vietbao

NTD ăn rau, quả, ăn cả… thuốc kích thích

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

– Chỉ mất 4 ngàn đồng, ai cũng dễ dàng để mua được gói thuốc “thần dược siêu tăng trưởng” Ga3 dù loại thuốc kích thích tăng trưởng này không có trong Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở Việt Nam.


» Trồng giá đỗ mập mạp bằng... thuốc kích thích
» "Thuốc kích thích"

Thuốc kích thích tăng trưởng giá chỉ… 4 ngàn đồng

Ông Thất, một nông dân ở xã Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội tiết lộ: “Thuốc bảo vệ thực vật bây giờ đủ loại. Mua thuốc kích thích tăng trưởng cây lớn như thổi, của Việt Nam cũng có mà của Trung Quốc cũng có”. Nhưng khi được hỏi thì ông Thất lảng tịt không nói mua ở đâu.

Trong vai người mua về bón mấy sào rao muống, rau cải, đã lùng sục tìm loại thuốc này.

NTD an rau, qua, an ca⬦ thuoc kich thich

Không khó để mua những gói thuốc kích thích tăng trưởng này với giá 4 - 5 ngàn đồng/gói.


Tại cừa hàng bán phân bón cây cảnh gần chợ Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, chúng tôi dễ dàng mua được 1 loại thuốc kích thích tăng trưởng có tên Fito, chuyên dùng kích thích ra hoa, ra hoa tập trung và trái vụ dành cho các loại cây lấy hoa, lấy quả. Sản phẩm này do công ty CP phân bón FitoHoocmon có địa chỉ ghi trên bao bì tại 814/3 Đường Láng, Hà Nội, tuy nhiên, màu sắc, nét chữ trên bao bì không sắc nét.

Bản thân thành phần thuốc nêu gồm: “N, K2, P2, Fe, Cu, Zn, Mo, Mn, Mg… Và thòng thêm cụm “các chất điều hòa sinh trưởng”, là yếu tố được quan tâm nhất nhưng lại chỉ được ghi rất chung chung. Gói thuốc có phần chữ và số dập ngày tháng sản xuất bằng chữ Trung Quốc này có giá khá rẻ, chỉ 4 ngàn đồng.

Điều đáng nói là, thuốc kích thích tăng trưởng mang tên Fito không nằm trong số 49 hoạt chất với 118 tên thương phẩm trong “Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở Việt Nam” (theo thông tư số 24/2010/TT-BNNPTNT ngày 08/04/2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Được mách ở ngay cổng chợ Bưởi cũng có bán loại thuốc kích thích tăng trưởng, chúng tôi có mặt tại đây. Ngay phía ngoài chợ Bưởi, chị bán hàng thấy chúng tôi đỗ lại liền đon đả mời mua giống cây, và hạt trồng rau. Nhưng khi hỏi đến thuốc kích thích tăng trưởng để bón cho rau muống, chị này khá nhanh nhạy và sinh nghi nên nguây nguẩy: “Chị không có loại thuốc em hỏi đâu, chỉ có phân bón hữu cơ thôi”.


NTD an rau, qua, an ca⬦ thuoc kich thich
Cửa hàng bán thuốc kích thích tăng trưởng Mai Thành.

Sau vài giờ tìm kiếm, TS đã lần ra nơi bán thuốc kích thích tăng trưởng được rất nhiều bà con nông dân khu vực Nhổn đến mua. Từ quốc lộ 32, đoạn Nhổn rẽ đi Tây Tựu, chúng tôi đã tiếp cận được cửa hàng bán thuốc kích thích tăng trưởng cùng các thuốc bảo vệ thực vật khác.

Trong gian hàng nhỏ, bụi bặm, từng loại thuốc bảo vệ thực vật ngổn ngang, bừa bãi mà không thấy bóng dáng người bán hàng. Nhưng sau khi có lời gọi, bà chủ cửa hàng Mai Thành (ĐT: 37655xxx) đon đả ra tiếp.

Sau khi hỏi mua thuốc kích thích tăng trưởng, bà chủ cửa hàng nhanh nhảu chìa ra gói thuốc có bao bì màu đen. Thuốc có tên thương phẩm Gibber – 2SP với thành phần là hoạt chất Gibberellic Acid 2%, của công ty TNHH Hóa sinh Á Châu, là loại thuốc được Bộ NN & PTNT cho phép sử dụng – PV), có giá 5 ngàn đồng/gói 13 gr.


NTD an rau, qua, an ca⬦ thuoc kich thich

Các loại thuốc bảo vệ thực vật ngổn ngang, sợ độc hại nên bà chủ phải sang nhà bên cạnh ngồi.

Khi tôi chăm chú xem gói thuốc, bà chủ Mai Thành đón ý: “Thuốc này đánh rau gì cũng được để cho nó vừa lên nhanh lại vừa đẹp. Thuốc dùng cho rau muống, rau cải, rau gì cũng được. Cái này không phải cấm đoán gì đâu, cứ đọc mà dùng, không độc hại gì đâu, cứ yên tâm. Em mua cả chục gói nhé (?)”.

Mua xong loại thuốc trên, chúng tôi muốn mua thêm loại thuốc Ga3 thì bà chủ ngay lập tức lấy ra gói thuốc

Độc giả muốn tra cứu điểm thi ĐH, CĐ 2010 miễn phí, bấm vào đây >> Click here!

Ga3 với dòng chữ “thần dược siêu tăng trưởng”. Thuốc này cũng có hoạt chất là Gibberellic Acid, giá chỉ 4 ngàn đồng/gói 5gr.

Theo tư vấn của bà Mai Thành, loại Ga3 này làm cây dài ra và để cho cây không bị biến dạng, chỉ nên bón cho rau muống, rau ngót, dăm, húng. Với rau cải, đặc biệt là xà lách thì càng không nên dùng vì nó von cây, bé lắm (cây nhanh dài, biến dạng lá và thân - PV)”.

Đọc trên bao bì, chỉ có thông tin hướng dẫn sử dụng là lấy gói 5gr pha với 20 – 40 lít nước mà không nói rõ dùng cho lượng rau như thế nào, chúng tôi gặng hỏi, bà chủ cửa hàng này nói: “Ai người ta tính tỉ mỉ thế, có độc hại gì đâu, nó là kích thích chứ là gì đâu mà sợ”.

NTD an rau, qua, an ca⬦ thuoc kich thich
Rau bón thuốc kích thích sẽ nhanh được thu hoạch với lá nhanh to và dài.

Thấy chúng tôi hỏi nhiều, bà Mai Thành phẩy tay: “Ở đây ghi rõ rồi, cứ về đọc thì sẽ rõ. Đứng đây làm gì cho nó độc hại ra, về nhà mà đọc. Bà chủ vội vàng đuổi và sang cửa hàng bên cạnh ngồi chắc để đỡ độc hại từ chính những loại thuốc bà bán ra.

Và theo “Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở Việt Nam” của thông tư số 24/2010/TT-BNNPTNT thì thuốc Ga3 này cũng không có trong trong danh mục cho phép sử dụng.

Nông dân coi là "thuốc bổ” (?!)

Tại một khu chợ ở Nhổn, bà Na, vừa là người trồng rau, vừa đi bán cho biết, rau bà bán được bón phân từ 1 tuần lễ trước. Rau muống trồng 20 ngày là ăn được một lứa, cứ bón phân và tưới đủ nước thôi.

NTD an rau, qua, an ca⬦ thuoc kich thich

Anh Hùng đang tưới nước cho rau sẽ thu hoạch trong 3 ngày nữa, vì theo anh sau khi đánh thuốc phải tưới nước để giã thuốc.

Cầm gói thuốc, chúng tôi tiếp tục vào cánh đồng gần quốc lộ 32. Tại khu Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội, anh Hùng, một nông dân đang bón phân và tưới nước cho rau cải, xà lách… Anh Hùng khẳng định, anh chỉ bón thuốc kích thích khi cây cải còn nhỏ.

Nhìn gói thuốc Ga3, anh cho biết: Thông tin liều lượng ghi trên nhãn là một chuyện và khi “đánh thuốc thì phải đánh 1 bình 12 – 15 lít cho 2 gói thuốc vào, vì đánh như thế thì nó mới mỡ được lá”. Những điều anh Hùng vừa khuyên khác hẳn với thông tin trên tờ hướng dẫn ghi 1 gói thuốc cho 20 – 40 lít nước. Theo như lời anh Hùng nói, phải chăng người nông dân muốn cây lớn nhanh hơn nên họ tăng liều gấp đôi hướng dẫn sử dụng?!

“Rau ghém này mới trồng được 17 ngày nhưng trông còn bé tí, chỉ còn 13 ngày nữa là được ăn, 1 tháng là thu hoạch một đợt. Mai tôi đánh cho bình thuốc (thuốc tăng trưởng – PV), rồi tuần sau oánh thêm đạm thì sẽ nhanh lắm, bé lúc nhỏ thôi, chứ to thì nhanh lắm”.

NTD an rau, qua, an ca⬦ thuoc kich thich

Luống cải này thì 5 ngày nữa mới bán được. Sau khi bón phân đạm, và tưới nước, cây ngả xuống nhưng chỉ đến đêm là cây lại tươi mơn mởn.

Tay thoăn thoắt bón đạm cho mấy luống cải ngọt, anh Hùng hồ hởi: “Cải này 5 hôm nữa thì ăn được, tưới xong cây bị tạt thế thôi nhưng đêm thì nó lại dậy ngay. Cải đánh thuốc dễ nhất vì lá nó hấp thụ nhanh nhất. Hiện cải nào cũng đắt, giờ cải ngọt cũng 7 ngàn đồng/kg. Cải xanh đã bán 2 ngàn đồng/mớ.

Như lời anh Hùng kể thì đám cải trên ruộng đã được 17 ngày, gieo bằng hạt còn trồng rau diếp thì lâu hơn rau cải.

Theo kinh nghiệm của anh, nếu đánh thuốc thì ngày nào cũng phải tưới, nếu được 2 lần thì tốt để giã thuốc. “Bán toàn cho người quen trong Trôi, đưa cả nhà trẻ, nếu không làm cẩn thận thì chết toi… Có rau sạch đấy nhưng khó lắm vì giờ sâu bệnh nhiều, không như ngày xưa. Đánh đây 5 hôm rồi, nhưng ngày nào cũng phải tưới thế này đấy”, anh Hùng bày tỏ.

NTD an rau, qua, an ca⬦ thuoc kich thich
Rau diếp này mai sẽ được bón "thuốc bổ" và sẽ lớn nhanh như thổi.

Một người nông dân khác đi qua, khi được hỏi về gói thuốc Ga3, bà này thản nhiên nói: “Thuốc này đánh là thuốc bổ chứ gì đâu”. Với quan niệm đó, không ít nông dân lợi dụng để nhanh chóng được thu hoạch. Còn người tiêu dùng, khi mua rau không rõ nguồn gốc có nguy cơ ăn chính những thuốc độc hại có trong rau do người trồng phun cận kề ngày.

“NTD nên tăng cường sử dụng rau ở hàng rau an toàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dùng rau hoa quả đúng mùa để đúng theo quy luật tự nhiên”.

Ông Vương Trường Giang, Trưởng phòng Quản lý thuốc bảo vệ thực vật, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT.

Bà Tuyết, một nông dân tại thôn Tằng My, xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội thì ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe cho chính gia đình mình và cho người dùng. Bà cho biết: “Vừa rồi, gia đình bà trồng hơn 2 sào bí xanh, mỗi sào được hơn 2 ngàn cây. Nếu không có sâu thì không phải phun nhưng khi nhiều sâu thì phải phun nhiều. Phun thuốc hóa học thì để dài khoảng 10 ngày đến 15 ngày mới thu hoạch, nếu phun thuốc sinh học thì ngắn thời gian khoảng 3 – 5 ngày có thể thu hoạch”.

Về lý do giữ gìn sức khỏe cho chính mình, bà khẳng định: “Giờ người ta phun thuốc sinh học nhiều vì nó không hại sức khỏe, nếu phun nhiều thuốc hóa học thì cả người làm ra sản phẩm và người tiêu dùng đều bị hại.

Theo bà Tuyết thì ăn bí ngô, bí xanh là khá an toàn vì bí xanh, bí ngô có vỏ dầy. Bí xanh lúc quả nhỏ thì phun thuốc trừ sâu, nhưng khi để quả già thì họ không phun nữa nên cái vỏ nó cứng và thời gian cách ly lâu rồi nên không bị ảnh hưởng bởi thuốc hóa học vì nó phân hủy rồi.


Độc hại khó nhận biết

Hiện, nhiều thuốc kích thích tăng trưởng hay còn gọi là thuốc điều hòa sinh trưởng có thành phần hoạt chất là Gibberellic acid giúp khích thích tăng trưởng cho cây trồng. Tuy nhiên, theo ông Vương Trường Giang, Trưởng phòng Quản lý thuốc bảo vệ thực vật, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT: “Nếu sử dụng Gibberellic acid quá liều ghi trên nhãn là sai. Với chất này, nó tác dụng tới tùy đối tượng cây trồng, nếu quá thì cây sẽ không phát triển bình thường mà làm cây biến đổi và chất lượng thực phẩm cũng thay đổi. Gibberellic làm kéo dài tế bào nếu trong điều kiện dinh dưỡng đầy đủ, làm cây phát triển nhanh theo chiều dọc.


NTD an rau, qua, an ca⬦ thuoc kich thich

Mua rau ở chợ không rõ nguồn gốc rất dễ mua phải rau bón thuốc kích thích sinh trưởng.

Thường dùng liều lượng cao và tùy thuộc chế độ dinh dưỡng nó có thể làm nhạt màu của lá. Khi sử dụng quá liều lượng ghi trên nhãn ít thì NTD cũng khó để nhận biết được, chỉ có thể nhận biết qua kiểm tra dư lượng trong cây trồng, nếu vượt ngưỡng thì hoàn toàn độc hại.”

Ông Giang khuyến cáo: “Nhiều người dân rất muốn dùng nhận định cảm quan để biết, nhưng quả thật nhìn cảm quan rất khó. Trước mắt, NTD nên tăng cường sử dụng rau ở hàng rau an toàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dùng rau hoa quả đúng mùa để đúng theo quy luật tự nhiên”.

Về cách xử lý những chất kích thích tăng trưởng còn dư trên rau quả, vị chuyên gia này cho rằng nếu chất kích thích tăng trưởng đã ngấm vào tế bào thực vật thì không thể rửa trôi hết được, nhưng nếu nó chỉ bám ở bên ngoài thì rửa cũng có thể loại bỏ được. NTD nên dùng muối ngâm và rửa nhiều lần.

» Hoại tử da, lòi cơ vì đắp thuốc nam bóc u mỡ
» Mua máy lọc nước: "Khám bệnh" trước khi "bốc thuốc"

Bài, ảnh: Nguyễn Tâm

Bạn có kinh nghiệm gì về các chất kích thích sinh trưởng, bạn có những ý tưởng gì về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Hãy chia sẻ với chúng tôi vào ô thảo luận cuối bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 01255.911.911. Trân trọng cảm ơn!


Việt Báo
Comment :NTD ăn rau, quả, ăn cả… thuốc kích thích
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết NTD ăn rau, quả, ăn cả… thuốc kích thích bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết NTD an rau qua an ca thuoc kich thich ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc NTD ăn rau, quả, ăn cả… thuốc kích thích ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
NTD eat vegetables, fruits, eat ... drugs
Vietnam, Mai Thanh, Hanoi, Plant Protection Drugs, drugs, use in, consumers, shop owners, growth , we, heroes, peasants, women owners, hazardous trees
It took only four thousand dollars, who's also easy to buy drugs package "panacea super growth" GA3 whether drugs stimulate this growth the list of plant protection drugs permitted for use in Vietnam ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,46036,740
TP HCM36,46036,720
Đà Nẵng36,46036,740
Nha Trang36,45036,740
Bình Phước36,43036,750
Cà Mau36,46036,740
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 29/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.16%
  1.03
  657.14
 • HNX-Index
  -0.22%
  -0.18
  83.52
 • VS 100
  0.65%
  1.31
  203.75
 • VS-Large Cap
  0.28%
  0.81
  288.88
 • VS-Mid Cap
  -0.12%
  -0.10
  84.43
 • VS-Small Cap
  -0.27%
  -0.09
  33.79
 • VS-Micro Cap
  0.08%
  0.03
  36.58
 • UPCOM
  0.2%
  0.10
  56.35
 • VN30
  0.7%
  4.70
  644.33
 • VN50
  0.8%
  4.19
  501.39
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ