vietbao

Lee Kun Hee - Chủ tịch tập đoàn Samsung: “Phải thay đổi mọi thứ, trừ gia đình…”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Lee Kun Hee Chu tich tap doan Samsung Phai thay doi moi thu tru gia dinh
Tại thành phố Suwon, sát phía nam Seoul (Hàn Quốc) năm 1969, có 36 công nhân bắt đầu chung sức sản xuất quạt máy trong một xưởng nhỏ. Đó là tiền thân của công ty điện tử Samsung mà giờ đây được coi là tập đoàn điện tử hùng mạnh với lượng hàng hóa tiêu thụ nhiều nhất thế giới...

Ngày nay Samsung có 123 ngàn công nhân sản xuất hàng núi sản phẩm với nhiều chủng loại khác nhau từ điện thoại di động đến TV màn hình phẳng, máy giặt, máy hút bụi… Năm ngoái theo một điều tra của Interbrand Consulting Group, Sámung đã đẩy Sony ra khỏi vị trí một doanh nghiệp có sản phẩm điện tử được tiêu thụ lớn nhất thế giới. Thế nhưng vì sao Kim Byung Choel, nhà lãnh đạo hàng đầu của Samsung lại tỏ ra lo âu về tương lai? Ông Kim cho rằng Samsung vẫn chưa làm chủ được một nhà máy, một sản phẩm mang tính độc đáo, sáng tạo.

Với khả năng tài chính lớn, Samsung đã giành thắng lợi trong việc tăng lượng khách hàng với những mẫu thiết kế thông minh và các máy móc đa năng, như máy quay phim xách tay có thể tải các bài hát hay tủ lạnh có thể lướt internet. Họ cũng đạt nhiều giải thưởng cho các mẫu điện thoại di động có đồng hồ, tạo ra hình ảnh có thạch anh trong các dòng chảy… Năm 2005, Samsung doanh số bán hàng của Samsung là 59,3 tỉ USD và lợi nhuận được báo cáo là 7,9 tỉ, gấp 13 lần so với mức dự báo kiếm được trong năm của đối thủ Sony.

Thế nhưng các nhà lãnh đạo Samsung vẫn lo âu về công ty mình. Trong khi phải dựa vào các phát minh xuất sắc của người khác, thì sự tin tưởng vào một chiến lược lỗi thời là cứ làm việc tốt và lâu dài ở công ty sẽ được thăng tiến vẫn tồn tại. Lãnh đạo Samsung hiểu rằng cần phải tự vượt lên bằng sự sáng tạo các sản phẩm khác lạ của chính mình, đặc biệt là nếu Samsung muốn tiếp tục dẫn đầu trước các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc, Hàn quốc và đẩy lùi các cố gắng quay lại của các đối thủ từ Nhật Bản. Biện pháp này sẽ mang đến những kết quả không nhỏ với các phát minh đột phá như các sản phẩm Apple iPod hay như Sony Walkman đã từng làm. Mặt khác, sự mạo hiểm của Samsung mang tính tất yếu giống như nhiều “ông lớn” trong ngành điện tử Nhật Bản khi chọn lựa “once-formidable” để bứt phá vượt lên.

“Chúng tôi đang ở vào một thời điểm then chốt của công ty! Nếu chúng tôi không trở thành những nhà cải cách thì sẽ kết thúc, sẽ bị nhấn vào những khó khăn như nhiều công ty khác”, ông Kim - Phó chủ tịch thường trực phụ trách nghiên cứu và phát triển dài hạn của Samsung cho biết.

Ông Kim được đề bạt lên lãnh đạo Samsung nhằm thúc đẩy cho mục tiêu đổi mới, theo đó, công ty sẽ đeo đuổi mục đích mang tính táo bạo nhằm liên tục chinh phục thị trường toàn cầu. Kế hoạch đầu tư 40 tỉ USD để nghiên cứu và phát triển trong 5 năm tới là gấp đôi ngân sách đã bỏ ra trong kế hoạch 5 năm trước đây, nó cũng thu hút nhiều hơn gấp đôi các nhà nghiên cứu: 32.000 người so với 13.900 người của 6 năm trước.

Không có ở đâu rõ ràng như Suwon với nỗ lực của Samsung để tự phát minh. Ở đó, công ty đã xây dựng một trung tâm nghiên cứu phát triển lớn nhất châu Á. Trong những năm gần đây, họ đã xây dựng một tòa tháp cao bằng kính với các văn phòng và cơ man những phòng thí nghiệm cho 15 ngàn kỹ sư đến làm việc. Khu Trung tâm của tòa nhà này đứng bên cạnh xưởng quạt máy ban đầu của công ty xây dựng hồi năm 1969.

Thành phố Suwon giờ đây đã trở thành trung tâm nghiên cứu kỹ thuật số, hoàn thành hồi tháng 11/2005 với một không gian mặt bằng rộng bằng 30 sân bóng đá và các phòng thí nghiệm thính thị đủ chỗ cho 9.000 nhà nghiên cứu, trong đó có 5.200 người được thuê. Có khoảng 150 nhà nghiên cứu đến từ Trung Quốc, Ấn độ và Mỹ.

“10 năm trước, xem xét giữa R (Research: nghiên cứu) và D (Development: phát triển) của Samsung, chúng ta thấy phần D lớn hơn; ngày nay phần R ngày càng được chú trọng hơn nữa”, ông Kim cho biết.

Các nhà phân tích thì nói: “Nếu một công ty nào đó có thể tự nó chuyển đổi, thì Samsung là có thể. Với một thị trường trị giá trên 96 tỉ USD, Samsung đã làm tốt mọi việc. Cũng hiếm thấy tập thể lớn nào vẫn còn giữ được sự nhanh nhẹn trên chính đôi chân mình. Sự vượt trội của nó còn ở chỗ khả năng nhận biết công nghệ mới, sớm tìm thấy cơ hội kinh doanh và sau đó là chiếm lấy quyền kiểm soát thị trường với năng lực sản xuất át hẳn các đối thủ”.

Các nhà lãnh đạo Samsung kể lại, thành công nhất của họ là với một hình dáng mới của loại TV đèn chiếu phía sau (rear projection TV). Thế hệ TV đầu tiên vừa kềnh càng vừa yếu sáng lại có màn hình lớn đã được thay thế. Công ty thấy được cơ hội bước vào thị trường Mỹ khi Texas Instruments đặt vấn đề tại triển lãm thương mại ở Tokyo năm 2001. Texas Instruments cung cấp thông tin về một con chip máy tính, loại chip này được phát triển bằng cách tạo ra hàng triệu bản sao hình ảnh trung thực được gắn vào một đĩa xoay để phóng ánh sáng và hình ảnh đủ màu lên màn hình. Các công ty Hoa kỳ đã sẵn sàng mua những con chip này từ các nhà sản xuất Nhật bản như Hitachi, Matsushita và Mitsubishi Electric, những nhà sản xuất đang phát triển một mẫu TV đơn lẻ của riêng họ.

Samsung liền quyết định nhảy vào lãnh vực kỹ thuật mới này. Mẫu sản phẩm đầu tiên được xuất xưởng sau 12 tháng (vào tháng giêng năm 2002). Những tháng kế tiếp Samsung đưa ra giới thiệu 3 mẫu TV mới sử dụng công nghệ gọi là “qui trình Digital light” với giá từ 3 đến 5.000 USD, chưa bằng một nửa giá của các nhà sản xuất Nhật Bản trong thời điểm này. Đến tháng 12/2003, Samsung đã sản xuất 1 triệu chiếc TV loại này, và trở thành công ty dẫn đầu thị trường.

Ngoài ra, Samsung còn đưa ra thị trường một loại máy quay phim đồng thời nghe được nhạc, thu âm, có cả TV xách tay và ổ đĩa computer. Một tủ lạnh kiểu mới gắn liền với bàn để máy tính không chỉ để kiểm soát nhiệt độ mà còn cho phép người sử dụng lướt các trang web trên internet, xem TV và gửi các thư điện tử. Một kiểu điện thoại phải làm thêm đủ các việc của máy ảnh kỹ thuật số và chơi nhạc…

Các đối thủ của Samsung đã nhìn thấy sức cạnh tranh mạnh mẽ của công ty này, mặc dù nó không phải là người tiên phong. Nhưng họ cũng nhận định, mọi điều đều có thể thay đổi! “TV của chúng tôi là tốt nhất!” - Nobuyuki Oneda, quan chức lãnh đạo tài chính của Sony đã trả lời trong cuộc phỏng vấn đầu năm nay. “Nhưng dòng chảy tiền tệ của Samsung là rất kinh ngạc. Thật khó để đầu tư thêm và phát triển các sản phẩm” để tạo ra bước đi như Samsung, một công ty gần đây đã xây dựng các trung tâm ở Los Angeles, San Francisco, Tokyo, Thượng Hải và Milan.

“Tại hội sở chỉ huy ở thủ đô Seoul các nhà thiết kế được yêu cầu phải tìm ra các nguồn cảm hứng sáng tạo từ bên ngoài cơ quan. Họ được dành ra các buổi chiều thứ tư hàng tuần để làm việc đó” - Christan Collins, giám đốc bộ phận điện thoại Samsung, một người Mỹ đến làm việc tại Samsung kể lại: “Một mẫu điện thoại phổ biến đã được phác họa sau cái chắn bùn một chiếc xe hơi thể thao kiểu Đức, trong một ngày nghỉ như vậy”. Các viên chức điều hành nhận xét rằng trước đây Samsung không phải là công ty tự tái sáng chế. Khi công ty được thành lập như một phần của tập đoàn công nghiệp Samsung ngày nay, rất ít người biết rằng chỉ có một thị trường nó có thể bán được loại TV đen trắng là Panama.

Vào đầu những năm 1990 thế kỷ trước, Samsung đã là nhà sản xuất thành công các đồ dùng điện tử giá rẻ. Nhiều loại được bán dưới các tên nhãn hiệu khác nhau. Sau đó, Lee Kun Hee, chủ tịch tập đoàn Samsung bắt đầu tạo ra một sự thay đổi hoàn toàn. “Phải thay đổi mọi thứ trừ gia đình các bạn”, Lee nói với các nhân viên của mình như vậy

Samsung chuyển hướng vào các bước đi công nghệ, cú hích đầu tiên nhằm vào các vị trí lãnh đạo đương nhiệm, phần lớn trong số họ là người Nhật. Trong năm 1992, Nhật đã trở thành nhà sản xuất con chip lớn nhất thế giới. Đến năm 1995, họ đã sản xuất thành công màn hình tinh thể lỏng.

Samsung cũng đã nỗ lực hết sức nhằm cải thiện hình ảnh của mình trên thị trường thế giới. Họ đã chi ra số tiền 6 tỉ USD từ năm 1998 cho công việc tiếp thị, tài trợ 5 kỳ Olympic vừa qua và xây dựng một biểu tượng lớn bằng video ở Quảng trường Times năm 2002... Nhưng để hoàn thành tất cả những công việc trên, Samsung đã tiếp tục nâng mức độ hợp tác, đòi hỏi mỗi sản phẩm phải hoàn toàn mang tính công nghệ cao và đáp ứng tối ưu cho một thế hệ. Các hãng khác như Apple với iPod và Sony với đời đầu Walkman cũng đã làm như vậy từ năm 1979 và đã tạo ra cho họ một dấu ấn công nghệ mà Samsung không có. “Samsung là một công ty lớn, nhưng sản phẩm của nó vẫn chưa có sự khác biệt. Samsung vẫn như đang chờ chực Walkman…” - J.J. Park một nhà phân tích điện tử của văn phòng Morgan Security ở Seoul nói.

Trong bối cảnh như vậy, năm 2005 Samsung đã đăng ký đến 1.641 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ, thuộc nhóm 5 công ty hàng đầu, chỉ đứng sau Matsushita nhưng vượt lên trên cả Intel. Giới lãnh đạo Samsung cho rằng họ sẽ vượt lên với một cú phóng để trở thành tượng đài của những nhà cải cách toàn cầu và đó chỉ là chuyện thời gian. “Phần nào của những sản phẩm cách tân đó chỉ đến một lần trong một thế hệ. Chúng tôi đã có khá nhiều các sản phẩm bán qui ước (semi-iconic products) và chẳng bao lâu nữa chúng tôi cũng sẽ có đủ một sản phẩm mẫu mực, mang tính biểu tượng của Samsung…” - Collins, giám đốc bộ phận điện thoại của Samsung nói.

Tập đoàn điện tử SAMSUNG là một Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn, viễn thông, công nghệ truyền thông và hội tụ kỹ thuật số với tổng doanh thu năm 2003 là 36.4 tỷ đô la Mỹ và lợi tức thuần là 5 tỷ đôla Mỹ. Với tổng số nhân viên lên tới xấp xỉ 88.000 người tại 89 văn phòng ở 46 nước trên thế giới.

Trong năm 2004, thương hiệu SAMSUNG xếp thứ 21 trong số 100 thương hiệu giá trị nhất trên thế giới, với giá trị ước đoán vào khoảng 12,553 tỷ đô la Mỹ, tăng 16% so với năm 2003 (năm 2003, SAMSUNG xếp thứ 25 với trị giá 10,846 tỷ đô la Mỹ). Được công nhận là một trong những thương hiệu phát triển nhanh nhất toàn cầu.

(Nguồn: Samsung.com)

Trương Điện Thắng
(Theo Nytimes.com)

Comment :Lee Kun Hee - Chủ tịch tập đoàn Samsung: “Phải thay đổi mọi thứ, trừ gia đình…”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lee Kun Hee - Chủ tịch tập đoàn Samsung: “Phải thay đổi mọi thứ, trừ gia đình…” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Lee Kun Hee Chu tich tap doan Samsung Phai thay doi moi thu tru gia dinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lee Kun Hee - Chủ tịch tập đoàn Samsung: “Phải thay đổi mọi thứ, trừ gia đình…” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Lee Kun Hee - Samsung Group Chairman: "This change everything except family ... "| Lee Kun Hee, Japan, Korea, the company, the world, manufacturers, products, corporations, electronics, development, change, president, market, Samsung, year
In the city of Suwon, close to southern Seoul (Korea) in 1969, has 36 general health workers began manufacturing small electric fan in a workshop. It is the predecessor of Samsung Electronics Company which is now seen as powerful corporations to the amount of electronic goods ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,37036,650
TP HCM36,37036,630
Đà Nẵng36,37036,650
Nha Trang36,36036,650
Bình Phước36,34036,660
Cà Mau36,37036,650
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 09:45 - 28/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.25%
  -1.61
  654.50
 • HNX-Index
  -0.03%
  -0.02
  83.68
 • VS 100
  0.22%
  0.45
  202.89
 • VS-Large Cap
  -0.16%
  -0.47
  287.60
 • VS-Mid Cap
  0.11%
  0.09
  84.62
 • VS-Small Cap
  0.15%
  0.05
  33.93
 • VS-Micro Cap
  0.03%
  0.01
  36.56
 • UPCOM
  -0.1%
  -0.05
  56.20
 • VN30
  0.2%
  0.96
  640.59
 • VN50
  0.3%
  1.71
  498.91
Phiên giao dịch chiều 27/7:Khởi sắc cuối phiên

VIC phiên hôm nay có giao dịch thỏa thuận tới hơn 2,8 triệu cổ phiếu, trị giá trên 143 tỷ đồng. AMD cũng có thỏa thuận gần 3 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 36 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ