vietbao

Nghề Môi giới Chứng khoán Chuyên nghiệp

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>


Khi Thị Trường Chứng khoán phát triển đến một mức độ nhất định, các nhu cầu giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trở nên phức tạp và đòi hỏi được chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Từ nhu cầu thực tế đó của các nhà đầu tư, nghề Môi Giới Chứng Khoán xuất hiện và ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong xã hội.

Chuyên viên Môi giới Chứng khoán Chuyên nghiệp Remisier là những người sống bằng nghề Môi giới Chứng khoán. Có nghĩa là thu nhập chính của họ là từ nguồn Môi giới Chứng khoán.

Remisier là những người am hiểu về thị trường, có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán và có độ nhạy bén cao trước những biến động và thay đổi của thị trường.

Theo thống kê, nghề Môi giới Chứng khoán là một trong những nghề có thu nhập cao nhất, đồng thời cũng là nghề có áp lực về nghề nghiệp lớn nhất. Ở nước ngoài, một remisier có thể có mức thu nhập thậm chí còn cao hơn cả chính Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán, và mức thu nhập này cao hay thấp phụ thuộc vào khả năng cũng như tầm quan hệ của từng người. Công việc của một remisier là tư vấn và cung cấp cho khách hàng của mình về các bản báo cáo phân tích ngành, phân tích chứng khoán và đồng thời tư vấn về thời điểm giao dịch mua và bán thích hợp nhất dựa trên phân tích kỹ thuật và kinh nghiệm đầu tư. Ngoài ra, remisier còn giúp khách hàng trong việc theo dõi danh mục đầu tư, thực hiện quyền, cung cấp sao kê tài khoản, tư vấn và thực hiện các thủ tục hỗ trợ tài chính cho nhà đầu tư. Đối với những doanh nhân bận rộn không có nhiều thời gian để lên sàn giao dịch hoặc theo dõi thông tin chứng khoán thường xuyên, remisier chính là đầu mối thông tin giúp cho họ nắm bắt được các thông tin cập nhật và tập trung nhất về những cơ hội đầu tư cụ thể.

Những đối tượng phù hợp với nghề Môi giới Chứng khoán: Do yêu cầu của ngành nghề mới mẻ này đòi hỏi những người có chuyên môn cao và chịu được áp lực lớn, nó thích hợp với những người đã có kinh nghiệm về đầu tư chứng khoán hoặc có kiến thức về tài chính. Những người môi giới OTC, tư vấn bất động sản hay tư vấn bảo hiểm đều có cơ hội trở thành remisier thành đạt.

Những cơ hội khi trở thành remisier của APEC Securities: Khi trở thành Chuyên viên Môi giới Chuyên nghiệp của APEC Securities, Chuyên viên sẽ được công ty hỗ trợ bằng một loạt các chương trình đào tạo chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, nghiệp vụ và các kỹ năng chăm sóc khách hàng… Đây là nghề mới, có thu nhập hấp dẫn, chuyên viên có kết quả kinh doanh tốt sẽ có nhiều cơ hội phát triển cũng như nâng cao uy tín trong lĩnh vực tài chính và có cơ hội trở thành cổ đông của công ty với nhiều ưu đãi. 

Môi Giới Chứng Khoán là người đại diện, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, có thể là tổ chức, Cty hay cá nhân, thông qua việc tư vấn, thực hiện các giao dịch. Vì vậy, công việc của người Môi Giới Chứng Khoán bao gồm thu thập và thẩm định thông tin về thị trường cổ phiếu trong hoặc ngoài nước, chứng khoán và trái phiếu chính phủ; trên cơ sở đó đưa ra lời khuyên thích hợp cho khách hàng...

Nghe Moi gioi Chung khoan Chuyen nghiep

Lợi ích của Môi Giới Chứng Khoán

Những người Môi Giới Chứng Khoán giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong giao dịch. Nếu không có sự giúp đỡ của họ, bạn có thể phải bỏ ra chi phí gấp mười lần để thương lượng thành công. Đây là một khoản chi phí hợp lý cho những giao dịch lớn.

Bạn phải luôn xác định rằng việc giao dịch với những nhà Môi Giới Chứng Khoán luôn tốn kém một khoản chi phí trực tiếp. Ví dụ: nếu bạn tiến hành giao dịch 10,000 bảng Anh, bạn phải sẵn sàng cho việc chiết khấu 50 bảng Anh cho nhà môi giới. Những nhà Môi Giới Chứng Khoán thường nhận khoản phí này thông qua thẻ tín dụng, thẻ điện tử, thẻ Switch hay cheque chi trả thông thường. 

Một số nhà Môi Giới Chứng Khoán chấp nhận những hợp đồng qua điện thoại trong những trường hợp cấp bách hoặc do thiếu sự hỗ trợ của mạng internet. Điều này rất hữu ích trong trường hợp máy tính của bạn hay của nhà Môi Giới Chứng Khoán gặp trục trặc. Thường thì giao dịch môi giới không được chấp nhận bằng điện thoại, do  những nhà đầu tư mới lên sàn thường cảm thấy yên tâm khi giao dịch với những con người thật sự.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn phải làm chủ được giao dịch của mình. Kiểm tra lại các thông tin và hãy đưa ra quyết định của chính bạn!

Môi Giới Chứng Khoán làm gì?

Nhà Môi Giới Chứng Khoán thực hiện giao dịch cho những nhà đầu tư trên thị trường CK. Nhà Môi Giới Chứng Khoán thường tư vấn cho khách hàng của mình trong những giao dịch chứng khoán; phân tích và giải thích cho thân chủ về phương thức hoạt động của thị trường CK, thu thập thông tin để giúp họ có sự đầu tư tốt nhất. Khi được uỷ thác giao dịch, nhà Môi Giới Chứng Khoán liền liên lạc với sàn giao dịch thông qua mạng internet hay mạng điện thoại.

Khi giao dịch được tiến hành, nhà môi giới thông báo tên người giao dịch và giá cả giao dịch. Người mua sẽ trả tiền cho cố phiếu họ đã mua và nhà môi giới tiến hành thông tin cho người mua về mã số của cổ phiếu. Sau đó hai bên kết thúc giao dịch. 

Một nhà môi giới có thâm niên đã từng phát biểu: Trước tiên bạn phải nghiên cứu thật kĩ quy luật thị trường và sở thích của bản thân mình. Nếu bạn chỉ chú tâm đến việc kiếm tiền, bạn không thể tiến xa trong nghề Môi Giới Chứng Khoán!

Điều kiện để chuyên nghiệp

Để hành nghề bạn phải có giấy phép hành nghề. Bạn có thể thi lấy giấy phép hành nghề sau bốn tháng làm việc chính thức tại những công ty Môi Giới Chứng Khoán . Thời gian bốn tháng này được coi là thời gian đào tạo qua công việc mà Cty chuẩn bị cho nhân viên. Thi và cấp bằng nhằm xác định nhân viên đó đã thông hiểu những khía cạnh của nghề Môi Giới Chứng Khoán để chính thức hành nghề.

Sau khi vượt qua kỳ thi, những nhân viên này sẽ được công nhận là nhà Môi Giới Chứng Khoán chuyên nghiệp và có quyền hành nghề hợp pháp. Họ phải tham gia các lớp đào tạo thường xuyên liên tục trong hai năm đầu; và trong quá trình hành nghề họ được khuyến khích tham gia các khoá nâng cao kiến thức của một nghề không "nhàn rỗi" chút nào.

Một số nhà Môi Giới Chứng Khoán thành công mà không hề qua đào tạo đại học. Có thể bắt đầu từ một chuyên ngành bất kỳ như bán bảo hiểm, kinh tế, tài chính, thậm chí công nghệ thông tin... Niềm đam mê là điều cốt lõi nhất giúp bạn thành công trong nghề này.Môi Giới Chứng Khoán một nghiệp vụ không thể thiếu của bất kỳ công ty chứng khoán nào. Nhiệm vụ của những nhà Môi Giới Chứng Khoán không gì khác là trung gian giữa việc mua và bán chứng khoán để tối đa hoá lợi nhuận của khách hàng.Tiếp xúc với chúng tôi những nhà môi giới chứng khoán chuyên nghiệp,  trung thực và tự tin để được tư vấn một cách tốt nhất, cách thức giao dịch hiệu quả, hay những thông tin chính thống về thị trường OTC…

 Phương Lê (Tổng hợp)Detect language » Hungarian

Detect language » Hungarian

Thí nghiệm độc và lạ: Dùng giấy có cắt được gỗ?
Comment :Nghề Môi giới Chứng khoán Chuyên nghiệp
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nghề Môi giới Chứng khoán Chuyên nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nghe Moi gioi Chung khoan Chuyen nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nghề Môi giới Chứng khoán Chuyên nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Jobs Securities Brokerage Professionals
ALPHA Haitian Creole, as stock markets, securities brokerage, stock exchange, securities trading, securities investment, investors, brokers, professional information, advice, people, income, you
When Stock Market grows to a certain extent, the trading needs of investors becomes more complex and demanding care more carefully. From there the actual needs of investors, securities brokerage profession appeared and ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,35036,630
TP HCM36,35036,610
Đà Nẵng36,35036,630
Nha Trang36,34036,630
Bình Phước36,32036,640
Cà Mau36,35036,630
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 09:50 - 24/08/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro25.255,14
AUDĐô Úc17.081,66
CADĐô Canada17.381,45
CHFThụy Sĩ23.264,28
GBPBảng Anh29.638,67
JPYYên Nhật223,62
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 24/08/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.24%
  1.61
  660.77
 • HNX-Index
  0.02%
  0.02
  83.13
 • VS 100
  0.55%
  1.12
  206.96
 • VS-Large Cap
  0.11%
  0.33
  293.44
 • VS-Mid Cap
  -0.04%
  -0.03
  84.67
 • VS-Small Cap
  0.24%
  0.08
  33.20
 • VS-Micro Cap
  0.00%
  0.00
  35.81
 • UPCOM
  0.2%
  0.10
  55.42
 • VN30
  0.0%
  0.03
  650.95
 • VN50
  0.5%
  2.47
  503.87
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.