vietbao

Ông chủ Đại Nam: Đừng chọn lối sống xa hoa, lấy vật chất làm của

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thành công trên bước đường kinh doanh từ rất sớm nhưng ông Huỳnh Uy Dũng đã không chọn cho mình một lối sống xa hoa, hưởng thụ.

---------------------

>> Ông chủ Đại Nam với quyết định "điên khùng"

>> Ông chủ Đại Nam thưởng 100 tỷ cho ai chứng minh vợ vay tiền

>> Ông chủ Đại Nam công khai tài khoản 100 tỷ
---------------------

Ông Huỳnh Uy Dũng. Ông Huỳnh Uy Dũng.
Trái lại, ông luôn ấp ủ trong lòng những ước mơ, hoài bão và lao vào thực hiện cốt để lại cho đời những công trình có giá trị. Ông đã có một quan niệm sống bình dị và may mắn có một người bạn đời tri kỷ - chính là vợ ông, bà Nguyễn Phương Hằng, để tiếp tục thực hiện đến cùng những hoài bão lớn lao của mình. Ông đã tâm sự với phóng viên về những trải nghiệm, triết lý sống của mình.

Thưa ông, thường thì người ta hay nghĩ đến chuyện ban phát vào lúc tuổi đã xế chiều, hay khi con cái đã trưởng thành, thành đạt thì họ mới nghĩ đến cho thiên hạ xung quanh. Còn ông là một trong những người hiếm hoi mà chúng tôi được biết, có lẽ ông là người duy nhất chọn cho mình một con đường đi thật nghiệt ngã và như thách đố bản thân mình, vừa làm kinh tế
, vừa xây dựng một công trình quá “khủng”. Vậy ông có thể cho biết ông đã có niềm tin từ đâu và sức mạnh nào đã khiến ông vượt qua tất cả? 

Thứ nhất là ông không hề bệnh tật, thứ hai là sức khỏe phi thường, thứ ba là về chuyên môn- ông dựa vào đâu xây dựng một công trình cổ kính như vậy, và thứ tư là về mặt tài chính, ông đã phải khó khăn như thế nào để có ngày hôm nay? Quả là câu chuyện về ông như một huyền thoại mà chúng tôi xin mạn phép được chia sẻ cùng ông với tất cả những vui buồn, với tất cả những hạnh phúc, đắng cay, oan nghiệt mà ông cùng vợ đã nếm trải qua.

- Đa số là người phát tâm khi tuổi đã xế chiều, họ nghĩ đến những điều thiện nhưng riêng tôi thì sống rất đơn giản. Càng đơn giản tôi càng nhìn thấy lại chính mình. Tôi nói điều này rất thật, tôi tuy học rất ít nhưng trong con người tôi nó như có sẵn cả một kế hoạch đã lập trình nên khi nghĩ đến điều gì thì tôi cứ làm theo cái suy nghĩ đó mà đi tới. Lập trình như được khai mở, tôi được biết trước những điều thiên hạ biết.

Tôi nghĩ những điều không đúng với hiện tại nên thường người ta nói tôi khùng. Vì sao tôi nói lập trình trong con người tôi nó như có một sức mạnh nào đó thôi thúc tôi chỉ biết lao tới mà đôi khi không thấy đâu là bến, đâu là bờ, cứ thôi thúc tôi phải làm và trong suy nghĩ tôi cứ mở dần ra, đôi khi nghĩ lại cũng thật là kỳ diệu.

Khi tôi quyết định làm Khu du lịch Đại Nam thì ai ai cũng cản ngăn tôi, cho rằng tôi ngông cuồng, điên rồ và ngạo mạn nhưng thú thật trong giấc ngủ tôi đã từng thấy một Đại Nam đang hiện hữu trong lòng tôi và tôi đã quyết tâm làm mà không ai có thể cản ngăn được. Tôi làm công trình không tốn tiền thiết kế là một chuyện khó tin quá phải không! Nó như có sẵn trong tôi tự bao giờ và tôi cứ làm quên cả ngày đêm. Mười năm không phải là thời gian ngắn để tạo ra công trình như vậy.

Tôi nghĩ đó là ý trời, đó là điều hiển linh, vô cùng tâm linh đối với tôi; là một điều kỳ diệu mà khó có thể con người nào thực hiện được. Chỉ có tôi chơi vơi, lẻ loi giữa đời thường khi đi tìm một cõi mênh mông mà chỉ có tôi biết, trời biết và đất biết.

Có lẽ do tôi lao động cũng là một cách tập thể dục, suy nghĩ là một cách mở mang trí tuệ, khi tôi quyết định làm công trình thì tôi dư biết rằng đây là sứ mệnh, bởi tôi không làm gì để cho tôi cả, nó không thuộc về tôi và như có ai đã mách bảo với tôi trong giấc ngủ rằng: Hãy bước đi thì sẽ tới. Và như có một điều gì đó thật kỳ diệu, khi khó khăn xảy đến thì may mắn lại hé ra và sự thật trong tôi chưa bao giờ gục ngã.

Tôi tin và niềm tin đó đã luôn chứng minh cho tôi rằng tôi không thể thất bại. Tôi tin vào những điều kỳ diệu mà chỉ có ông trời mới giúp được tôi. Tôi cứ miên miên man man làm, không biết đâu là bến đâu là bờ. Bản thân tôi cũng không biết điểm dừng ở đâu. Lúc tôi đang miên man giữa cõi thật cõi hư thì vợ tôi là Phương Hằng xuất hiện, như một chiếc xe qua cầu bị mất trớn tuột dốc thì vợ tôi đã níu lại, cùng tôi tiếp tục cuộc hành trình gian khổ.

Không biết là do duyên phận hay tôi đã kéo vợ tôi vào cuộc để rồi bao nhiêu thị phi tai tiếng đổ trên đầu vợ tôi. Thật là oan nghiệt, cô ấy đã rất hiểu tôi và giống như người trong cuộc. Vợ tôi có những cái nổi bật riêng, thông minh, quyết đoán và có cùng quan điểm với tôi: Khi đã đi thì phải đến đích.

Từ khi có vợ tôi, tôi không còn cảm thấy cô đơn nữa, như ai cũng thường nói với tôi: Bây giờ trẻ ra rất nhiều. Tôi được chia sẻ, được yêu thương, được một người vợ có đạo đức, có nhân cách tốt, có thể sống chết cùng tôi vào những lúc tất cả mọi người đã quay lưng bỏ tôi.

Chính vợ tôi đã cho tôi niềm tin yêu trong cuộc sống, mặc dù bản thân vợ tôi đã phải nếm trải tận cùng bằng sự khổ đau khi cống hiến hết cho sự nghiệp của tôi thì tôi, một Huỳnh Uy Dũng, không bao giờ vong ơn bạc nghĩa, phản bội lại sự hy sinh vô bờ bến mà vợ tôi đã dành cho tôi, kể cả mạng sống vợ tôi cũng không lấy làm tiếc và tình yêu của chúng tôi được lớn dần theo ngày tháng gian khổ; mất mát, oan nghiệt, tủi nhục lẫn đắng cay.

Cho nên vợ tôi thường hay nói đối với vợ tôi, đó là những ngày tháng hạnh phúc riêng của vợ tôi và chỉ có cái chết mới chia lìa chúng tôi. Và cậu con trai đã ra đời đúng như nguyện ước. Theo tôi, nó như được sắp đặt để tiếp nối hành trình của tôi.

Tôi nghĩ mọi thứ xảy ra nó là một sự thử thách, nó là một số phận, vì không ai chọn trước cho mình một điều gì tốt hay xấu. Trong phước có họa, trong họa có phước. Cho đến giờ phút này, cả tôi và vợ tôi đều không oán hận một điều gì ở cái kiếp làm người này. Chỉ mong sống được bình yên để tiếp tục thực hiện những ý tưởng mà vợ chồng tôi xem như là mục tiêu để sống, để cống hiến.

Ông cảm thấy như thế nào khi ông lại tiếp tục cuộc hành trình mới vào thời điểm kinh tế khó khăn như thế này? Ông có cảm nhận mình lại chơi vơi lội ngược dòng nữa không? Bởi cuộc trò chuyện với ông không những chúng tôi, mà tất cả các đọc giả đều muốn biết về “bí mật” của sự thành công của ông. Dù ai nói ngả nói nghiêng, hiện nay doanh nghiệp của ông vẫn là doanh nghiệp nếu không muốn nói là đứng đầu bởi ông không nợ nần, còn tài sản thì không ai thống kê được, thưa ông?

- Đối với tôi, làm kinh tế để kiếm tiền là phương tiện cứu cánh. May mắn thay tôi đã rất thành công, nhưng nó không phải là mục tiêu. Vì sao tôi muốn xây thêm 17 ngôi đền? Tôi là người hiểu rõ hoàn cảnh kinh tế hiện nay rất khó khăn nhưng với tôi nó lại là niềm đam mê. Khi tôi không có gì, tôi cũng đã từng dám mơ ước và thực hiện được ước mơ hoài bão của mình.

Cái tôi có bây giờ đủ để thực hiện những ước mơ to lớn hơn như thế, bởi tôi không phải làm kinh tế, không phải đối phó kẻ nào muốn ám hại tôi. Đơn giản hơn rất nhiều, tôi không dám lội ngược dòng và không đủ sức lội ngược dòng và tôi tin rằng tôi sẽ làm được bởi đơn giản một điều ai khi sinh ra cũng trần truồng và chết đi cũng trơ trọi, có ai mang theo được thứ gì đâu. Cuộc đời là vô thường, tôi đã nghiệm ra 4 cái không - để sống cho thanh thản:

- Không ai có thể làm hết việc trên đời này.
- Không ai có thể ăn hết món ngon vật lạ trên đời này.
- Không ai có thể xài hết những thứ xa xỉ trên đời này
- Khi chết, không ai mang theo được thứ gì trên đời này.

Cuối cùng tôi cũng đã chọn được chân lý sống: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta; lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời”.

Xin cảm ơn ông!

 

TIN KINH TẾ NỔI BẬT:                                                                                      

Vietbao.vn (Theo Cafebiz)

Comment :Ông chủ Đại Nam: Đừng chọn lối sống xa hoa, lấy vật chất làm của
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông chủ Đại Nam: Đừng chọn lối sống xa hoa, lấy vật chất làm của bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ong chu Dai Nam Dung chon loi song xa hoa lay vat chat lam cua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông chủ Đại Nam: Đừng chọn lối sống xa hoa, lấy vật chất làm của ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Dai Nam Boss : Do not select the lavish lifestyle , the physical taking of
Dai Nam Huynh Uy Dung , lavish my wife , boss , lifestyle , nobody , can , do , , to know yourself , choose
business success on the road early on , but he Huynh Uy Dung did not choose for themselves , a lavish lifestyle , enjoy ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,29036,570
TP HCM36,29036,550
Đà Nẵng36,29036,570
Nha Trang36,28036,570
Bình Phước36,26036,580
Cà Mau36,29036,570
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 08:30 - 27/08/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.335,00
EUREuro25.318,00
AUDĐô Úc17.105,00
CADĐô Canada17.410,82
CHFThụy Sĩ23.245,76
GBPBảng Anh29.611,62
JPYYên Nhật223,09
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 27/08/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  1.40%
  9.25
  667.75
 • HNX-Index
  0.74%
  0.61
  83.93
 • VS 100
  2.86%
  5.92
  212.87
 • VS-Large Cap
  1.82%
  5.31
  297.85
 • VS-Mid Cap
  0.61%
  0.52
  85.09
 • VS-Small Cap
  0.45%
  0.15
  33.42
 • VS-Micro Cap
  -0.28%
  -0.10
  35.71
 • UPCOM
  0.1%
  0.07
  55.58
 • VN30
  1.2%
  7.65
  656.71
 • VN50
  1.6%
  8.15
  511.95
Phiên giao dịch chiều 26/8:Thanh khoản được cải thiện

Thanh khoản trên thị trường phiên hôm nay cải thiện đáng kể so với phiên trước, tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 2.800 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chỉ đóng góp khoảng hơn 180 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t