vietbao

Petrolimex Sài Gòn và Công ty xăng dầu Quân đội đã nhập xăng có aceton

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Petrolimex Sai Gon va Cong ty xang dau Quan doi da nhap xang co aceton
Cơ quan chức năng cần xem xét lại tiêu chuẩn về chất lượng xăng dầu sau "sự cố acetol" vừa qua (ảnh: D.Đ.M)

* Hai doanh nghiệp nhập xăng có aceton nói gì?

Chiều 30/8, ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã chính thức công bố tên hai doanh nghiệp (DN) là chủ của hai lô hàng xăng có hàm lượng aceton cao. Đó là Công ty xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) - chủ lô hàng xăng A95 và Công ty xăng dầu Quân đội - chủ lô hàng xăng A92.

Đại diện 2 doanh nghiệp này cho biết đây là "tai nạn" và cả hai đang khẩn trương thu hồi xăng có aceton.

Ông Phan Minh Tân giải thích, sở dĩ đến hôm nay mới công bố tên 2 DN này là vì trước đó chưa có đầy đủ những cơ sở, các kết luận thanh tra ở các cửa hàng xăng dầu. Mãi đến sáng 30/8, Sở KH&CN mới nhận được thông báo của Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng khu vực III (gọi tắt là Trung tâm III) về kết quả phân tích lại 2 mẫu xăng và kết quả vẫn trùng khớp với lần phân tích trước, tức là có aceton trong xăng. Trưa 30/8, Sở KH&CN cũng nhận được kết quả phân tích của Trung tâm III và của Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM về 3 mẫu xăng lấy ở các trạm xăng dầu bán lẻ và kết quả cũng có aceton, trong đó có 1 mẫu có hàm lượng aceton khá cao (5,45 -7,06%) lấy mẫu tại Trạm xăng dầu Trung đoàn thông tin 23 thuộc Công ty xăng dầu Quân đội. Ông Tân dẫn nguồn thông tin từ Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm, khi cho 2 loại pongtu vào ngâm trong mẫu 7,06% aceton 1 ngày, thì mẫu pongtu của hãng Honda không thấy trương nở, trong khi pongtu còn lại (không rõ của hãng nào) thì bị trương nở rất nhiều. Điều này cho thấy, ngoài chất lượng xăng có aceton (là nguyên nhân quan trọng), cũng cần quan tâm đến chất lượng pongtu và điều này cũng giải thích tại sao cùng đổ xăng ở một cây xăng, có xe bị hỏng pongtu, có xe lại không hỏng (mỗi trạm xăng dầu trong 1 ngày có tối thiểu khoảng 2.000 khách hàng đổ xăng).

Ông Tân cho rằng, dù trong xăng có aceton, nhưng về lý thì 2 DN này được quyền lưu thông 2 lô hàng này trên thị trường, vì nó đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6776:2000 và TCVN 7209:2002. Tuy nhiên, do đã xảy ra sự cố làm thiệt hại đến người tiêu dùng nên cơ quan quản lý Nhà nước đã đề nghị không cho lưu thông và 2 DN đã chấp nhận cho thu hồi lượng xăng này. Ông Tân cũng lưu ý: "Tôi đề nghị, người tiêu dùng muốn được Nhà nước bảo vệ quyền lợi của mình nên liên hệ với cơ quan quản lý nhà nước, cung cấp những thông tin cụ thể về thiệt hại, để làm cơ sở pháp lý giúp chúng tôi giải quyết sự việc". Ông Tân nhấn mạnh, sự việc này rút ra một bài học về quản lý chất lượng xăng dầu và đề nghị gấp rút chỉnh sửa lại tiêu chuẩn Việt Nam về xăng dầu.

Hai doanh nghiệp nhập xăng có aceton nói gì?

Petrolimex Sai Gon va Cong ty xang dau Quan doi da nhap xang co aceton
Ông Đặng Duy Quân

Ông Đặng Duy Quân - Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn: "Đến 1/9, sẽ thu hồi dứt điểm 15 triệu lít xăng có aceton"

"Trong 3 ngày từ 16 - 18/8 chúng tôi đã nhập về 5.600 tấn, tương đương 7,5 triệu lít xăng, sau khi kiểm định đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN). Trong khoảng thời gian từ 21 - 24/8 chúng tôi đã đưa ra thị trường 200 tấn, tương đương 200.000 lít rải đều trên nhiều cửa hàng tại TP.HCM. Trưa 24/8 chúng tôi nhận được thông tin từ Trung tâm III thông báo rằng trong xăng (loại A95) có chứa hàm lượng aceton cao. Phản ứng tức thời của chúng tôi là ngưng ngay việc đưa hàng ra thị trường. Từ ngày 25/8, chúng tôi bắt đầu việc thu hồi lượng xăng có aceton đã đưa ra thị trường. Theo quy định, chúng tôi phải luôn luôn có một lượng xăng dự trữ. Nên khi cung cấp xăng đến các đại lý chúng tôi đã ngẫu nhiên nhập lượng xăng mới nhập về có aceton với số lượng xăng cũ còn tồn lại trong bồn tại các đại lý. Cho đến nay, chúng tôi ước tính trên thị trường còn khoảng 15.000 khối, tương đương 15 triệu lít xăng A95 có chứa aceton. Chúng tôi cam kết đến ngày 1/9 sẽ thu hồi hết toàn bộ, kể cả số xăng bị nghi ngờ có pha aceton do quá trình nhập giữa số cũ và số mới. Xin giải thích thêm là khi xăng chúng tôi nhập về đã được cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt, bảo đảm đủ tiêu chuẩn chất lượng mới được lưu thông. Sự cố có aceton trong xăng thật sự bất ngờ đối với chúng tôi vì chúng tôi không đủ phương tiện, điều kiện để phát hiện. Mà trong bộ tiêu chuẩn của Việt Nam hiện nay cũng không có quy định kiểm tra aceton nên quả thật có những khó khăn nhất định.

Luật sư Đặng Trường Thanh, Văn phòng luật sư Trường Thanh, cho biết: "Theo Bộ luật Dân sự, bất cứ ai gây thiệt hại đều phải bồi thường. Trong trường hợp này, người tiêu dùng có thể liên hệ với các DN đã nhập xăng có pha aceton để đòi bồi thường nếu có đầy đủ hồ sơ, bằng chứng chứng minh xe của mình bị hư vì đổ xăng có aceton. Nếu các DN không đồng ý bồi thường thì người tiêu dùng có thể kiện ra tòa vì những thiệt hại của mình. Các DN nhập xăng dù là vô tình nhập xăng có aceton cũng phải có trách nhiệm bồi thường vật chất cho người tiêu dùng”.

Trung Bảo (ghi)

Cho đến nay, Petrolimex Saigon chưa nhận được thông tin phản ánh nào của khách hàng về thiệt hại do dùng xăng của chúng tôi. Nhưng với tinh thần cầu thị, chúng tôi sẵn sàng tiếp thu ý kiến và nghiêm túc giải quyết thỏa đáng nếu khách hàng có thiệt hại. Khách hàng có thể phản ánh trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 08 8292081, gặp anh Minh - Trưởng phòng Kỹ thuật.

Đối với lô hàng thu hồi về, chúng tôi đang cùng với cơ quan chức năng, nhà khoa học nghiên cứu nguyên nhân, xử lý lô hàng này. Chúng tôi đã báo cáo Tổng công ty xăng dầu (đơn vị nhập lô hàng này về từ Singapore) toàn bộ sự việc và đề nghị làm việc với đối tác nước ngoài kiểm tra lại. Đồng thời, chúng tôi cũng đề nghị tổng công ty khi thương thảo hợp đồng nên đưa thêm vào những nội dung có liên quan để tránh xảy ra những trường hợp tương tự như thế này".

Petrolimex Sai Gon va Cong ty xang dau Quan doi da nhap xang co aceton
Ông Phan Duy Phúc

Ông Phan Duy Phúc, Giám đốc Chi nhánh Công ty xăng dầu Quân đội tại TP.HCM: "Hỗ trợ các đại lý bồi thường cho khách hàng"

"Chúng tôi cũng cùng cảnh ngộ, cùng gặp phải "tai nạn" như Petrolimex Sài Gòn. Lô hàng chúng tôi nhập khẩu cũng từ Singapore, với khối lượng trên 4.000 tấn, tương đương khoảng 5.600 khối xăng A92, nhập vào TP.HCM ngày 7.8. Tại thời điểm chúng tôi cung cấp cho các đại lý, các kho chứa xăng dầu của các đại lý gần như đầy xăng. Cho nên vô tình lượng xăng này được pha trộn với xăng đang chứa trong kho.

Từ ngày 16/8, sau khi nhận được thông tin phản hồi từ khách hàng về sự cố hư hỏng pongtu xe máy, chúng tôi đã cô lập lượng xăng còn lại trong kho của công ty, chấm dứt lưu thông lượng xăng này, đồng thời cho thu hồi lượng xăng đã phân phối ở các cửa hàng xảy ra sự cố hỏng pongtu xe (phần lớn là những cây xăng của quân đội, vừa kết hợp cấp phát trong quân đội, vừa kinh doanh trên thị trường nên quy mô tương đối nhỏ, lượng xăng không nhiều). Từ ngày 16/8 tới nay, chúng tôi đã hỗ trợ các đại lý, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu khắc phục sự cố, giải thích, xin lỗi và bồi thường cho khách hàng bị hư hỏng xe. Khách hàng mua xăng ở cửa hàng nào thì khiếu nại ở cửa hàng đó. Đã có trường hợp khách hàng và đại lý thương lượng và thỏa thuận bồi thường bằng tiền. Vì uy tín, vì thương hiệu của mình, chúng tôi có trách nhiệm với các cửa hàng và đại lý đó. Lúc đầu, nguyên nhân chưa rõ ràng như bây giờ, chúng tôi không biết vì sao xảy ra chuyện hư hỏng xe như vậy, nhưng vì đã có sự cố, nên chúng tôi quyết định tạm ngưng cho lưu thông lô hàng xăng này. Trên thực tế, ở những cửa hàng có tỷ lệ pha loãng nhiều thì ít bị ảnh hưởng so với những cửa hàng sử dụng "nguyên chất" loại xăng này. Những cửa hàng có tỷ lệ pha loãng lớn thì chúng tôi vẫn tiếp tục cho lưu thông trên thị trường vì lúc đó chưa rõ tác nhân là aceton. Đến khi cơ quan chức năng xác định do aceton thì chúng tôi dứt khoát cho thu hồi toàn bộ.

Lượng xăng đã thu hồi về kho hiện nay được khoảng 1.000 khối và đang cô lập tại kho khoảng 2.100 khối. Từ đầu tuần đến nay, chúng tôi không nhận được phản ánh nào của khách hàng về chất lượng xăng nữa. Chúng tôi có khoảng 30 cây xăng trực tiếp bán lẻ ở TP.HCM, một ít ở Cần Thơ và còn phân phối cho 3 tổng đại lý (Công ty A41, Công ty sản xuất thương mại dịch vụ Tây Nam và Công ty dịch vụ thương mại Hóc Môn), với khoảng 30 cửa hàng bán lẻ, nhưng họ không chỉ lấy hàng của chúng tôi mà còn từ các đầu mối cung cấp khác.

Chúng tôi đang cố gắng rà soát để đến khoảng cuối tuần này sẽ thu hồi hết lượng xăng còn lại trên thị trường. Khách hàng có thể liên hệ các số điện thoại: 9895650 hoặc 9894374 gặp tôi hoặc anh Đặng Đức Hoàng (Trưởng phòng Kinh doanh) nếu có phản ánh về xăng pha acetol còn trên thị trường, hoặc phản ánh trực tiếp tại công ty, địa chỉ 190A Quang Trung, Q.Gò Vấp. Lượng xăng thu hồi, chúng tôi sẽ niêm phong và chờ các cơ quan chức năng và các nhà khoa học có hướng giải quyết".

Mai Vọng - Trung Bình

Việt Báo
Comment :Petrolimex Sài Gòn và Công ty xăng dầu Quân đội đã nhập xăng có aceton
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Petrolimex Sài Gòn và Công ty xăng dầu Quân đội đã nhập xăng có aceton bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Petrolimex Sai Gon va Cong ty xang dau Quan doi da nhap xang co aceton ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Petrolimex Sài Gòn và Công ty xăng dầu Quân đội đã nhập xăng có aceton ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Petrolimex Saigon Military Petroleum Company entered acetone petrol
Petrolimex Saigon, Mr. Tan, Phan Minh Tan, Department of Science and Industry Technology, Vietnam standards, consumers, stores, gas stations, our company, shipment, military recall, import
* Two gasoline companies import acetone say? afternoon of 30 / 8, Phan Minh Tan, Director of Department of Science and Technology (Science and Technology) Vietnam has officially announced the two businesses name (DN) is the owner of two shipments of gasoline have high levels of acetone. It Petroleum Company ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,46036,740
TP HCM36,46036,720
Đà Nẵng36,46036,740
Nha Trang36,45036,740
Bình Phước36,43036,750
Cà Mau36,46036,740
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 29/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.16%
  1.03
  657.14
 • HNX-Index
  -0.22%
  -0.18
  83.52
 • VS 100
  0.65%
  1.31
  203.75
 • VS-Large Cap
  0.28%
  0.81
  288.88
 • VS-Mid Cap
  -0.12%
  -0.10
  84.43
 • VS-Small Cap
  -0.27%
  -0.09
  33.79
 • VS-Micro Cap
  0.08%
  0.03
  36.58
 • UPCOM
  0.2%
  0.10
  56.35
 • VN30
  0.7%
  4.70
  644.33
 • VN50
  0.8%
  4.19
  501.39
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ