vietbao

Những thú vị quanh chuyện trả lương hưu

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

“Không được bớt tiền lẻ của các cụ mà phải làm tròn lên đấy nhé”, “ Không được phép chi trả tiền ránh, nát… Phải nhanh chóng đổi tiền mới cho các cụ”, “ Bão chết cò cũng phải chi đúng hẹn…”, …những chỉ đạo tưởng là đơn giản, nhưng phải tới tận nơi, chứng kiến việc chi trả lương hưu, BHXH mới thấy thật thiết thực và rất được lòng dân.

Vị ngọc của...lương hưu

Khởi đầu của những điều thú vị

Điểm chúng tôi đến mục sở thị mô hình chi trả lương hưu, Bảo hiểm xã hội (BHXH) qua bưu

Thực hiện chủ trương đổi mới, từng bước hoàn thiện mô hình quản lý và chi trả BHXH hiện đại, chuyên nghiệp hóa, phù hợp với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, BHXHVN và Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam đã hợp tác triển khai thí điểm công tác quản lý người hưởng và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua Bưu điện tại 12 tỉnh, thành phố.
Chủ trương này đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của Chính phủ, các Bộ, Ngành quản lý, Chính quyền các cấp.
Bưu điện tỉnh Nghệ An là một trong 8 tỉnh (Long an, Quảng Trị, Tuyên Quang, Cần Thơ, Quảng Nam, Bình Thuận, Đắc Lắc) được thí điểm tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội qua hệ thống Bưu điện. Bắt đầu triển khai từ tháng 5/2012.

điện là tỉnh Nghệ An.

Khởi đầu chuyến đi, chúng tôi đã có những niềm vui nho nhỏ, những khám phá mới về con người ngành Bưu chính. Tất thảy những người trong đoàn ai cũng hào hứng, xen lẫn những tò mò.

Người gây ngạc nhiên đầu tiên cho phần lớn cánh nhà báo chắc hẳn là Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, Phạm Anh Tuấn, người song hành cùng đoàn.

Trên chuyến xe vào Nghệ An, anh khiến mọi người bị “kích động” trí tò mò. Anh Tuấn nói rằng, chuyến đi này sẽ không có gì là “tô hồng” mà tự các nhà báo cảm nhận về mô hình dịch vụ mới, và tận mắt chứng kiến những cố gắng của ngành Bưu chính sau khi chia tách.

“ Các bạn về xem ông “Trần Sung” làm bưu chính nhé!”, riêng câu nói này của vị Phó Tổng đã khiến chúng tôi thêm tò mò ( đây là câu chuyện hay xin được viết ở một bài khác).

Là người từ đơn vị khác chuyển đến, và cũng mới ngồi vào vị trí lãnh đạo không lâu, ấy vậy mà với anh Tuấn “gi gỉ gì gi, cái gì cũng biết”, nhất là công tác chi trả lương hưu, BHXH qua bưu điện.

Cánh nhà báo có lúc bật cười vì cuộc nói chuyện điện thoại giữa anh Tuấn với Giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An: “ Không được bớt tiền lẻ của các cụ mà phải làm tròn lên đấy nhé”, “ Không được phép chi trả tiền ránh, nát… Phải nhanh chóng đổi tiền mới cho các cụ…”.

Tưởng là đơn giản, gây cười, nhưng phải tới tận nơi, chứng kiến việc chi trả mới thấy có được chỉ đạo này phải là người rất hiểu công việc , bởi nó thật thiết thực và rất được lòng dân.

Chợt nhớ tới thuật ngữ CRM - Customer Relationship Management (nôm na là quản trị quan hệ khách hàng), một xu hướng đang được nhiều doanh nghiệp hướng tới thay vì chỉ chú trọng tới tăng doanh số bán hàng. Nói một cách khác, CRM chính là một chiến lược tối ưu cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Hiểu được khách hàng, xác định rõ chân dung khách hàng của mình, biết rõ họ là ai và họ muốn gì…chính là một phần thành công của doanh nghiệp. Chỉ đạo “nho nhỏ”của vị Phó Tổng GĐ cho thấy, họ - những con người ngành Bưu chính đã hiểu rõ, ý thức rõ cần mở rộng những dịch vụ nào, cũng như khách hàng của ngành mình là những ai. Ở một khía cạnh khác, chúng tôi cảm nhận được sự gần gũi rất đỗi nhân văn của một ngành phục vụ phần lớn các dịch vụ công của Nhà nước.

Ảnh minh họa

Người dân rất hài lòng khi nhận tiền đúng hạn và được đổi lại nếu tiền có tiền cũ, nát.Về nơi có tỷ lệ chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cao nhất

Sau chặng đường dài tới thành Phố Vinh, Nghệ An, chúng tôi tiếp tục hành trình tới huyện Anh Sơn, một huyện miền núi thuộc miền Tây Nghệ An, cách thành phố Vinh khoảng 100 km.

Giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An, Chu Quang Hào cùng lên xe, dẫn chúng tôi tới điểm chi trả ngay trong đầu chiều cùng ngày. Xe của đoàn men dọc theo bờ con sông Lam, gấp rút tới huyện Anh Sơn để kịp với giờ chi trả lương.

“Chủ nhà”- anh Hào bắt đầu câu chuyện không phải bằng những con số báo cáo thành tích, mà là những câu chuyện mang đầy tình cảm về việc chi trả lương hưu cho những người đã có đóng góp công sức cho sự nghiệp phát triển của đất nước, nay được hưởng chế độ hưu trí.

“Nghệ An là đất có truyền thống cách mạng, các cụ về hưu hầu hết là những cán bộ đã có nhiều đóng góp lớn cho đất nước, những lão thành cách mạng đáng kính trọng, do đó, việc chi trả lương không đơn giản chỉ là đem tiền đi phát, mà phải rất cẩn trọng trong cách cư xử. Nói một cách rất tình cảm, và rất thật là với những người ở độ tuổi đã nghỉ hưu, cần được nghỉ ngơi và sự chăm sóc, quan tâm của con cái, họ rất dễ bị tổn thương, nên càng phải có cách phục vụ khác biệt…”, anh Hào nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Chia sẻ khá nhiều điều thú vị quanh chuyện chi trả lương, BHXH, anh Hào cho biết, toàn ngành bưu chính có tới 70% là nữ, nên các Bưu điện rất có sẵn đội ngũ nhân viên nữ trẻ, năng động tăng cường cho công tác chi trả lương, BHXH.

Có lẽ vậy, nên công tác chi trả có phần sôi động hơn so với hình thức cũ. Nhiều bác khó tính là vậy, nay thấy khá vui vẻ chấp nhận hình thức lẫn phong cách phục vụ mới.

Câu chuyện bị cắt ngang khi xe qua một khúc quanh bên sườn một con núi, một cơn mưa rừng ập đến, xối xả. Cả đoàn trở lại với những lo lắng, sợ rằng chuyến đi bất thành bởi cơn mưa có thể làm giãn đoạn buổi chi trả lương.

Sau khi điện thoại chỉ đạo và hỏi tình hình tại điểm chi trả, anh Hào trấn an: “ Bão “chết cò” Bưu điện vẫn phải có mặt đúng giờ để chi trả. Các cụ tới nhận lương phần lớn là các cán bộ đã về hưu, các lão thành cách mạng, họ có thói quen làm gì cũng rất đúng giờ, nên mình cũng không thể chậm trễ được…”.

Rất may, khi tới xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, cơn mưa cũng vừa dứt. Đoàn vào tới sân trụ sở Ủy ban xã đã nghe thấy tiếng loa gọi tên từng người tới nhận lương.

Ảnh minh họa

Cán bộ chi trả tại xã Lĩnh Sơn rất nhiệt tình giải thích cho các cụ


Anh Hào cho biết, Bưu điện tỉnh Nghệ An là một trong 8 tỉnh (Long an, Quảng Trị, Tuyên Quang, Cần Thơ, Quảng Nam, Bình Thuận, Đắc Lắc) được thí điểm tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội qua hệ thống Bưu điện. Bắt đầu triển khai từ tháng 5/2012.

Nghệ An được coi là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất nước ( 16.490 km2), địa hình khó khăn với 10/20 huyện thị là miền núi, 5 huyện là miền núi cao. 3 huyện triển khai giai đoạn 1 (gồm: Anh Sơn, Kỳ Sơn, Quỳ Châu), với tổng số 54 điểm chi trả, đều có địa hình phức tạp, hiểm trở, làm cho việc đi lại khó khăn hơn.

Tuy nhiên, điều thú vị là, trong số những tỉnh đang thí điểm, Nghệ An lại là tỉnh có tỷ lệ chi trả lớn nhất, xấp xỉ 100%.

Trong 5 tháng qua (từ tháng 5 đến tháng 9/2012), Bưu điện tỉnh thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH bình quân là 6.502 đối tượng/tháng. Tỷ lệ chi trả bình quân đạt 99,75%.

Huyện Anh Sơn nơi chúng tôi đến là huyện có tổng số đối tượng và số tiền nhận chi trả nhiều nhất so với 2 huyện đang cùng thí điểm là Kỳ Sơn và Quỳ Châu. Trung bình hàng tháng có khoảng hơn 4.600 đối tượng đã được chi trả, có tháng Bưu điện huyện Anh Sơn đạt tỷ lệ chi trả tới 99,99%.

Riêng tại điểm chi trả ở xã Lĩnh Sơn, huyện An Sơn, có khoảng 437 người được chi trả lương, bảo hiểm xã hội với tổng số tiền khoảng 1,2 tỷ đồng. Đông là vậy, nhưng việc chi trả lương, BHXH diễn ra khá nhanh (khoảng 2 tiếng đồng hồ) và rất trật tự.

Trước đây, việc chi trả lương hưu, BHXH do Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An lo tổ chức chi trả. Lực lượng cán bộ đi thực hiện rất eo hẹp, nên việc nhận lương hưu mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, trong quá trình chi trả cũng có nhiều phát sinh khiến công việc này tưởng như đơn giản lại thành phức tạp, vất vả.

Hòa vào không khí vui vẻ của buổi chi trả lương, chúng tôi nhanh chóng bắt chuyện với rất nhiều cụ cao tuổi. Gặp một cụ vừa nhấm cốc nước chè tươi, vừa loay hoay đếm đi đếm lại khoản tiền lương vừa lĩnh, chưa kịp hỏi, cụ đã cười nói: “Tôi đang kiểm xem có tiền rách không để đổi ngay”. Trước đây, nhiều người rất khó chịu vì phải cầm tiền rách, nát, phân vân chả biết có tiêu nổi hay không, nay thì thoải mái đổi. “Ở nông thôn, 1.000, 2.000 đồng tiền lẻ cũng quý lắm. Có khi cả ngày chúng tôi cũng chỉ tiêu có thế thôi đấy”, ông cụ cho biết.

Lúc này, mọi người mới hiểu cái chỉ đạo gây cười cho cả đoàn, tưởng quá nhỏ so với vị trí là Phó Tổng Giám đốc hóa ra lại rất quan trọng.

Ảnh minh họa


Mong mô hình sẽ được nhân rộng

Cách phối hợp giữa Bưu điện và Bảo hiểm xã hội trong việc chi trả lương hưu, BHXH đã khắc phục được nhiều khó khăn trước đây, đồng thời đã đem lại một phong cách phục vụ mới trong việc chi trả lương hưu,công việc xưa nay vốn bị coi là nhàm chán, đơn giản, không cần quan tâm nhiều tới thái độ phục vụ. Không chỉ vậy, việc chi trả thông qua một doanh nghiệp Nhà nước khiến những người thuộc diện về hưu tin tưởng hơn khi những khoản tiền chi trả được nhận đúng hẹn, kịp thời và an toàn.

Ông Phạm Kim Như, 80 tuổi, nguyên là cán bộ Tổng cục Lâm nghiệp, trú tại thôn 10, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, cho biết: “ Tôi đi lĩnh lương chỉ mất khoảng gần 1 tiếng. Thái độ phục vụ của các cán bộ ở đây rất tốt và rất có trách nhiệm..”.

Ông Như cũng tâm sự: “ Trước đây, việc chi trả lương theo hình thức cũ, thái độ của một số cán bộ không được vui vẻ cho lắm, nhất là lúc đổi tiền cũ, rách…”.

Cũng hồ hởi khi được nhận lương hưu theo hình thức mới, nhưng lại có chia sẻ khác, bác Mai Thị Diệu, 66 tuổi, ở thôn 5, xã Lĩnh Sơn, Anh Sơn, là giáo viên về hưu nói với phóng viên VnMedia: “ Trước đây, chỉ có khoảng 3-4 người đến phát lương, nay có nhiều người phục vụ chi trả lương hơn, nên thời gian chi trả nhanh hơn so với trước đây”.

“ Thái độ của những cán bộ đến chi trả lương rất vui vẻ, kể cả trước đây. Nhưng do trước đây ít người nên phải chờ khá lâu, lĩnh xong lương cũng phải mất đến nửa buổi đấy…”, bác Diệu nói thêm.

Thấy có phóng viên tới tham dự buổi chi trả lương, bác Phạm Kim ba, 78 tuổi cũng thuộc xã Lĩnh Sơn, Anh Sơn chủ động nói với phóng viên, hình thức chi trả này rất tốt, gọn nhẹ. Tiền được để vào phong bì và thủ tục rất nhanh gọn.

Bác Ba đề đạt : “ Hình thức này nên dược duy trì. Vì các cán bộ ở đây phục vụ rất tốt, chi trả nhanh, ít phải chờ đợi, người già thường muốn nhanh gọn để về nghỉ ngơi….”.

Cũng giống như rất nhiều ý kiến khác, ông Phạm Kim Như cũng mong muốn tiếp tục được duy trì hình thức trả lương như hiện nay.

Ảnh minh họa


Trở lại làm việc với Bưu điện tỉnh Nghệ an, nhiều cán bộ tại đây tâm sự, được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân như hiện nay, phải kể đến những vất cả của các cán bộ bưu điện khi phải kiên nhân giải đáp, thuyết phục cho người dân thuận theo hình thức mới này.

Anh Hào cho biết hồi mới áp dụng hình thức chi trả lương qua bưu điện, nhiều công đoạn chi trả trước đây vẫn thực hiện theo thói quen, không theo quy định của cơ quan Bảo hiểm xã hội, ví dụ như nhận thay không cần giấy ủy quyền nhận tiền không xuất trình chứng minh thư nhân dân… nên khi Bưu điện triển khai đúng theo quy định đã gặp phản ứng từ phía người hưởng.

Chính công đoạn chi trả theo thói quen đó, đã khiến nhiều trường hợp nhận tiền mà không trả lại cho người được hưởng. Đây cũng là nguyên nhân, buộc phải có giấy ủy quyền khi tới nhận tiền, nhằm đảm bảo an toàn cho người được hưởng.

Sau này, người dân cũng hiểu ra, việc viết giấy ủy quyền cũng chính là đảm bảo quyền lợi cho chính mình, chứ không phải là thủ tục rườm rà nào cả.

Tuy vậy, Giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An cho biết, Bưu điện cũng đề đạt nguyện vọng, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam xem xét, cho phép kéo dài thời hạn ủy quyền (tối thiểu 01 năm) để giải quyết vấn đề tâm lý và tạo điều kiện thuận lợi tốt đa cho người hưởng, nhất là những trường hợp người già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn.

Gặp gỡ với lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An, ông Lê Trường Giang, Phó Giám đốc BHXH tỉnh chia sẻ, thời gian đầu triển khai việc chi trả lương, BHXH, cán bộ của BHXH phải đi cùng với cán bộ Bưu điện, để giám sát và giải đáp những thắc mắc của người dân. Sau này, Bưu điện và BHXH đã có nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ bưu điện, đặc biệt là những cán bộ trực tiếp đi chi trả cho các đối tượng thụ hưởng lương, BHXH.

Ảnh minh họa

Ông Hoàng Xuân Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An (bên trái), đánh giá cao mô hình chi trả lương qua bưu điệnTrên thực tế, Bưu điện tỉnh cũng đã lập đường dây nóng để giải đáp, giải quyết mọi trường hợp. Ngoài ra, cũng tiếp tục có những lớp tập huấn, đào tạo nghiệp vụ. Đến nay, công tác chi trả đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng tốt trong dư luận.

Trao đổi với đoàn nhà báo, đồng chí Hoàng Xuân Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, ngành Bưu chính từ khi được tách ra đến nay, cán bộ, công nhân viên đã có rất nhiều cố gắng .

"Mới đầu, khi thực hiện chủ trương chia tách này, chúng tôi cũng rất lo cho Bưu điện của tỉnh Nghệ An. Bởi khi chuyên vào lĩnh vực Bưu chính sợ anh em sẽ gặp nhiều khó khăn, khó khăn trong công ăn việc làm và cho các phương thức hoạt động khác. Nhưng, qua một thời gian hoạt động, Bưu chính Nghệ An đã rất đoàn kết và đã có nhiều hướng để phục vụ tốt. ví dụ như phục vụ báo Đảng trong ngày, đạt tỷ lệ cao (92%).

Mặc dù chúng tôi đi từ Vinh lên tới Kỳ Sơn cũng 300 km, bằng từ Vinh đi Hà Nội. Nhưng đường đi ra Hà Nôi còn dễ đi hơn so với đường miền núi. Do đó thời gian cũng mất dài hơn. Đó là chưa kể đi tới các xã vùng xâu vùng xa….”, ông Đường nói.

Về việc Bưu điện tỉnh Nghệ An thực hiện chủ trương của Chính phủ, chi trả lương, BHXH qua hệ thống bưu điện, ông Đường cho rằng, đây là chủ trương mà cán bộ Bưu điện tỉnh Nghệ An nắm bắt rất nhanh, và đã tham mưu cho tỉnh đề ra một kế hoạch và quán triệt để làm thí điểm.

“Chúng tôi cho rằng,cách đi như vậy là đúng hướng, và đúng chức năng, nhiệm vụ. Việc triển khai cũng rất thận trọng, cách chọn để thí điểm cũng rất hợp lý. Về kết quả, cán bộ Bưu điện đã phối hợp rất tốt giữa BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Nghệ An. Cụ thể là anh em đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ nghiệp vụ, nhất là anh em làm bưu điện cấp xã. Triển khai như vậy, tôi cho là khá bài bản.

Qua việc triển khai trên, chúng tôi thấy có mấy cái được như thế này: Đó là đã tận dụng được số anh em, cán bộ, có đào tạo chuyên môn, để phục vụ tại các điểm Bưu điện văn hóa xã, nhưng cũng rất sành sỏi nắm từng đối tượng trong xã đó. Địa bàn thông thuộc cho nên trực tiếp chi trả cho các đối tượng được hưởng BHXH và những người nhận lương hưu trong xã đó là rất thuận lợi”.….”, Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An- Hoàng Xuân Đường nhận xét.

Trên cơ sở triển khai dịch vụ chi trả lương hưu, BHXH, chuyển chứng minh thư, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng đề nghị, sắp tới, Bưu điện tỉnh Nghệ An cần triển khai mở rộng ra trên diện rộng hơn.

Vị Phó Chủ tịch tỉnh cũng tiết lộ, vừa rồi tỉnh Nghệ An đã ký văn bản đồng ý đề nghị cơ quan trung ương tiếp tục cho Bưu điện mở rộng ra không chỉ ở 3 huyện như hiện nay.

Với thế mạnh của ngành Bưu điện về mạng lưới, đội ngũ cán bộ, hy vọng rằng, mô hình chi trả lương hưu, BHXH qua bưu điện sẽ được nhân rộng ra toàn ngành trên cả nước. Qua mô hình mới này, từng bước thể hiện vai trò của Bưu điện trong việc tiếp cận và cung cấp các dịch vụ công của nhà nước đến cộng đồng, góp phần nâng cao công tác an sinh xã hội, khẳng định vai trò của Bưu chính quốc gia hoạt động sản xuất kinh doanh vì mục tiêu phát triển và lợi ích chung của toàn xã hội.


Khổng Nhung - (bài,ảnh)

Việt Báo
Comment :Những thú vị quanh chuyện trả lương hưu
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những thú vị quanh chuyện trả lương hưu bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung thu vi quanh chuyen tra luong huu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những thú vị quanh chuyện trả lương hưu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
interesting around about pension
Anh Son, Our Son, Vice, Ky Son, Vietnam, social security benefits, the implementation of the policy, the postal system, postal manager, Nghe An province, paying staff, by post, paid to |.
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,46036,740
TP HCM36,46036,720
Đà Nẵng36,46036,740
Nha Trang36,45036,740
Bình Phước36,43036,750
Cà Mau36,46036,740
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 29/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.16%
  1.03
  657.14
 • HNX-Index
  -0.22%
  -0.18
  83.52
 • VS 100
  0.65%
  1.31
  203.75
 • VS-Large Cap
  0.28%
  0.81
  288.88
 • VS-Mid Cap
  -0.12%
  -0.10
  84.43
 • VS-Small Cap
  -0.27%
  -0.09
  33.79
 • VS-Micro Cap
  0.08%
  0.03
  36.58
 • UPCOM
  0.2%
  0.10
  56.35
 • VN30
  0.7%
  4.70
  644.33
 • VN50
  0.8%
  4.19
  501.39
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ