vietbao

Osin Việt nhận lương 100 triệu đồng/tháng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thông thạo 2 ngoại ngữ, biết lái ôtô, chuyên môn ngành y... Hằng chịu làm "ô-sin" cho một gia đình với mức lương "vỏn vẹn" 2.500 USD.

Xem thêm tin liên quan về Osin

» Dịch vụ độc: Osin khỏa thân, ăn mặc thiếu vải
» Dịch vụ osin "mát mẻ" giá 2 triệu đồng/giờ
» Để "sướng như tiên", osin Việt phải "trả giá" thế nào?
» Osin đi ôtô đẹp, du hí nước ngoài như đại gia
» Osin biết tiếng Anh thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng


Người giúp việc kiểu mẫu đương nhiên sẽ nhận mức lương hơn hẳn người giúp việc đơn thuần. Việc kiêm nhiều vai trò cùng một lúc khiến ô sin phải tự trau dồi cho mình rất nhiều kĩ năng. Đổi lại, mức lương không hề thấp, thậm chí cao ngất ngưởng của họ cũng khiến không ít gia chủ phải khổ sở.

Người giúp việc "chuyên môn hóa"

Đại gia thường chơi trội và cách chơi trội của họ thường chẳng giống ai. Có người chi tiền không tiếc tay vào các bữa tiệc, liên tục đổi siêu xe, liên tục thay chân dài... Nhưng cái cuối cùng mà các đại gia muốn khoe với thiên hạ là cách họ tiêu tiền và hưởng cuộc sống sung sướng như thế nào.

Đại gia Minh Khánh (Hà Nội) khoe tiền của mình qua cách thuê ô sin. Người giúp việc của nhà đại gia Khánh được huấn luyện và đào tạo thành hẳn một hệ thống chuyên nghiệp gồm tất cả 20 người. Trong đó, một đầu bếp từng làm trong một khách sạn nổi tiếng lương tháng 3000 USD, 8 người chuyên làm nhiệm vụ lau dọn, các thành viên còn lại chia nhau việc dắt chó đi dạo, cắt tỉa cây cảnh, sắp xếp sách trong thư viện...

Osin Viet nhan luong 100 trieu dong/thang
Nhiều gia đình "chịu chơi", thể hiện đẳng cấp bằng việc thuê hẳn đội ngũ osin chuyên môn hóa

Theo lời của bà Khánh, mỗi tháng, số tiền bà chi cho đội ngũ giúp việc của mình không dưới 200 triệu nhưng bù lại: "Cuộc sống của gia đình tôi vô cùng thoải mái. Máy móc không bao giờ có thể phục vụ con người tốt bằng con người phục vụ con người".

Nhưng đó vẫn chưa phải là điều đáng nói nhất trong số những người giúp việc của bà. Người giúp việc đáng giá mà bà Khánh phải trả tới 100 triệu một tháng là một giáo sư ngoài 50 tuổi. Nhiệm vụ của giáo sư này trong gia đình bà là dạy học cho các con của bà và là người tiếp khách cho gia đình bà mỗi khi không có ai ở nhà.

Để mời được vị giáo sư này về làm trong nhà mình với vị trí là một người giúp việc, bà Khánh đã tốn không ít tâm sức và tiền của. Giáo sư thông hiểu nhiều chuyện, cách nói chuyện cũng mang một hình thái khác hẳn. Nhất là mỗi khi có khách quan trọng đến nhà, giáo sư tiếp khách hộ đại gia này và trò chuyện cùng khách khiến đại gia mát mày mát mặt vì giáo sư có vốn kiến thức rất sâu rộng. Để mời được ông về làm cho gia đình mình, đại gia Minh Khánh đã phải mua tặng giáo sư một căn nhà trên phố cổ, đồng thời cam kết rằng sẽ không bao giờ ra lệnh cho giáo sư mà nhất nhất nghe theo mọi điều ông muốn.

Đến khi giáo sư đồng ý làm việc, gia đình bà Khánh vẫn phải nâng niu, chiều chuộng vì sợ nhỡ làm điều gì phật lòng, phật ý giáo sư thì ông sẽ ngay lập tức bỏ việc và rời khỏi vị trí người giúp việc tri thức. Cũng vì vị giáo sư này, bà Khánh đã hai lần phải thay đội ngũ người giúp việc bởi họ lỡ làm giáo sư khó chịu. Người ngoài không biết, khi đến nhà đại gia Minh Khánh sẽ ngỡ rằng vị giáo sư này là một bề trên trong gia đình chứ chằng ai có thể ngờ được đó là người giúp việc nhà bà. Nhưng nếu có nhầm tưởng như vậy cũng chẳng hề sai bởi quả thật, trong gia đình đại gia này, vị giáo sư được xếp vào hàng ngũ phía trên, được kính trọng và được nghe lời hết mức.

Chưa biết lợi hại thế nào nhưng bao nhiêu thoải mái mà đội ngũ người giúp việc chuyên môn hóa mang lại cho gia đình bà Minh Khánh đều bị vị giáo sư này xóa sạch hết bởi những yêu sách của ông.

Lương "khủng" cho ô sin

Không phải đại gia nhưng gia đình anh Nam - chị Hằng cũng chi một khoản khá lớn cho việc thuê người giúp việc hàng tháng.

Thu nhập hàng tháng của hai anh chị tổng cộng được 26 triệu thì đã phải chi ra 10 triệu cho việc thuê ô sin. Sở dĩ người giúp việc nhà chị Hằng được nhận mức lương cao như vậy là bởi cô Lan giúp việc không giống như những người giúp việc bình thường. Cô Lan là sinh viên loại giỏi, tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng và thông thạo tiếng Anh, ngoài ra, Lan còn có ngoại hình khá ưa nhìn. Chị Hằng có 2 con nhỏ nên người giúp việc ngoài chuyện lo cơm nước, dọn dẹp còn gánh luôn chuyện dạy học cho 2 con của chị. Lan lo khẩu phần ăn uống một cách khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình chị Hằng. Cô cũng lo việc uốn nắn lời ăn tiếng nói của 2 đứa nhỏ trong gia đình.

Osin Viet nhan luong 100 trieu dong/thang
Osin biết ngoại ngữ, lái xe để đưa đón trẻ ở các trường quốc tế (Ảnh internet chỉ mang tính minh họa)

Chị Hằng kể, kiếm được cô giúp việc này khiến chị nhàn hạ hơn bao nhiêu vì hàng tối không phải lo canh chừng 2 đứa nhỏ học bài nữa. Nhưng sự nhàn hạ chẳng bao lâu biến mất, thay thế vào đó là nỗi lo chạy lương cho ô sin mỗi tháng.

Công ty anh Nam gặp rắc rối nên anh phải tạm nghỉ việc. Trong nhà bỗng dưng mất đi một nguồn thu mà trong khi đó, lương cho người giúp việc vẫn phải trả bình thường. Hai anh chị bàn đến chuyện thuê một cô giúp việc khác nhưng hợp đồng với Lan vẫn còn tới tận 6 tháng nữa mới hết hạn. Nếu phá hợp đồng giữa chừng, số tiền mà anh chị phải bồi thường cho Lan rất lớn nên vợ chồng chị Hằng đành cố gắng thuê cô giúp việc cao cấp này thêm 6 tháng nữa. Nhưng không phải chuyện gì cố cũng thành công. 2 tháng sau khi anh Nam bị cho thôi việc, chị Hằng bỗng dưng bị hạ lương. Thành ra một tháng, tổng thu nhập của gia đình anh chị chỉ còn lại 12 triệu đồng, trong đó phải trích ra tận 10 triệu đồng để trả lương cho ô sin, còn lại 2 triệu đồng, gia đình anh chị quả thật không biết phải chi tiêu ra sao cho đủ.

Vì đột ngột cho giúp việc nghỉ thì sẽ phải bồi thường lớn nên hai vợ chồng anh chị bàn kế làm sao để cho Lan tự xin nghỉ. "Nhiệm vụ cao cả" này được giao cho anh Nam. Vì bị cho thôi việc nên Nam có rất nhiều thời gian ở nhà. Mới đầu, hai vợ chồng bàn nhau rằng Nam sẽ luôn tỏ thái độ khó chịu để Lan không thấy thoải mái. Anh sẽ luôn đưa ra các yêu sách để Lan phải thực hiện và sẽ khiến cô phát bực. Nhưng giới hạn chịu đựng của Lan rất lớn, sau hơn một tháng bị quát tháo, Lan vẫn vui vẻ làm việc. Xem chừng kế hoạch này không thể thực hiện, chị Hằng quyết định anh Nam phải giở trò sàm sỡ với Lan để cho cô bỏ việc.

Mới đầu, anh Nam không đồng ý nhưng nghĩ tới chuyện mức lương của vợ không đủ để nuôi sống cả nhà, anh đành ngậm ngùi biến mình thành "dê già" với những hành động động chạm lỗ mãng. Khi Lan trình bày sự việc với chị chủ nhà, cô còn bị Hằng lên giọng quát mắng rằng đã đặt điều vu khống cho Nam, chồng chị. Uất ức, Lan xin nghỉ việc. Biết là quá đáng nhưng anh Nam chị Hằng mừng húm vì kế hoạch của mình đã thành công.

Không phải bày kế để đuổi người giúp việc như anh Nam chị Hằng nhưng chị Thu (Kim Mã, Hà Nội) cũng phải tốn không ít tiền để đào tạo người giúp việc. Hoa, người giúp việc nhà chị bây giờ là cô cháu chị đưa từ dưới quê lên từ khi Hoa mới 16 tuổi. Chị Thu đầu tư tiền cho Hoa đi học tiếng Anh, học nấu nướng ở khách sạn nổi tiếng và cả kĩ năng giao tiếp.

Chị quan niệm: "Người giúp việc cũng là một phần trong bộ mặt gia đình chứ không đơn thuần là người dọn dẹp, nấu nướng trong nhà". Hoa là cô bé nhanh nhẹn và thông minh nên tiếp thu kiến thức rất nhanh. Cộng thêm phần chăm chỉ nên cô bé nấu ăn và may vá rất khéo. Tiếng Anh giao tiếp, Hoa sử dụng khá trôi chảy. Trong thời gian học hành để trở thành người giúp việc cao cấp cho cô của mình, Hoa được đối đãi vô cùng tốt. Chị Thu thuê riêng một người giúp việc để phục vụ cho Hoa tất cả các vấn đề như giặt giũ, dọn dẹp và người giúp việc sẽ phải quan tâm đến chuyện ăn uống hàng ngày của Hoa để đảm bảo rằng cô bé có đủ sức khỏe để học tập.

Sau 4 năm đổ tiền của vào cho Hoa học hành, khi Hoa 20 tuổi, chị Thu chính thức để cháu mình trở thành người giúp việc cao cấp trong gia đình. Đúng như mong đợi của chị, mọi chuyện Hoa làm đều rất chu toàn và trọn vẹn. Chị Thu rất hài lòng. Thế nhưng sự hài lòng chỉ kéo dài được vài tháng vì cô cháu gái đòi chị phải tăng lương để tương xứng với trình độ học hành của con bé. Chị Thu ngã ngửa. 4 năm đầu tư cho con bé học hành, chị chẳng tính toán tiền nong thế mà giờ mới làm được vài tháng, chị đã bị cháu gái đòi hỏi tăng tiền. Không tăng tiền lương thì Hoa đòi nghỉ làm vì "với trình độ của cháu thì việc tìm một chỗ làm tốt hơn với mức lương cao hơn là hoàn toàn có thể". Từ mức lương cho cô cháu 3 triệu hàng tháng, giờ chị Thu phải tăng lên thành 6 triệu trước sự "châm chước" vì là cô cháu của Hoa.

Chị than thở: "Không rõ đến bao giờ thì con bé lại đòi tăng lương tiếp. Đúng là nuôi ong tay áo. Tôi có ngờ đâu bao nhiêu việc mình làm cho con bé giờ lại bị nó phủ nhận sạch trơn như vậy".

Ngỡ ngàng với lương ô sin trông trẻ

Người giúp việc cao cấp thường sẽ lo toàn bộ mọi chuyện trong gia đình gia chủ, giống như một quản gia trong gia đình còn ô sin trông trẻ sẽ chỉ chịu trách nhiệm về em bé nhưng để "chiều" được ô sin này cũng là một việc khá khó khăn. Chị Vân đến năm 37 tuổi mới được làm mẹ nên việc chị cưng nựng đứa con của mình hơn những người khác là điều dễ hiểu. Tuy vậy, vì là Giám đốc điều hành một công ty lớn nên chị không có điều kiện dành nhiều thời gian cho con. Thuê bảo mẫu là phương pháp tối ưu để giải quyết được vấn đề của chị. Vân là một người rất khó tính, lại kèm theo việc sinh đẻ khó nên chị đưa ra yêu cầu cho bảo mẫu rất cao.

Bảo mẫu nhất định phải trẻ để tỉnh táo chăm sóc em bé, có nghiệp vụ và kinh nghiệm chăm sóc em bé, cần phải biết tiếng Anh để trò chuyện với con chị và bảo mẫu phải nắm vững các kĩ năng dạy trẻ nhỏ. Sau khi nhờ nhiều bạn bè, chị Vân cũng tìm được một bảo mẫu tên An, là y tá tại một bệnh viện lớn, làm trong khoa sản. An khiến chị Vân hoàn toàn yên tâm về việc tắm rửa và cho em bé ăn vì cô đã có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em trong bệnh viện. Lương cứng của An là 15 triệu một tháng, cộng thêm thưởng thì mỗi tháng, An được nhận khoảng 20 triệu đồng". Khi còn học phổ thông, An học chuyên Anh nên tiếng Anh của cô khá tốt. Đến lúc học y lại học thêm tiếng Pháp thành ra An thông thạo cả tiếng Pháp lẫn tiếng Anh. Điều này khiến chị Vân vô cùng hài lòng. Chị tin rằng trẻ nhỏ tiếp xúc với ngoại ngữ sớm sẽ dễ tiếp thu hơn.

Tuy nhiên, chi phí cho cô trông trẻ An không chỉ dừng lại ở con số 20 triệu bởi chị Vân phải bỏ ra một khoản tiền nữa để thuê người giúp việc riêng cho An để cô không phải làm những việc như giặt giũ, cơm nước mà toàn tâm toàn ý chăm sóc đứa trẻ. An cũng yêu cầu chị Vân phải đóng bảo hiểm hàng tháng cho mình và cô cũng được nghỉ phép hàng năm như một lao động bình thường. Hợp đồng An kí với chị Vân kéo dài 2 năm và thỏa thuận cứ 6 tháng tăng lương một lần.

Chị Vân nói: "Tính ra cứ tưởng tốn kém nhưng tôi thấy như vậy là hợp lí vì con tôi được chăm sóc rất chu đáo và có khoa học, bài bản".

Không nhận chăm sóc từ A đến Z cho trẻ như An, chị Hồng chăm sóc trẻ theo giờ và mỗi giờ chăm sóc của chị được tính bằng USD. Sở dĩ số tiền chị nhận được nhiều như vậy là do chị là bác sĩ khoa nhi của một bệnh viện nổi tiếng. Bằng cấp của chị Hồng đáng giá từng ấy tiền và những nhà có trẻ con muốn chị đến chăm sóc trẻ cho mình cũng phải đặt lịch hẹn với chị từ trước cả khi sinh con bởi việc nhiều tới mức chị làm không xuể. Không phải cứ có tiền là mời được chị Hồng tới nhà chăm trẻ cho mà người muốn chị tới nhà mình chăm trẻ còn phải ngoại giao đủ được để lấy lòng chị. Chị ưng ý thì chị mới làm. Thế mới thấy, tiền không mua được tất cả.

Tự đầu tư đi làm ô sin

Ánh Chi (Hải Phòng) năm nay 23 tuổi, xinh xắn và thông minh. Cô vừa tốt nghiệp sư phạm Văn nhưng không chọn con đường làm giáo viên mà cô muốn trở thành một người giúp việc - một người giúp việc cao cấp. Chi tâm sự rằng, cô rất thích được làm việc nhà và chăm sóc cho người khác nên cô chọn việc trở thành một người giúp việc cho mình, mặc cho bố mẹ và bạn bè phản đối.

Ánh Chi nói: "Mọi người luôn nghĩ giúp việc là một nghề không có địa vị trong xã hội. Theo kiểu bần cùng bất đắc dĩ mới đi làm giúp việc nhưng em lại nghĩ khác. Làm giúp việc không hề dễ mà thậm chí còn khá khó và em sẽ chứng minh cho mọi người thấy điều này".

Trước khi bắt tay vào tìm việc, Chi tự đầu tư cho mình đi học ngoại ngữ, học làm bánh, học nấu ăn, học kĩ năng sơ cứu, cấp cứu và học cả kĩ năng giao tiếp. Khi được hỏi làm giúp việc thì cần gì phải biết nhiều thứ đến thế, Chi trả lời: "Giúp việc cần phải có đầy đủ các kĩ năng vì em không làm giúp việc đơn thuần mà em là một người giúp việc cao cấp".

Thời kì đầu, Chi khá khó khăn trong việc tìm được gia đình đồng ý nhận cô vào làm người giúp việc vì trình độ của cô quá cao so với yêu cầu của họ. Nhưng qua vài mối quen biết, Chi được một đại gia nhận vào làm và trả cho cô mức lương vô cùng hậu hĩnh: 30 triệu một tháng bởi những kĩ năng cô đã học giờ đem ra phục vụ khiến gia chủ rất hài lòng.

Hàng ngày, công việc của Chi bắt đầu từ 5 giờ sáng. Cô sẽ đi chợ và chuẩn bị thực đơn cả ngày cho gia đình. Sau đó, Chi đánh thức bọn trẻ dậy, cho chúng ăn sáng và lái xe đưa bọn trẻ đi học tại trường quốc tế. Thực đơn ăn uống hàng ngày được thay đổi liên tục để không tạo cảm giác nhàm chán. Cả 7 ngày trong tuần, không ngày nào mà thực đơn ăn uống trùng nhau. Sau khi bọn trẻ đã đến trường, Chi sẽ trở về nhà và soạn sẵn giáo án để dạy học cho bọn trẻ vào buổi tối. Việc lau dọn và giặt giũ do một người giúp việc khác lo. Chi được chủ nhà sắp xếp cho ở phòng riêng và bài trí mọi thứ theo đúng ý muốn của cô.

Người quen với gia đình Chi khi nghe bố mẹ cô kể rằng thu nhập hàng tháng của Chi trung bình 30 triệu đồng, chưa kể thưởng thì lắc đầu không tin. Nhưng khi tận mắt thấy cô lái siêu xe đưa đón bọn trẻ nhà chủ đi học thì họ buộc phải tin đó là sự thật.

Không vất vả như Chi, để trở thành một người giúp việc với lương tháng nghìn USD, Trang chỉ phải đầu tư vào học ngoại ngữ và nấu các món ăn nước ngoài bởi cô xác định mình sẽ làm giúp việc cho Tây. Bỏ ra hơn 50 triệu để học tiếng Anh và nấu nướng, Trang đã phần nào trang bị được cho mình những kĩ năng cần thiết. Tới nay cô đã đổi hơn 6 đời chủ.

Trang cho biết, làm người giúp việc cho Tây thì phải luôn nhớ nguyên tắc đúng giờ vì người nước ngoài rất coi trọng giờ giấc. Thêm nữa, cô luôn phải đảm bảo cho nhà cửa trong tình trang sạch sẽ bởi đa phần, các chủ của cô đều ưa gọn gàng, ngăn nắp. "Sau khi qua 3 đời chủ, tôi đã đủ tiền để trả cho sự đầu tư học hành của mình và giờ thì tiền lương hàng tháng, tôi đều tích góp để gửi về nhà giúp bố mẹ lo cho các em" - Trang tâm sự.

Người càng già, giá càng cao

Không chỉ thuê người giúp việc để chăm sóc cho các em bé mới có giá cao ngất ngưởng mà việc chăm sóc những người già, lương dành cho người giúp việc cũng cao không kém, thậm chí người càng già thì ô sin lấy giá càng cao với lí do khó chăm sóc.

Anh Mạnh làm giúp việc cho gia đình bà Xuân đã hơn 1 năm nay. Lương của anh gần 2000 USD mỗi tháng. Trước đó Mạnh là một bác sĩ trẻ làm ở bệnh viện huyện của một tỉnh nhỏ. Bà Xuân gặp anh khi đi công tác. Hài lòng với cách chăm sóc của Mạnh, bà ngỏ ý muốn anh về làm cho gia đình bà để chăm sóc bố bà đã gần 90 tuổi, bị liệt nửa người và mất trí nhớ.

Để Mạnh đồng ý, bà Xuân còn đầu tư mua cho anh một ngôi nhà để anh và vợ con có thể chuyển lên thành phố sinh sống. Mạnh làm toàn bộ việc chăm sóc cho bố của bà Xuân từ việc bưng bô, đổ tiểu đến việc tắm rửa. Hàng ngày, anh cũng dành thời gian đọc sách cho ông nghe để kích thích trí não của người bệnh hoạt động.

Người ta ngỡ rằng lương của Mạnh như thế đã là rất cao nhưng một người bạn bác sĩ khác của Mạnh, cũng làm công việc tương tự anh, anh ta nhận được tới 3000 USD mỗi tháng cộng thưởng và cộng cả những số tiền ngoài lề tùy theo tâm trạng của gia chủ thì anh ta cũng nhận được ngót nghét gần 5000 USD mỗi tháng. Nhưng công việc của anh có vất vả hơn một chút vì cụ ông anh chăm sóc đã hơn 100 tuổi.

Tuy không bị liệt nhưng lại có bệnh lạ, hễ thấy đàn bà con gái là cụ không kiểm soát được cảm xúc và hành động của mình. Dù đã hơn 100 tuổi nhưng cụ ông này vẫn còn rất mạnh khỏe. Bạn của Mạnh trông cụ ông này rất tốn thời gian và khá mệt vì anh thường xuyên phải đi theo cụ để "cứu nguy" những lúc cụ có biểu hiện lạ.

Hằng thì được gia chủ thuê để trò chuyện với mẹ của gia chủ vốn là một giáo sư về hưu. Vì là giáo sư nên kiến thức của bà rất uyên thâm. Hằng là người trẻ tuổi rất giỏi giang và ham học hỏi. Cô đồng ý với công việc chăm sóc và trò chuyện này vì tin tưởng rằng chắc chắn cô sẽ học thêm được nhiều điều từ người mà cô nhận chăm sóc.

Lương hàng tháng Hằng nhận được là 2000 USD. Bà cụ mới đầu rất khó tính và đưa ra nhiều yêu sách nhưng khi đã thân thiết với Hằng thì vô cùng tâm đầu ý hợp. Bà cụ thậm chí còn nghe theo lời cô bé giúp việc hơn cả con cháu. Giờ Hằng đang giúp bà biên soạn một cuốn sách và cô cũng xin hạ mức lương của mình xuống vì cô thấy rằng mức lương như vậy là quá cao so với những gì cô được nhận.

Theo Đang yêu

Việt Báo
Comment :Osin Việt nhận lương 100 triệu đồng/tháng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Osin Việt nhận lương 100 triệu đồng/tháng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Osin Viet nhan luong 100 trieu dongthang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Osin Việt nhận lương 100 triệu đồng/tháng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Vietnamese Osin get paid 100 million dong / month
Osin Vietnamese, Thu, Minh Khanh, who help run the household, the family, a family, care, professor, salary, giants, O sin she constants, women and children, his
Fluent in two languages, that driving automobiles, medical professionals ... Every subject as "box-sin" for a family wage "mere" $ 2500 ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,47036,770
TP HCM36,47036,750
Đà Nẵng36,47036,770
Nha Trang36,46036,770
Bình Phước36,44036,780
Cà Mau36,47036,770
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 31/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.825,08
AUDĐô Úc16.824,07
CADĐô Canada17.046,15
CHFThụy Sĩ22.903,08
GBPBảng Anh29.535,64
JPYYên Nhật217,82
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 31/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.75%
  -4.91
  652.23
 • HNX-Index
  0.23%
  0.20
  83.71
 • VS 100
  -0.91%
  -1.86
  201.89
 • VS-Large Cap
  -0.85%
  -2.45
  286.43
 • VS-Mid Cap
  -0.17%
  -0.14
  84.29
 • VS-Small Cap
  0.15%
  0.05
  33.84
 • VS-Micro Cap
  -0.44%
  -0.16
  36.42
 • UPCOM
  0.3%
  0.19
  56.54
 • VN30
  -0.8%
  -5.16
  639.17
 • VN50
  -1.3%
  -6.39
  495.01
Phiên giao dịch chiều 29/7:Đạp trụ cuối phiên

Thanh khoản trên thị trường phiên sáng nay duy trì ở mức tương đối thấp. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX chỉ đạt 1.300 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt khoảng 100 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.