vietbao

Ngân hàng "chinh phục" thị trường xe hơi

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ngân hàng, người tiêu dùng: Hai bên cùng có lợi

Ngan hang chinh phuc thi truong xe hoi
Mua ôtô trả góp đang được đánh giá là nhu cầu lớn của khách hàng.

Nếu bạn muốn mua 1 chiếc xe Toyota Vios giá gần 387 triệu đồng mà chưa đủ tiền, bạn có thể đề nghị vay ngân hàng trong thời gian 3 năm và chỉ phải trả ngay số tiền 40% trị giá chiếc xe. Mỗi tháng ngân hàng sẽ cho bạn vay một số tiền nhất định để trả người bán ô tô.

Mua ôtô trả góp đang được đánh giá là nhu cầu lớn của khách hàng, nhất là trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM. ""Phong trào"" mua xe hơi đã được các ngân hàng "rào đón" từ hàng năm nay, nhưng đến bây giờ, nhu cầu mua ôtô rộ lên, mới là thời điểm đánh dấu sự sôi động của thị trường này.

Không phải ai cũng sẵn có trong tay vài trăm triệu để ngay lập tức mua được chiếc xe hơi mơ ước, nhưng những người muốn mua xe chủ yếu là những người có công việc ổn định, thu nhập cao và có khả năng trả nợ cao. Bên cạnh đó, số tiền tối đa mà các ngân hàng có thể cho vay để mua ôtô khá lớn, có thể chiếm đến 50%-60% giá trị của xe. Tiền lãi khách hàng sẽ phải trả hàng tháng cho ngân hàng. Với mức vay khá cao, thời hạn vay dài và mức lãi hiện nay, số tiền khách phải trả thêm lên do lãi suất cũng sẽ là đáng kể. Chẳng hạn, nếu mua một chiếc xe trị giá gần 70 nghìn USD, sau ba năm khách hàng sẽ phải trả trên dưới 100 triệu đồng tiền lãi.

Chính vì những lợi nhuận khá hấp dẫn mà nhiều ngân hàng đang mở rộng loại hình cho vay tiêu dùng mua ôtô. So với cách đây hai năm, số ngân hàng cho vay mua ôtô hầu như chưa có, thì nay, hầu hết các ngân hàng đều mở rộng dịch vụ này, và thủ tục vay tiền mua ôtô trả góp đã dễ hơn nhiều so với những rườm rà trước kia.

Có thể tính sơ sơ những ngân hàng đang cho vay mua ôtô khá mạnh: Ngân hàng TMCP Quân đội, Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB),
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Techcombank, Á châu, VPBank, Sacombank...

Khi muốn vay tiền mua xe, khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng trình bày nhu cầu và cán bộ tín dụng sẽ tư vấn giúp họ nên mua ở đâu, loại nào cho phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.


Thủ tục gọn nhẹ


Hiện tại, thủ tục nhìn chung để được vay tiền ngân hàng khá đơn giản. Nếu khách hàng là cá nhân thì chỉ cần có CMND, hộ khẩu, xác nhận về tình trạng hôn nhân. Còn đối với khách hàng là các DN thì cần có giấy phép thành lập, đăng ký kinh doanh (giấy phép đầu tư nếu DN có vốn đầu tư nước ngoài), điều lệ công ty, quyết định bổ nhiệm... Ngoài ra, DN còn cần phải có báo cáo tài chính của DN quyết toán 2 năm gần nhất và biên bản của Hội đồng quản trị về việc đồng ý cho vay vốn tại ngân hàng. Giai đoạn thẩm định và xét duyệt nhu cầu vay vốn sẽ được cán bộ tín dụng của ngân hàng tiến hành ngay sau đó (thời gian không quá 7 ngày).

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cho biết, họ nhận cho vay đối với các cá nhân, hộ gia đình có hộ khẩu thường trú cùng địa bàn nơi Ngân hàng Quốc tế đóng trụ sở chính, hoặc các DN, tổ chức có trụ sở cùng địa bàn nơi VIB đặt trụ sở kinh doanh. Mức cho vay tối đa bằng 50% giá trị xe ôtô đối với cá nhân, hộ gia đình (trường hợp tài sản đảm bảo bằng chiếc xe dự định mua). Mức cho vay tối đa bằng 70% giá trị xe ô tô đối với DN, tổ chức (đối với tài sản đảm bảo bằng chiếc xe dự định mua).

Giống như Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội, trường hợp đảm bảo bằng tài sản khác của khách hàng hoặc tài sản cầm cố thế chấp của bên thứ 3, mức được vay từ VIB không vượt quá 70% giá trị tài sản đảm bảo với thời hạn cho vay tối đa là 3 năm. Khách hàng có thể trả nợ theo các cách: trả góp cho ngân hàng số tiền cố định hàng tháng bao gồm cả gốc và lãi; trả gốc hàng tháng cho ngân hàng, lãi tính theo dư nợ giảm dần và trả cùng kỳ với gốc. Nợ gốc trả vào cuối thời hạn vay, lãi tính trên dư nợ và được trả hàng tháng. Lãi suất cho vay sẽ tính theo biểu lãi suất do VIB công bố tại thời điểm vay và có thể điều chỉnh theo thoả thuận của hợp đồng. Tiền vay phải được đảm bảo bằng cách cầm cố thế chấp bằng chính chiếc ôtô dự định mua, cầm cố thế chấp bằng tài sản khác của khách hàng hoặc được bảo lãnh bằng tài sản cầm cố, thế chấp của bên thứ ba.


Đối với pháp nhân, hồ sơ vay phải có Bản sao Giấy phép thành lập, đăng ký kinh doanh, mã số thuế, Bản sao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Kế toán trưởng, Bản sao Điều lệ hoạt động của công ty, Bản sao Quyết định của HĐQT về việc nhất trí đầu tư mua xe ôtô và đồng ý dùng chiếc xe này thế chấp cho ngân hàng; Giấy đề nghị tài trợ kèm kế hoạch trả nợ vay, Báo cáo tài chính của năm, quý gần nhất, Biên bản của Hội đồng thành viên góp vốn hoặc của HĐQT về việc uỷ quyền cho Tổng giám đốc (Giám đốc) vay vốn, sử dụng tài sản của pháp nhân đem cầm cố, thế chấp làm bảo đảm tiền vay và chứng từ chứng minh mục đích sử dụng tiền vay.

Đối với cá nhân, cần có Giấy đề nghị tài trợ kèm kế hoạch trả nợ vay, các chứng từ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ, hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn. Khách hàng hoặc bên thứ ba có tài sản đứng ra bảo lãnh vốn vay cần có đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của mình đối với tài sản mang thế chấp, cầm cố. Hồ sơ phải có bản sao giấy CMND, hộ khẩu của người vay và vợ/chồng, cùng bản sao CMND, hộ khẩu của người bảo lãnh.

Còn tại ngân hàng ACB thì ""thoải mái"" hơn, người vay tiền mua xe hơi cần có tình hình tài chính lành mạnh, thu nhập ổn định. Tài sản đảm bảo sẽ là chính xe mua, nhưng phải là xe du lịch từ 4 đến 16 chỗ ngồi hoặc xe tải có trọng tải từ 550kg đến 2,5 tấn, mới 100%, nguồn gốc xe hợp pháp và phải được mua tại các đại lý chính thức của các DN sản xuất xe tại Việt Nam (có hợp đồng hợp tác với Ngân hàng Á châu về việc bán, cho vay mua xe). Khách hàng được giữ bản sao Giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng để lưu hành xe trong thời gian cầm cố tại ngân hàng.

Hồ sơ vay vốn cũng không quá phức tạp, gồm: Giấy đề nghị vay vốn, CMND, Hộ khẩu người vay, người bảo lãnh, hồ sơ về xe dự định mua, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ. Nếu muốn vay, khách chỉ cần liên hệ nhân viên tín dụng chi nhánh ACB gần nhất, hoặc nhân viên bán hàng của các DN bán xe có hợp tác với ACB để được hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn. Sau khi nhân viên tín dụng xét duyệt hồ sơ xin vay, không quá 3 ngày sau sẽ thông báo kết quả xét duyệt cho khách hàng và cho bên bán xe.

ACB sẽ giải ngân tiền vay mua xe của khách hàng trực tiếp cho bên bán xe sau khi bên bán xe có giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe của cơ quan cảnh sát giao thông. Ngân hàng và bên mua xe hoàn tất thủ tục ký Hợp đồng tín dụng, Hợp đồng cầm cố, đăng ký cầm cố, mua bảo hiểm xe cầm cố. Việc hoàn trả nợ vay có thể trả góp hàng tháng hoặc hàng quý tùy theo thu nhập trả nợ.

Tuy nhiên, thời gian cho vay của Ngân hàng Á châu tối đa không quá 36 tháng, mức cho vay tối đa không quá 60% trị giá xe mua và khách chỉ được vay bằng VNĐ.

Các đại lý xe hơi vào cuộc

Không chỉ ngân hàng, các đại lý bán xe hơi cũng đã chuẩn bị sẵn các hình thức hỗ trợ tài chính cho khách hàng, khi có nhu cầu, họ sẵn sàng làm cầu nối với ngân hàng để khách mua xe được vay tiền.

Toyota Hoàn Kiếm là một trong những đại lý phối hợp rất thành công với ngân hàng để bán xe cho khách hàng theo phương thức trả góp. Phần lớn khách hàng đến mua xe tại đây đều được trung tâm tìm luôn ngân hàng. Mỗi ngày, trung tâm Toyota Hoàn Kiếm tiếp trên dưới 10 khách hàng đến mua xe trả góp.

Cũng giống như vậy, bằng
việc liên kết với nhiều ngân hàng lớn, Công ty liên doanh Toyota Giải Phóng (Hà Nội) luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng về vốn khi mua xe ôtô ở đây. Khách hàng chỉ phải trả trước tối thiểu 40% giá trị xe. Nếu khách đảm bảo khoản vay bằng bất động sản, giấy tờ có giá thì chỉ phải trả trước thấp hơn mức 40%. Mua bảo hiểm toàn bộ thời gian vay vốn. Đối tượng được Toyota Giải Phóng đồng ý bàn xe trả góp là Công ty cổ phần, Công ty TNHH, DN tư nhân và cá nhân.

Thời hạn vay đối với 1 chiếc xe hơi tối đa 3 năm. Hàng tháng, khách hàng trả một mức tiền cố định (gốc và lãi). Tài sản bảo đảm bao gồm bất động sản, giấy tờ có giá, hoặc bằng chính chiếc xe ôtô do ngân hàng cho vay. Đăng ký xe sẽ mang tên khách hàng. Lãi suất vay được tính theo quy tắc trừ lùi và được quy định tuỳ theo từng thời kỳ cụ thể.

Đặc biệt, ngoài hình thức mua hẳn xe, khách là công ty cổ phần, công ty TNHH, DN tư nhân cũng có thể được DN này cho thuê mua tài chính đối với chiếc xe hơi họ đang có nhu cầu sử dụng nhưng chỉ trong một thời gian nhất định. Với loại hình này, khách sẽ trả trước tối thiểu 20% giá trị chiếc xe. Thời hạn mua tối đa 5 năm. Đăng ký xe sẽ mang tên công ty cho thuê tài chính và được chuyển đổi thành tên khách hàng sau khi kết thúc hợp đồng thuê mua.

DN muốn thuê mua tài chính đối với ôtô chỉ cần xuất trình Giấy phép thành lập, Đăng ký kinh doanh, Điều lệ hoạt động, Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, kế toán trưởng, Bảng cân đối kế toán và báo cáo tài chính 2 năm liền kề, Giấy chứng nhận đăng ký thuế, Biên bản họp hội đồng quản trị đồng ý vay vốn và giấy đề nghị vay vốn.

Đặc biệt với các hãng taxi, các khách hàng có nhu cầu mua số lượng xe lớn, Công ty Toyota Giải Phóng và các ngân hàng sẽ áp dụng nhiều hình thức hỗ trợ đặc biệt khác về giá cả, hỗ trợ dịch vụ sau bán hàng cũng như lãi suất.

Bảng tra cứu nhanh số tiền khách hàng phải trả hàng tháng khi mua xe trả góp hoặc thuê mua tài chính (lãi suất ngân hàng tạm tính 0.95%/tháng; tỷ giá tạm tính 15,600 (VND/USD):

Loại xe Vay trong 1 năm Vay trong 2 năm Vay trong 3 năm Vay trong 4 năm Vay trong 5 năm
Vios 20.559.193 VND 10.862.143 VND 7.643.619 VND 7.643.619 VND 5.093.454 VND
Altis 27.356.991 VND 14.453.658 VND 10.170.945 VND 10.170.945 VĐ 6.777.580 VND
Camry 2.4G 37.304.988 VND 19.709.534 VND 13.869.470 VND 13.869.470 VND 9.242.155 VND
Camry 3.0V 47.252.985 VND 24.965.410 VND 17.567.996 VND 17.567.996 VND 11.706.729 VND
Zace GL 22.797.493 VND 12.044.715 VND 8.475.788 VND 8.475.788 VND 5.647.984 VND
Zace DX 19.895.994 VND 10.511.751 VND 7.397.051 VND 7.397.051 VND 4.929.149 VND
Land 55.045.582 VND 23.178.224 VND 20.465.174 VND 20.465.174 VND 13.637.313 VND
Commuter 23.626.492 VND 12.482.705 VND 8.783.998 VND 8.783.998 VND 5.853.365 VND
Hiace Van 19.149.894 VND 10.117.561 VND 7.119.662 VND 7.119.662 VND 4.744.306 VND
Super Wagon 26.527.991 VND 14.015.669 VND 9.862.735 VND 9.862.735 VND 6.572.199 VND
 • Hồng Phúc
Việt Báo
Comment :Ngân hàng "chinh phục" thị trường xe hơi
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngân hàng "chinh phục" thị trường xe hơi bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ngan hang chinh phuc thi truong xe hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngân hàng "chinh phục" thị trường xe hơi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Bank "conquer" the car market
Hanoi, Toyota Liberation, the maximum lending rate, financial statements, the customer, a written request, the bank, property, vehicles somewhat, for, car, mortgage, market, USD, buy
Banks are urgently "conquer" lucrative market: car loan repayment ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,46036,740
TP HCM36,46036,720
Đà Nẵng36,46036,740
Nha Trang36,45036,740
Bình Phước36,43036,750
Cà Mau36,46036,740
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 29/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.16%
  1.03
  657.14
 • HNX-Index
  -0.22%
  -0.18
  83.52
 • VS 100
  0.65%
  1.31
  203.75
 • VS-Large Cap
  0.28%
  0.81
  288.88
 • VS-Mid Cap
  -0.12%
  -0.10
  84.43
 • VS-Small Cap
  -0.27%
  -0.09
  33.79
 • VS-Micro Cap
  0.08%
  0.03
  36.58
 • UPCOM
  0.2%
  0.10
  56.35
 • VN30
  0.7%
  4.70
  644.33
 • VN50
  0.8%
  4.19
  501.39
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ