vietbao

Làm thế nào để mua vé máy bay giá rẻ?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cách thức mua vé hàng không giá rẻ, những điều khách hàng cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này... là những vấn đề được ông Lương Hoài Nam - Giám đốc điều hành Pacific Airlines (PA) giải đáp trong chương trình tư vấn trực tuyến với độc giả qua Thanh Niên Online chiều 18/5.

Giá rẻ bất cứ lúc nào

- Thưa ông, với những chuyến bay giá rẻ thì chất lượng bay có an toàn không? Việc phát hành các loại vé giá rẻ sẽ kéo dài trong một giai đoạn hay xuyên suốt trong hoạt động của hãng?

Lam the nao de mua ve may bay gia re
Ông Lương Hoài Nam, Giám đốc điều hành Pacific Airlines

- Ông Lương Hoài Nam, Giám đốc điều hành Pacific Airlines: Mô hình hàng không giá rẻ là một cách tổ chức kinh doanh vận tải hàng không theo kiểu khác so với các hãng truyền thống. Còn về bản thân máy bay, chương trình bảo dưỡng, các tiêu chuẩn về khai thác an toàn, an ninh được áp dụng chung cho tất cả các hãng hàng không, không phân biệt theo mô hình nào.

Thủ tục chuyến bay tại sân bay không thay đổi khi chuyển sang mô hình hàng không giá rẻ. Hành khách vẫn cần có mặt tại sân bay 1h30 phút trước giờ bay để làm các thủ tục hàng không.

Hàng không giá rẻ tất nhiên phải có giá vé rẻ trên tất cả các chuyến bay chứ không phải chỉ có trong thời gian khuyến mãi.

Nếu vào những giai đoạn không có khuyến mãi thì giá vé máy bay rẻ nhất giữa Hà Nội và TP.HCM của Pacific Airlines là 750.000đ/chiều, giảm 50% so với giá thông thường. Ngoài ra còn nhiều mức giá giảm khác giữa 750.000 và 1.500.000đ.

Có nghĩa là giá rẻ có trên tất cả các chuyến bay, vào bất kỳ thời gian nào trong năm.

- Bay bằng vé của hãng hàng không giá rẻ có khác biệt gì không so với bay bằng vé của các hãng khác, thưa ông?

- Về dịch vụ trên không trên các đường bay nội địa, sự khác biệt duy nhất giữa dịch vụ hàng không giá rẻ và dịch vụ hàng không truyền thống chỉ là ở chỗ chúng tôi không phục vụ suất ăn, đồ uống miễn phí. Nhưng nếu có nhu cầu, hành khách có thể mua và trả tiền thêm. Ngoài ra, không có bất kỳ một sự khác biệt nào kể cả về chỗ ngồi.

- Những điều kiện cần và cách thức giao dịch để mua vé của trên mạng của PA?

- Để hoàn tất một giao dịch mua vé trên website www.pacificairlines.com.vn cần có các điều kiện sau đây: Máy tính có kết nối internet với trình duyệt Interner Explorer hoặc Firefox. Giấy tờ tùy thân của người mua vé và hành khách, các địa chỉ liên hệ. Thẻ tín dụng (Visa, Visa Debit, Master Card, American Express, JCB).

Với các điều kiện trên, người mua vé vào website
www.pacificairlines.com.vn và được hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện từ chọn chuyến bay, giá vé đến thanh toán tiền.

Nếu người mua vé không có thẻ tín dụng, có thể thực hiện các thao tác mua vé bình thường, đến bước thanh toán thì chọn hình thức “thanh toán sau”. Khoản tiền vé còn nợ Pacific Airlines phải được thanh toán trong vòng 24 giờ tại phòng vé bằng tiền mặt, hoặc qua website bằng thẻ tín dụng (vào mục “Xem-Đổi đặt chỗ” trên trang chủ để lấy Mã xác nhận ra và thực hiện nốt việc thanh toán bằng thẻ tín dụng).

Không có Internet vẫn mua được vé giá rẻ

- Tại sao Hãng không bán vé giá rẻ qua các đại lý mà chỉ bán vé qua mạng? Làm sao những người không có điều kiện truy cập Internet thường xuyên có thể đăng ký được?

- Chúng tôi xin lỗi về sự hiểu nhầm này! PA vẫn tiếp tục bán vé điện tử qua khoảng 300 đại lý trong toàn quốc. Hành khách có thể liên hệ mua vé tại các đại lý này.

Việc mua vé qua mạng từ ngày 13/2 vừa qua là sự bổ sung, mở rộng hệ thống bán chứ không phải thay thế hoàn toàn hệ thống trước đây.

- Ngoài việc bán vé giá rẻ cho những người có visa card, vậy còn đối với những khách hàng không có các loại thẻ trên thì sẽ mua vé bằng cách nào?

- Thanh toán tiền vé máy bay của hãng bằng thẻ tín dụng trên Internet chỉ là một trong nhiều cách mua vé của Pacific Airlines. Nếu không có thẻ tín dụng, khách hàng vẫn có thể mua vé và thanh toán bằng tiền mặt tại các đại lý (khoảng 300 đại lý trong cả nước), tại các phòng vé (5 phòng vé tại TP Hồ Chí Minh, 4 tại Hà Nội và 2 tại Đà Nẵng).

Khách hàng cũng có thể gọi điện thoại cho các Trung tâm phục vụ khách hàng để đăng ký chỗ trước và thanh toán bằng tiền mặt trong vòng 24 giờ (TP.HCM và Hà Nội: (08) 9.550.550- (04) 9.550.550, Đà Nẵng: (0511)583.583, hoạt động 24/24 giờ, 7/7 ngày trong tuần).

Khách hàng cũng có thể thanh toán tiền vé bằng thẻ tín dụng của người thân trong gia đình, của bạn bè với sự đồng ý của chủ thẻ. Nếu tên của hành khách và tên của chủ thẻ khác nhau, chúng tôi có thể gọi điện cho chủ thẻ để kiểm tra và xác nhận lại.

Lam the nao de mua ve may bay gia re
Hành khách sẽ được mua vé của PA trong thời gian 24/24h trong tuần.

Nếu chủ thẻ không xác nhận, chỗ trên chuyến bay của hành khách đã được đăng ký sẽ bị hủy, khoản tiền đã thanh toán sẽ được hoàn lại cho chủ thẻ (sau khi trừ lệ phí thanh toán) và người mua vé hoàn toàn chịu trách nhiệm trước chủ thẻ.

Tất cả giá vé của Pacific Airlines (kể cả các giá vé siêu rẻ giảm trên 65%) đều có hiệu lực từ 0h01 phút của ngày hiệu lực (đợt bán siêu khuyến mãi 30.000 vé vừa qua bắt đầu từ 0h01 ngày 10/5/2007). Việc khách hàng mua vé vào 0h-2h sáng không nằm trong chủ ý của Pacific Airlines.

Bất kỳ hãng hàng không nào cũng quy định hiệu lực giá từ 0h01 phút. Sự khác biệt chỉ là ở chỗ “phòng vé ảo” www.pacificairlines.com.vn của Pacific Airlines hoạt động 24/24, khách hàng không phải chờ đến sáng hôm sau khi các phòng vé và đại lý mở cửa phục vụ như khi mua vé của hãng hàng không khác. Giờ mua vé là lựa chọn của khách hàng, không phải chủ ý của Pacific Airlines.

- Tỷ lệ giá rẻ trên mỗi chuyến bay là bao nhiêu%? Giá rẻ có bao nhiêu mức? Thẻ ATM có thể thanh toán qua mạng được không?

- Tất cả các chuyến bay của Pacific Airlines đều là chuyến bay hàng không giá rẻ với tối thiểu là 8 mức giá vé khác nhau, tối đa là 11 mức giá vé (thêm 3 mức siêu khuyến mại nếu mua vé trong thời gian khuyến mại).

Để biết chuyến bay mình quan tâm có những mức giá vé nào, khách hàng có thể vào website www.pacificairlines.com.vn , gọi điện thoại cho Trung tâm phục vụ khách hàng (08-9.550.550, 04-9.550.550) hoặc liên hệ với Đại lý của Pacific Airlines nơi hành khách công tác.

Thẻ ATM hiện nay chưa thanh toán online được, vì vậy, cần phải có thẻ tín dụng (Visa, Visa Debit, Master Card, American Express, JCB) để thanh toán online. Hiện nay việc cấp thẻ tín dụng đã dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây, hành khách có thể liên hệ với các ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, ACB, Sacombank… để giải quyết.

Hàng không giá rẻ có lợi nhuận ổn định nhất

- Chừng nào PA khai thác các đường bay nội địa đi đến các tỉnh lẻ?

- Chúng tôi không có sự phân biệt “tỉnh chẵn tỉnh lẻ”, bất kỳ đường bay nội địa nào có nhu cầu thị trường lớn và khả năng kinh doanh có lãi thì Pacific Airlines sẽ bay. Khó khăn hiện nay của chúng tôi là chưa có đủ máy bay.

Với sự đầu tư vốn và kinh nghiệm của Hãng hàng không quốc gia Úc Qantas Airlines theo hợp đồng đầu tư vừa ký ngày 26/4/2007, chúng tôi có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng máy bay trong thời gian một năm từ nay đến giữa năm 2008.

Nhiều đường bay nội địa và quốc tế mới của Pacific Airlines sẽ được mở trong 01 năm tới, chúng tôi sẽ thông tin rộng rãi cho khách hàng biết và sử dụng dịch vụ của Pacific Airlines. Trong mùa Hè 2007, kế hoạch cụ thể của chúng tôi là TP.HCM - Nha Trang và TP.HCM - Huế.

- Liệu có sự đối xử không công bằng giữa Pacific Airlines và Vietnam Airlines không, khi mà chỗ chờ thường là chỗ kém nhất trong sân bay? Công ty có tính trở thành công ty cổ phần đại chúng không? Có khai thác đường bay ngắn không? Chính sách giá rẻ có gì thay đổi không?

Lam the nao de mua ve may bay gia re
Lựa chọn dịch vụ hàng không giá rẻ, PA sẽ lấy đó làm mục đích phát triển lâu dài của hãng

- Thứ nhất, Pacific Airlines và Vietnam Airlines cùng kinh doanh và cạnh tranh bình đẳng, không ai chèn ép ai. Sự lựa chọn cuối cùng là của khách hàng. Việc phân phối các vị trí, khu vực công năng tại sân bay là của nhà chức trách sân bay, hoàn toàn độc lập với các hãng hàng không.

Thứ hai, việc Pacific Airlines có trở thành công ty đại chúng hay không sẽ được các cổ đông chiến lược của Pacific Airlines (Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước, Saigon Tourist, Qantas Airways) xem xét quyết định. Nhận định cá nhân của tôi là điều này sẽ được thực hiện vào một thời điểm thích hợp.

Thứ ba, Pacific Airlines sẽ khai thác cả những đường bay nội địa ngắn (như TP.HCM - Đà Lạt với thời gian bay chỉ 30 phút), nhưng chúng tôi không có kế hoạch khai thác máy bay cánh quạt cỡ nhỏ. Do vậy, nếu sân bay nào không tiếp nhận và phục vụ được máy bay phản lực như Boeing 737-400, Airbus A320 thì Pacific Airlines chưa bay được.

Cuối cùng, với sự đầu tư vốn của Qantas Airways, mô hình hàng không giá rẻ của Pacific Airlines sẽ không thay đổi, nhưng sẽ có những điều chỉnh nhỏ cho đồng nhất với mô hình và chính sách của Jetstar Airways (hãng hàng không giá rẻ thuộc Qantas).

- Việc PA chọn mô hình giá rẻ có thực sự là hiệu quả không? Với chi phí hiện nay liệu Pacific Airlines có "càng bay càng lỗ"?

- PA chọn mô hình hàng không giá rẻ tất nhiên không phải để càng bay càng lỗ. Thực tiễn thế giới cho thấy chính các hãng hàng không giá rẻ là những hãng kinh doanh có lợi nhuận ổn định nhất. Mục tiêu của chúng tôi cũng như vậy!

- Pacific Airlines có chiến lược gì để đảm bảo dịch vụ khách hàng không? Vì nếu khách hàng không thỏa mãn với dịch vụ của hãng thì về lâu dài họ sẽ chuyển sang bay hãng khác? Vậy hãng phải đặt nâng cao chất lượng dịch vụ là chiến lược lâu dài song song với kinh doanh giá rẻ? Hãng có khó khăn gì khi đảm bảo điều đó không?

- Hàng không giá rẻ có nghĩa là dịch vụ hàng không kiểu khác, không phải là dịch vụ hàng không chất lượng thấp.

Hiện chúng tôi là hãng hàng không duy nhất ở VN bán vé máy bay điện tử và thanh toán tiền vé trên mạng internet; là hãng hàng không duy nhất có các trung tâm phục vụ khách hàng qua điện thoại 24h/24 giờ, 7/7 ngày; cũng là hãng hàng không duy nhất vận chuyển hành khách miễn phí giữa sân bay Nội Bài và Hà Nội.

Tất cả nỗ lực của chúng tôi là nhằm đảm bảo các chuyến bay an toàn và đúng giờ, nếu xảy ra chậm, hủy chuyến bay (cũng có khi không thể tránh khỏi) thì phục vụ hoặc bồi thường cho khách hàng theo Điều lệ vận chuyển. Tất cả những điều đó có thể trả lời câu hỏi của bạn.

Với việc hãng hàng không Qantas Airways đầu tư vào PA chắc chắn rằng chất lượng dịch vụ của chúng tôi sẽ không dừng lại ở những gì đang có mà sẽ có những bước cải tiến mới.

Lê Minh (lược ghi)

Việt Báo
Nhà 4 tầng đổ sập do sạt lở núi ở Lào Cai
Comment :Làm thế nào để mua vé máy bay giá rẻ?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Làm thế nào để mua vé máy bay giá rẻ? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Lam the nao de mua ve may bay gia re ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Làm thế nào để mua vé máy bay giá rẻ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
How to buy cheap airline tickets?
Pacific Airlines, Hanoi, Qantas Airways, Youth Online, Luong Hoai Nam, airline cheap domestic flights, how to, managing director, credit cards, airline tickets, our , in time, buy a ticket, customers, work
How to buy cheap airline tickets, the customer note when using this service ... These issues Luong Hoai Nam - Executive Director Pacific Airlines (PA) answers in online counseling with readers through the bar ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,27036,550
TP HCM36,27036,530
Đà Nẵng36,27036,550
Nha Trang36,26036,550
Bình Phước36,24036,560
Cà Mau36,27036,550
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 10:25 - 25/08/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro25.246,18
AUDĐô Úc17.070,46
CADĐô Canada17.369,35
CHFThụy Sĩ23.211,29
GBPBảng Anh29.672,27
JPYYên Nhật223,01
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 25/08/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.24%
  -1.61
  659.16
 • HNX-Index
  -0.22%
  -0.18
  82.95
 • VS 100
  -0.02%
  -0.04
  206.92
 • VS-Large Cap
  -0.21%
  -0.61
  292.83
 • VS-Mid Cap
  -0.15%
  -0.13
  84.54
 • VS-Small Cap
  0.15%
  0.05
  33.25
 • VS-Micro Cap
  -0.20%
  -0.07
  35.74
 • UPCOM
  0.0%
  0.02
  55.44
 • VN30
  -0.3%
  -2.02
  648.93
 • VN50
  -0.1%
  -0.30
  503.60
Những mảng màu lợi nhuận trên UPCoM

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của các doanh nghiệp đang giao dịch trên UPCoM đang dần được công bố, cho thấy những sắc màu hiệu quả khác biệt của các doanh nghiệp trên sàn này.

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.