Thứ bảy, 21 Tháng bảy 2007, 10:45 GMT+7

Nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên

Ngày 13/7 vừa qua tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nhãn hàng Knorr thuộc Công ty TNHH Unilever Việt Nam tổ chức lễ giới thiệu "nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên".

Tham dự lễ giới thiệu có đại diện Hiệp hội Sản xuất Nước mắm Phú Quốc, chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Buổi lễ nhằm mục đích giới thiệu về nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất tiên tiến, nguồn nguyên liệu tự nhiên 100% đảm bảo chất lượng cao, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên được sản xuất tại Phú Quốc.

Nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên đáp ứng đúng tiêu chuẩn của nhà nước về nguồn gốc xuất xứ của nước mắm là chỉ những sản phẩm nước mắm sản xuất và đóng chai tại Phú Quốc mới được mang thương hiệu Phú Quốc.

Quy trình sản xuất mắm.

Điểm đặc biệt làm nên sự khác biệt của nước mắm Phú Quốc so với các vùng khác chính là nguồn nguyên liệu và phương pháp chượp. Nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên được sản xuất theo đúng quy trình sản xuất nước mắm truyền thống, dưới sự giám sát chặt chẽ về chất lượng tại cơ sở đóng chai hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao về VSATTP, từ nguyên liệu đầu vào là cá cơm đến thành phẩm.

Quy trình này được thực hiện nghiêm ngặt ngay từ khâu đánh bắt cá ngoài khơi như loại bỏ tạp chất, rửa sạch cá bằng nước biển, trộn cá với muối theo tỷ lệ nhất định rồi bảo quản trong hầm tàu đưa vào bờ. Cá nguyên liệu sau đó được đưa vào thùng chượp bằng loại gỗ đặc biệt, trên mặt thùng phủ một lớp muối dày. Giai đoạn ủ chượp này kéo dài khoảng 12 tháng trong các căn nhà có mái che.

Để có được một chai nước mắm thơm ngon với 100% nguyên liệu tự nhiên bán ra thị trường, nhà sản xuất phải giám sát chặt chẽ khâu chế biến nước mắm qua một quy trình đặc biệt để tạo ra sản phẩm đặc chủng phù hợp với khẩu vị người sử dụng. Quy trình này cần phải có những trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn về VSATTP đòi hỏi quy mô đầu tư lớn.

Kể từ năm 2002 công ty TNHH Unilever Việt Nam đã khánh thành nhà máy sản xuất & đóng chai Quốc Dương, đặt tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc có dây chuyền hiện đại, hoàn chỉnh đầu tiên tại huyện đảo Phú Quốc và cho đến thời điểm hiện nay vẫn là nhà máy sản xuất và đóng chai nước mắm với quy mô lớn duy nhất ở đây . Nhà máy có quy trình sản xuất khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào cho tới thành phẩm, theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế, hệ thống quản lý tiên tiến và tuân thủ đúng quy trình tiệt trùng, đảm bảo tiêu chuẩn về VSATTP. Chính vì được sản xuất và đóng chai ngay tại nguồn nguyên liệu, nước mắm chấm Knorr Phú Quốc của Unilever Việt Nam đã đem đến cho người tiêu dùng hương vị nước mắm Phú Quốc chính gốc và đảm bảo chất lượng VSATTP tuyệt đối.

Hiện nay, trong hoàn cảnh vấn đề chất lượng các sản phẩm nước chấm nói chung và nước mắm nói riêng đang đặt ra nhiều mối lo ngại cho các cơ quan quản lý chức năng và người tiêu dùng, việc đưa ra thị trường những sản phẩm nước chấm có nguồn gốc rõ ràng, được làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao về VSATTP là vô cùng quan trọng, đáp ứng đúng nhu cầu của người tiêu dùng. Nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên là một trong những sản phẩm tiên phong đó.

Bà Nguyễn Thị Tịnh - Chủ tịch hội sản xuất nước mắm Phú Quốc, cho biết: "Tại Phú Quốc, chúng tôi luôn tuân thủ quy trình sản xuất nước mắm truyền thống đạt các tiêu chuẩn về VSATTP từ nguyên liệu đầu vào là cá cơm tươi đến thành phẩm. Chúng tôi rất hài lòng và đánh giá cao sự hợp tác sản xuất của công ty Unilever Việt Nam trong việc sản xuất và chế biến nước mắm Knorr Phú Quốc, đặc biệt với sản phẩm 100% nguyên liệu tự nhiên. Công nghệ tiên tiến và quy trình sản xuất hiện đại, với yêu cầu cao về quản lý chất lượng đã giúp Knorr đạt được sản phẩm có chất lượng cao. Với năng lực sản xuất hơn 10-12 triệu lít nước mắm mỗi năm, chúng tôi mong muốn một lần nữa xây dựng niềm tin của người tiêu dùng với thương hiệu nước mắm Phú Quốc đã quen thuộc và là niềm tự hào không chỉ của riêng hòn đảo Phú Quốc".

Đại diện Công ty Unilever Việt Nam, ông Greg Sullivan - Phó Chủ tịch cho biết: "Không chỉ nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất của nước mắm Phú Quốc, Unilever Việt Nam mong muốn là doanh nghiệp tiên phong trong việc gìn giữ và bảo tồn một sản phẩm được coi là loại nước chấm truyền thống và nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Và với kinh nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế trong việc đảm bảo ATVSTP, tiếp thị và phân phối sản phẩm, Unilever Việt Nam đã đưa nước mắm chấm Knorr Phú Quốc đến khắp vùng trong và ngoài nước (Mỹ, Canada). Không chỉ mang giá trị kinh tế như tạo ra nhiều việc làm cho người dân Phú Quốc, tạo cơ hội nâng cao kiến thức về quản lý chất lượng chuyển giao công nghệ, nhà máy sản xuất và đóng chai nước mắm chấm Knorr Phú Quốc còn mang giá trị rất lớn về mặt tinh thần, giúp bảo vệ và phát triển thương hiệu quốc gia này".

Cũng trong buổi giới thiệu sản phẩm mới lần này, nhân dịp Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, đại diện Công ty Unilever Việt Nam đã trao tặng một căn nhà tình nghĩa cho UBND huyện đảo Phú Quốc. Món quà nhỏ này thể hiện tình cảm chân thành của Công ty Unilever Việt Nam dành cho những người dân còn có khó khăn tại huyện Phú Quốc, góp phần giúp họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn trên huyện đảo ngày càng phát triển này.

Việt Báo

Nhận xét tin Nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nuoc mam Knorr Phu Quoc 100 nguyen lieu tu nhien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Doanh Nghiệp Giới Thiệu của chuyên mục Kinh Tế.

Phu Quoc Fish Sauce Knorr 100% natural materials
Phu Quoc Knorr, Unilever Vietnam, Ltd., Unilever Vietnam, Kien Giang, Phu Quoc fish sauce, Phu Quoc Island, standards, water production, the consumption, natural, products, processes, quality, company, 100%

Last 13/7 at its recent Phu Quoc island district, Kien Giang, Knorr brand of Unilever Vietnam Co. Ltd held a ceremony introduce "Phu Quoc fish sauce Knorr 100% natural ingredients" ..



  • Thoi su 24h184 De cu nguoi thay Tuong Ngo
    Thời sự 24h(18/4): Đề cử người thay Tướng Ngọ

    Cả nước hơn 7.000 ca sởi, Hà Nội đang đỉnh dịch; Bộ Công an đề cử người thay Tướng Ngọ; Bầu Kiên: Từ siêu xe đến dép tổ ong ngày ra tòa; Thảm cảnh gia đình vụ nổ mìn kinh hoàng 2 người chết

  • Thoi su trong ngay Ong Gia khai ve bau Kien
    Thời sự trong ngày: Ông Giá khai về bầu Kiên

    Nạn nhân vụ Cát Tường bị rạch bụng sau khi chết?; Hoãn phiên xử bầu Kiên và đồng phạm; Ông Trần Xuân Giá khai gì về bầu Kiên?; Nổ súng xối xả trong nhà nghỉ chấn động Cần Thơ; Tai nạn thảm khốc trên cao tốc, 5 người chết...

  • Thoi su 24h164 Xe cho xang chay giua pho
    Thời sự 24h(16/4): Xe chở xăng cháy giữa phố

    Ông Võ Văn Thưởng nhậm chức Phó bí thư TP.HCM; Hợp long cầu dây văng lớn nhất Việt Nam; Hoang mang số liệu trẻ tử vong do dịch sởi; Hà Nội: Cháy lớn tại khu công nghiệp Vĩnh Tuy

  • Thoi su trong ngay 2 ca si bi cuop giua Sai Gon
    Thời sự trong ngày: 2 ca sĩ bị cướp giữa Sài Gòn

    Bộ Giáo dục xin 34 nghìn tỷ đổi mới chương trình; Dừng xử vụ Cát Tường, trả hồ sơ điều tra bổ sung; Chết tức tưởi sau khi bác sĩ rút 3 lọ tủy sống; Hai ca sỹ bị cướp giữa Sài Gòn...

  • Thoi su tuan qua Ca nha bi cuon vao gam oto
    Thời sự tuần qua: Cả nhà bị cuốn vào gầm ôtô

    Đường Trường Chinh bị nắn cong như thế nào; Nóng trước phiên xử vụ Cát Tường; Kỳ lạ hai xe ô tô chung biển số xanh “san bằng tất cả”; Nữ sinh mang thai ngất ở lớp rồi tử vong; Vì sao không công bố dịch sởi?...

  • Ban tin suc khoe tuan tu 6 124
    Bản tin sức khỏe tuần (từ 6 - 12/4)

    Diễn biến dịch sởi: Lớn nhất mấy chục năm qua; Thiếu thuốc đặc trị ngộ độc nấm, nhiều bệnh nhân chết oan?; Vì sao không nên nấu nướng bằng nồi nhôm?; Giữ dáng người bằng ánh nắng mặt trời; Cận cảnh: Từ đuôi bò thối thành đặc sản!; 6 biểu hiện của "cậu nhỏ" không khỏe mạnh; 11 loại nước uống chống bức xạ máy tính... là những tin sức khỏe nổi bật tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 0604 1204
    Tin An ninh – Pháp luật tuần qua (06/04 – 12/04)

    Đau lòng những vụ án cha mẹ giết con; Những thảm án cuồng yêu ở Sài Gòn; “Áp lực” tại phiên xử 5 công an đánh chết người đến từ đâu?; Ép cung, nhục hình: Căn nguyên của án oan!; 9X giết bạn, phi tang xác trong bể nước; Vụ TMV Cát Tường là án chưa từng có trong lịch sử tố tụng Việt Nam;...........là những tin đáng chú ý trong tuần.

  • Nghin le chuyen tuan 64134
    Nghìn lẻ chuyện tuần 6/4-13/4

    Chỉ vì ham chơi và không làm bài tập về nhà, cậu bé 6 tuổi đã bị mẹ dùng móc treo quần áo đánh đập một cách dã man.

  • Toan canh Showbiz tuan 64 124
    Toàn cảnh Showbiz tuần (6/4 – 12/4)

    Cùng với việc kỳ công để theo đuổi, mời mọc ca sĩ Khánh Ly về nước biểu diễn, mức cát-sê của danh ca này cũng được hiểu là không hề nhỏ, nếu như không muốn nói là cao nhất từ trước đến nay dành cho các ca sĩ hải ngoại.

  • Toan canh kinh te tuan 64 1242014
    Toàn cảnh kinh tế tuần 6/4 - 12/4/2014

    15 ngân hàng Việt Nam bị hacker tấn công, sau sự việc dưa hấu được mùa mất giá, đến lượt cà chua Đà Lạt đổ cho bò ăn, giá xăng giữ nguyên trong khi giá dầu giảm nhẹ, ngân hàng nóng chuyện mua bán - sáp nhập và tái cơ cấu... là những tin tức - sự kiện kinh tế nóng hổi trong tuần vừa qua.