vietbao

Kiến nghị các giải pháp để bình ổn thị trường trong nước

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tổ Điều hành thị trường trong nước vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ các giải pháp để đảm bảo giữ vững cân đối cung cầu các mặt hàng trọng yếu, bình ổn thị trường trong nước, giữ vững an ninh xã hội và phát triển kinh tế trong tháng 8/2008 và các tháng cuối năm 2008.

Theo đó, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp thực hiện các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tiết kiệm chi phí, bảo đảm giữ vững cân đối cung cầu các mặt hàng trọng yếu với giá bán hợp lý và chủ động phòng chống thiên tai, bão lũ, ổn định đời sống nhân dân. Trong đó, Chính phủ cần yêu cầu Bộ Tài chính hướng dẫn việc sử dụng vốn nhàn rỗi ở các địa phương để hình thành Quỹ bình ổn thị trường, kiềm chế lạm phát. Bộ Tài chính cũng có trách nhiệm chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời xử lý các hành vi lợi dụng việc tăng giá xăng dầu để tăng giá bất hợp lý các loại hàng hoá khác, nhất là những mặt hàng thiết yếu. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính sớm ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 75/2008/NĐ-CP ngày 9/6/2008 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp Lệnh Giá và kịp thời triển khai thực hiện để đưa công tác quản lý giá vào nề nếp. Mặt khác, Bộ Tài chính còn phối hợp với các Bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, tính toán giá thành các sản phẩm trọng yếu của nền kinh tế, kể cả các chi phí liên quan tới cước, cảng biển, vận tải, kho hàng... nhằm tăng cường công tác quản lý kinh tế có hiệu quả. Bộ trưởng các bộ ngành phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về giá bán các mặt hàng thuộc bộ quản lý, kể cả đối với các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác. UBND các tỉnh, thành phố Trung ương chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về các loại giá cước dịch vụ trên địa bàn và thiết lập tốt hệ thống thông tin thị trường, giá cả trên địa bàn.

Đối với Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với các Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp thực hiện chiến dịch quảng bá các loại hàng hoá Việt Nam chất lượng cao với giá bán thống nhất, hợp lý và hướng dẫn tiêu dùng hàng hoá tiết kiệm.

Bộ Công Thương có trách nhiệm sớm hoàn chỉnh Nghị định chống đầu cơ, găm hàng để tăng cường hơn nữa công tác quản lý thị trường, chống các hành vi gian lận thương mại nhằm tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh.

Đối với Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp với các bộ quản lý chuyên ngành tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng các mặt hàng trọng yếu, đặc biệt là phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc chữa bệnh... nhằm bảo đảm an toàn cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống nhân dân.

Đặc biệt, Tổ Điều hành thị trường trong nước đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi chặt chẽ tiến độ sản xuất và thu hoạch muối từ nay đến cuối năm để có kế hoạch nhập khẩu muối kịp thời, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước nhưng không ảnh hưởng đến sản xuất và giá cả muối trong nước. Bên cạnh đó, Bộ này kiểm tra chính xác việc bảo đảm diện tích trồng mía vụ 2008/2009 và chỉ đạo giá mua mía hợp lý nhằm duy trì và phát triển sản xuất mía đường vụ 2008/2009 có hiệu quả và đảm bảo cung ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng đường ở trong nước.

Trong một diễn biến khác, trong công văn hoả tốc số 8864/ BTC-QLG, Liên Bộ Tài chính- Công Thương đã yêu cầu các đơn vị vận tải địa phương trước ngày 15/8, phải báo cáo đột xuất về giá cước kê khai.

Theo đó, Liên Bộ yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát không để các đơn vị, cá nhân sản xuất kinh doanh lợi dụng sự biến động của thị trường để đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý. Trong trường hợp phát hiện các đơn vị, cá nhân cố tình vi phạm pháp luật về giá (không niêm yết, niêm yết sai hoặc kê khai đăng ký cao hơn chi phí…) sẽ kiên quyết xử lý nghiêm.

Liên Bộ Tài chính-Công Thương cũng yêu cầu kiên quyết dừng các trường hợp đơn vị vận tải kê khai giá cước bất hợp lý so với tác động của yếu tố đầu vào, trước hết là tác động của giá xăng đến giá thành vận tải; xử lý nghiêm các trường hợp tự ý tăng giá mà chưa thực hiện kê khai lại giá cước theo quy định; tổ chức ngay việc kiểm tra thực hiện quy định về phí, lệ phí và giá dịch vụ tại các bến xe trên địa bàn quản lý, việc thực hiện quy định về niêm yết giá cước vận tải tại các bến xe; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý giá, quản lý phí và lệ phí.

Liên Bộ cho biết, mặc dù lần tăng giá xăng dầu vừa qua đã làm tăng chi phí sản xuất, chi phí lưu thông và giá cả một số mặt hàng, dịch vụ trên thị trường. Tuy nhiên, qua theo dõi diễn biến thị trường đã xuất hiện hiện tượng giá một số hàng hoá, dịch vụ được đẩy tăng cao bất hợp lý, tăng theo phong trào. Việc tăng giá bất hợp lý này một mặt đã ảnh hưởng không tốt đến việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, mặt khác còn ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng và gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong người dân, tác động tiêu cực đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất.

Trước hiện tượng này, Liên Bộ yêu cầu các địa phương giám sát chặt chẽ diễn biến giá cả. Riêng đối với các đơn vị vận tải- đối tượng chịu tác động mạnh bởi lần tăng giá xăng vừa qua, Bộ Tài chính yêu cầu các Sở Tài chính phối hợp với Sở Giao thông công chính, Sở Giao thông vận tải và Cục thuế địa phương chỉ đạo các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm túc quy định về kê khai giá cước và niêm yết giá cước. Đặc biệt, các đơn vị vận tải cũng phải tuân thủ hình thức niêm yết giá cước bắt buộc đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt và taxi.

(Theo TTXVN)

Comment :Kiến nghị các giải pháp để bình ổn thị trường trong nước
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kiến nghị các giải pháp để bình ổn thị trường trong nước bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Kien nghi cac giai phap de binh on thi truong trong nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kiến nghị các giải pháp để bình ổn thị trường trong nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Proposing measures to stabilize domestic markets
Contact Ministry, the Ministry of Finance, The Article, Industry and Trade, Department of Finance, Ministry of Industry and Trade, Ministry of Agriculture and Rural Development, cities Central Government, Ministry of Information and Communications, Department of Transport and Public Works, Ministry of Science and Technology, the domestic market, transport units, the prime minister, the financial, commodity, industry
The Executive Marketing schools in the country has proposed to the Prime Minister to ensure that solutions to maintain balance supply and demand of essential commodities and stabilizing the domestic market, to maintain security and social and economic development in the August / 2008 and the ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,47036,770
TP HCM36,47036,750
Đà Nẵng36,47036,770
Nha Trang36,46036,770
Bình Phước36,44036,780
Cà Mau36,47036,770
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 10:25 - 30/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.825,08
AUDĐô Úc16.824,07
CADĐô Canada17.046,15
CHFThụy Sĩ22.903,08
GBPBảng Anh29.535,64
JPYYên Nhật217,82
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 30/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.75%
  -4.91
  652.23
 • HNX-Index
  0.23%
  0.20
  83.71
 • VS 100
  -0.91%
  -1.86
  201.89
 • VS-Large Cap
  -0.85%
  -2.45
  286.43
 • VS-Mid Cap
  -0.17%
  -0.14
  84.29
 • VS-Small Cap
  0.15%
  0.05
  33.84
 • VS-Micro Cap
  -0.44%
  -0.16
  36.42
 • UPCOM
  0.3%
  0.19
  56.54
 • VN30
  -0.8%
  -5.16
  639.17
 • VN50
  -1.3%
  -6.39
  495.01
Phiên giao dịch chiều 29/7:Đạp trụ cuối phiên

Thanh khoản trên thị trường phiên sáng nay duy trì ở mức tương đối thấp. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX chỉ đạt 1.300 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt khoảng 100 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.