên thế giới đang hồi phục mạnh mẽ và có xu hướng đổ vào các quốc gia đang phát triển có sự ổn định và cởi mở. Việt Nam cũng nằm trong chiến lược phân bổ đầu tư của nhiều tập đoàn ra khỏi Trung quốc để tránh rủi ro. Dự kiến năm 2007 thu hút vốn đầu tư nước ngoài sẽ đạt khoảng 9,2 tỷ USD. Trong đó, sẽ tập trung vào các đối tác lớn như Nhật Bản. Chúng ta cũng hy vọng sự tăng trưởng mạnh mẽ về đầu tư từ Hoa Kỳ, EU mà nhất là Đức... Đây là các đối tác tiềm năng về vốn và công nghệ, giúp chúng ta đạt được mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút công nghệ cao. Các đối tác, lĩnh vực khác sẽ tiếp tục được quan tâm xúc tiến và hỗ trợ nhằm thu hút gia tăng nguồn vốn FDI vào Việt Nam.

Việt Nam đã trở thành thành viên WTO, điều này sẽ có tác động thế nào tới thu hút FDI của Việt Nam?

Có thể nói rằng, khi trở thành thành viên WTO, việc thu hút FDI có triển vọng rất sáng sủa. Gia nhập WTO, luật pháp của ta phù hợp với thông lệ quốc tế, các rào cản dỡ bỏ... sẽ có tác động thúc đẩy FDI trong những năm tới đây.

Khi đã là thành viên WTO, Việt Nam cam kết tuân thủ toàn bộ các hiệp định và nghị định mang tính ràng buộc của tổ chức này với nguyên tắc chính là mở cửa thị trường về hàng hoá và dịch vụ. Không phân biệt đối xử giữa các đối tác. Thực hiện các quy định về đầu tư, bảo hộ sở hữu trí tuệ, công khai minh bạch về chính sách, giải quyết tranh chấp thông quan cơ quan của WTO... sẽ có tác động đến môi trường kinh doanh ngày càng hấp dẫn hơn, tạo lòng tin cho các nhà đầu tư khi đến Việt Nam.

Tuy nhiên, gia nhập WTO sức ép cạnh tranh sẽ tăng lên trên thị trường Việt Nam. Hàng hoá sản xuất trong nước sẽ phải cạnh tranh với sản phẩm và dịch vụ từ bên ngoài vào. Một số doanh nghiệp FDI có thể sẽ gặp khó khăn... điều này sẽ có những tác động đến việc thu hút FDI của chúng ta.

Việc phân cấp quản lý đầu tư được xem là một đột phá, thể hiện tinh thần cởi mở của Luật Đầu tư mới. Hiện nay công tác này được triển khai như thế nào, thưa ông?

Phân cấp là một yêu cầu hợp lý, trong quá trình xây dựng luật Bộ KH - ĐT đã đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Ngay sau khi luật có hiệu lực, cụ thể là từ thời điểm 25/10 ngày nghị định 108 có hiệu lực, Bộ KH - ĐT đã không xem xét việc cấp phép đầu tư và đã bàn giao lại hết cho các địa phương. Toàn bộ quy trình cấp phép bây giờ sẽ do địa phương là đầu mối. Bộ sẽ chuyển sang xây dựng chính sách, hướng dẫn thực hiện và đi vào kiểm tra giám sát.

Nhằm đảm bảo thực hiện việc phân cấp không gây ra những khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư, Bộ KH - ĐT đã có công văn yêu cầu các Sở KH - ĐT ở địa phương phổ biến các nội dung luật một cách rộng rãi, tiến hành kiện toàn bộ máy, nâng cao năng lực thẩm tra, thẩm định dự án, đáp ứng yêu cầu theo quy định. Trong quá trình thực hiện, nếu có những vấn đề khó khăn Bộ KH - ĐT sẵn sàng giúp đỡ, tư vấn và cử cán bộ hỗ trợ.

Gần đây Bộ có nhắc đến việc triển khai cơ chế "một cửa" trong thu hút đầu tư, việc này sẽ được triển khai cụ thể thế nào?

Cơ chế một cửa cũng sẽ do các địa phương triển khai. Theo đó, cơ quan chịu trách nhiệm đầu mối của cơ chế này là là Sở KH - ĐT các địa phương. Các nhà đầu tư chỉ cần đến Sở KH - ĐT nộp hồ sơ và chờ nhận đăng ký đầu tư. Còn các vấn đề khác về quy hoạch, xây dựng, nhà đất... là câu chuyện nội bộ của các sở ngành địa phương. Các cơ quan này sẽ phối hợp với nhau để giải quyết, nhà đầu tư không mất nhiều thời gian để chạy đi tất cả các nơi để giải quyết công việc nữa.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý cũng cần thực hiện nghiêm túc việc quy định rõ ràng, minh bạch thủ tục hành chính ở mọi khâu và mọi cấp. Công khai, quy trình, thời hạn, trách nhiệm xử lý các thủ tục về đầu tư.

Việc đầu tư xây dựng hạ tầng nhằm góp phần cải thiện môi trường kinh doanh sẽ được thực hiện thế nào trong năm tới?

Một trong các lĩnh vực tập trung thu hút đầu tư giai đoạn 2006 - 2010 là nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện có ở Việt Nam bao gồm cả hệ thống các nhà máy điện, hệ thống đường xá, sân bay, bến cảng... Chúng ta biết rằng, nhu cầu đầu tư sản xuất kinh doanh hiện là lớn; thu hút đầu tư nước ngoài gia tăng, đầu tư trong nước gia tăng, nền kinh tế tăng trưởng cao đòi hỏi nhất thiết phải có sự nâng cấp mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng.

Hiện nay, bên cạnh nguồn vốn đầu tư của nhà nước đầu tư lớn cho các công trình hạ tầng. Chúng ta đang tập trung kêu gọi đầu tư vào hạ tầng kinh tế lớn, có ảnh hướng tới sự phát triển của cả vùng và đất nước. Một số hạng mục kêu gọi như Cảng Vân Phong, các nhà máy điện, các dự án hạ tầng đô thị... đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, chúng ta cũng tập trung thu hút đầu tư vào công nghệ cao, công nghệ nguồn tập trung vào các khu như Láng - Hoà Lạc; đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng cho đầu tư sản xuất.

Trong tình hình mới và yêu cầu thu hút đầu tư ngày càng cao, công tác xúc tiến đầu tư năm tới sẽ được tiến hành thế nào thưa ông?

Năm 2007, Việt Nam đã gia nhập WTO, vị thế và sức hút sẽ được nâng lên; bên cạnh đó, cùng với việc phân cấp triệt để cho các địa phương... đã tạo ra môi trường đầu tư mới Việt Nam. Điều này, đòi hỏi xúc tiến đầu tư cũng phải có những thay đổi phù hợp với tình hình mới.

Bộ KH - ĐT mà Cục Đầu tư nước ngoài phải đi vào những dự án thật lớn, có tầm ảnh hưởng đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế, bộ mặt các vùng. Ví dụ tập trung triển khai 3 đề án lớn mà Thủ tướng đã làm việc với phía Nhật Bản là lấp đầy khu công nghệ cao Hoà Lạc, đường sắt cao tốc, đường cao tốc Bắc - Nam. Chúng tôi cũng sẽ tập trung thu hút vào 5 khu kinh tế mà Thủ tướng đã phê duyệt.

Bên cạnh đó, các dự án cụ thể cũng đã được phân cấp cho các địa phương. Nhưng với vai trò của mình Bộ KH - ĐT sẽ cố gắng hướng dẫn các địa phương phối hợp, tránh chồng chéo, không có hiệu quả, hoặc cạnh tranh không lành mạnh. Mới đây, Chính phủ đã giao cho Bộ KH - ĐT xây dựng quy chế để hình thành nên chương trình xúc tiến đầu tư - thương mại và du lịch. Trước khi đi vào năm mới chương trình này sẽ hoàn thành để Thủ tướng phê duyệt làm cơ sở cho công tác xúc tiến. Trong năm tới, Việt Nam cũng sẽ phối hợp với 16 hãng thông tấn báo chí lớn của khu vực sẽ tổ chức một hội nghị về xúc tiến đầu tư vào khu vực và Việt Nam. Đây có thể coi là sự kiện xúc tiến đầu tư lớn của năm 2007. Bên cạnh đó chúng ta vẫn sẽ tiến hành các hoạt động khác một cách hiệu quả hướng tới các nhà đầu tư cụ thể cho từng dự án cụ thể.

Xin cảm ơn ông.

 • Phước Hà
Việt Báo
Comment :Thu hút đầu tư nước ngoài trên đà thuận lợi
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thu hút đầu tư nước ngoài trên đà thuận lợi bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thu hut dau tu nuoc ngoai tren da thuan loi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thu hút đầu tư nước ngoài trên đà thuận lợi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Attracting foreign investment on favorable momentum
Vietnam, Ministry of Science, Department of Planning and attract foreign investment, foreign investment, improve the environment, production investment, become the investors, the local, besides, high tech, business, our focus, new
Attracting foreign investment in 2005 was very impressive results with record changes in quantity and quality. Seem to get on a wave of new investment into Vietnam is becoming a reality. With many new community facilities ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,47036,770
TP HCM36,47036,750
Đà Nẵng36,47036,770
Nha Trang36,46036,770
Bình Phước36,44036,780
Cà Mau36,47036,770
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 31/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.825,08
AUDĐô Úc16.824,07
CADĐô Canada17.046,15
CHFThụy Sĩ22.903,08
GBPBảng Anh29.535,64
JPYYên Nhật217,82
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 30/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.75%
  -4.91
  652.23
 • HNX-Index
  0.23%
  0.20
  83.71
 • VS 100
  -0.91%
  -1.86
  201.89
 • VS-Large Cap
  -0.85%
  -2.45
  286.43
 • VS-Mid Cap
  -0.17%
  -0.14
  84.29
 • VS-Small Cap
  0.15%
  0.05
  33.84
 • VS-Micro Cap
  -0.44%
  -0.16
  36.42
 • UPCOM
  0.3%
  0.19
  56.54
 • VN30
  -0.8%
  -5.16
  639.17
 • VN50
  -1.3%
  -6.39
  495.01
Phiên giao dịch chiều 29/7:Đạp trụ cuối phiên

Thanh khoản trên thị trường phiên sáng nay duy trì ở mức tương đối thấp. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX chỉ đạt 1.300 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt khoảng 100 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.