vietbao

Tập làm người lớn trước khi làm vợ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Anh chỉ nói một câu duy nhất với tôi khi tôi khóc lóc xin anh tha thứ, anh bảo: "Hãy tập làm người lớn trước đã rồi hãy tập làm vợ anh".

TIN BÀI KHÁC

Ghen quá hóa chia tay

Gái xinh được giám đốc tuyển lựa...

Chồng vừa về nước đã rước người khác về nhà

Khó tin chồng bán nhà trả nợ cho con riêng của vợ

Bi kịch yêu phải người con gái phụ bạc

Tap lam nguoi lon truoc khi lam vo (ảnh minh họa)

Từ khi con nhận thức rõ hạnh phúc gia đình và biết được vị trí vai trò của người phụ nữ trong gia đình quan trọng như thế nào, mẹ luôn là hình tượng mà con hướng tới. Con luôn tự nói với bản thân mình rằng, con sẽ cư xử giống như mẹ, làm một người vợ tốt và sống biết điều, luôn bình tĩnh suy xét mọi vấn đề.

Điều con ấn tượng nhất về mẹ là một người vợ thật hoàn mỹ. Mẹ không đẹp, nhưng cách mẹ yêu bố không ai có, những hành động quan tâm của mẹ tới bố chắc ngồi đếm cả đời cũng không hết. Nhưng con thích nhất là hình ảnh mẹ ngồi đợi cơm bố mỗi khi bố đi xây về muộn, mẹ cho tụi con ăn trước, chỉ có mẹ hì hục làm việc nhà rồi đợi bố về mới ăn. Vì thế, đi đâu bố có ăn ngoài, bố cũng luôn gọi và dặn tụi con là bảo cả mẹ ăn đi đừng có đợi bố.

Mẹ tin bố, cũng có thể vì bố là người bố tốt, một người bố hiền lành và biết lo lắng cho gia đình. Bố đẹp trai lắm, ai cũng bảo thế và so với mẹ, bố đẹp hơn nhiều, có thể là mẹ vất vả nhiều quá nên trông già hơn tuổi. Bố và mẹ đi với nhau, ai cũng bảo là hai chị em chứ không phải là vợ chồng.

Còn nhớ hôm đó, lâu lắm rồi... giờ nó lại hiện lên trong kí ức của con. Bố và mẹ đi xem bói ở một huyện xa, người xem bói là một cô gái góa chồng rất xinh đẹp. Khi đi xem bói, bố và mẹ đã thống nhất với nhau nói là hai chị em. Đến khi vào xem bói, cô xem bói cứ suýt xoa cầm tay bố và khen bố đẹp trai. Thậm chí, khi ra về, cô xem bói còn nói bố ở lại một chút và bảo mẹ ra trước đợi, thế mà mẹ vẫn ra ngoài đợi bố. Bố mẹ về kể cho tụi con nghe, thế là cả nhà được trận cười no nê. Rồi con ôm mẹ hỏi nhỏ: "Thế mẹ không ghen tý nào ạ?" Mẹ xua tay cười bảo: "Ghen cái gì mà ghen, người ta ở tận đâu đâu và người như cô ấy thấy ai cũng thích, bố con chỉ là một trường hợp nhỏ thôi. Mà bố con có gì mà ghen với không ghen hả con, mẹ tin bố, rồi mẹ khẽ cóc đầu tôi âu yếm”. Tôi lên giường ngủ và tự nói: "Ừ thì người ta ở xa coi như không làm gì được, nhưng giả sử ở gần thì mẹ có làm ầm lên không nhỉ?”.

Một đêm nọ, khi đó đã gần 12h đêm, bố mẹ đã ngủ say giấc nồng, còn tôi vẫn đang ngồi học. Bỗng chuông điện thoại kêu lên ầm ĩ và mẹ cầm máy nghe vì bố mẹ dùng chung điện thoại. Mẹ nhấc máy nói với giọng khá ngái ngủ:

- Mẹ: A lô, ai đấy hả?

- Đầu dây bên kia: Dạ, xin hỏi đây có phải là số điện thoại anh S. không ạ ( S. là tên bố tôi)

- Mẹ : Ừ đúng rồi, có chuyện gì không ạ?

- Đầu dây bên kia: Chị ơi, chị làm ơn cho em gặp anh S. tý được không ạ?

- Mẹ: Thế xin hỏi ai vậy?

- Đầu dây bên kia: Thì chị cứ làm ơn cho em gặp anh S. được không, em có chuyện gấp...

Mẹ lay bố dậy nghe điện thoại. Giọng bố nghe điện thoại lúc nào cũng nói to ơi là to. Bố thì thật thà đến hài hước, cô kia thì cứ bảo anh không nhớ em à, hẹn gặp em mà không tới, hôm qua anh bảo tối anh qua mà em đợi mãi. Bố thì cứ bảo ơ, mai nào nhỉ, hẹn khi nào nhỉ…

Hóa ra đó cũng chỉ là một trò đùa của một người bạn của bố mẹ mà thôi nhưng tôi thấy mẹ thật bình tĩnh. Mẹ thường nói với tôi rằng, ghen lồng ghen lộn lên thì không bao giờ giải quyết được cái gì đâu. Hãy nhìn thẳng vào mắt người yêu thương của mình và cảm nhận nếu thật sự đủ tin tưởng thì dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Con đã học mẹ và ghi sâu những lời mẹ dặn nhiều lắm, ghi nhớ nhiều lắm, ghi nhớ hết vào lòng và luôn cố gắng là một người phụ nữ sống biết điều như mẹ. Nhưng có lẽ đến bây giờ con vẫn thấy mình kém cỏi quá, không bằng một góc của mẹ...

Năm cuối sinh viên đại học, tôi phải lòng một anh chàng học Bách Khoa. Tôi yêu anh vì anh là người rất thắng tính và dí dỏm. Anh thông minh và yêu tôi tha thiết. Thời gian hạnh phúc lãng mạn của tình yêu của chúng tôi cũng không được lâu dài khi tính ghen tuông vô cớ của tôi ngày càng khó chấp nhận. Được hơn một năm yêu nhau, tôi bắt đầu bộc lộ bản tính xấu, khiến anh ấy thất vọng nặng nề.

Bắt đầu từ việc xin anh mật khẩu yahoo để vào xem các cuộc trò chuyện của anh...Những lời tán tỉnh với vài cô gái từ thời xửa thời xưa chưa quen tôi, tôi cũng lôi ra hành anh và hỏi đủ thứ trên đời, bắt anh giải thích. Mỗi lần như thế, anh ấy rất mệt mỏi và thấy thất vọng tràn trề, còn tôi thì tôi lại hứa không bao giờ như thế nữa. Nhưng tôi lại càng quá quắt hơn, khi thấy ai nói chuyện sướt mướt với anh là y như rằng, tôi lấy yahoo của anh nói chuyện với người đó rồi hỏi về quan hệ của hai người như thế nào. Tôi biết tôi làm sai, tôi không người lớn nhưng không tài nào tôi thoát ra được, cứ kéo dài vào những cuộc truy tìm quá khứ đó và để rồi buồn mà cũng không giải quyết được gì cả.

Đôi khi ngồi gần anh mà có điện thoại, anh nghe máy mà cứ bảo ai vậy ạ, sao không nói gì ạ, xin lỗi ai vậy, rồi anh bỏ điện thoại xuống buông ngay một câu: “không biết ai gọi nhầm hay sao mà nói mãi chả thấy trả lời”. Lúc này máu ghen trong tôi được phát huy hay sao ấy, hừng hực tức giận rồi chờ đến lúc anh ấy sơ hở, tôi vội lấy điện thoại của anh ấy gọi vào số đó và vô tình biết được gia đình nào đó cho đứa con nghịch điện thoại bấm nhầm số.

Tôi biết tôi hành động sai, nhưng tôi không khống chế được mình và cũng chính những hành động đó làm chúng tôi xa nhau hơn. Tôi cố chấp và ăn nói ghen tuông với anh ấy càng ngày càng thái quá.

Anh ra trường trước tôi một năm. Anh công tác ở Hà Nội còn tôi một mình học tận trong Nam. Những lúc điện thoại cho anh mà không được là trong đầu tôi hiện lên biết bao ý nghĩ, anh đi với ai nhỉ, đang cười đùa với ai nhỉ, rồi tôi gọi lại, nhắn tin, rồi ức chế...Sau đó, tôi mắng anh rồi trách móc đủ điều.

Cuối cùng, anh cũng rời xa tôi. Không phải vì anh hết yêu tôi mà vì không thể chấp nhận được tính ghen tuông quá đáng của tôi. Anh chỉ nói một câu duy nhất với tôi khi tôi khóc lóc xin anh tha thứ, anh bảo: "Hãy tập làm người lớn trước đã rồi hãy tập làm vợ anh".

Đầu Đất

Thể lệ tham dự cuộc thi viết về “Ghen và hạnh phúc gia đình”

Đời sống tình yêu, luôn xuất hiện những câu chuyện như vợ ghen với người tình. Người tình ghen với vợ. Vợ cả ghen với vợ hai. Người mới ghen với người cũ…. Với sự hấp dẫn của đề tài này, chuyên mục “Chuyện chung chuyện riêng” mời bạn đọc kể những câu chuyện cụ thể về “Ghen và hạnh phúc gia đình”.

Câu chuyện nên viết dưới 1000 từ, gửi về địa chỉ email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Tiêu đề thư xin ghi rõ: Bài viết tham gia chủ đề: “Ghen và hạnh phúc gia đình”

Bài viết của độc giả, ban biên tập có quyền cắt gọt cho phù hợp với hình thức của báo.

Những bài viết cần giữ kín danh tính, xin ghi rõ cuối mỗi bài viết gửi tham dự chuyên mục.

Bài viết có lượng truy cập nhiều nhất theo cách đo, kiểm của hệ thống google giành được phần thưởng trị giá 1.000.000 đồng.

Thời gian nhận bài từ ngày 1/8/2012 đến hết ngày 30/9/2012. Mời bạn đọc tham gia gửi bài dự thi.

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Tập làm người lớn trước khi làm vợ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tập làm người lớn trước khi làm vợ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tap lam nguoi lon truoc khi lam vo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tập làm người lớn trước khi làm vợ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
The adult before his wife
adult, phone, in person, family, fortunetelling, he, me, jealous, my wife, said,
u003cpu003e u003c/ pu003e Before parting, he only said one sentence to me when I cry for forgiveness, he said: Try as adults first and then exercise your wife ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,29036,570
TP HCM36,29036,550
Đà Nẵng36,29036,570
Nha Trang36,28036,570
Bình Phước36,26036,580
Cà Mau36,29036,570
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 28/08/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.335,00
EUREuro25.318,00
AUDĐô Úc17.105,00
CADĐô Canada17.410,82
CHFThụy Sĩ23.245,76
GBPBảng Anh29.611,62
JPYYên Nhật223,09
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 27/08/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  1.40%
  9.25
  667.75
 • HNX-Index
  0.74%
  0.61
  83.93
 • VS 100
  2.86%
  5.92
  212.87
 • VS-Large Cap
  1.82%
  5.31
  297.85
 • VS-Mid Cap
  0.61%
  0.52
  85.09
 • VS-Small Cap
  0.45%
  0.15
  33.42
 • VS-Micro Cap
  -0.28%
  -0.10
  35.71
 • UPCOM
  0.1%
  0.07
  55.58
 • VN30
  1.2%
  7.65
  656.71
 • VN50
  1.6%
  8.15
  511.95
Phiên giao dịch chiều 26/8:Thanh khoản được cải thiện

Thanh khoản trên thị trường phiên hôm nay cải thiện đáng kể so với phiên trước, tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 2.800 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chỉ đóng góp khoảng hơn 180 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t