vietbao

Thi tốt nghiệp: Địa phương sẵn sàng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Mười ngày nữa, học sinh lớp 12 cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm học 2010-2011. Hầu hết các địa phương đã sẵn sàng.

Thi tot nghiep: Dia phuong san sang

Ảnh Lê Anh Dũng

Hòa Bình, Kon Tum: "Không để thí sinh bỏ thi vì đi....xa"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011, tỉnh Hòa Bình có 9.927 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 5.311 thí sinh nữ, 6.876 thí sinh dân tộc thiểu số, 526 thí sinh tự do. Dự kiến số cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ ở Hội đồng coi thi là 1.295 người, ngoài ra có 72 cán bộ thanh tra của Sở và Bộ GD-ĐT. Toàn tỉnh có 41 Hội đồng coi thi trong 41 cụm thi. Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2010 của Hòa Bình có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chiếm 95,48%.

Sở GD-ĐT cũng chuẩn bị 320 giám thị và 41 địa điểm coi thi dự phòng…

Về công tác tổ chức thi, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, phân chia các cụm thi thuận lợi cho thí sinh ở khoảng cách vừa phải. Đối với các huyện như Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy... đang làm đường giao thông nên việc đi lại khó khăn. Sở phối hợp cùng các địa phương, gia đình tạo điều kiện đưa đón các em đi thi, bố trí chỗ trọ gần điểm thi cho HS ở xa... cố gắng không để thí sinh bỏ thi vì những lý do như vậy”.

Kỳ thi tốt nghiệp sẽ được tổ chức vào các ngày 2,3,4 tháng 6.

Học sinh hệ THPT sẽ thi 6 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Địa lý. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh không học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy học thì được thi môn thay thế là môn Lịch sử.

Đối với thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, 6 môn thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Lịch sử.

Cùng với các chương trình công tác khác, ngành GD-ĐT tỉnh Hòa Bình tích cực triển khai ôn tập cho học sinh theo các công văn, hướng dẫn của vụ chức năng của Bộ GD-ĐT; hướng dẫn việc ôn tập cho thí sinh tập trung vào những kiến thức kỹ năng cơ bản nằm trong chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Đến thời điểm này, toàn ngành đã sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp năm 2011.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Kon Tum có 3.390 thí sinh (trong đó có 620 thí sinh là người dân tộc thiểu số) tham gia thi hệ THPT và 426 thí sinh (trong đó có 235 thí sinh dân tộc thiểu số) thi hệ bổ túc.

Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum cho biết, từ tháng 4, Sở tiến hành tăng cường giúp các em học sinh dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt nhất để ôn thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, ngành đã bố trí địa điểm thi gần nhằm hạn chế việc bỏ thi do đi lại khó khăn; tổ chức bố trí chỗ ở, đồ ăn, uống trong thời gian các em ôn thi cũng như trong suốt thời gian thi.

Sở GD-ĐT đã yêu cầu các trường xin hỗ trợ kinh phí của huyện để giúp các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn có điều kiện tốt nhất trong kỳ thi.

Bắc Kạn: "Thi thử đạt 43,3% bài thi đạt từ trung bình trở lên"

Theo Sở GD-ĐT Bắc Kạn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tổng số thí sinh (hệ THPT, GDTX) đăng ký và đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT của tỉnh là 4.003 em. Trong đó số thí sinh tự do của cả hai hệ là 952. Cả tỉnh có 2 học sinh (Chợ Đồn) không đủ điều kiện dự thi do nghỉ học quá số buổi quy định. Năm nay, 15 trường THPT và 3 trung tâm GDTX của toàn tỉnh sẽ được tổ chức thành 13 cụm trường với 16 hội đồng coi thi, tổng số phòng thi là 176; có 527 cán bộ, giáo viên tham gia các hội đồng coi thi.

Sở cũng đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức kiểm tra học kỳ II dưới hình thức như thi thử đối với các môn thi tốt nghiệp. Qua kiểm tra các môn Toán, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh khối THPT, tỷ lệ bài đạt điểm trung bình trở lên đạt 43,3%. Với hệ Giáo dục thường xuyên, kết quả kiểm tra học kỳ II với 6 môn (Toán, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), tỷ lệ bài đạt điểm trung bình trở lên là 58,07%, tăng 33,86% so với năm học trước.

Sở GD-ĐT Bắc Kạn cũng cho biết, đến nay hầu hết các nhà trường đều tích cực hoàn thành chương trình năm học. Đối với học sinh đang học lớp 12, các trường nâng cao chất lượng dạy và học, kiểm tra và đánh giá chính xác thực lực của học sinh; tổ chức ôn tập, hệ thống hoá kiến thức giúp học sinh yếu kém. Đặc biệt, nhiều trường đã tổ chức ôn tập cho thí sinh tự do ngay từ đầu học kỳ II với 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

Tuyên Quang: "Đảm bảo không mất điện"

Tại Tuyên Quang, đến nay, toàn tỉnh có 9.051 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 8.807 thí sinh học hệ THPT và 244 thí sinh học hệ GDTX. Sở GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan và các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch bảo vệ an toàn kỳ thi, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho những người tham gia kỳ thi, thí sinh dự thi; vệc đảm bảo điện lưới trong thời gian diễn ra kỳ thi...

Từ ngày 15 - 21/5, Ban Chỉ đạo thi sẽ thành lập đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp tại các hội đồng thi để kịp thời giải quyết những vướng mắc.

Điện Biên: "12 trường thi môn Lịch sử thay cho tiếng Anh"

Theo Sở GD-ĐT Điện Biên, toàn tỉnh có 5.674 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2011, trong đó có 4.029 thí sinh THPT và 1.645 thí sinh GDTX với 80% thí sinh dân tộc thiểu số.

Tỉnh đã thành lập 22 hội đồng thi (trong đó gồm 9 cụm thi với 14 hội đồng, 8 hội đồng thi không tổ chức theo cụm). Sở đã trưng tập 275 giáo viên THCS tham gia coi thi tốt nghiệp THPT, chỉ đạo các trường làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, đổi mới quy chế trong kỳ thi, lên danh sách hội đồng coi thi, chấm thi. Đến nay các hội đồng thi đã hoàn tất hồ sơ dự thi của thí sinh, cơ sở vật chất…

Thông tin từ Sở GD-ĐT Điện Biên, năm nay, toàn tỉnh có 12 trường lựa chọn thi môn lịch sử thay thế môn Tiếng Anh.

Nghệ An: "Hiệu trưởng gần nghỉ hưu, không bố trí làm Chủ tịch Hội đồng thi"

Năm học 2011-2012 tỉnh Nghệ An có khoảng 46.600 học sinh lớp 12 THPT và bổ túc THPT dự thi tốt nghiệp. Kỳ thi sẽ huy động khoảng 8.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi tại 29 cụm trường ở 87 hội đồng thi.

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh, Sở GD-ĐT tích cực chỉ đạo ôn tập, tổ chức tuyên truyền học tập quy chế trở thành chuyên đề cho giáo viên và học sinh; chọn chủ tịch hội đồng coi thi, những hiệu trưởng bị phản ánh trong kỳ thi vừa qua, những hiệu trưởng gần đến tuổi nghỉ hưu,.. không bố trí tham gia coi thi, không làm chủ tịch Hội đồng thi...

Phú Yên: "Tốt nghiệp đặc cách đều xếp loại trung bình"

Sở GD-ĐT Phú Yên cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011, những thí sinh tốt nghiệp đặc cách đều xếp loại trung bình. Theo đó, người học nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp trong các trường hợp.

Thứ nhất, bị bệnh hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi. Điều kiện: xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên; có hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị bệnh) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

Thứ hai, bị bệnh hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị bệnh hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại. Điều kiện: điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt từ 5,0 trở lên; xếp loại ở lớp 12 học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên; có biên bản xác nhận của Hội đồng thi; hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị bệnh) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).

Sơn La, Quảng Ngãi, Ninh Thuận: "Sẵn sàng..."

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Sơn La năm nay có 11.786 học sinh dự thi, 39 cụm thi, với 41 hội đồng coi thi. Hiện các trường THPT và Trung tâm GDTX trong tỉnh đã hoàn thành chương trình học, xếp loại hạnh kiểm, tổ chức ôn thi và hoàn thành hồ sơ thí sinh...

Ngành ngành GD-ĐT cũng đã ban hành các văn bản hướng dẫn tổ chức thi; dự trù kinh phí, chuẩn bị cơ sở vật chất và tổ chức 4 đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các trường THPH ở 11 huyện, thành phố; hoàn thành in bảng ghi tên thí sinh dự thi, danh sách thí sinh dự thi…

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 tại Quảng Ngãi, đang được triển khai thuận lợi, đúng kế hoạch. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 toàn tỉnh có 25 cụm và 38 hội đồng coi thi với tổng số thí sinh đăng ký 19.508 em. Mọi công tác chuẩn bị đã ổn định và sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi.

Năm học 2010 - 2011, toàn tỉnh Ninh Thuận có 8.530 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, hệ giáo dục THPT có 6.680 thí sinh và hệ giáo dục thường xuyên có 1.850 thí sinh. Sở GD&ĐT tỉnh đã thành lập 20 Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT với 7 cụm thi và 356 phòng thi; phân công 1.127 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.

 • Nguyễn Hiền(tổng hợp)

Trường hợp bị đình chỉ, hủy kết quả bài thi

Thí sinh sẽ bị đình chỉ thi và huỷ kết quả của cả kỳ thi nếu vi phạm một trong các khuyết điểm:

Mang vào phòng thi tài liệu và các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi trong thời gian từ lúc bắt đầu phát đề thi đến hết giờ làm bài (đã hoặc chưa sử dụng);

Sử dụng tài liệu liên quan đến việc làm bài thi và các phương tiện thu phát thông tin dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả trong và ngoài phòng thi;

Nhận bài giải sẵn của người khác (đã hoặc chưa sử dụng);

Chuyển giấy nháp cho thí sinh khác hoặc nhận giấy nháp của thí sinh khác;

Cố tình không nộp bài thi, dùng bài thi hoặc giấy nháp của người khác để nộp làm bài thi của mình hoặc làm bài giống nhau (do chép bài của nhau) bị giám khảo phát hiện.

Thí sinh bị huỷ kết quả thi và cấm thi từ 1 đến 2 năm, nếu vi phạm một trong các khuyết điểm:

Hành hung giám thị, giám khảo, người phục vụ của các Hội đồng coi thi, Hội đồng chấm thi, Hội đồng phúc khảo;

Gây rối làm mất trật tự an ninh ở khu vực coi thi, gây hậu quả nghiêm trọng cho kỳ thi;

Khai man hồ sơ thi hoặc nhờ người thi hộ.

Đối với các trường hợp đi thi hộ sẽ bị huỷ kết quả thi tốt nghiệp phổ thông, thi tuyển sinh vào các cơ sở giáo dục tại các kỳ thi cùng năm; buộc thôi học nếu đang theo học tại các cơ sở giáo dục; đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự tuỳ theo tính chất, mức độ và hậu quả vi phạm.

Việt Báo
Thế giới "rùng mình" trước đặc sản Việt Nam
Comment :Thi tốt nghiệp: Địa phương sẵn sàng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thi tốt nghiệp: Địa phương sẵn sàng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thi tot nghiep Dia phuong san sang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thi tốt nghiệp: Địa phương sẵn sàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
graduate Thi: Local availability
Department of Education, English, Peace, Kon Tum, graduation exams, ethnic minorities, preparation, council, the local, qualified, in time, contestants, contests, exam, students, high school
Ten more days, 12th grade students nationwide will enter high school graduation exam and additional sufficient high school year 2010-2011. Most local ready ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,29036,570
TP HCM36,29036,550
Đà Nẵng36,29036,570
Nha Trang36,28036,570
Bình Phước36,26036,580
Cà Mau36,29036,570
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 08:30 - 27/08/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.335,00
EUREuro25.318,00
AUDĐô Úc17.105,00
CADĐô Canada17.410,82
CHFThụy Sĩ23.245,76
GBPBảng Anh29.611,62
JPYYên Nhật223,09
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 27/08/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  1.40%
  9.25
  667.75
 • HNX-Index
  0.74%
  0.61
  83.93
 • VS 100
  2.86%
  5.92
  212.87
 • VS-Large Cap
  1.82%
  5.31
  297.85
 • VS-Mid Cap
  0.61%
  0.52
  85.09
 • VS-Small Cap
  0.45%
  0.15
  33.42
 • VS-Micro Cap
  -0.28%
  -0.10
  35.71
 • UPCOM
  0.1%
  0.07
  55.58
 • VN30
  1.2%
  7.65
  656.71
 • VN50
  1.6%
  8.15
  511.95
Phiên giao dịch chiều 26/8:Thanh khoản được cải thiện

Thanh khoản trên thị trường phiên hôm nay cải thiện đáng kể so với phiên trước, tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 2.800 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chỉ đóng góp khoảng hơn 180 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t