Ngoài ra, các bên tham gia thỏa thuận còn thống nhất về khung tái cấp vốn các ngân hàng, đảm bảo các nguồn quỹ hưu trí và các biện pháp giảm lương…

Thủ tướng Hy Lạp Lucas Papademos trong buổi họp mới nhất đã đảm bảo về một thỏa thuận hỗ trợ cho chính phủ của ông bằng cách thực hiện theo yêu cầu của các chủ nợ quốc tế để nhận được gói giải cứu 131 tỷ euro tương đương 171 tỷ USD.
Hy Lạp chấp thuận cắt giảm thêm ngân sách trong năm 2012, tương đương 1,5% GDP. Ngoài ra, các bên tham gia thỏa thuận còn thống nhất về khung tái cấp vốn các ngân hàng, đảm bảo các nguồn quỹ hưu trí và các biện pháp giảm lương cũng như chi phí ngoài lương để tăng tính cạnh tranh cho nền kinh tế.
Thỏa thuận đánh dấu bước quan trọng trong hàng chuỗi các cuộc bàn thảo tại Athens trong tuần này. Khi sự ổn định của Hy Lạp đang đối đầu với nhiều rủi ro, Thủ tướng Hy Lạp đang cố gắng đạt được một thỏa thuận đã bị tranh cãi suốt từ tháng 7/2011, các cuộc đối thoại giữa Hy Lạp và chủ nợ quốc tế diễn ra song song với cuộc đối thoại giữa thành viên nội bộ chính phủ, chính phủ Hy Lạp và chủ nợ tư nhân.
Ngày mai, Thủ tướng Hy Lạp sẽ nhóm họp với lãnh đạo 3 đảng để đưa ra chi tiết cho các cuộc bàn thảo.
Ông Antonis Samaras, người đứng đầu đảng lớn thứ 2 tại Hy Lạp, thể hiện sự phản đối với một số biện pháp mà nhóm chủ nợ quốc tế đã đề xuất. Ông Samaras nói: “Họ đang yêu cầu chúng tôi chấp nhận kinh tế suy thoái sâu hơn, cái mà đất nước không thể chấp nhận được. Tôi sẽ phản đối điều đó.”
Những ngày qua, nỗ lực nhận được gói giải cứu thứ 2 của Hy Lạp đã gặp nhiều khó khăn bởi các cuộc đối thoại tại Athens bế tắc. Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp khẳng định các cuộc đối thoại có lúc bên “bờ vực”.
Đối mặt với khoản nợ 14,5 tỷ euro đáo hạn ngày 20/03/2012 và cuộc tổng tuyển cử vào tháng 4/2012, Thủ tướng Hy Lạp cần phải hoàn thành được việc nhận gói giải cứu đúng hạn. Hiện người ta vẫn chưa chắc chắn thật sự Hy Lạp cần bao nhiêu tiền và làm sao để ECB tham gia nhiều hơn.
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hy Lạp đồng ý cắt giảm mạnh tay ngân sách để có tiền cứu trợ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hy Lap dong y cat giam manh tay ngan sach de co tien cuu tro ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hy Lạp đồng ý cắt giảm mạnh tay ngân sách để có tiền cứu trợ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.
Khi ăn xin trở thành nghề có thu nhập khá thì những kẻ ăn mày lại được dịp “làm cao”..
Tính đến 8h hôm nay, số người chết trên chuyến xe định mệnh lên thành 36.
"Mỗi ngày uống hai viên, chỉ cần uống trong vòng một tuần là có hiệu quả",
Loay hoay mãi trong phòng “tự sướng” mà cái lọ đựng tinh trùng vẫn trống không
Toàn thân cháu bé 10 tuổi chi chít nhằng nhịt những vết sẹo, bầm tím do bị người cha đẻ của mình hành hạ
Cô nhân viên mở "phòng chứa bí mật", có thêm một tivi phục vụ việc lấy "sản phẩm" bằng tay...
Vụ tai nạn giao thông xảy ra tại cầu Sêrêpôk thuộc địa phận thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
Tháng tư vừa qua, trong bối cảnh những tranh chấp trên Biển Đông, đặc biệt là giữa Trung Quốc và Philippines đang "dậy sóng"
Bé gái có khả năng gây cháy vẫn đang là một hiện tượng bí ẩn của khoa học
Ngọc Trinh tiếp tục bị "ném đá" sau tuyên ngôn "gái ngoan".
Việt Nam phóng thành công Vinasat- 2, vụ tai nạn xe khách thảm khốc khiến 37 người chết tại Đăk Lăk, nhiều chuyện lạ như bé gái có khả năng gây cháy, cá lóc nổi chữ Hán trên đầu, cây bí ngô có hình dáng rồng... là những tin tức được dư luận tuần qua quan tâm.
Những tin đồn xoay quanh các sản phẩm mới của Apple, Thông tin thú vị xoay quanh Facebook, Google cải tiến chức năng tìm kiếm, Lễ trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011 ... cùng nhiều sản phẩm công nghệ mới với những thủ thuật hữu ích. Đó là những thông tin công nghệ được độc giả chú ý trong tuần qua.
Tình trạng khủng hoảng kinh tế khu vực Eurozones ngày càng trở nên phức tạp hơn và tâm điểm tiếp tục xoay quanh diễn biến của Hy Lạp, ngoài ra kinh tế Italia và Tây Ban Nha cũng đang ở trên bờ vực khủng hoảng. Trong nước, được quan tâm nhất có lẽ là việc kinh tế Việt Nam rơi vào giảm phát, tăng trưởng tín dụng cuối tháng 4 vẫn âm và các doanh nghiệp phải đón
C-biz lại nổi sóng scandal lạm dụng tình dục; mặt trái trong giới người mẫu Việt … là 3 trong số những thông tin nổi bật tuần qua (13/5 – 19/5).
Trọng tài Võ Minh Trí bị đánh, ĐTVN sắp tìm được thuyền trưởng, Hà Nội T&T thất trận, Man City lần đâu vô địch Premier League, Sức nóng Champions League lan tỏa, Các "ông lớn" bắt đầu kế hoạc mua sắm là những tin bóng đá đáng chú ý tuần qua.
Viết phản hồi